Nhân quyền ở đâu? khi phụ nử VN bj ép buột đẻ thuê cho Tàu
Cũng theo cảnh sát, rất nhiều người Đài Loan, Trung Quốc đại lục và Mianmar đã bị bắt vì bị cáo cuộc tham gia vào đường dây phạm tội trên.
Những người này thành lập đường dây làm ăn, được gọi là Baby 101, và chúng quảng cáo dịch vụ đẻ thuê này ở Thái Lan.
Giới chức Thái Lan còn cho biết thêm, một số phụ nữ đã bị ép buộc phải mang thai. “Điều này là phi pháp và vô nhân đạo. Trong một số trường hợp, họ gần như là bị hãm hiếp”, Bộ trưởng Y tế công cộng Thái Lan Jurin Laksanawisit cho hay.
Công ty Baby 101 có vẻ như nhận đơn đặt hàng qua thư điện tử hoặc qua các nhà đại diện. Trang web của công ty này tự quảng bá về mình với những người hiến tặng tinh trùng và hiến tặng trứng khỏe mạnh, ngoại hình đẹp. Trang web còn chụp ảnh những căn nhà, bệnh viện nằm trong khuôn viên thanh bình, với bể bơi và an ninh đảm bảo tốt.
Một quan chức của Bộ phát triển xã hội và an ninh con người Thái Lan cho hay có tới 14 phụ nữ Việt Nam hiện đang được chăm sóc ở một nơi an toàn. Cũng theo quan chức này, họ rất sợ hãi và cho biết hộ chiếu của họ bị những người chủ công ty giữ.
Cảnh sát Thái Lan đã triệt phá được đường dây trên sau khi một số phụ nữ gửi thư điện tử tới sứ quán Việt Nam ở Bangkok.
“Chúng tôi tìm thấy 13 người ở trong 2 ngôi nhà chúng tôi lục soát. Chúng tôi tìm thấy thêm một người nữa vào ngày hôm nay ở bệnh viện”, trung táPrasat Khemaprasit thuộc cơ quan Cảnh sát nhập cư cho hay.
Còn theo thiếu tướng Manu Mekmok, chỉ huy điều tra của cơ quan nhập cư Thái Lan, “9 phụ nữ đã tự nguyện vì họ được nói sẽ được trả 5.000 USD cho mỗi em bé. 4 phụ nữ khác cho hay họ bị lừa bịp”.
Hiện giới chức của các bộ y tế, phúc lợi và cơ quan cảnh sát Thái Lan đang nhóm họp để xem xét các bước điều tra thêm tiếp theo.
Các em T.T.M.P., M.T.H., L.T.N.H và T.B. cho biết họ đã được đưa từ các tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau sang đây khoảng 3-4 tháng nay. Khi sang đến nơi và sau một thời gian không được giao việc gì cụ thể thì mới biết họ bị giam lỏng ở đó, chứ không phải là đi làm một “công việc phù hợp với sức khỏe” theo như lời hứa lúc đầu ở nhà.
Tất cả hộ chiếu của những em có tuổi đời từ 19-26 này đã bị người ta cất giữ và hiện có hai người đang mang bầu. Người chủ thuê căn nhà khá rộng rãi cho họ có thể là người Đài Loan (Trung Quốc) và giới chức Thái Lan có hình của ông ta, dù lúc đó người đàn ông ấy vắng mặt.
Còn tại nhà số 79/86 ở gần đó, có trên 10 người nước ngoài bị chất vấn bên cạnh chiếc bàn trà mà trên đó đặt 14-15 quyển hộ chiếu. Chín hộ chiếu trong số đó là của các em đến từ Bạc Liêu, An Giang, Hậu Giang và Cà Mau.
Khá nhiều em nói rằng họ sang đây theo dịch vụ đẻ thuê, được cho ăn uống và nhận khoảng 5.000 USD cho mỗi lần sinh đẻ (được trả trước 1.000 USD sau khi có bầu ba bốn tháng và số còn lại sẽ được chuyển cho gia đình ở nhà sau khi sinh xong). Họ nói trong giao tiếp thường phải dùng các tờ giấy trong đó ghi các cụm từ tiếng Hoa được dịch nghĩa sang tiếng Việt ở bên cạnh.
Buổi chiều cùng ngày, các cô gái trên đã được đưa đến Cục Di trú của Thái Lan để làm các thủ tục liên quan trước khi trở về nước. Có bốn thanh niên liên quan có thể là người Đài Loan cũng được mời đến làm việc cùng với một số máy tính, giấy tờ và vật chứng khác.
Một số nguồn tin nói rằng các cô gái nói trên được đưa sang đây đẻ thuê và được cấy bơm bằng phôi thai hay tinh trùng của "một số người nổi tiếng" để lấy con trẻ bán cho người nước ngoài.
$ Audio Leak - Mụ Lệ Hăng Hái Nhận Tiền | for everyone |
Lê Thị Công Nhân lại xin tiền đồng bào Nam Cali
Hôm qua, anh bạn ở Nam Cali phone kể cho tôi nghe về bài phát biểu đầy chất tố khổ, vòi tiền của LTCN trên đài của Việt Tân của MC Hồng Thuận mấy bữa trước. Anh nói, giọng cô ả hay thật, rất ấn tượng, phát biểu gãy gọn chứ không đến nỗi nói không tròn chữ như mấy ông dân chủ nửa quê nửa tỉnh trong nước. Thảo nào các anh, các chị nước ngoài cứ mê tít cô ả cũng khó trách.
Anh nói thêm, sau khi kêu gọi cộng đồng người Việt hãy tỉnh táo, gạt bỏ những “khác biệt” để đi thống nhất tranh đấu dưới ngọn cờ Việt Tân của MC Hồng Thuận, ca ngợi tinh thần tranh đấu và thành tích hơn hẳn và vượt trội của đồng bào hải ngoại, tự khiêm tốn nhận là kết quả đấu tranh của các ông bà dân chủ trong nước rất kém cỏi, chẳng có hiệu quả (rất bài bản và khôn khéo!). Tiếp đến là nàng sổ toẹt ra rằng chúng tao đang phải chiến đấu trực diện với độc tài (chúng bay chỉ ngồi đấu tranh qua màn hình điện tử thôi nhé), chúng tao phải đánh đổi cuộc sống, công việc và tỉ thứ khác này (chúng mày đâu mất tí mồ hôi nào đâu) nên chúng mày phải “ủng hộ” tiền nuôi chúng tao chứ. Chúng mày thử nghĩ xem, đường đường chúng tao là “nhà đấu tranh dân chủ” được cả thế giới và cộng đồng người Việt hải ngoại chúng mày ca tụng vậy mà phải đi lái xe ôm, nhặt rác kiếm sống, phải ở trọ trong những căn nhà trọ tồi tàn, không có đủ tiền để trả cho điện thoại, internet… thì làm sao mà thúc đẩy được phong trào dân chủ trong nước được. Quả thật là nàng chỉ nói chừng 15 phút thôi, nhưng dành đến 10 phút để than vãn nghèo, khó và vòi tiền.
Trời ơi, tôi ước được trực tiếp nghe nàng nói để “tận hưởng” mọi âm sắc và cung bậc xúc cảm, ngữ điệu của nàng khi có một bài diễn văn “xin tiền’’ bài bản đến thế! Tôi không biết các nhà dân chủ trong nước có hoàn cảnh kinh tế ra sao, nhưng qua mạng Internet, tôi được biết mấy đồng chí dân chủ như Nguyễn Thanh Giang có biệt thự cho thuê kiếm mấy chục triệu tháng, đồng chí Nguyễn Khắc Toàn, Phạm Hồng Sơn, Trần Khải Thanh Thủy, … đều có nhà riêng khang trang giữa thủ đô. Còn mấy anh khó khăn thì đều tìm đường xuất ngoại qua Cam và Thái để tìm đường đi Mỹ cả, như ông Nguyễn Chính Kết, và nghe nói anh Nguyễn Ngọc Quang, cô Nguyễn Thu Trâm…đều đã rời bỏ chiến trường, tìm đường ra tranh đấu với cộng sản ở hải ngoại tuốt.
Còn nàng, thì tất nhiên tuyên bố không đi nước ngoài, quyết ở trong nước để đấu tranh đến cùng (thật cảm động!) vì nàng chẳng cần lao động gì, cứ ngồi nhà hát véo von, tuyên bố vài câu thật…anh hùng và ký séc nhận tiền, lên kế hoạch mua nhà, mua xế hộp, đi shopping, party thì … tội gì không làm nhà dân chủ cho oách!
Nguyễn Quang
Nhà hàng Long Đình.
Bát súp khai vị giá gần 100 USD"Nhà hàng có khoảng 300 món, một số món như yến sào, bào ngư, xin vui lòng đặt trước...
Nhà hàng Long Đình.
Giá một bát Súp tổ Yến gạch Cua 46 USD;
Súp tổ Yến thịt Cua 46 USD;
Súp tổ Yến thịt Gà 65 USD;
Súp vây cá thịt cua hồng xíu 36 USD;
Súp vây Cá bóng Cá 36 USD;
Bào Ngư sốt dầu hào 46 USD;
và đặc biệt là Súp Bào ngư Nam Phi sốt dầu hào 96 USD…
Còn tại nhà hàng San hô trên phố Lý Thường Kiệt, giá của các món súp vi cá, bào ngư Úc, Sò điệp Nhật, hải sâm, càng cua, bong bóng cá có giá cũng có giá từ 800 ngàn - 1,5 triệu đồng/suất.
Đối với tổ Yến chưng quả lê và tổ Yến chưng đường phèn, nếu muốn thưởng thức khách phải vui lòng đặt trước.
Bào Ngư Nam Phi Sốt Dầu Hào có giá 96 USD.
Nhớ thời xưa, những cao lương mĩ vị như yến sào, vây cá, tổ yến là những món ăn chỉ xuất hiện nơi chốn hoàng cung. Tuy nhiên, thời nay, nhiều nhà hàng, khách sạn đã “chế biến” các nguyên liệu này để thành những món ăn theo khẩu vị riêng đáp ứng nhu cầu “làm vua” của một số ít Đại gia “đông tiền”.
Anh T, một đại gia chuyên về ô tô, sau khi trúng lô xe ô tô nhập đã quyết định… "làm vua" cho thỏa ước nguyện. Rủ thêm 3 người bạn, cả nhóm thưởng thức món "vàng trắng" (tất nhiên không phải Heroin) - Yến sào - tại một nhà hàng ở Sài Thành. Vị ngon thanh của yến, béo của bồ câu, cùng các món sau đó như cua hoàng đế, tôm hùm Alaska, cá hồi hay ốc vòi voi đều làm cho 4 vị “thượng đế” này ngất ngây.... và để đáp lại, cộng tổng bữa ăn hôm đó có giá ngót ngét 2,000 USD.(2 ngàn).
"Tiền bạc làm được bao nhiêu rồi cũng đến lúc về già, nên cái gì ngon bổ ăn được là phải tranh thủ hưởng", T cho biết khi đang nhấm nháp món bồ câu tiềm yến sào .
Hiện nay, không chỉ có những thực khách như T trúng mối nên "làm vua" 1 lần. H - chủ của hàng loạt lô đất ở Hà Đông là một “tín đồ” của món ăn chế biến từ vi cá khi cứ đều đặn cuối tuần lại tìm đến những nhà hàng chuyên về món ưa thích này để thưởng thức như một…thú vui.
"Vi cá thượng hạng, phải nhìn rõ từng sợi láng mướt, giống như một lớp sụn mềm, giòn. Được các đầu bếp ngâm trong nước ấm, bóc mỡ, làm sạch, ninh trong nước dùng đặc biệt….Quy trình chế biến để hoàn thành món vi cá thường phải kéo dài ít nhất 48 giờ". H chỉ vào thìa súp có sợi vi cá nhỏ như tóc kể về sự sành ăn của mình.
Theo H, thưởng thức vi cá giòn mà ngon, nước dùng vàng óng, trong mà ngọt, vị ngọt dịu từ nước hầm xương gà, sườn heo, phải nói rằng ngon không gì sánh được. Và thường hóa đơn sau mỗi bữa ăn của H cùng hai người bạn có giá không dưới 10 triệu đồng.
Vi cá mập, tổ Yến thường được chế biến thành món súp khai vị.
Tuy nhiên, thưởng thức món ăn thượng hạng, cũng không ít trường hợp dở khóc dở cười.
Trong một lần được mời thưởng thức món, chị Phương được mời thưởng thức bào ngư tươi, nấm đông cô cho biết: Nhìn bình thường nó như một cục thịt có vị thơm lạ mình nuốt mất, sau đó được giới thiệu là cục thịt đó có giá cả triệu đồng.
Không được coi là “đốt tiền”, đẳng cấp hàng đầu trong “ Bát trân”, tám món ăn quý hiếm nhất của mọi thời đại. Theo nghiên cứu, những món ăn này được coi là “món ăn bài thuốc” bổ dưỡng, giúp sáng mắt, đẹp da, tăng cường sinh lực có tác dụng bồi bổ, phục hồi sức khỏe.
Được mời vẫn "sốc" vì giá
Chị Nguyệt Ánh, phóng viên của một tờ báo có tiếng tại Hà Nội cho biết, hồi cuối năm ngoái, trong một lần được “các sếp” chiêu đãi, chị đã được bước vào “Phòng vàng” tại nhà hàng Long Đình.
Cảm giác choáng ngợp đến với chị Nguyệt Ánh ngay từ khi bước chân qua khung cửa hình bán nguyệt tại hành lang dẫn đến “Phòng vàng”. Tuy nhiên, sự sang trọng và lộng lẫy trong từng chi tiết thiết kế và đồ dùng của “Phòng vàng” khiến chị đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác".
"Phòng vàng" tại nhà hàng Long Đình.
Phòng Vàng thuộc nhà hàng Long Đình.
Những bức rèm pha lê, tranh thủy mặc huyền ảo dưới ánh đèn vàng của bộ đèn trùm giữa phòng, một sân khấu nhỏ được chạm khắc hoa văn văn của đèn lồng đủ để trình diễn các tiết mục văn nghệ…
Lần đầu tiên được cầm trên tay thìa, dĩa được mạ vàng 24k tinh xảo khiến “tay tôi phát run”, chị Nguyệt Ánh nhớ lại.
Không thể nói rành rẽ sự lôi cuốn mê hoặc của Long Đình bắt đầu từ lối kiến trúc huyền bí đến những món ăn mà dù thưởng thức một lần chị Nguyệt Ánh vẫn thấy vị “râm ran” trên đầu lưỡi mỗi khi nhớ lại.
“Bữa ăn gồm khá nhiều món như khai vị bằng súp vây cá thịt cua hồng xíu, tôm hùm rang muối tiêu, cá mặt quỷ hấp xì dầu, cua bấy chiên muối tiêu, điệp…rượu chivas và một vài món nữa mà tôi không thể nhớ tên.
Không chỉ bị ấn tượng bởi các món ăn tại nhà hàng, phong cách phục vụ chu đáo, thân thiện của nhân viên tại đây khiến tôi thực sự thoải mái”, chị Nguyệt Ánh cho biết.
“Không phải trả tiền, song khi các sếp móc ví trả gần 1.600 USD cho 5 người ăn mà tôi thấy … choáng. Quả thực là ấn tượng song nếu để tự đi ăn thì không biết bao giờ tôi mới dám bước chân vào những nơi như thế này để được làm “hoàng hậu””, chị Nguyệt Ánh hài hước.
“Phòng vàng” sẽ không được dưới 1.000 USD (giá chưa bao gồm 10% thuế VAT), chị Lương, nhân viên đặt bàn tại nhà hàng Long Đình cho biết.
Như vậy, để có “một bữa no” đúng cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, các thực khách sẽ phải trả đến cả vài … tấn gạo !!!
Ngưới SG .
No comments:
Post a Comment