Nhà Báo Việt Thường

Nhà Báo Việt Thường

Tìm kiếm bài Blog than huu cua Nha Bao Việt Thường xin gõ chữ vào đây

Wednesday, April 6, 2011

Lê văn Sáng hỏi Hà văn Sơn huấn luyện ở đâu, thời điểm nào?

Kính Anh Van Tran,
Kính thưa tất cả Quý vị trên diễn đàn,

Tôi theo dõi "sự kiện" Hà văn Sơn trên diễn đàn đã lâu. Hôm nay mạo muội gữi đến anh những dòng chữ này để tỏ lòng ngưỡng mộ và cũng xin đóng góp một vài điều về vấn đề "Biệt Kích" !!!!!!!
Trong chiến tranh chống công sản xâm lược của Miền Nam Việt Nam, của QLVNCH cho dến ngày gãy súng, chúng ta, theo tôi được biết thì có rất nhiều chiến sĩ mang danh Biệt Kích, các anh em thuộc P7 Nha Kỹ thuật, Biệt Kích 81,Lôi Hổ, các đơn vị Bóng Ma Biên giới và các đại đội trinh sát thuộc các Sư Đoàn. Các đơn vị này có nhiệm vụ hoạt đông thu thập tin tình báo để đơn vị họ tổ chức hành quân hay báo về BTTMưu.Ngoài ra phía đồng minh Mỹ cũng có các đơn vị Biệt Kích Special Force (Green Beret)
Những đơn vị này có những trại Biệt kích đồn trú khắp các vùng chiến thuật. Họ thành lập những đơn vị gọi là "CIDG" (Combat Irregular Defense Group, hay Dân Sự Chiến Đấu) gồm những thanh niên VN hay người thiễu số tình nguyện, có tên là Mike Force mà chúng tôi từng ưu ái gọi đùa là Mother F..k.Lực lưọng này rất dễ tham gia, lại lĩnh lương cao hơn lính QLVNCH nên cũng có rất đông thanh niên VN gia nhập, họ không có sô quân, dân sự mà; và nếu léng phéng đi chơi trong thành phố, bị cảnh sát chộp thì cũng sẽ được vô Trung Tâm Huấn Luyện Quang Trung nhậu cá mối hằng ngày.
Tôi sống và làm việc trong vùng Sàigòn Gia định nên được biết qua một trại huấn luyện của họ tại Thủ Đức là trại Hồ Ngọc Tao.


Nếu Hà văn Sơn cho rằng anh ta đã là một BK thì HVS đã được huấn luyện tại đâu? Vào thời điễm nào?
Là một BK Mỹ thì phải qua những giai đoạn huấn luyện gì? 

Anh ta có trải qua chưa?
Anh bạn BK biết Sở Bắc ở đâu không? 
Muốn nhảy bắc dể lắm sao? 
Anh có được huấn luyện cách xử dụng vũ khí, chất nổ, kỹ thuật căn bản gì về truyền tin, thu thập tin tức, cận chiến v.v... hay chưa. 

Vì khi bị VC bắt cho đi nghỉ mát, nghe đâu mới 17 hay 18 tuổi gì đó thì có lẽ là anh hỉ mũi chưa sạch.
Nếu những câu trả lời của anh ta là " I'm not a Vietnamese Commando" Và " I'm only a team member" thì anh ta là cái gì trong cái team đó? 


Trình độ anh ngữ kiễu "communists died me" thì chắc chắn không thể là một thông dich viên cho các toán thám báo, vậy thì HVS với lứa tuổi 17, 18 đã làm gì để được chọn làm người dẫn đường cho BK Mỹ đi tìm phi công bị bắn rơi? 
Hay đã bullshit his way to the job?
Rồi sui xẻo bị VC bắt cầm tù, gặp những BK thật, học lóm chuyện BK để khi qua đến Mỹ lại bullshit lần nữa, mang hia đội mão BK lừa gạt các BK thật?
Và nếu không là một BK gì cã mà lại tự xưng là người đại diện cho các cựu tù nhân Lực Lượng BK nhảy bắc trước Quốc Hội Hoa Kỳ thì đó quả là một hành dộng háo danh, mạo danh hết sức trơ trẻn. Nếu HVS không trả lời được những thắc mắc trên thì xin yêu cầu từ nay không nên tự xưng là Biệt Kích nữa, mà hãy Biệt...dạng.

Mong thay.

Lê văn SángVan Tran- Tên “Mán” Hà Văn Sơn “khai man lý lịch”

1 comment:

Anonymous said...

Thằng Hèn Mặt Chuột===========> Hà văn Sơn.
Đã có nhiều độc gỉa và những Ông BK đặt nghi vấn và nhiều câu hỏi về Thằng Hèn,tên" Mán " khai man lý lịch Hà văn Sơn. Tui dám chắc là Thằng Hèn Hà văn Sơn sẽ không bao giờ trả lời những nghi vấn và câu hỏi được đặt ra! Bởi vì, Hà văn Sơn là một thằng ở đợ cho ngoại bang, cho nên(hvs) nó không phải là Biệt Kích,được quân nhân Việt Nam Cộng Hòa tuyển mộ vào, được huấn luyện và xem cái chết như một cuộc phiêu lưu mạo hiểm,hợp tác cùng BK Mỹ tiến vào lòng địch.
Trước tiên "Ai" là người dẫn đường cho Thằng Hèn Hà văn Sơn đến với văn phòng của Biệt Kích Mỹ để mà xin vào( ở cái tuổi chưa được động viên nhập ngủ)và hồ sơ lý lịch , điền đơn,hoạt động, chữ ký người lảnh tiền tử hiện giờ thì Quốc Hội BK-Mỹ đã nắm trong tay rồi, chỉ có điều là Ông Văn Trần, độc gỉa và tui chưa có dịp đọc thấy qua để mà nhận xét sự việc cho thêm phần hấp dẫn.
Hy vọng sẽ có nhiều Ông BK- VietNam và BK- Mỹ bổ túc thêm những gì còn trong nghi vấn và thiếu xót,để coi Thằng Hèn Mặt Chuộc, tên "Mán" khai man lý lịch này tới đâu.
Thằng Hèn Hà văn Sơn không xứng đáng và cũng không phải là người lính của "Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa"( I'm not a South Vietnamese commando)thằng hèn ở đợ thì đúng nghĩa hơn!
"because the Communist dead him(thằng dốt ở đợ mà hay chơi chữ thì hợp lý hơn)Nguyen huu Phuoc

Thời Sự "Nóng"

------------------------------------------

---------------------------------------------------------
Vân Anh -Ngày 1 tháng 10 Hà Nội Chính Thức Bán Nước Cho Bắc Kinh
----------------------------------------