Nhà Báo Việt Thường

Nhà Báo Việt Thường

Tìm kiếm bài Blog than huu cua Nha Bao Việt Thường xin gõ chữ vào đây

Saturday, October 6, 2012

Van Tran-Phan Nhật Nam: “Nằm vùng? Ai? Ở đâu?”

Phan Nhật Nam: “Nằm vùng? Ai? Ở đâu?”

Van Tran


Kính thưa quý vị đọc giả,


Tạp chí Sàigòn Times Số 4 - Tháng 11 - 2010: Thành phố Bankstown, Sydney, tiểu bang NSW, Úc. Trang 44 – 48.”. Vừa cho đăng bài viết của Phan Nhật Nam: “Nằm vùng? Ai? Ở đâu?”, trong tạp chí của SGTimes.

Sau đó do 2 ông Netter “Michael Tran michaeltran_1tran@... và ông Van Long Trantranvanlong_k19@...” đã cho repost lại trên diễn đàn Thao Luan9 này. Và còn sợ bà con “làng net” cho bài của “tạp chí Sài Gòn Time” vào sọt rác, nên ông Michael Tran còn viết “loòng thoòng” là: “Xin chuyển tiếp đến quý thân hữu để rộng đường phán xét. Nếu chúng ta không đoàn kết thì những ngày lưu vong nơi xứ người sẽ lại sống trong hoang mang và nghi kỵ như cảnh đổi đời sau ngày 30 tháng 4 năm 1975. Xin quý ACE có phương tiện nên đưa bài này lên tất cả các diễn đàn.”. Như vậy là “quý thân hữu” chưa chịu “phán xét” đứng đắn bài của PNNam, cho nên ngày nay nhờ hai ông đưa bài của “nhà văn” Phan Nhật Nam ra cho bà con họ “phán xét” lại ư!.  

Trước nhất Van Tran có thể nói rằng “tạp chí Sài Gòn Times” ở bên Úc không hiểu gì cả. Vì không hiểu cho nên đến ngày nay vào tháng 11 năm 2010, “tạp chí Sài Gòn Times” mới đưa bài viết của Phan Nhật Nam (PNNam) “Nằm vùng? Ai? Ở đâu?” ca cho Nguyễn Chí Thiện một thằng ăn cắp ngoại hạng, đăng vào “tạp chí” của họ. Bài viết này Phan Nhật Nam đã đưa ra cách đây hơn 2 năm. (nếu Van Tran không nhầm). Nhưng Phan Nhật Nam đã không thuyết phục được bất cứ ai (kể cả những người Sĩ Quan Đà Lạt cùng khoá với PNNam như: Trương V Út (Út Bạch Lan) chẳng hạn (và nếu không nhầm thì cũng Trương V Út là toán quân Nhảy Dù đầu tiên tiến vào chiếm lại cổ thành Quảng Trị vào năm 1972. Nếu sai ... Út Bạch Lan có thể đính chính). Ngược lại PNNam đã bị người ta chửi như chửi chó vào năm 2008, và từ đó đến nay PNNam câm mõm như Hến. Không câm sao được vì PNNam biết gì về Tình Báo, Gián điệp mà viết?. PNNam và nhiều người khác bênh cho Nguyễn Chí Thiện có thể viết văn rất hay có bằng cấp rất cao. Nhưng vụ Ăn Cắp Thơ của Nguyễn Chí Thiện là vụ tình báo và gián điệp đã nằm ngoài sự hiểu biết của những người có bằng cấp cao và văn chương hay như PNNam và nhiều người. Và cũng lý do đó cho nên những người “biết chuyện” họ gọi tên Hề Nguyễn Chí Thiện là tên Bịp cũng không sai tí nào cả!.

Thị Nở Bút Vàng và tên ma cô chủ động quán Bà Mâu Nguyễn Chí Thiện

Vụ Bịp “nhà thơ” Nguyễn Chí Thiện là câu chuyện giữa tình báo Mỹ và tình báo Hà Nội “Đi Đêm Dàn Dựng” đã không lừa được những người Quốc Gia Thật Sự chống Cộng vì tổ quốc Việt Nam. Vì vậy sự việc Nguyễn Chí Thiện đã bị Triệu Lan và Hoàng Dược Thảo (hệ thống báo Sài Gòn Nhỏ) ở Hoa Kỳ sấp xếp và lật mặt nạ. Nay được “tạp chí Sài Gòn Times” vừa cho đăng lại là chắc chắn họ đang có dụng ý gì đây. Như vậy đã hơn 2 năm qua các ông chủ trương tờ “tạp chí Sài Gòn Times” các ông ở đâu?, khi “nhà thơ” Nguyễn Chí Thiện bị lật mặt nạ ở khách sạn Ramada miền Nam California Hoa Kỳ thì các ông ở đâu? các ông có đọc tin  tức về Nguyễn Chí Thiện hay không? và đọc rồi thì các ông có hiểu không?.
Theo Van Tran thì có hai nhóm tình báo phải đưa ra sự thật về thằng Ăn Cắp Thơ Nguyễn Chí Thiện là: tình báo Mỹ và tình báo Anh (Hà Nội chỉ theo đuôi tình báo Mỹ). Vì sao?. Vì tình báo Mỹ là những người dàn dựng ra vụ Nguyễn Chí Thiện cho nên Đại Đa Số các anh mang danh là “Trí Thức Dỗm” trong cộng đồng người Việt khắp nơi Tưởng Thật (tình báo Mỹ làm mà không Tưởng Thật sao được!) nhào vào để kiếm danh và kiếm cơm cũng như kiếm Gái (nạ dòng) đều bị bể mặt Mo. Đến nay hàng trăm anh “giáo sư”, tiến sĩ”, bác sĩ”, luật sư”, “kỷ sư”..v.v.. (không viết hoa) đã dính vào vụ thằng ăn cắp Nguyễn Chí Thiện đành câm như thóc. Có lẽ giờ này mấy anh “trí thức mặt Mo” này chưa biết các anh bị lừa nửa không chừng!.

Nhóm người thứ 2 là tình báo Anh. Vì “Tòa Đại Sứ Anh” đã bị Thằng ăn Cắp Nguyễn Chí Thiện đổ lỗi là đã đem “tập thơ” đưa ra hải ngoại. Nhưng sự thật ngày nay thì đã không có như vậy, mà Bộ Ngoại Giao Anh cũng đã im lặng không lên tiếng “để được” Hà Nội cho “quyền lợi” gì đó không chừng!. Thiết nghĩ chuyện thằng ăn Cắp Thơ Nguyễn Chí Thiện này chưa yên lặng được đâu. Vì chừng nào Mỹ và Anh chưa đưa sự thật này ra, thì trí thức người Việt tị nạn hải ngoại họ vẫn còn đặt câu hỏi về lòng thành thật của những người “bạn” có liêm sỉ và tự trọng như thế nào!.

Theo Van Tran thì những ai đã dàn dựng ra thằng Hề Nguyễn Chí Thiện thì bất chấp người đó hay nhóm người đó là ai. Họ đã mặc nhiên xem thường những người Trí Thức (đúng nghĩa) Việt Nam và hành động này không thể cho qua một cách khơi khơi được. Vì đây là Danh Dự của một đội ngũ Trí Thức Việt Nam bây giờ và sau này, và chúng tôi không thể chấp nhận lối xem thường người Trí Thức Việt Nam như vậy được. Điểm nửa là chính tên Nguyễn Chí Thiện và những người ít hay nhiều có liên hệ đến vụ Ăn Cắp này, họ phải tự thú mới được. Chúng ta không lên tiếng thì người khác cứ tưởng chúng ta “Ngu”. Chúng ta phải lên tiếng để đối phương không dám xem thường chúng ta nửa!.

Ngày nay “tạp chí Sài Gòn Times” đã đăng lại bài “Nằm Vùng? Ai ? Ở Đâu?” của Phan Nhật Nam là có chủ đích “đánh bóng” cho Phan Nhật Nam chăng?. …”một người lính, một nhà báo suốt mấy chục năm dài”, cũng đâu có nghĩa là Phan Nhật Nam không theo Cộng sản để kiếm cơm hay kiếm danh!?. Còn “trí tuệ” thì … Phan Nhật Nam có “trí tuệ” gì?.Nếu không phải thì có lẽ “tạp chí Sài Gòn Times” lại muốn “đánh bóng” thằng ăn Cắp Nguyễn Chí Thiện chăng?. Khi đọc “lời giới thiệu” (LGT) của những người chủ trương “tạp chí Sài Gòn Times” thì chúng ta đã hiểu quan điểm không trong sạch của những người này. Xin quý đọc giả đọc qua đoạn cuối LGT của “tạp chí Sài Gòn Times” dưới đây để rõ hơn.

Trích: “Sau đây Sàigòn Times trân trọng giới thiệu bài viết “Nằm vùng ? Ai ? Ở đâu ?” của ông Phan Nhật Nam, một người chống cộng với tất cả tâm huyết và trí tuệ của một người lính, một nhà báo trong suốt mấy chục năm dài và là nạn nhân của cả một chiến dịch bôi nhọ, lăng mạ, chụp mũ … do VC giật dây và những tên VC nằm vùng thực hiện. Hy vọng, qua bài viết, quý độc giả sẽ có cơ hội đánh giá bạn thù một cách vững vàng, chính xác và can đảm trong bối cảnh xôi đậu của cộng đồng và những màn chống cộng phường tuồng của một số đảng phái hiện nay”.
Ngưng trích:

Và như Van Tran đã nói ở trên là: Chỉ có Tình Báo Mỹ và Tình Báo Anh có thể “phán xét” và biết rất rõ vụ Thằng Ăn Cắp Nguyễn Chí Thiện. Từ Đông sang Tây Hoa Kỳ khắp nơi ai ai ngày nay cũng biết Nguyễn Chí Thiện là thằng “chứa Đĩ, Ăn Cắp” với đầy đủ tang chứng không thể chối cãi được nửa. Nhưng những người chủ trương “tạp chí Sài Gòn Times” bên Úc chẳng lẽ lại không biết! không hay? thì Van Tran nghĩ cũng lạ lắm đó!.

Van Tran
----------------------------------

PHAN NHẬT NAM: TÊN TUỔI CŨ, ĐẦU ÓC MỚI?

Nam Nhân (Quân nhân QLVNCH)


Là một quân nhân của QLVNCH, Nam Nhân tôi, trước 1975, rất ngưỡng mộ nhà văn quân đội Phan nhật Nam. Nhiều lúc chuyện vãn cùng bạn bè đã đề cập đến cuốn “Mùa Hè Đỏ Lửa” để cùng nhau tâm đắc, khâm phục Binh chủng kỷ luật và hào hùng nhất của quân đội qua các chiến tích bảo quốc an dân; không quên khen ngợi ngòi bút ghi lại chính xác những chiến tích đó của nhà văn Đại-úy Dù, Phan nhật Nam.

Sau tháng 4 năm 1975, cũng như bao chiến hữu khác, Nam Nhân tôi cũng phải trải qua những năm tháng đọa đày trong lao tù của tập đoàn việt-gian-cộng-sản. Ra khỏi tù, lập gia đình, sau đó được định cư tại Anh-quốc, nhưng Nam Nhân tôi vẫn coi như mình tại ngũ, sẽ chiến đấu bằng phương thức khác phù hợp với hoàn cảnh mới: nghĩa là lấy bút thay súng. Chính những trang phóng sự chiến trường của Phan nhật Nam trước đây đã là một trong những nguyên nhân để Nam Nhân cùng vợ và một vài người bạn cho ra đời Tạp chí Hồn-Việt và web Hồn-Việt UK online, và nhiệt tình tham gia hoạt động trong Tổ chức Cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản ở Miền Trung Anh-quốc. Rồi cũng từ đó, bao nhiêu lần biểu tình chống việt-gian-cộng-sản, thì cũng bấy nhiêu lần Nam Nhân tôi tham gia vào ban tổ chức, có cả vợ và con (từ khi vài ba tuổi cho đến lớn khôn) đều Quốc kỳ Vàng trong tay, ngạo nghễ phất lên trong tiếng hô đánh đổ tập đoàn việt-gian-cộng-sản bán nước giết dân.

Đánh việt-gian-cộng-sản bằng vũ khí truyền thông, điều quan trọng là phải tìm học lại để biết về KẺ ĐỊCH. Nghĩa là phải hiểu nguyên nhân ra đời của cái tổ chức gọi là "đảng cộng sản VN"; phải hiểu về công tác tổ chức của nó, trong từng giai đoạn có biến chuyển trong lịch sử của VN và một phần cần thiết nào đó của thế giới (có ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến VN); phải hiểu về một số nhân sự chóp bu của nó. Nhưng cái khó nhất là "ngôn từ mà việt-gian-cộng-sản sử dụng trong các văn bản", cũng như các mánh khóe "chơi chữ" của chúng. Thí dụ: "Đóng tiền học tập 10 ngày" (không phải là tù 10 ngày; còn sau đó là tù nên không phải đóng tiền ăn và cũng không học); hoặc "duy trì 5 thành phần kinh tế" (không nói rõ thời hạn, nên có thể duy trì 5 ngày, 20 ngày hoặc nhiều hơn hay ít hơn thế). Rồi "độc lập" là không có quân lính nước ngoài, các cơ quan quyền lực đều do người VN đảm nhận (!?). Rồi "tự do" là tự do trong khuôn khổ pháp luật của nhà nước XHCN, và "dân chủ" là "dân chủ tập trung" chứ không phải "dân chủ tư sản", v.v…

Trong tổ chức của việt-gian-cộng-sản, nhiều người đều nghe nói về cái gọi là "đảng (việt-gian-cộng-sản) lãnh đạo, nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ", tưởng rằng mình hiểu về khái niệm đó, nhưng vẫn chứng tỏ là hiểu sai. Ngay như nhà nghiên cứu Minh Võ, cho đến nhà báo ngoại quốc kiểu Judy Stowe, cũng phải nói là đã hiểu còn "lơ mơ" lắm, nên mới coi tên Cuội Hoàng minh Chính là "cán bộ cao cấp" (không hiểu căn cứ vào đâu?). Họ lẫn lộn giữa "cao cấp" và "trung cao".

Cũng như họ không hiểu gì về hệ thống tổ chức ngành giáo dục ở VN dưới sự đô hộ của việt-gian-cộng-sản, nên mới gọi Trần Khuê là "giáo sư", rồi ngay Hoàng minh Chính cũng được gọi là " giáo sư", hay cái gọi là "dạy hộ bạn môn sử" của LỪA SĨ Nguyễn chí Thiện (!?). Không biết mà lầm rồi "sửa sai" cũng được thôi. Đáng tiếc là có số nào đó tự ái, giấu dốt, cứ bước sai tiếp. Tác hại của việc đó ra sao, nhất là đối với thế hệ trẻ và ngoại quốc, các vị đó có nghĩ đến không? (loại trừ tay sai của việt-gian-cộng-sản và các thày dùng nick ma để bàn tào lao cho đỡ buồn).

Một may mắn cho Nam Nhân là có dịp kết bạn vong niên với nhà báo lão thành Việt Thường, người sống dưới sự đô hộ của việt-gian-cộng-sản ở phía Bắc VN, phải "bị cải tạo lao động" từ đầu năm 1956 và đã phải làm đủ thứ nghề, từ cu-li bốc vác, cu-li đào đường cho đến đi dạy học và làm báo dưới chế độ việt-gian-cộng-sản cai trị, ở Bắc VN, sau tháng 4-1975 bị đi tù 10 năm, trong đó có một năm bị nhốt chung với người điên ở nhà thương Chợ Quán (Sài-gòn). Giấy ra tù ghi tội danh là "nhen nhúm tổ chức phản động". Chính nhờ nhà báo Việt Thường mà Nam Nhân tôi đã hiểu có hệ thống và căn bản về những gì liên quan đến cộng sản VN, nhìn ra được tội danh của cái gọi là "đảng cộng sản VN" là VIỆT GIAN; thấy được âm mưu của chúng, hiểu được cách lựa nhân sự cũng như cách cấy "sinh tử phù" vào tay sai để khó có thể phản lại chúng và v.v… Chính vì hiểu việt-gian-cộng sản, nên dịp tổng thống Bush dự hội nghị APEC ở VN, trong khi các tổ chức "chính trị cơ hội" ở hải ngoại, cũng như các loại Cuội dân chủ trong nước và một số các "nhà bình luận" đã hoan hỉ trên các phương tiện truyền thông, trên các diễn đàn Paltalk rằng chắc chắn kẻ này người nọ trong lũ Cuội sẽ được ông Bush gặp. Bs Nguyễn quốc Quân, của "Cao trào nhân bản" mừng rơn tin ở ông em là Bs Nguyễn đan Quế sẽ "làm nên lịch sử", thao thao trả lời phỏng vấn, thao thao giới thiệu "lộ trình 9 điểm" (chọn số 9 cho hên tột đỉnh mà) trên diễn đàn Paltalk, đến nỗi một ông "già đời trong nghề bàn tào lao bị… thuyết phục", cả ngày "cầu kinh" cho "lộ trình XIN CHO 9 điểm" ở khắp nơi, khắp chốn, hy vọng phen này "trúng độc đắc trên hoạn lộ"!!! Còn nhà báo Việt Thường, với vốn hiểu biết học hỏi từ cuộc sống chiến đấu chống việt-gian-cộng-sản đầy máu và nước mắt của nhân dân VN và của cả gia đình và chính bản thân, đã khẳng định trước ngày ông Bush đi VN rằng "Tổng thống Bush, qua vụ Cuội đeo cờ máu cạnh cờ hoa, diện đồ bộ và hơn hớn đến Tổng lãnh sự ở Sài-gòn, thì đã biết chúng là AI, chắc chắn sẽ không gặp ai cả!!!"

Đã từ nhiều năm về trước, nhà báo Việt Thường có kể cho tôi về lần gặp Phan nhật Nam ở Sài-gòn. Ông Việt Thường kể, đại ý: "Một lần được mời đến ăn giỗ ở nhà người bạn quen từ nhỏ là Nguyễn đỗ Hải, ngụ tại Lê Lợi, Sài-gòn. Bữa ăn có khá đông người (tuy nay đã già nhưng nhiều người còn sống). Thấy ông Việt Thường tới, mọi người đến trước vui vẻ gọi tên chào hỏi. Có một người lạ mặt, ngồi bên ông Hải, đứng dậy, lễ phép: "Thưa anh, anh có ở Z30D phải không ạ?".

Ông Hải trả lời giùm: "Đích thị là ông ta chứ còn ai nữa". Và, quay sang phía ông Việt Thường, ông Hải nói: " Phan nhật Nam, tác giả Mùa Hè Đỏ Lửa, mà ông khen hay đấy". Rồi ông Hải cho đổi chỗ để ông Phan nhật Nam ngồi cạnh ông Việt Thường. Tuy ngồi cạnh, nhưng vì đông bạn cũ hỏi tíu tít nên ông Việt Thường cũng chẳng nói gì được với Phan nhật Nam. Tiệc tan, Phan nhật Nam biết ông Việt Thường ở Đường Tự Do (tức đồng khởi) nên xin được đến thăm. Thấy thế ông Hải nói: "Mình cho Nam ở căn hộ của mình ở Hai Bà Trưng, cũng tiện đường thôi". Và Phan nhật Nam đã đến ngồi chơi tại nhà riêng của ông Việt Thường, tối hôm đó (đầu năm 1991). Khi chia tay, ông Phan nhật Nam ngỏ ý muốn được lại thăm ông Việt Thường thường xuyên có tiện không, vì hai bên cư ngụ rất gần nhau. Ông Việt Thường khuyên không nên, vì ông không hoàn toàn được tự do, có nhiều con mắt để ý lắm, sợ không hay cho Phan nhật Nam. Rồi ông Việt Thường nói với tôi rằng: "Tôi rất biết tay Hải này làm những việc gì, nhưng không bao giờ tôi hỏi. Sống với cộng sản phải luôn tỏ ra không có tính tò mò, chỉ ham tán dóc truyện lăng nhăng, nhậu nhẹt, không bon chen kèn cựa, đôi khi còn tỏ ra lười cả suy nghĩ lẫn "lao động chân tay", luộm thuộm… thế thì mới yên thân. Chính vì thế, tôi rất muốn biết vì sao Phan nhật Nam, đáng ra sau khi ra khỏi Z30D, là phải về quê mà trình diện, chứ đâu lại được về Sài-gòn, mà lại QUEN được cái nhà ông Hải Béo này, lại còn được nuôi ăn và ở căn hộ cực sang trọng nữa chứ. Anh thấy đấy, cụ Vũ Hồng Khanh, ra khỏi cải tạo là phải về quê ở Nam Định; Hòa thượng Quảng Độ phải về quê ở Thái Bình. Tôi CAM ĐOAN với anh là Phan nhật Nam đã BỊ MUA RỒI. Chờ đấy, khi nào thấy Phan nhật Nam xuất hiện ở hải ngoại, cứ lẳng lặng theo dõi, anh sẽ phải đau lòng thấy thần tượng của anh đã bị cháy. Nhưng nhớ phải kín miệng và nhẫn nại, chờ cho rắn ra khỏi hang đã."

Tôi thắc mắc: - Có thể nào anh Phan nhật Nam tương kế tựu kế không?
Ô. Việt Thường: - Tụi việt-gian-cộng-sản là tụi Đại Lưu Manh, đã lọt vào lưới của nó là "hết trinh" ngay, như Mã Giám Sinh với Thúy Kiều vậy.

Và, bây giờ tôi thấy Phan nhật Nam đã như "con rắn ra khỏi hang". Có thể do bị hun khói mà phải ra mặt, hoặc có khi vì tưởng đã an toàn v.v…


Tập đoàn việt-gian-cộng-sản HIỂU RẤT RÕ RẰNG, vấn đề Cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản là VẤN ĐỀ SINH TỬ của chúng. Chúng dùng đủ mưu ma chước quỷ để chinh phục cái Cộng đồng này. Trong bài: "Phe thân Mỹ ở đâu?", chúng tôi đã trình bày về cái bẫy của vở kịch "Hai Phe", hy vọng qua vụ Thái Hà và Tòa Khâm Sứ ở Hà-nội vừa xong, quý bạn đọc đã nhận ra sự thật. Và, từ đó có thể thấy những bộ mặt đặc công đỏ Bùi Tín, Vũ thư Hiên… và đám lâu la đã và vẫn tiếp tục hướng dẫn việc thực thi nội dung của cái gọi là "nghị quyết 36". Trong đó Nguyễn chí Thiện sẽ đóng vai trò gì? Một số người sặc sụa Phở Bò, hoặc lâu la dùng nick ma để cố tô vẽ lại bộ mặt Thiện đang bị rơi râu, long phấn và cố lái sang chuyện mà đa số không ai đặt ra. Đó là Nguyễn chí Thiện "thật và giả". Những người có độc lập suy nghĩ chỉ muốn đặt hoài nghi rằng, qua những dữ kiện lịch sử VN, qua những trả lời bất nhất và đầy mâu thuẫn của Thiện, qua nội dung của tập thơ VÔ ĐỀ thể hiện rõ ràng LẬP TRƯỜNG CHÍNH TRỊ của tác giả, thì không thể nào có chuyện Tác Giả Thứ Thiệt của VÔ ĐỀ lại nhận làm thành viên QUAN TRỌNG CỦA TIỂU DIÊN HỒNG!!!
Trong số những kẻ ra công BẢO VỆ MỘT CÁCH MÙ QUÁNG Nguyễn chí Thiện (trước đó là bảo vệ Đỗ ngọc Yến) có PHAN NHẬT NAM, người ra khỏi trại cải tạo việt-gian-cộng-sản lại được về Sài-gòn, được nuôi ăn và được cấp một căn hộ sang trọng ở đường Hai Bà Trưng (ngay trước hãng bia BGI, gần Bến Bạch Đằng). Chính nhà báo Nga, Irina, có viết bài kể rằng có đến căn hộ nói trên để phỏng vấn Phan nhật Nam, nhưng Nam lánh mặt (chắc sợ lộ tẩy), nên bà ta đành đi gặp Trần Tiến.

Trước khi bị lộ tẩy, thì những thứ như Nguyễn cao Kỳ, Phạm Duy, Vũ ngọc Nhạ, Phạm ngọc Thảo, Phạm xuân Ẩn, Nguyễn hữu Hạnh, Nguyễn thành Trung, Vũ Hạnh, Lý quý Trung v.v… và nhiều lắm, cũng từng được coi là người "quốc gia" đấy. Cho nên phải nhìn vào việc làm của họ, và trong tình hình hiện nay thì phải phân biệt giữa NGƯỜI QUỐC GIA và việt-gian-cộng-sản với tay sai của chúng qua việc biểu hiện lập trường chính trị một cách cụ thể.

Vậy lập trường chính trị của Phan nhật Nam là gì? Chỉ xin tóm tắt mấy nét lớn để chia xẻ cùng quý bạn đọc:

Một là: Phan nhật Nam khéo léo qua SBTN, tuyên truyền cho XÓA BỎ HẬN THÙ(cái bẫy của việt-gian-cộng-sản) bằng đưa tên Du tử Lê, một đứa đã đưa thơ của hắn về VN để việt-gian-cộng-sản in cho. Và Nam bốc thơm Du tử Lê rằng: "42 tập thơ của anh chỉ nói về yêu, không hề ghét, không hề thù ai, kể cả KẺ LÀM HẠI MÌNH"(!?). Thời gian đó là lúc việt-gian-cộng-sản đang đàn áp dân oan và công nhân biểu tình. Chưa nói đến, đó chính là một trong những trọng điểm mà việt-gian-cộng-sản muốn Cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản hãy QUÊN QUÁ KHỨ, XÓA BỎ HẬN THÙ. Xin quý bạn đọc tự khách quan nhận xét.

Hai là: Ngay năm 2008 này, Phan nhật Nam, đã cho quảng bá một bài, gọi là thơ, có tên "Tổ quốc chúng tôi, không là chế độ các anh", để tuyên truyền cho việc "hòa giải-hòa hợp" (cũng là cái bẫy của việt-gian-cộng-sản). Nam Nhân tôi đã viết bài lật tẩy, kính xin quý bạn đọc bớt chút thời gian tham khảo bài đó có đính kèm nơi cuối bài này.

Ba là: Bùi Tín, Vũ thư Hiên cho đến Hoàng minh Chính, Trần Khuê, Nguyễn thanh Giang… đã bị hải ngoại lột mặt nạ. Giờ đây đến lượt Lừa sĩ Nguyễn chí Thiện phải trả lời về những chuyện bốc phét do "ăn nhiều mất ngon, nói lắm mất khôn", như cha ông chúng ta thường căn dặn, nên đã lộ Mặt Thật như "giáo sư Trần Khuê", "viện sĩ" Nguyễn thanh Giang, "nhà dân chửi Nguyễn khắc Toàn" (xin tham khảo các audio của dân oan ở vườn hoa Mai xuân Thưởng, Hà-nội, nói về Toàn, có lưu trữ trên web VietnamExodus), thì Phan nhật Nam cùng Chu tất Tiến ra công bảo vệ, kiểu cãi chày cãi cối. Thí dụ Nguyễn chí Thiện đã thuộc hầu hết các bài thơ trong tập Vô Đề; coi đó là bằng chứng Thiện là tác giả! Quả là lý lẽ sắc bén như dao bổ củi. Nam Nhân có thể kể ra nhiều chục thí dụ về những người thuộc THƠ VĂN CỦA NGƯỜI KHÁC LÀU LÀU.

            Giáo sư Ts Nguyễn chung Tú, Khoa trưởng Đại học Sài-gòn có thể đọc trơn như mỡ, và đọc ngược Truyện Kiều của…. Nguyễn Du.

            Ai đã học ở trường Albert Sarraut ở Hà-nội, trước năm 1954, có thể còn nhớ Đức Cha Maillot, là người Pháp, nhưng lại dạy về tiếng Việt cho học sinh ở các trường Notre Dame du Rosaire (dòng tu các Mẹ áo trắng), trường A.Sarraut. Cha có thể đọc làu làu ngược không chỉ toàn bộ Truyện Kiều, mà cả Cung oán ngâm khúc, Trê Cóc, Lục súc tranh công ….

            Bạn thân của Vũ thư Hiên, chỉ vì sự khai báo QUÁ thành khẩn của "cụ" Hoàng minh Chính của Chu tất Tiến, mà bị dzô tù, coi như là "thành viên" nhóm xét lại (?), là người được nhà văn Tưởng năng Tiến, nghe cò mồi Vũ thư Hiên rù rì thê thảm quá, nên đã chia một phần tiền ăn trợ cấp xã hội, gửi Hiên giúp hộ. Cái anh nửa khùng nửa điên đó chỉ có tội say mê văn học cổ điển Nga, đến mức thuộc lòng cả một cuốn tiểu thuyết của Dotoiepxki kia đấy. Văn xuôi đấy nhé chứ không phải thơ mà dễ học!!!

            Bà Băng, vợ nhạc sĩ Văn Cao thuộc lòng TOÀN BỘ LỜI NHẠC VÀ THƠ của chồng!

            Ông Vũ hoàng Địch (vẫn còn sống đấy) thuộc lòng tất cả các sáng tác của cố thi sĩ Vũ hoàng Chương, với cả ngày và nơi đã in ấn những tác phẩm đó!!!

Kể tạm vài thí dụ để quý bạn đọc thấy trình độ rất hạn hẹp của cặp song mã trên cỗ xe Vàng Vện mà Lừa sĩ Nguyễn chí Thiện, Bùi Tín, Nguyễn chính Két… đang ngồi chồm hổm!

Nếu Phan nhật Nam và Chu tất Tiến muốn phản biện về những gì Nam Nhân tôi nêu ra, thì nên tỏ ra có chút hiểu biết về lề luật phản biện, chứ đừng dùng những bài học được việt-gian-cộng sản “CẢI TẠO”, từ Người biến thành Ngợm, thì Nam Nhân không dư thời giờ mà đối đáp.


Anh-quốc, ngày 28 tháng 9 năm 2008

Nam Nhân (Quân nhân QLVNCH)         
-----------------------------------------------------

Nhà văn Phan Nhật Nam viết bậy rồi!Cách đây độ hơn một tuần lễ, trên các diễn đàn có một bài viết của ông Phan nhật Nam, được giới thiệu là “thơ” với tên bài là: “Tổ Quốc Chúng Tôi Không là “chế độ  các anh””

Ngay từ cái tên của bài được giới thiệu là “thơ” này, đã làm tôi ngạc nhiên về khả năng dùng chữ của một “nhà văn”, lại còn là “nhà thơ” nữa !!! Không hiểu ông Phan nhật Nam hiểu các khái niệm “Tổ Quốc” và “Chế Độ” (tức chế độ chính trị) ra làm sao mà lại có cách dùng giống Nguyễn gia Kiểng thế. Định lập dị chăng?

Nêu việc trên để thấy rõ hơn về trình độ “chơi chữ” của ông nhà văn họ Phan. Cái cần nói là trong bài gọi là “thơ”nói trên, Phan nhật Nam đã nhập nhằng QUẢNG CÁO cho cái gọi là LẬP TRƯỜNG HÒA GIẢI HÒA HỢP khi hạ bút:

……. “Giữa vùng nước phương Nam nầy chiến hạm
Hải Quân 10 Nhật Tảo,
Hòa máu Ngụy văn Thà đổ xuống đậm sắc biển xanh.(1)
Có còn không Bộ Đội vây trận Điện Biên? (2)
Quân lực Cộng Hòa đã thật gẫy tan nòng pháo!
…………………………………………………………..
…………………………………………………………..
Sử Việt không viết nên từ “Cách Mạng Mùa Thu,Tuyên Ngôn Tháng Chín”,(3)
nhưng bởi giòng máu lệ kiên cường chung phần độc dược
Phan thanh Giản uống cạn nghĩa tận trung báo quốc
Vệ Quốc Quân chết trên đồi Hồng Cúm, Him lam (4)
Nguyên phẩm tính Lính Cộng Hòa gục ngã Cổ Thành Đinh Công Tráng.(5)
Đễ Hồn Nước ngời ngời hơi thở lộng mỗi khắc giây
Để Tự Do hiến trọn ý nghĩa cao thượng cho Người
Và Độc Lập khởi dậy tầng tầng kiêu hãnh
Việt Nam
Tên gọi đến..
Rưng rưng nước mắt cảm xúc."            ( Hết trích )

Ông Phan nhật Nam muốn hòa chung máu của riêng ông với máu của lũ ngụy binh Việt gian cộng sản chết ở Điện Biên phủ, vì âm mưu bành trướng của đế quốc đỏ Nga-xô và Tàu cộng, là việc lựa chọn của ông. Thuở đó, tướng Phạm văn Phú cùng đồng đội, thuộc lực lượng vũ trang của Chính phủ Bảo Đại, cũng có nhiều người hy sinh để chống sự bành trướng đỏ đấy. Và, cái lực lượng đó chính là tiền thân của Quân lực VNCH, mà ông từng lấy làm vinh dự đeo lon đại úy. Chẳng lẽ thực sự ông Đàbị cải tạo qua những năm tháng ở nhà tù của Việt gian cộng sản, đến nỗi lú lẫn Không biết rằng: Kể từ 1947, nhiều người trong Chính phù Liên Hiệp Kháng chiến Đã nhìn ra phần nào dã tâm bán nước của tập đoàn Hồ chí Minh, nên đã tụ hội lại Quanh Quốc trưởng Bảo Đại, để chống lại sự xâm lược đỏ Nga-xô, Tàu cộng bằng ngụy quân Việt gian cộng sản. Cái lực lượng chính trị và vũ trang ấy chính là tiền thân của hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa sau này cũng như của Quân lực VNCH vậy.

Ngay sau 1949, khi Tàu cộng làm chủ lục địa Tàu thì tên Đại Việt gian Hồ chí Minh đã bò sang Tàu triều kiến , xin chỉ thị của hai mẫu quốc Nga-Tàu. Và việc làm đầu tiên của Hồ khi về nước là bằng mọi cách, bằng mọi giá cướp quyền lãnh đạo và sử dụng lực lượng vũ trang. Và thế là sau cái gọi là “Rèn cán, chỉnh quân” và “đấu tố chính trị” cũng như tiếp tục mở cửa thu nhận ồ ạt người, chủ yếu trong lực lượng vũ trang, vào đảng Việt gian CS và đoàn thanh niên cứu quốc (một tổ chức cho lớp trẻ chuẩn bị bổ xung cho lực lượng của dảng Việt gian Hồ chí Minh). Sau đó, thằng Hồ chí Minh cho đổi danh xưng từ Quân đội Quốc gia của Chính phủ Liên Hiệp thành cái gọi là “quân đội nhân dân “hay tên khác là “bộ đội “cụ Hồ””. Và cái tôn chỉ lúc còn là Quân Đội Quốc Gia là “Trung với Nước, Hiếu với Dân “ bị đổi thành: “trung với đảng (tức đảng Việt gian cộng sản), hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hòan thành, khó khăn nào cũng vượt qua , kẻ thù nào cũng đánh thắng “.

Trận Điện Biên phủ xảy ra như thế nào, ai chỉ huy, ai viện trợ cả vũ khí, cả binh lính, quân nhu thì đến nay đã rõ ràng do chính cả Tàu cộng, Nga-xô và người ở các nước khác viết ra rất rõ và rất nhiều cũng như rất chi tiết. Cho nên làm gì có “Vệ Quốc Quân chết trên đồi Hồng cúm, Him lam (4)” Đó là lũ ngụy quân Việt gian cộng sản. Phan nhật Nam đừng gỉa khùng mà nhai lại nhưng bài học trong trại cải tạo của VGCS nhé !!!

Tôi là một sỹ quan của Quân lực VNCH. Tôi không cho phép ông Phan nhật Nam đem máu của những quân nhân VNCH để hòa chung với máu của mọi loại Việt gian, đặc biệt là máu của lũ Việt gian cộng sản.

Từ khi Phan nhật Nam ra hải ngoại thì đã có nhiều tin đồn không hay lắm về Phan nhật Nam. Nhưng thời gian gần đây, Phan nhật Nam đã có những việc làm không giúp gì cho cuộc đấu tranh của người VN trong và ngoài nước nhằm loại bỏ sự thống trị của Tập đoàn VGCS. Thí dụ, qua hệ truyền hình SBTN, đã thổi ống đu đủ, tô son trát phấn cho những tên kiểu như Du tử Lê.

Mọi người không lươn lẹo như ông đâu, ông Phan nhật Nam. Ông đáng được liệt vào loại: Nhà văn Đà điểu.


NAM NHÂN (Quân nhân QLVNCH)

-------------
Tài liệu tham khảo 
Oct 05, 2012
“Anh hùng Lý Tống” la hét hào hứng, bên cạnh các ông như Nguyễn Chí Thiện, Trần Phong Vũ, cô Xuân Mai, ông Phan Nhật Nam, ông Nguyễn Công Giân lại thêm người đẹp Jean Libby của ông Nguyễn Chí Thiện làm sao ...
Sep 21, 2009
Nếu Phan Nhật Nam là người còn có lương tâm với ngòi bút và bạn đọc thì phải tự soi gương để tự vấn để xem mình có bao nhiêu “tính ác và sự xấu” nói trên. Còn nếu chửi cả dân trộc Việt Nam từ khai nòi mở nước cho đến ...
Aug 13, 2010
Trần Thanh -Phan Nhật Nam lươn lẹo chữ nghĩa, đầu hàng việt gian cộng sản! Tin Paris; Phan Nhật Nam lươn lẹo chữ nghĩa, đầu hàng việt gian cộng sản! - Trần Thanh -. VG Phan Nhật Nam Đây, chân dung của một ...
May 13, 2010
Trong bài viết này, chúng tôi tố cáo hai tên việt gian, đó là Phan Nhật Nam và Nam Lộc. Trong những bài viết kế tiếp, chúng tôi sẽ lần lượt vạch mặt những tên núp đằng sau lá cờ vàng ba sọc để đi làm tay sai cho giặc.

Jan 01, 2011
Còn nhà dzăng “quân đội” Phan Nhật Nam thì đã khom lưng làm ngựa cho từ tên cán bộ coi tù ở Z30D, Trịnh Nhu, như Phan Nhật Nam đã tự khai với Việt Weekly; rồi lấy ống đu đủ thọc vào “cửa sau” tên tay sai việt-gian Đỗ ...
Feb 25, 2012
Hiện nay có bao nhiêu người "liều mạng" như Tú Gàn, Nguyễn Xuân Vinh, Hoàng Hải Thuỷ, Phan Niệm, Trần Phong Vũ, Phan Nhật Nam, Chu Tất Tiến, Lê Tinh Thông, Trần Việt Yên, Trần Viết Đại Hưng, Nguyễn Phước ...
Jan 19, 2011
Xin đừng u mê như Phan Nhật Nam, đã làm bài thơ ca ngợi những tên ngụy-quân cộng-sản chết trong trận Điện Biên, và còn ngu xuẩn dám cho hòa chung máu của Trung tá Ngụy văn Thà và động đội của ông với máu của ...
Jun 19, 2010
Thí dụ như không thể xếp ngang bằng của một Phan Nhật Nam với tác phẩm mùa hè đỏ lửa” từ thuở trước 1975 với Phan Nhật Nam bây giờ đã ca ngợi những tên lính việt-gian-cộng-sản ở Điện Biên, đánh ngang bằng với ...
Mar 26, 2011
2) Tú Gàn, Phan Nhật Nam và Nguyễn Chí Thiện tính lừa bà Hoàng Dược Thảo để nắm luôn hệ thống báo SGN. Tú Gàn tính kế để cho Nguyễn Chí Thiện đến tá túc trên lầu tòa soạn báo SGN. Nhưng phúc đức của bà Hoàng ...
Mar 26, 2011
Chúng tôi không thể hiểu: các ông Trương Minh Hòa, Hứa Vạn Thọ hết mình chống Nguyễn Chí Thiện mà lại đi với ông Kim Âu, một người sống chết với Phan Nhật Nam. Đặc biệt Đặng Văn Nhâm chửi Trương Minh Hòa đến ...
Apr 27, 2011
Giống như mấy tên mất gốc là Nguyễn Gia Kiểng, Đỗ Thông Minh, Phan Nhật Nam, từng viết phê phán người Việt Nam với tính cách và thói hư tật xấu, nhưng trong đó chúng đã không chứng minh được những điều chúng ...
Mar 29, 2011
Trước hết, có một điểm mà tôi nghĩ rằng bất cứ ai khi đọc bài viết “Bàn về những vấn đề trong bài viết của ông Trọng Tín” đều sẽ phải rất ngạc nhiên về chuyện ông Hà Văn Sơn giải cứu Phan Nhật Nam khỏi trận đòn của ...
Aug 18, 2009
Khi chuyện Tiểu Diên Hồng của Hoàng Minh Chính bất thành, bộ sên sậu Trần Phong Vũ, Nguyễn Chí Thiện, GS Nguyễn Ngọc Bích, GS Nguyễn Văn Canh, Phan Nhật Nam, Chu Tất Tiến, Diễn đàn Giáo Gian (dân) liên tục ...
Mar 24, 2011
Các nhân vật “Kinh Kha” như: Hà văn(g) Sơn, Trương Minh Hòa, Đoàn viết Hoạt, Nguyễn chí Thiện, Nguyễn Đan Quế, Phan Nhật Nam ..v.v.. anh nào cũng đều “bị” tù cả, nên sau khi sang Mỹ anh nào cũng “viết sách” “kể ...
Nov 06, 2008
Và đó cũng là một trong những nguyên nhân QUAN TRỌNG khiến nhiều người, nhờ ĐÃ ĐỌC VÔ ĐỀ, nên nhận ra rằng Nguyễn chí Thiện, hiện nay ở Mỹ, có các chí hữu và đệ tử thân thiết là Vũ thư Hiên, Phan nhật Nam, Đỗ ...
Mar 01, 2012
Thí dụ thứ nhất: Về nhân vật Bùi Tín. Nếu chỉ tách riêng một bài viết của Bùi Tín, đầu năm 2009 này, rằng Bùi Tín đã thừa nhận có sai lầm về nhận thức trong những ngày đầu ra hải ngoại, thì thấy le lói có ánh sáng phản tỉnh trong đầu óc ...Thứ nhất, với cái danh xưng "đại tá" (ngụy quân việt-gian-cộng-sản), là phó tổng biên tập nhật báo "nhân dân", kẻ đã vào dinh Độc lập ngay trưa 30-4-1975 và là con trai của nguyên hình bộ thượng thư Bùi bằng Đoàn, đi theo Hồ, ...
Oct 31, 2011
Ngay khi chiến trường còn vương khói súng, cây bút nhẩy dù, đại úy Phan Nhật Nam đã viết “Mùa hè đỏ lửa”. Tác phẩm đem vinh quang cho tác giả đồng thời cũng làm khổ ông sau 1975. Nhưng trước sau “Mùa hè đỏ lửa” ...
Jul 21, 2009
Trong thời gian, lưu trú ở Santa Ana và San Jose, Cali…, liên lạc với anh em trong báo giới và các bạn trong các đài truyền hình, vợ chồng tôi được biết các ông Trần Phong Vũ và Phan Nhật Nam...đã chia nhau đến các tiệm ...
Dec 27, 2010
Cái ngôn ngữ cho đến nay vẫn còn bám theo Dương Thu Hương, chính là vì Dương Thu Hương cũng được đi theo nhóm của Hải Béo (tức Nguyễn Đỗ Hải, ông thầy của Phan Nhật Nam, vừa dạy dỗ thêm về kiến thức, vừa ...
Mar 19, 2011
Nhưng nay, ông lại sử dụng cả những câu chuyện bịa của tên Quốc Gia Đầu Hàng là Phan Nhật Nam để chụp mũ cho ông Việt Thường nữa thì thật, tôi không thể chịu nổi. Ông viết như sau: Trích. “Việt Thường cũng có cái" ...
Dec 06, 2010
Những con bài chúng dày công vun vén thì cũng đã cháy thui, như Nguyễn Hữu Lễ, Nguyễn Chí Thiện, Phan Nhật Nam, Lý Tống, Nguyễn Ngọc Bích, Nguyễn Văn Canh, vv... Kế hoạch bịp thế giới của VGCS bước đầu đã ...
Nov 14, 2011
Kết quả Việt Thường bị "bịt miệng ở VNExodus" và một chiến dịch của dân chủ cuội và nick ma từ cái lò Ánh dương, Chu tất Tiến, Phan Nhật Nam… viết bài bôi nhọ Việt Thường, không dám dùng lý luận. Đặc biệt Đỗ thị ...
Jul 17, 2009
Phái đoàn yêu cầu trả tự do cho Võ Ðại Tôn. Phỏng vấn thu thanh Phan Nhật Nam vừa được tự do tại Saigon. Tháng 6 tháng 1989: Thượng viện Mỹ tuyên bố yêu cầu Hà Nội trả tự do cho tù “cải tạo” và Hoa Kỳ sẽ đón nhận.
Jul 18, 2009
Vừa qua, Ông Đặng Văn Nhâm đến Cali đi Nam Cali, đi Bắt Cali đảo hết vòng Cali để xem có Trần Viết Đại Hưng, Thị Nở Bút Vàng, Chu tất Tiến, Phan Nhật Nam, Ali Baba Nguyễn Chí Thiện, Nguyễn Công Giân ló mặt ra ...
Oct 21, 2010
Và Canh đã cung cúc tận tụy phục vụ cho Nguyễn Chí Thiện đến ngày nay), “nhà văn” Phan Nhật Nam, “nhà văn” (ngồi xe lăn) Trần Viết Đại Hưng, rồi “anh cả” Cao Viết Lợi, “sư huynh” Trần Phong Vũ, “tiểu đệ” Chu Tất Tiến ...
Oct 16, 2009
Rồi đến Phan nhật Nam, sau khi đi cải tạo về, ra đến hải ngoại hơn chục năm rồi, mà vẫn bị ảnh hưởng sự nô lệ hóa của việt-gian-cộng-sản để năm 2007 này còn KHÓC THƯƠNG những tên ngụy quân việt-gian chết ở Điện ...

No comments:

Thời Sự "Nóng"

------------------------------------------

---------------------------------------------------------
Vân Anh -Ngày 1 tháng 10 Hà Nội Chính Thức Bán Nước Cho Bắc Kinh
----------------------------------------