Nhà Báo Việt Thường

Nhà Báo Việt Thường

Tìm kiếm bài Blog than huu cua Nha Bao Việt Thường xin gõ chữ vào đây

Monday, May 17, 2010

VGCS-Đức ông Vẹm Cao Minh Dung

Đức ông Vẹm Cao Minh Dung
Bich Mao
Kính gưỉ tin về " đứa con ngoại hôn " của 1 Linh mục nay ở Mỹ - Xin đưa địa chỉ để tiện việc " sổ sách " vơí dư luận :

Subject: Thư cho Anh rất quan trọng
Date: Saturday, May 15, 2010, 6:35 PM

Anh thân,

Anh và gia dình có khõe không? Em gỡi Anh ban tin, nhờ Anh nghiên cứu xem dễ phóng lên diễn dàn.

Monsignor Cao Minh Dung rất là nguy hiễm.

Em nghi ngờ rằng Ông ta đang work for VC.

Theo tin em biết thì Ong có dính vào gái.

Em

D.H.

------------ ----

Xin cảm ơn Anh đã gọi điện hỏi thăm tôi và hỏi ý kiến về Đức ông Cao Minh Dung (CMD). Đức Ông Dung tôi biết khá rõ, vì cùng chung chủng viện, chung giáo xứ (giáo xứ chánh tòa Phủ Cam).

CMD sinh năm 1955 tại Phước Quả, Hương Thủy, Thừa Thiên. Con ông Cao Minh Hiếu và bà Nguyễn Thị Yến (cả hai đã mất). Đức ông là con đầu, theo sau là 3 em trai 5 em gái. Theo thân nhân họ hàng cho biết thì Đức ông thật ra không phải là con của ông Hiếu, mà là con của một thầy dòng Thánh Tâm tên là Saviô (tên thật là Đỗ Thanh Châu, hay còn gọi là Đỗ Quang Châu). Thầy này sau đó ra khỏi dòng, chuyển qua triều, nhập giáo phận Đà Nẵng, rồi chịu chức linh mục (khoảng năm 1970) CMD vào Tiểu chủng viện Hoan Thiện năm 1967 và Đại chủng viện Hòa Bình (Đà Nẵng) năm 1974. Đến năm 1978 thì bị nhà nước loại ra khỏi ĐCV cùng với 17 thầy khác (trong đó có tôi).

Khoảng năm 1979, CMD được cha Đỗ Thanh Châu đem đi vượt biên sang Hoa Kỳ. Cha Châu hiện ở 311 Bell st. P.O.Box 55. Ashland City, TN 37015. Tel (615)792.4255.

http://www.congdongnguoiviet.fr/Images/1005/LmChau-1.jpghttp://www.congdongnguoiviet.fr/Images/1005/LmChau2.jpg
LM. Đỗ Thanh Châu cha đẻ của VG Cao Minh Dung

Tiếp đến, CMD qua Rô-ma học trường truyền giáo. Chịu chức linh mục năm 1983. Sau đó CMD xin vào học trường ngoại giao của Tòa thánh. Học xong thì được bổ nhiệm đi làm việc với chức vụ tham tán tại các tòa Khâm sứ hoặc Sứ thần khắp thế giới (Ecuador, Indonesia, Ấn Độ, Hoa Kỳ, Thái Lan, Madagascar, Tân Tây Lan...) rồi lên chức Đức ông (tôi không rõ năm nào). Trong những lần tâm sự với bạn cùng lớp khi về Huế, CMD cho biết mình thường có tiếng nói quyết định trong việc chọn các Giám mục địa phương. Sau khi CMD lên chức Đức Ông, Cộng sản bắt đầu o bế CMD và gia đình (ngụ tại giáo xứ Phủ Cam). Mỗi lần Dung về thăm gia đình thì cán bộ tỉnh và công an tỉnh hết sức săn đón, cho xe đưa rước, mời ăn tiệc tùng... Dung cũng tỏ ra thân thiết với những người này (thăm viếng, tặng quà cho họ, trong đó có trung tá Lê Viết Hà, trưởng công an thành phố Huế, thiếu tá công an Phạm Đức Thuận và thiếu tá công an Nguyễn Hồng Lam, đặc trách Công giáo). Khoảng năm 2000, thân mẫu của Dung mất, nhà cầm quyền CS và công an tỉnh không những tới phúng viếng mà còn trực tiếp yêu cầu Đức TGM Nguyễn Như Thể phải chủ sự lễ tang (trái với lệ thường của ngài là chỉ tham dự tang lễ của cha mẹ các linh mục). Đức Cha chẳng những vâng lời công an mà còn khen ngợi bà Yến trong thánh lễ, mặc dầu bà ta có hai đứa con gái bỏ chồng để lấy chồng khác, thậm chí một trong hai cô ấy còn bỏ hai chồng để lấy chồng thứ ba. Bà ta đã cùng chồng đứng ra tổ chức lễ cưới (đời) lần thứ hai cho cái cô 3 chồng này - khiến cha quản xứ Nguyễn Kim Bính phải ra vạ tuyệt thông cho hai ông bà trong thời gian dài. Và CMD mặc dầu biết thế vẫn không thấy lên tiếng răn đe hay ngăn chận hành vi lỗi luật Gh của hai em mình. Cả giáo xứ PC đều biết gia đình này đầy tai tiếng. Ngoài ra không có đứa con hay đứa cháu nào của họ tham gia sinh hoạt giáo xứ (dạy giáo lý hay hát ca đoàn...), ngoại trừ ông Hiếu, lúc còn sống, có làm khu vực trưởng một thời gian, sau khi vị kế nhiệm cha Bính - thân CS - giải vạ cho ông.

Ngoài ra, mỗi lần về Huế, ĐÔ CMD chỉ đi gặp ĐC Thể và các linh mục có tinh thần thỏa hiệp với CS. Nói chung, Đức Cha Thể và CMD coi nhau như thân tín và cùng lợi dụng vị thế của nhau. CMD không bao giờ gặp cha Nguyễn Hữu Giải (thầy dạy), cha Nguyễn Văn Lý (đàn anh), tôi (đàn anh) hoặc các linh mục có tinh thần bênh vực sự độc lập của GH, thậm chí CMD còn tránh chúng tôi nữa. Bằng chứng là trong lễ an táng "thân phụ" (ông Hiếu) năm 2008, CMD vẫn không dám mời cha Giải, cha Lê Ngọc Bửu (cậu ruột, chịu chức không xin phép nhà nước) và tôi đồng tế tại nhà riêng cũng như tại nhà thờ vì sợ liên lụy (mặc dầu tôi và Dung cùng chung cha bảo trợ và cùng một giáo xứ, nhà CMD chỉ cách nhà tôi 1km).

Từ năm 2000 (sau khi má Dung mất), tết nào công an cũng đem tới nhà hương hoa gọi là để "tưởng niệm bà cố" rồi sau 2008 tưởng niệm thêm "ông cố". Cách đây vài năm thì CMD chuyển từ Tân Tây Lan về Rô-ma, làm việc tại
bộ Ngoại giao Tòa thánh (hình như vậy), đặc trách vùng Đông Nam Á. Lần CMD về Hà Nội ngày 15-02-2009 cùng với Đức Ông Parolin và Đức Ông Nguyễn Văn Phương, chúng tôi đã nghe rằng CMD có lập trường đẩy Đức Cha Kiệt khỏi Hà Nội. Lần đó phái đoàn không ở Tòa Giám mục mà ở nhà khách chính phủ, và CS đã cho xe vào Huế chở mấy em của Dung ra Hà Nội cho Dung gặp, ở lại nhà khách chính phủ cùng với Dung.

Nay thì sự thể đã rõ. CMD có lẽ là tổng đạo diễn (như NVCL nói) trong vụ đưa ĐC Nhơn ra Hà Nội thế ĐC Kiệt. Chúng tôi còn nghe tin rằng sau vụ này, CS sẽ cho Vatican mở một Văn phòng đại diện tại Hà Nội và CMD sẽ là trưởng văn phòng này. CMD còn nuôi tham vọng làm Đức Khâm sứ và rồi Đức Sứ thần tại VN. Nhưng nếu GH đưa một đứa con ngoại hôn, có một gia đình tai tiếng (toàn những yếu tố dễ bị CS khai thác khống chế) lên làm Giám mục đại diện cho Tòa thánh tại VN thì sự thể sẽ thế nào nhỉ?

Xin Anh tiếp tục cầu nguyện cho GHVN và cho các GMVN.

- Gởi đến Anh một lá thư chân thật của một giáo dân giáo xứ PC :

Đức ông Cao Minh Dung toa rập để tiếp tay cho csvn
Người công giáo Phú cam - Huế P. L. N. Nguyễn) 2010/05/05

Khi nghe Đức Ông Dung thế Đức Ông Phương , và thấy đức ông Dung cùng phái đoàn Tòa Thánh đến VN lần trước , thì coi như GHCGVN đang bị tai họa ( đó là đối với một vài vị có lòng yêu mến Giáo Hội VN ) còn đa phần thì hân hoan , vì quyền lợi và địa vị .

Đối với ông Dung giáo dân Phủ Cam rất thán phục , không phải phục công đức tu tập mà phục tài "ngoại giao" mà Đức Ông đã một thời thực hiện sắp đặt cho đời tư và gia đình mình. Đức Ông có 3 cô em gái. (Cô Yến Linh, cô Bích Trâm và cô Bích Mân)

Đức ông Dung về Huế nhà nước tiếp theo nghi lễ ngoại giao , Giám Đốc , CA thừa Thiên , Trưỡng CA thành Phố Huế đều là anh em "kết nghĩa". Cho nên LM nào tay chân của cộng sản thì lui tới , như LM Nguyễn Trọng cựu chánh xứ Phú Cam, bây giờ GX Nước Ngọt. Ông nầy lên thay LM Nguyễn Kim Bính là bãi phạt vạ cho gđ ông Hiếu và đưa Ông Hiếu làm khu vực trưỡng Khu vực Mông Triệu , đồng thời đưa vào ban thuờng vụ Giáo xứ PC . ( Hội đồng Giáo xứ ) .

Các địa phận khác thì tôi không biết , nhưng Địa phận Huế nói đên Đức Tổng GM , và LM đoàn thì chán ngán quá . Tôi nghĩ sẽ không còn bao lâu nữa Công Giáo VN sẽ tự trị , tách rời Vatican . Một giáo dân bình thường như tôi củng thấy rỏ con đường của csvn và của một số GM cũng như những LM đang lái để đưa GHCGVN đến đó . Phải làm sao để Vatican thấy rỏ điều nầy , vì đức ông Cao Minh Dung cũng đang toa rập để tiếp tay cho csvn .

Thân kính
P. L. N. Nguyễn

LTS.- Thời gian gần đây, lần lượt chúng ta chứng kiến việc xuất đầu lộ diện công khai, lộ liễu của những tên làm tay sai cho việt-gian-cộng-sản, hoặc chính con cháu của chúng, hay những kẻ thuộc hạ theo chúng đã được cài vào trong các đảng phái, tổ chức chính trị, hội đoàn và cả các tôn giáo trong nước cũng như tại Cộng đồng người tỵ nạn vgcs Hải-ngoại.

Mục đích của chúng là làm mất chính nghĩa của người Việt tỵ nạn vgcs trên trường quốc tế và lừa bịp, lôi kéo các thế hệ tiếp nối của người Việt tỵ nạn vgcs mà đã và đang thành công trên mọi mặt xã hội, văn hóa, chính trị, thương mại...

Dứt khoát không để cho mục tiêu bán nước hại dân của tập đoàn vgcs, mà chúng đang cướp quyền cai trị người dân trong nước kéo dài thêm nữa, Cộng đồng người Việt tỵ nạn vgcs cần tỉnh táo, sáng suốt, mạnh dạn vạch trần bộ mặt những tên vgcs và tay sai của chúng đã và đang trà trộn trong mọi sinh hoạt của người Việt tỵ nạn vgcs chúng ta, cô lập, và tẩy chay mọi hình thức do chúng và đồng bọn hoặc tay sai của chúng tổ chức dưới bất cứ một danh nghĩa nào.

Theo giặc, tức là giặc! Không thể gọi chúng bằng Thầy, bằng Cha, bằng Ông... hay bằng bất kể một danh xưng nào của con Người cho chúng.

Hồn Việt UK online trân trọng gửi đến quý bạn đọc bài viết dưới đây của tác giả Nguyễn Kim Luyến.

Cao Minh Dung "phun châu nhả ngọc"!


Nguyễn Kim Luyến ,Vương Quốc Bỉ 2010/05/14

Dã tâm kiểm soát Thiên chúa giáo, CSVN đã từ lâu cài bọn gián điệp làm cha cố ngay tại Vatican, Khi cần bọn gián điệp này mới hiện nguyên hình trực diện hoạt động có lợi cho bọn VC. Đây là trường hợp điển hình của tên cán bộ công an VC Cao Minh Dung :

Trong những diễn biến gần đây liên quan đến việc thay đổi nhân sự trong tổng giáo phận Hà Nội, chắc chắn đức ông Cao Minh Dung (CMD) , nhân viên bộ ngoại giao Vatican đặc trách Đông Nam Á, giữ một vai trò đáng kể trong những cuộc đàm phán giữa Vatican và Cộng Sản Việt Nam . Tôi xin gởi đến mọi người một vài sự kiện về nhân vật này mà cho đến nay ít người biết đến:

1- Trong buổi lễ phong 117 Thánh Tử Vì Đạo VN tại Vatican, ngày 19/06/1988, cách nay gần 22 năm. Trong đoàn hành hương của Bỉ có một phụ nữ đáng tuổi mẹ của ông CMD, bà mặc chiếc áo dài có hình lá cờ VN màu vàng ba sọc đỏ trên ngực, ông CMD (lúc đó là linh mục) đã đến chỉ vào lá cờ và hằn học bảo :"
bà mang làm gì cái thứ cờ ba que này!
". Ông ta nói điều đó trước mặt nhiều người, và những nhân chứng đó hôm nay vẫn còn.

2- Tìm kiếm trên mạng, tôi thấy được đoạn lý lịch của CMD (bằng tiếng anh) trên trang :
http://www.clubgaribaldi.org.nz/global/files/Newsletters/Garibaldi-Newsletter-2007-May.pdf

Nếu những điều này là đúng, thì lai lịch của CMD có điều đáng ngờ: là một chủng sinh, bị kẹt lại VN sau khi Cộng Sản chiếm miền Na m, thế mà con đường tu học cua CMD lại vô cùng hanh thông. CMD chịu chức LM năm 27 tuổi. Theo như thông tin này thì CMD được gởi đi Roma để tu học vào khoảng 1979 - 1980. Giai đoạn ấy VN hoàn toàn bị cô lập với thế giới tự do, vậy thì ai gởi, gởi cách nào, thật khó hiểu. Ai có câu trả lời không?

Xin công bố để mọi người được biết thêm thông tin, tôi chịu trách nhiệm về những gì mình viết.

Nguyễn Kim Luyến (Vương Quốc Bỉ)

Đây là đọan tiểu sử của ông CMD trên trang mạng nói trên :

Monsignor Francesco Cao Minh Dung was born on 1 November 1956, in Hue, Vietnam.

He completed his primary education at Saint Joseph’s School in Hue and his secondary education at the Archdiocesan Minor Seminary in Hue. He obtained the National Baccalaureate for secondary education in July 1974.

He completed one year of study of civil law in the National University in Hue (1974-1975). He completed five years of study at the Archdiocesan Major Seminary in Hue: two in philosophy and three in theology (1974-1979).

He was then sent to Rome to complete his studies at the Pontifical Urban University (1980-1985). He obtained a Licentiate in Sacred Theology (1982) and a Master’s in Biblical Theology (1984)

He continued his studies at the Pontifical Lateran University (1985-1987) obtaining a Master’s in Canon Law. In 1988 he obtained a Doctorate in Biblical Theology.

He completed a master’s in philosophy this year (2007).

He was enrolled at the Pontifical Ecclesiastical Academy, which prepares priests for the diplomatic service of the Holy See, from 1986 to 1988. At the end of that period of formation he received a Diploma in Diplomatic Studies.
Monsignor Francesco Cao Minh Dung was ordained a priest on 12 June 1983 in Rome, by Pope John Paul II.

Monsignor entered the diplomatic service of the Holy See in July 1988 and has had assignments in Ecuador, Indonesia, India, the United States, Thailand and Madagascar. He was assigned to the Apostolic Nunciature in New Zealand in January 2007 and arrived in Wellington on 14 April 2007.


Anh Triều,

Hôm nay, tôi đã tìm được tài liệu của Toà TGM Huế về lý lịch Đức Ông Cao Minh Dung Lm Đỗ Thanh Châu (người mà ông Ts Nguyễn Phúc Liên nêu đích danh "yêu cầu lên tiếng"...) Xin gửi đến anh để tùy nghi...

(1) Lm Phêrô Đỗ Thanh Châu (cũng có tên Đỗ Quang Châu).

-Sinh ngày 15/2/1936 tại Giáo Xứ Kẻ Văn, phủ Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị (Cùng Giáo Xứ với Lm Đỗ Bá Ái, Lm Đỗ Bá Công và Lm Laurent Trần Văn Đàng, Bề trên Tổng Quyền Dòng Thánh Tâm, Huế).

-Thân phụ ngài là Đỗ Thanh Giảng.

-Lm Bảo trợ (cho đi tu): Đức Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận (sau nầy là Hồng Y, đã qua đời).

-Trước khi xin qua Đại Chủng Viện, Cha Đỗ Quang Châu đã đi tu Dòng Thánh Tâm Huế, học sinh Trung học tại trường Chơn Phước Phượng Đồng Hới (trường nầy do các Thầy Dòng Thánh Tâm Huế điều khiển) cuối năm 1954, di cư vào Huế. Các đệ tử được vào học trường Nguyễn Tri Phương và trường Quốc Học Huế. Khoảng 1958-1960, Cha Châu học lớp Đệ Nhị (lớp 11) và Đệ Nhất (lớp 12) trường Quốc Học Huế.

Đã khấn trọn đời làm Sư Huynh Dòng Thánh Tâm Huế. Tên Thánh trong Dòng là Thầy Savio. Sau đó, xin qua Dòng Triều, vào học Đại Chủng Viện Thánh Giuse (đường Cường Để Sài Gòn) chiụ chức Linh Mục năm 1973 (Đức Giám Mục FX Nguyễn Văn Thuận là Cha bảo trợ của Cha Phêrô Đỗ Thanh Châu).

-Trước ngày 30/4/1975, Cha Châu vào Saigon ở với Đức Cha FX Nguyễn Văn Thuận tại trụ sở COREV (nhà cha mẹ của Đức Cha Thuận, trước mặt nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế, SG). Sau đó, Đức TGM Nguyễn Văn Bình cho Cha Châu về ở nhà thờ Huyện Sĩ.

Cha Châu vượt biên qua Mỹ khoảng cuối 1978. Hiện ở Nashville, Tennessee (Tôi cũng có quen biết mấy người bạn cùng lớp với Cha Châu, khi còn là đệ tử Dòng Thánh Tâm tại trường Chơn Phước Phượng, Đồng Hới, Quảng Bình từ 1950-1954, những người nầy hiện ở Mỹ).

Xin lưu ý:

Lm Phêrô Đỗ Thanh Châu lớn hơn Đức Ông Cao Minh Dung 19 tuổi. Có nghĩa là Khi Đ/Ô Cao Minh Dung còn trong bụng mẹ thì Lm Phêrô Đỗ Thanh Châu mới 18 tuổi và có lẽ mới từ Đồng Hới trở về Huế, cùng với các bạn Đệ Tử Dòng Thánh Tâm...

(2) Lm Phanxicô Xaviê Cao Minh Dung (tức Đức Ông Cao Minh Dung).

-Sinh ngày 01 tháng 11 năm 1955 tại Phủ Cam (Huế) nguyên quán làng Hương Cần, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên, thời chiến tranh, gia đình bên nội vào ở Phủ Cam.

Cha là: Gioan Baotixita Cao Hữu Hiếu.

Mẹ là: Anna Nguyễn Thị Yến (con gái duy nhất của ông Phaolô Nguyễn Văn Lộc, thường gọi là Ông Phụ, nhà ông bà ngoại ở ngay sau nhà thờ Phủ Cam).

Ông Phụ (Ông Lộc) là người trong suốt 50 năm phục vụ trong nhà thờ chính tòa Phủ Cam, chuyên dọn dẹp đồ lễ và phục vụ bàn thờ khi Lm dâng Thánh Lễ vì thế được gọi là "Ông Phụ". Năm 1968, Ông Phaolô Nguyễn Văn Lộc (Ông Phụ) được Toà Thánh ân thưởng huy chương danh dự (thời Đức TGM Philippe Nguyễn Kim Điền).

-Năm 1967, mới 12 tuổi, Cao Minh Dung vào Tiểu Chủng Viện Hoan Thiện Huế (Cha Bề Trên Tiểu Chủng Viện là FX Nguyễn Văn Thuận cũng là Cha Bảo Trợ cho đi tu). Gs Tiểu Chủng Viện lúc đó có Lm Trần Văn Hoài (sau nầy là Đức Ông Philippe Trần Văn Hoài, mới qua đời tại Roma 1929-2010: Thọ 81 tuổi).

-1974: Vào Đại Chủng Viện Đà Nẵng.

-1975-1978: Vào Đại Chủng Viện Xuân Bích Huế (Lm Phêrô Phan Xuân Thanh là Giáo Sư... là anh vợ NLT).

-Năm 1977, CSVN bắt buộc một số các Thầy Đại Chủng Sinh phải trở về nhà cha mẹ, Thầy Cao Minh Dung có tên trong đợt I nầy nhưng Thầy còn lui tới và tạm trú trong Đại Chủng Viện ở Kim Long, Huế.

-Cuối năm 1978, Thầy Cao Minh Dung vượt biên, liên lạc được với Đức Ông Philippe Trần Văn Hoài (lúc đó dạy trường Truyền Giáo Roma) nên được Toà Thánh Vatican bảo lãnh cho qua học tại trường Truyền Giáo Roma (Đa số các Giáo Sư Đại Chủng Viện, các Giám Mục, Hồng Y trên thế giới đều xuất thân từ trường nầy, trong đó có Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận...).

-Ngày 12/6/1983, chịu chức Linh Mục tại Roma do Đức Thánh Cha Gioan Phaolo II truyền chức.

-Sau khi chịu chức Lm được vào học trường Ngoại Giao của Toà Thánh Vatican, có nhiều bằng cấp ưu hạng từ Master đến Tiến Sĩ (Giáo Luật, Thần Học, Ngoại Giao v.v...) đã phục vụ tại Ấn Độ, Thái Lan, Hoa Kỳ, Tân Tây Lan, Ecuador với chức vụ Cố Vấn Ngoại Giao của Sứ Thần Toà Thánh...

Năm 2008-2009, trở về làm việc tại Bộ Ngoại Giao Toà Thánh (Roma) đặc trách 12 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Nguyễn Lý Tưởng

Email: LyTuongNguyen@hotmail.com


XIN ĐỐI THOẠI VỚI ĐỨC ÔNG CAO MINH DUNG

Kính gửi

Đức Ông Francesco CAO MINH DUNG,

Thánh Bộ Ngoại Giao Vatican

VATICAN (Roma)

Trọng kính Đức Ông,

Con là Gioan NGUYỄN PHÚC LIÊN, 71 tuổi, Quốc Tịch Việt Nam, hiện cư ngụ tại địa chỉ: 22 Rue du Prieure, 1202 GENEVA, Switzerland. Con là cựu Chủng Sinh và trước đây học một năm cùng lớp Ban Triết Học với Đức Ông NGUYỄN VĂN PHƯƠNG cũng như với Linh Mục PHAN KHẮC TỪ. Xin Đức Ông cứ hỏi Đức Ông NGUYỄN VĂN PHƯƠNG để biết thêm lý lịch của con.

Trong những tuần gần đây, con rất quan tâm đến việc âm mưu thay thế Đức TGM NGÔ QUANG KIỆT tại Hà Nội bằng Giám Mục NGUYỄN VĂN NHƠN. Theo những tin tức từ Việt Nam, thì việc thay thế này là do Sự Cố Vấn của Đức Ông theo chiều hướng Cộng Sản Việt Nam muốn như vậy.

Con nhận được một Bản Tin từ một Linh Mục trọng tuổi từ Huế và con đã phổ biến trên các Diễn Đàn Internet nhiều lần. Linh Mục đưa tin sẵn sàng đưa tên tuổi để chịu trách nhiệm về Bản Tin. Đồng thời, trong Bản Tin có nêu tên Cha GIẢI, Thầy dậy của Đức Ông. Con sẵn sàng yêu cầu Cha GIẢI khẳng định về tin tức này có xác thực hay không.

Theo Bản Tin, thì Đức Ông thân với CSVN và đã bầy tỏ ý kiến là loại Đức TGM NGÔ QUANG KIỆT ra khỏi Địa Bàn Hà Nội theo như lời luôn luôn đòi hỏi của Nguyễn Thế Thảo, Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội.

Đối với con, điều quan trọng là Cộng Sản Việt Nam chủ ý phá tan Tinh Thần của Giáo Dân, Linh Mục và Nam Nữ Tu sĩ của Tổng Giáo phận Hà Nội đã can đảm cùng nhau đứng lên từ biến cố Tòa Khâm Sứ, Xứ Thái Hà, Tam Tòa và Đồng Chiêm. Đức TGM NGÔ QUANG KIỆT nhận thấy Tinh Thần đó là chính đáng, nên Ngài đã đứng mũi chịu sào với việc Giáo Dân, Linh Mục, Nam Nữ Tu Sĩ cùng đòi hỏi CÔNG LÝ ĐỂ CÓ HÒA BÌNH thực sự. Đây không những là niềm hãnh diện cho Người Công Giáo, mà còn là việc đóng góp với cố gắng của Dân Tộc trong việc chống BẤT CÔNG, đòi CÔNG LÝ.

Con xin đăng Bản Tin nhận được nguyên văn như sau về Đức Ông:

(Bản Tin trên chuyển sang UNICODE do Nguyễn Phúc Liên để độc giả dễ đọc)

Anh ....... thân mến,

Xin cảm ơn Anh đã hồi âm. Chúng tôi sẽ cầu nguyện theo ý của Anh.

Về Đức Ông Dung (dưới tôi 6 lớp) thì quả thật từ lâu chúng tôi đã rất thất vng. Bản thân cũng như gia đình Dung rất được CS o bế và ngược lại Dung cũng rất thân thiết với cán bộ CS. Mỗi lần về Huế (đặc biệt qua hai đám tang thân mẫu và thân phụ), Dung bao giờ cũng gặp mặt, tặng quà (hàng triệu đồng) cho mấy tên Công An Tôn Giáo (như Trung Tá Phạm Đức Thuận và Trung Tá Nguyễn Hồng Lam...). Lần đám tang thân mẫu của Dung, Đức Cha Thể ban đầu không muốn chủ sự lễ an táng (như ý Dung mời), nhưng khi nghe Dung nói là chính quyền và công an tôn giáo tỉnh đã đến phân ưu, Đức Cha liền thay đổi thái độ, nhân làm chủ tế.

Lần Dung về Hà Nội ngày 15-02-2009 cùng với Đức Ông Parolin và Đức Ông Nguyễn Văn Phương, chúng tôi đã nghe rằng Dung có lập trường đẩy Đức Cha Kiệt khỏi Hà Nội. Lần đó phái đoàn không ở Tòa Giám Mục mà ở nhà khách chính phủ, và CS đã cho xe vào Huế chở mấy em của Dung ra Hà Nội cho Dung gặp, ở lại nhà khách chính phủ cùng với Dung.

Mỗi lần về Huế, Dung chỉ gặp Đức Cha Thể và gặp những Cha nào có lập trường thỏa hiệp với CS thôi, không bao giờ gặp cha Giải (thầy dạy), cha Lý và... (cùng Cha Bảo Trợ, cùng Giáo Xứ, cùng Chủng Viện). Thậm chí hôm đám tang thân phụ (ông Cao Minh Hiếu), Dung cũng không mời cha Giải và... đồng tế vì sợ liên lụỵ

………

(Tôi, Nguyễn Phúc Liên, cắt đi hai hàng của Bản Tin quá tế nhị chưa tiện đưa lên Diễn Đàn lúc này. Xin xem thêm CHÚ THÍCH)

...........

Tôi đồng ý với Anh là một nhân viên ngoại giao của Tòa Thánh phải luôn giữ lập trường trung lập. (đặc biệt là khi liên hệ mới một chính quyền gian trá như CS), và nên để một chức sắc nước ngoài phụ trách Việt Nam thì tốt hơn”.

CHÚ THÍCH

(của Nguyễn Phúc Liên về hai dòng cắt đi trong Bản Tin):

Hai dòng này liên hệ đến Vấn Đề Đàn Bà liên quan đến một người rất thân của Đức Ông CAO MINH DUNG. Đây là phạm vi mà Công Sản xử dụng như một chìa khóa bắt ép đối thủ phải chấp nhận những điều kiện. Vấn đề này liên hệ đến Linh Mục ĐỖ THÀNH CHÂU (đang sống ở Hoa Kỳ). Chúng tôi muốn liên lạc với Cha ĐỖ THÀNH CHÂU để chính Ngài khẳng định hay liên lạc với Đức Ông CAO MINH DUNG thì tốt hơn.

Theo Bản Tin này, thì Đức Ông chơi thân với CSVN, đồng thời lại thay thế Đức Ông NGUYỄN VĂN PHƯƠNG trong nhiệm vụ Cố Vấn Vatican về bổ nhiệm và thuyên chuyển Giám Mục ở Việt Nam.

Vì tha thiết bảo vệ Tinh Thần can đảm đứng lên đòi CÔNG LÝ ĐỂ CÓ HÒA BÌNH của Giáo Dân, Linh Mục, Nam Nữ Tu Sĩ Tổng Giáo Phận Hà Nội mà Đức TGM NGÔ QUANG KIỆT đã cùng họ đứng mũi chịu sào, nên con thấy việc Đức Ông cố vấn Vatican bổ nhiệm về Hà Nội Giám Mục NGUYỄN VĂN NHƠN, một người đã tích cực cùng với LM Phan Khắc Từ, LM Nguyễn Tấn Khóa ca tụng Pháp Lệnh Tín Ngưỡng Tôn Giáo, là viec làm hại cho Tinh Thần Người Công Giáo đã vì ĐỨC TIN và LƯƠNG TÂM mà đứng lên.

Trong Phúc Âm, Chúa Giêsu đã nói:

”Vậy anh em đừng sợ người ta. Thật ra, không có gì che dấu mà không được tỏ lộ, không có gì bí mật, mà người ta sẽ không biết. Điều Thầy nói với anh em lúc đêm hôm, thì hãy nói ra giữa ban ngày; và điều anh em nghe rỉ tai, thì hãy lên mái nhà mà rao giảng.” (Mt.10, 26-27).

Trong lời hát Lễ Mồ, khi người ta chết, có câu: “Quidquid latet apparebit” (Điều gì giấu diếm thì sẽ hiện ra).

Theo Tinh Thần ấy, con muốn đề nghị được ĐỐI THOẠI với Đức Ông về một số điểm ẩn hiện để cho được minh bạch trước ánh sáng:

1) Đức Ông có chủ trương loại bỏ TGM NGÔ QUANG KIỆT ra khỏi Địa Bàn Hà Nội hay không ? Vì sao ?

2) Đức Ông góp ý với Vatican cho việc bổ nhiệm Giám Mục Nguyễn Văn Nhơn về thay thế Đức TGM NGÔ QUANG KIỆT phải không ?

3) Nếu Giám Mục Nguyễn Văn Nhơn chiều theo ý Pharisiêu CSVN mà làm hại Tinh Thần đòi CÔNG LÝ ĐỂ CÓ HÒA BÌNH của Giáo Dân, Linh Mục, Nam Nữ Tu Sĩ dựa trên căn bản ĐỨC TIN và LƯƠNG TÂM Công Giáo, thì Đức Ông có góp ý với Vatican đưa TGM NGÔ QUANG KIỆT trở lại Hà Nội hay không ?

4) Người ta cũng đồn rằng Đức Ông đang vận động để khi đặt quan hệ Ngoại Giao giữa Hà Nội và Vatican, thì Đức Ông sẽ về Hà Nội làm Khâm Sứ Tòa Thánh cho trọn bộ Quốc Doanh từ Hà Nội - Huế - Sài Gòn. Tin đồn này có nền tảng hay không ?

Con xin được thảo luận, đối thoại với Đức Ông trong Tinh Thần sự thật đơn sơ như con trẻ mà Chúa Giêsu của chúng ta khuyên trong Phúc Âm.

Trọng kính Đức Ông,

Con:

Gioan NGUYỄN PHÚC LIÊN

22 Rue du Prieure

1202 GENEVA

Tel.: 0041 22 731 82 66 hoặc 0041 22 738 28 08

Mobiles: 0041 79 766 65 83 hoặc 0041 79 766 65 72

E-Mail: drlienwimimpact@... Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó.

Chú Thích: Lá Thư này sẽ được gửi bằng TỐC HÀNH và BẢO ĐẢM qua DHL để có bằng chứng chính Đức Ông đã ký tên nhận được (REGISTERED EXPRESS DHL LETTER)


No comments:

Thời Sự "Nóng"

------------------------------------------

---------------------------------------------------------
Vân Anh -Ngày 1 tháng 10 Hà Nội Chính Thức Bán Nước Cho Bắc Kinh
----------------------------------------