Nhà Báo Việt Thường

Nhà Báo Việt Thường

Tìm kiếm bài Blog than huu cua Nha Bao Việt Thường xin gõ chữ vào đây

Thursday, November 26, 2009

Dân tộc Maya và những tiên tri về năm 2012Dân tc Maya và nhng tiên tri v năm 2012


http://farm1.static.flickr.com/8/6348296_fe3eb53760.jpg


Dân tc Maya và nhng tiên tri v năm 2012

Thu Phong

Trong nhng năm gn đây, chúng ta thy khá nhiu sách nói v năm 2012 ca nhiu tác gi khác nhau, vi nhng ta như Apocalypse 2012: An Investigation Into Civilization’s End (Him ha năm 2012: Điu tra v s kết thúc ca nn văn minh), The Mystery of 2012: Predictions, Prophecies & Possibilities (S kỳ bí v năm 2012: Nhng d đoán, tiên tri và nhng s kin có th xy ra), The World Cataclysm in 2012 (Tai ha thế gii vào năm 2012) … Nhng tác gi phn nhiu da theo nhng li tiên tri ca người Maya, ca nhà tiên tri ni tiếng như Nostradamus, hay Thánh Kinh đ viết, đôi khi suy din theo cái nhìn ch quan ca h. Phm vi bài này được gii hn trong nhng tiên tri ca người Maya vì nhng tiên tri đy bí n ca h đã được nghiên cu và bàn lun nhiu nht qua sách báo cũng như đã được thc hin thành phim.

Trước hết chúng ta cần tìm hiểu nguồn gốc của dân tộc Maya. Chúng ta đã có dịp viếng thăm hay xem hình những đền đài hay kim tự tháp của người Maya và cũng có nghe nói về những kiến thức sâu rộng về toán học cũng như thiên văn của họ, nhưng người Maya đối với chúng ta còn là một bí ẩn, nhất là về khái niệm phức tạp của họ về thời gian và vũ trụ, dù nền văn minh của họ chỉ phát triển vào khoảng thời gian 300 đến 900 truớc Chúa Giáng Sinh. Người Maya có lối viết phức tạp và họ đã ghi lại những biến cố lịch sữ của thời ấy, nhưng những tài liệu quý giá đó đã bị tiêu hủy khi người Y-Pha-Nho đến chiếm đất và cai tri vào năm 1500. Ngày nay chỉ có 3 bộ sách còn sót lại để các nhà thông thái nghiên cứu tìm hiểu về dân tộc Maya. Dân tộc Maya sống ở vùng núi Trung Mỹ, bao gồm những vùng Guatemala và miền Nam Mexico và một số vùng đồng bằng Honduras và El Salvador. Ngày nay du khách có thể viếng thăm những đền đài đồ sộ xây bằng đá trong những khu rừng dày đặt sương mù. Những đền đài ấy là vết tích của một nền văn minh đã bị hủy diệt.http://www.khoahoc.net/photo/maya-1.gif

Đền Kim Tự Tháp của người Maya

Người Maya phát minh cuốn lịch gồm nhiều chu kỳ. Chu kỳ 5,125 năm là chu kỳ cuối cùng của 5 chu kỳ trong đại chu kỳ 26,000 năm. Điểm thời gian cuối cùng của chu kỳ thứ 5 rơi đúng vào ngày 21 tháng 12, năm 2012.

Theo sự tính toán của người Maya thì vào thời điểm nói trên mặt trời và địa cầu được sắp thẳng hàng với trung tâm Ngân Hà (Milky Way Galaxy) lần đầu tiên sau 26,000 năm, một hiện tượng chưa từng xảy ra ở thời đại chúng ta. Hiện tượng ấy, kèm theo những lời tiên tri của người Maya, phải chăng sẽ gây những xáo trộn tai biến khắp địa cầu? Nếu ước tính trên đúng thì người Maya thật sự có một tầm hiểu biết sâu rộng về vũ trụ đáng cho chúng ta khâm phục và thắc mắc không hiểu vì sao người Maya lại biết được cách đây mấy ngàn năm.

http://www.recklessreality.com/wp-content/uploads/2009/03/mayan.gif


Hệ thống lịch của người Maya được khắc trên đá

Như đã trình bày ở trên hệ thống lịch của người Maya chấm dứt vào ngày 21 tháng 12 năm 2012 vào chu kỳ cuối cùng của 5,125 năm. Sự kiện ấy có ý nghĩa gì? Nhiều người cho rằng đó là ngày tận cùng của nền văn minh nhân loại hay là tận thế. Nhưng họ đã cố tình hiểu sai ý niệm về thời gian của người Maya. Người Maya cho rằng chu kỳ chót nói trên là sự chuyển tiếp qua một thời đại mới của nhân loại. Người Maya cũng nói rằng những thay đổi của vũ trụ liên hệ mật thiết với tri thức tập thể của nhân loại. Như vậy có nghĩa là nhân loại có thể đi vào đường tự hủy diệt hay hòa hợp với vũ trụ để sinh tồn và phát triển để bước vào thời đại mới.

Chắc các bạn cũng biết, Thái Dương Hệ (Solar System), trong đó có mặt trời và các hành tinh, địa cầu, nằm trong Ngân Hà (Milky Way Galaxy). Ngân Hà có hình dạng những đường xoắn (spiral) với đường bán kính khoảng 100 triệu “năm-ánh-sáng” (light-years) và 200 đến 400 tỷ tinh tú. Trong vũ trụ có hằng tỷ “Galaxy” như vậy. Mặt trời ở vào một đường xoắn cách trung tâm Ngân Hà (Galactic Center) khoảng 1400 năm-ánh-sáng. Các nhà khoa học cho rằng “Galactic Center” là một “lổ trống” (black hole) khổng lồ, những tinh tú bị hút vào “hố sâu vô tận” ấy sẽ không bao giờ thoát ra được. Cũng may là Thái Dương Hệ của chúng ta ở vào một đường xoắn cách khá xa với trung tâm Ngân Hà.

http://www.khoahoc.net/photo/maya-3.gif

Hình trên là Milky Way Galaxy, có những đường xoắn (spiral)

xoay quanh một trung tâm điểm (Galactic Center). Vị trí của

mặt trời (sun’s location) được ghi rỏ trên một vòng xoắn


Vào ngày 21 tháng 12 năm 2012, mặt trời sẽ ở vào vị trí đường xích đạo Ngân Hà (Galactic Equator), thời điểm mà hệ thống lịch của người Maya cho biết đó là chu kỳ chót của đại chu kỳ 26,000 năm. Đại chu kỳ 26,000 năm được xem là một ngày của vũ trụ, gọi là “Galactic Day”, gồm có ngày và đêm. Như vậy thời điểm cuối của đại chu kỳ là đêm. Thái Dương Hệ trong đó có Địa Cầu sẽ trải qua một thời kỳ chuyển tiếp, sự nối tiếp giửa bóng tối và ánh sáng. Những gì sẽ xảy đến với nhân loại trong thời kỳ chuyển tiếp ấy? Theo cái nhìn của người Maya, sự kiện nhân loại sẽ đi vào đường tự hủy diệt hay tiến đến an lạc phồn vinh là do loài người có hòa đồng được với những chuyển biến của vũ trụ ở vào thời kỳ chuyển tiếp nói trên không.

Đã có những dấu hiệu cho thấy nhân loại đang tiến dần về con đường hủy diệt do chính con người gây nên hay do thiên tai. Chiến tranh và những chết chóc khủng khiếp do những người Hồi Giáo quá khích gây nên cũng như những biến chuyển bất thường về khí hậu trên mặt địa cầu, đáng kể nhất là những sóng thần (tsunami) do những cơn động đất ngầm dưới đại dương gây nên, sự đe dọa của “The San Andreas Fault” mà nhiều người cho rằng “đường nứt” này một ngày nào đó có thể gây cơn địa chấn khủng khiếp, chạy dài từ “Cape Mendocino” đến tận biên giới Mexico, ảnh hưởng đến toàn bộ vùng California. Chúng ta cũng không quên nhắc đến hiện tượng “Hâm Nóng Toàn Cầu” (Global Warming), tuy hậu quả tai hại cho sự sinh tồn của nhân loại sẽ xảy ra trong một tương lai xa hơn. Vùng Bắc Cực (North Pole) đã đông lạnh cách đây 100 ngàn năm. Nhưng theo các nhà bác học, việc đông lạnh sẽ không tồn tại vào cuối thế kỷ này, có nghĩa là đỉnh cao của thế giới sẽ tan dần. Sau nhiều năm tranh cãi, thế giới đã đi đến kết luận là lý do của sự “Hâm Nóng Toàn Cầu” do sự phát triển của công kỹ nghệ đã tạo ra quá nhiều thán khí (CO2), còn gọi là “greenhouse gases”, làm cho hơi nóng mặt trời bao phủ địa cầu không thoát ra được. Những hậu quả tai hại có thể thấy được là nước mặt biển dâng cao hơn, bão tố xảy ra nhiều hơn (như trận bão Katrina) và các tảng đá vùng Bắc Cực tan dần làm cho các con gấu ở vùng này không còn môi trường thích hợp để sinh tồn. Nhà bác học Bob Corell cùng với 300 nhà bác học khác của 8 quốc gia đã cảnh cáo , trong tài liệu nghiên cứu “Arctic Climate Impact Assessment” (Xác định ảnh hưởng của khí hậu Bắc Cực), rằng “hiện nay toàn cầu đang bị mất thăng bằng” (Right now the entire planet is out of balance).

Chúng ta không ngạc nhiên khi thấy nhiều tác giả cũng như dư luận báo chí điện ảnh đã cố gắng nghiên cứu và giải thích những lời tiên tri của người Maya, nhất là về ngày 21 tháng 12 năm 2012, như là ngày có những tai biến khủng khiếp toàn cầu, nếu chúng ta không muốn dùng hai chử “tận thế”. Những biến cố hãi hùng của lịch sử và những thiên tai dồn dập xảy ra khắp địa cầu như luôn làm chúng ta sợ hãi, đưa đến ý tưởng về ngày tận thế.

http://www.khoahoc.net/photo/maya-4.gif

Những cảnh trong phim “2012”

Các bạn chắc sẽ có dịp xem phim “2012” đang được trình chiếu trong các rạp khắp thế giới. Đây là sản phẩm của tượng tựợng của nhà đạo diển Roland Emmerich đã từng nổi tiếng trong các phim “Independence Day” (1996) và “The Day After Tomorrow” (2004), một phần dựa trên những tiên tri của người Maya về năm 2012. Trong phim có ghi lại hình ảnh đường nứt “San Andreas Fault” tại California, cảnh động đất ở vùng San Francisco Bay và vùng Los Angeles chìm xuống Thái Bình Dương.

Vì có quá nhiều nghiên cứu và tranh cãi về những lời tiên tri của người Maya, chúng ta khó xác định sự chính xác của những lời tiên tri trên, dựa trên hệ thống lịch của họ cách đây mấy ngàn năm. Mong rằng “ngày tận thế” cũng chỉ là sản phẩm của tưởng tượng như trong phim “2012”.

Thu Phong

Bộ phim mang tên 2012 vừa ra mắt hôm 6-11 ở Mỹ. Với chi phí 200 triệu USD, bộ phim mô tả hành tinh chúng ta đang sống bị một hành tinh lạ đâm đúng vào ngày 21-12-2012 - thời điểm kết thúc một vòng lịch theo cách tính của người Maya cổ đại.

Apphich phim 2012 - Ảnh: imdb

Người Maya là một bộ tộc thổ dân châu Mỹ đã từng sinh sống ở bán đảo Yucatán của Trung Mỹ, thuộc Mexico ngày nay. Kết quả khảo cổ chứng minh họ đã có những công trình xây dựng đầu tiên vào khoảng năm 1.000 trước Công nguyên.

Nền văn minh Maya đạt một trình độ cao về lĩnh vực xây dựng nhà nước, kiến trúc, toán học, thiên văn học và cách tính lịch nhưng rồi bắt đầu tàn lụi vào khoảng thế kỷ thứ 8.

Nền kinh tế của người Maya hiện nay chủ yếu dựa vào nông nghiệp và phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện tự nhiên

Ðạo diễn Roland Emmerich - người gây dấu ấn với loạt phim về thảm họa như Ngày độc lập (Independence day) Ngày kinh hoàng (The day after tomorrow) - đã lấy ý tưởng từ bộ lịch của người Maya cổ, dự đoán sự kết thúc của nền văn minh loài người vào ngày 21-12-2012. Ðộng đất làm Los Angeles chìm xuống biển, Vatican sụp đổ, sóng thần trùm lên Nhà Trắng. Ðạo diễn Roland gọi bộ phim mới là "mẹ của các phim thảm họa" (xem giới thiệu phim tại www.youtube.com/watch?v=Hz86TsGx3fc).

Về bộ phim này, Jesus Gomez - người đứng đầu tổ chức Liên hiệp của các thầy tế Maya ở Guatemala - nói: "Suy nghĩ về thảm họa diệt vong không có trong văn hóa người Maya. Ðừng để ý gì đến thông điệp của phim đó".

Một nhà khảo cổ người Maya ở Yucatán tên là Jose Huchim nói: "Nếu tôi đến các cộng đồng nói tiếng Maya và hỏi xem điều gì sẽ xảy ra vào năm 2012, họ sẽ không biết gì cả. Làm sao họ tin rằng thế giới sẽ bị tiêu diệt vào năm 2012? Hiện chúng tôi có những mối quan ngại thực tế hơn nhiều, ví dụ như là trời không cho đủ mưa để trồng cấy".

Với một động thái rất hiếm hoi, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA vừa lên tiếng trấn an thế giới rằng loài người sẽ không rơi vào thảm họa bị tiêu diệt vào ngày 21-12-2012 như giả thuyết trong bộ phim mới của Hollywood.

Trên website của mình, NASA viết rằng các giả thuyết hay lời đồn đoán trên Internet và thông điệp bộ phim là những "chuyện phịa thời Internet": "Không có bằng chứng nào chứng minh trái đất sẽ bị một hành tinh khác va vào và bị tiêu diệt. Nếu có sự va chạm như vậy, các nhà thiên văn học đã phải phát hiện điều đó cả chục năm nay rồi, và mắt thường bây giờ cũng nhìn thấy. Rõ ràng là chuyện này không tồn tại".


2012 và Roland Emmerich lại tàn phá Trái đất

TTO - Trong thế giới tưởng tượng của Hollywood, đạo diễn người Đức Roland Emmerich có lẽ là chuyên gia hủy diệt số một. Với siêu phẩm mới nhất 2012 (2012 - Năm đại họa), Emmerich đẩy toàn bộ nền văn minh đến bờ vực diệt vong.

Los Angeles sụp đổ trong 2012 Ảnh: IMDB

Trong Independence day (Ngày độc lập), ông đưa một binh đoàn người ngoài hành tinh đến bắn tan các thành phố lớn trên thế giới. Với The day after tomorrow (Ngày kinh hoàng), ông tạo ra một cơn bão khổng lồ chôn vùi toàn bộ bán cầu bắc trong băng giá.


Trong phim 2012, khi ngày tận thế lặng lẽ đến gần, người gốc Maya ở Guatemala bắt đầu tự sát tập thể để tránh phải đối mặt kết cục kinh hoàng. Một tổ chức bí mật có tên Học viện vì sự sinh tồn của loài người (IHC) bắt đầu đóng những chiếc tàu khổng lồ dưới dãy Himalaya để cứu loài người khỏi thảm họa diệt vong.

Chính quyền các quốc gia giữ kín thông tin về thảm họa và tranh cãi kịch liệt về chuyện sẽ cứu ai. Carl Anheuser, chánh văn phòng Nhà Trắng, một kẻ tham lam và hiểm độc, được giao nhiệm vụ lựa chọn người sống sót. Jackson Curtis, một nhà văn kiêm tài xế, phải chạy đua với thời gian để đưa gia đình mình đến nơi an toàn.

Giới phê bình đánh giá 2012 mang đầy đủ những yếu tố đặc trưng tạo nên thương hiệu nổi tiếng Roland Emmerich: kinh phí lớn, tràn ngập kỹ xảo đỉnh cao. Với chi phí sản xuất lên đến 200 triệu USD, đạo diễn Emmerich thoải mái phóng tay tạo ra những thảm họa khổng lồ như siêu động đất, sóng thần cao hàng chục kilômet, bão tố cuồng loạn.

Không chỉ tạo ra một đại tiệc hình ảnh, qua 2012 đạo diễn Emmerich còn đặt tham vọng khám phá nhân tính của con người trong thời điểm khủng hoảng.

Trả lời phỏng vấn trên trang web teenhollywood.com, ông tâm sự vấn đề trong 2012 không phải là nguyên nhân nào dẫn đến thảm họa, mà là con người sẽ phản ứng thế nào khi thảm họa xảy ra. Do đó, bộ phim muốn đặt ra những câu hỏi sâu sắc về cách con người chọn lựa những ai xứng đáng được sống sót khi ngày tận thế đến.

Kỹ xảo “vô song”

Dàn diễn viên của 2012 dù không có những gương mặt siêu sao, nhưng cũng rất sáng giá theo đúng tiêu chuẩn của Emmerich. Đảm nhận vai Jackson Curtis là nam diễn viên John Cusack, nổi tiếng với những vai diễn đa dạng trong nhiều thể loại phim, từ bom tấn, giải trí đến nghệ thuật. Nữ diễn viên quen thuộc Amanda Peet vào vai Kate Curtis, vợ cũ của Jackson.

Trong quá khứ, John Cusack và Amanda Peet từng có lần diễn chung trong bộ phim hành động - kinh dị Identity (Nhân cách). Hai ngôi sao da màu kỳ cựu là Danny Glover và Thandie Newton hóa thân vào vai tổng thống Mỹ Thomas Wilson và con gái Laura Wilson, còn Oliver Platt gây ấn tượng với vai Carl Anheuser.

Giống như hầu hết các bộ phim khác của Roland Emmerich, 2012 nhận được những lời khen chê lẫn lộn từ giới chuyên gia điện ảnh. Các nhà phê bình chỉ trích nội dung của 2012 có nhiều điểm bất hợp lý, và cho rằng sự sâu sắc chưa bao giờ là điểm mạnh của đạo diễn Emmerich.

Tuy nhiên, hầu hết đều đánh giá chất lượng hình ảnh của bộ phim thuộc vào hàng đỉnh cao. Nhà phê bình Stephen Farber của Reuters mô tả Emmerich và đoàn làm phim “đã tạo ra một chuỗi những điều kỳ diệu”. Farber cho rằng 2012 xứng đáng đoạt những giải thưởng điện ảnh ở hạng mục quay phim, thiết kế và hiệu ứng hình ảnh. Thậm chí một số nhà phê bình còn ca ngợi kỹ xảo của 2012 là “ngoạn mục đến mức vô song trong lịch sử điện ảnh”.

Chính vì vậy, theo Hãng tin Reuters, trong ba ngày đầu công chiếu 2012 đã thu về tới 230,4 triệu USD, trong đó có 65,2 triệu USD tại thị trường Mỹ. Với những con số khổng lồ này, 2012 đã lập kỷ lục doanh thu tuần đầu cao nhất đối với một bộ phim không phải là phần đầu hay phần sau, không chuyển thể từ tác phẩm văn học danh tiếng.

Bộ phim dựa vào truyền thuyết về bộ lịch cổ của người Maya sẽ kết thúc vào ngày 21-12-2012.

Bộ lịch cổ của người Maya bắt đầu từ năm 3.114 trước Công nguyên, chia ra làm 13 chu kỳ, mỗi chu kỳ kéo dài 394 năm. Chu kỳ thứ 13 sẽ kết thúc vào ngày 21-12-2-12.

Vào thập niên 1960, người Mexico phát hiện một phiến đá cổ chạm chữ của người Maya, với những dòng mô tả một điều gì đó sẽ xảy ra vào năm 2012 có dính dáng đến Bolon Yokte, một vị thần của cả chiến tranh và sáng tạo. Nhà khảo cổ Guillermo Bernal của ĐH Tự trị quốc gia Mexico dịch dòng chữ chạm cuối cùng là: “Ngài sẽ giáng hạ từ trên bầu trời”.

Kể từ đó, những tin đồn về ngày tận thế vào năm 2012 bắt đầu lan truyền, và đến thời đại Internet từ thập niên 1990 thì bùng nổ khắp toàn cầu.

http://www.armageddononline.org/image/mayan1.GIF

Friday, November 14. 2008

2012 Mayan Calendar Prophecy: Does Galactic Alignment Mean End of the World?
By Jillita Horton

Associated Content | The Galactic Alignment: Will the end of the world come on December 12, 2012? Some people fear this date because "the Mayan calendar ends" on this date. Ever wonder why the Mayan calendar ends in 2012? And how does the galactic alignment tie into 2012? To get to the bottom of this 2012 phenomenon and learn about the galactic alignment, I presented key questions to John Major Jenkins, who's been investigating the 2012 topic for almost 20 years, and author of the 1998 book, "Maya Cosmogenesis 2012."

So my first question was: Why does the Mayan calendar end on December 21, 2012?

JJ: Unfortunately, it is a modern misnomer that "the calendar ends" or "stops" in 2012, an assertion that arose as a dramatic bumper sticker sound byte among under-informed marketers and spin doctors. The Maya believe in the cyclic nature of time. Their Long Count calendar will reach the end of the 13th Baktun on December 21, 2012, and then toggle back to Zero for the counting of the next cycle of 13 Baktuns. 13.0.0.0.0 is followed by 0.0.0.0.1. Misunderstanding the basics of 2012 calendar philosophy is one of the biggest problems in the 2012 discussion today.

Did the Mayans make an actual prediction, however?

Yes, the Maya encoded a "prediction" for 2012 and also a "prophecy" for 2012 into their calendar and creation mythology. There are many inventive modern predictions and fanciful interpretations of Maya prophecy, but they are off the mark because they neglect to access the actual Maya information that is preserved in the World Age doctrine found in the Maya's creation mythology.

What did the Mayans predict?

The prediction is really more in the way of a calculation of a rare astronomical alignment. This addresses "what will happen" in a most tangible and unambiguous way. My 20-year-long pioneering reconstruction work shows that the Maya were anticipating the galactic alignment to happen, and a galactic alignment is indeed happening in the 36-year window that stretches from 1980 to 2016.

The galactic alignment is: the alignment of the December solstice sun with the dark-rift (part of the galaxy that contains interstellar dust) in the Milky Way, within the "nuclear bulge" of the galactic center (The galactic center, or centerline of the galaxy, divides the Milky Way into two hemispheres.). See site - more at Alignment2012.com and in my books. That's the astronomical basis of their mystical "prophecy," which is found, as one might expect, in their creation mythology.

Seven Macaw (self-serving egoism) will be ruling and ruling the planet. And Seven Macaw can be transformed into, or placed back into right relationship with, One Hunahpu (the True Nature, or original unity consciousness). How? By sacrificing the illusions which bind us to egoism and self-serving greed.

So the Mayan calendar doesn't "stop."

Again, the calendar doesn't stop. 2012 represents the end of a 26,000-year cycle, targeted by the galactic alignment. Here's where we get into a deeper understanding of the topic. In my 3-CD audio program, Unlocking the Secrets of 2012, I suggested that cycles in time can be thought of like the breath cycle - in and out, rather than around and around in endless circles. 2012 is then like the still-point of maximum out-breath, an end to the "breathing out" phase of the cycle, but also a turnabout. The investigation then becomes a deepening meditation on the relationship between time and eternity, insights regarding which are best perceived directly by each individual as they practice breathing meditation (Vipassana).

Does the galactic alignment have any significance other than being a fascinating event?

The answer is, probably, on several fronts, including actual empirical effects as well as the kind of transformation that can occur in our own paradigm when we embrace a larger galactic framework in which we see ourselves embedded -- that is, in adopted a more sophisticated paradigm that was, ironically, developed by a culture we continue to perceive as being barbaric. (See my 2002 book, "Galactic Alignment," for both scenarios).

Have astronomers predicted that this alignment will cause some kind of earth change?

No, and astronomers would not be the ones to do so. However, this is at the forefront of a new way of understanding our relationship to large cycles, and the door is open for conscious-thinking people to do progressive work around the galactic alignment.

There is talk about the galactic alignment causing "pole shifting," i.e., the earth suddenly tilting something like 23.5 degrees, which could cause all sorts of turbulence, and what about the alleged black hole in the center of the Milky Way?

Our changing orientation to the galaxy, and galactic alignments, may alter the magnetic poles in the molten inner core of the earth; this is not the same as the physical poles "flipping." In "2002 Galactic Alignment," I summarized and adapted the cosmecology theory of Oliver Reiser to put forward a model of consciousness and galactic alignments.

We are 26,000 light years away from the black hole. Notice this is the precessional period. For this reason I suggested in 1995 that there may be some kind of entrainment between us and the galactic center. Aligning to it, via the solstice axis in era-2012, thus could provide an unrecognized scientific mechanism that triggers change on earth.

If the galactic alignment was responsible for physical pole tilting, or even just magnetic poles flipping - as we know has happened in the distant past -- then such flips should occur every 13,000 or 26,000 years. It hasn't. Reverse magnetized rocks, first hypothesized by Oliver Reiser in the 1930s, indicate that the magnetic pole shifts occurred a very long time ago. However, there may be more complex variables at work - this is a brand new science. Astrophysicists should start looking at it.

The alignment has been in progress since 1980. Why isn't this in the media?

Because this is a revolutionary new perspective and the media focused on the superficial glitz. That the importance of the galactic alignment is not covered in astronomy magazines and so on is testimony to the inability of media to integrate profound new ideas. But let's be clear, the galactic alignment is an empirical fact of astronomy.

What about the galactic alignment has you most enthralled?

It belongs to a hitherto lost cosmology and theology that placed the Galactic Center in a position of central reverence - that's pretty amazing to think about, yes? And the Maya's galactic paradigm that points to 2012 may be a more sophisticated way of understanding our place in the universe than anything offered by Western religion and science.

We can find traces of this galactic awareness in esoteric traditions of Europe and in the cosmologies of Egypt and India, so it seems to be something very relevant and interesting, yet has been winnowed of Western religion and science. It's like the real story was edited out of Western history. Why would that be? All interesting things to contemplate.

http://2012rising.com/images/18.jpg

http://2.bp.blogspot.com/_4A9r9yKkkNs/ST534aAUYVI/AAAAAAAABmQ/x4ylEjqOVms/s320/CropCircle-2012-Mayan-Calendar.jpgMonday, January 5, 2009

Galactic Alignment 2012, Pole Shift, Mayan Calendar, Dark Rift

Listen to this article. Powered by Odiogo.com
Galactic Alignment 2012, Pole Shift, Mayan Calendar, Dark Rift are the most discussed topic nowadays.
The Galactic Alignment is the alignment of the December solstice sun with the Galactic equator. This galactic alignment occurs as a result of the precession of the equinoxes.

Precession is caused by the earth wobbling very slowly on its axis and shifts the position of the equinoxes and solstices one degree every 71.5 years. Because the sun is one-half of a degree wide, it will take the December solstice sun 36 years to precess through the Galactic equator.

The precise galactic alignment of the solstice point (the precise center-point of the body of the sun as viewed from earth) with the Galactic equator was calculated to occur in 1998 (Jean Meeus, Mathematical Astronomy Morsels, 1997).

Thus, the Galactic Alignment "zone" is 1998 +/- 18 years = 1980 - 2016. This is "era-2012."

This Galactic Alignment occurs only once every 26,000 years, and was what the ancient Maya were pointing to with the Galactic Alignment 2012 end-date of their Long Count calendar.


These are the astronomical facts of the matter. From a larger perspective, we can visualize the Galactic Alignment 2012 in the following way:


Position A is where the December solstice sun was in relation to the Milky Way some 3,000 years ago. Position B is 1,500 years ago. And position C is "era-2012", when the December solstice sun has converged, as a result of the precession of the equinoxes, with the exact center-line of the Milky Way (the Galactic equator). Notice that the place of galactic alignment is where the 'nuclear bulge' of the Galactic Center is located.

Milky Way Galactic Equator


Milky Way band galactic equator


Milky Way on 12 ADMilky Way 2012 AD
1 comment:

Thanh Nguyen said...

Cảm ơn bài viết đã chia sẻ thông tin
Nguyễn Thanh – Nhân viên Marketing
------------------------------------------------
Quay phim phóng sự Lễ Cưới - Tiệc Cưới
Quay phim phong su Le Cuoi – Tiec Cuoi

Thời Sự "Nóng"

------------------------------------------

---------------------------------------------------------
Vân Anh -Ngày 1 tháng 10 Hà Nội Chính Thức Bán Nước Cho Bắc Kinh
----------------------------------------