Nhà Báo Việt Thường

Nhà Báo Việt Thường

Tìm kiếm bài Blog than huu cua Nha Bao Việt Thường xin gõ chữ vào đây

Saturday, July 21, 2012

Cuộc biểu tình vĩ đại của giáo dân Công giáo ở Nghệ An có thể sẽ nổ ra


http://nhabaovietthuong.blogspot.com/2012/07/gp-con-cuong-hien-tuong-nhiem-mau-ngay.html
http://nhabaovietthuong.blogspot.com/2012/07/cuoc-bieu-tinh-vi-ai-cua-giao-dan-cong.html

LTS Bản tin dưới đây chưa được kiểm chứng, chúng tôi sẽ cập nhật tin tức sauchúng tôi xin cám ơn đọc giả Tay Chơi Hà Nội gởi bài nhận định về bọn SBTN giở trò lưu manh đánh lừa dư luận.
xin quí đọc giả cung cấp them tin tức hình ảnh về Giáo Phận Con Cuông , hay các nơi khác đang bị Tập Đoàn VGCS đàn áp.
BBT chúng tôi đang bổ túc hình ảnh Video. 
Trân trọngAnonymous has left a new comment on your post "Cuộc biểu tình vĩ đại của giáo dân Công giáo ở Ngh...": 

Để phân định cho rõ ràng: Chúng tôi đặc biệt ủng hộ sự nổi dậy của đồng bào giáo dân đập tan xóa sổ chế độ ngụy quyền Việt gian cộng sản !!! Nhưng bản tin này là chính là của bọn công an Việt gian cộng sản giàn dựng một nước cờ cũ rích như xưa, tức là đểu giả vẫn hoàn đểu giả , lưu manh lại hoàn lưu manh, cái bài „đục nước béo cò“ cũ lắm rồi !!! Nó đang ở giai đoạn „vẽ rắn thêm chân“, dùng lũ tay chân cò mồi của nó là bọn công an trá hình SBTN tung ra, hòng một lần nữa lèo lái lợi dụng rồi cướp trắng, tức là tìm cách dập tắt sự vùng dậy phản kháng thực sự của đồng bào trong nước (tức là để lửa không thể cháy lan rộng ra cả làng thì, khi một đống rơm mới có tàn lửa âm ỉ là phải thổi to lên đốt cháy hết ngay đống rơm đó trước khi nó cháy thật).
Rồi chúng lại sắp tung ra bài „thỉnh nguyện thư“, rồi „ Kháng thư „ rồi „Petition“, thu „thập chữ ký“…lại rùm beng trăm voi không được bát nước xáo…, rồi không chừng chúng lại châm lửa thí vài mạng vài giáo dân cho thành „thánh tử đạo“ kiểu Quảng Đức chăng? Tội ác đã chất chồng tội ác, giờ không bỏ được thói lưu manh thì tội ác lại chất chồng tội ác cao dầy mãi lên thôi. Mấy thằng tay sai Việt gian cộng sản như bọn Lý, Lợi nó cò mồi chỗ nào thì chỗ đó lại phải tanh mùi máu đồng bào. Nhưng nghịch lửa thì cháy tay cháy nhà, bọn Việt gian cộng sản và tay sai nhớ cho kỹ!
Đồng bào nổi dậy thì chúng tôi dùng cả tâm huyết sức lực và tạo phương tiện để ủng hộ, còn bọn Việt gian CS cò mồi lưu manh toan tính thì không gì qua mặt được chúng tôi !!!)
Bọn lưu manh VGCS học mãi không thuộc được có một câu cầm lòng của Thiên Chúa Giáo: „Không gì quay chậm hơn cối xay của Thượng Đế, nhưng không gì không bị xay nát và nhỏ hơn“. Nghe câu đó mà không biết sợ thì rõ là có tai mà điếc, sống cũng như chết rối, còn lấy gì để mà biết được một sức mạnh vô song nào khác của toàn dân Việt Nam ??? Chúng tôi không vẽ đường cho hươu chạy, không vẽ cành cho vượn nhẩy !
Chúng tôi đã từng nói: „Chế độ ngụy quyền Việt gian cộng sản phải bị rung chuyển tận gốc rễ trước chúng khi bị tận diệt hoàn toàn !“.
Kính xin BBT thận trọng, không quảng cáo không công cho bọn tay sai Việt gian cộng sản SBTN.

Trân trọng
Tay Chơi Hà Nội. 


Video ngày 01-07-2012 CA dùng vũ lực tấn công vào những giáo dân vô tội tại GP Con Cuông


http://www.youtube.com/watch?v=zikgjXY7dvM
ublished on Jul 2, 2012 by 
vao luc 14h20phut ngay 01/ 07 linh muc nguyen dinh thuc da len giao diem con cuong (thuoc thon trung huong Xa yen khe) lam le thi bi 1so con do va cong an huyen con cuong ra suc dan ap khong cho linh muc vao dang le, trong luc so y linh mmuc da bi 1so cong an va con do danh.cong an con cuong da su dung gay roi nem da vao nha nguyen lam 1nguoi bi chan thuong so nao dang nam o benh vien ha noi con khoang 10nguoi giao dan bi cong an danh va nem da bi thuong dang nam tai benh vien:ben trong nha nguyen da bi cong an va nhung nguoi duoc ong PHUC TRUONG BAN MAT TRAN HUYEN CON CUONG thue vao de danh cha nguyen dinh thuc, ben trong ban tho nha nguyen da bi dap pha rieng tuong DUC ME da bi chinh quyen dap nat: chung toi xin moi nguoi dac biet quan tam den van de nay nhat la nhung nguoi giao dan o cac xu va hat khac trong dia phan vinh va len an nhung hanh vi tan bao cua cac nha cam quyen tai con cuong;Video GP Xã Đoài dâng tiếng hát hiệp thông với Giáo Dân Oan Con Cuông


http://www.youtube.com/watch?v=6eOJP3fWkxo&feature=related

  • Mày hãy đi nói thằng nào đi ăn bớt của dân, ăn cắp của dân, bán đất cho tàu cộng, bán tây nguyên cho tàu...những thằng đó mày khâm phục lắm, sao mày không mua vé máy bay cho nó biến khỏi đất nước này đi, mày đừng nói chuyện gạo thóc ở đây, Tụi tao làm ăn lam lũ mới có cơm mà nhét vào mồm, chả có đảng nhà nước nào cho một hạt gạo đâu? mày ngây thơ quá rồi đó.
  • đạp đập nát loa thằng vô thần chó đẻ, tao đang muốn biến khỏi cái đất nước vô quyền này đây mà không được đây, mà chính mặt chó mày có lẽ cũng tìm mọi cách để đi xuất khẩu lao động nước ngoài mà không được, đùng có nói như chó thế! mày nghị vn là cái cóc gì hả ? giàu mạnh lắm hả? văn minh lắm hả, xin lỗi mày dân nghèo như chó mày ngồi đó mà tự hào.
    tu han mac in reply to Tuan Anh Tran (Show the comment) 8 hours ago

    chung may chi biet an gian va noi lao thoi,day la so truong cua chung may,nhan dan chang co la gi nua,ai cung biet duoc tam dia cua chung may roi,noi mot dang thi lam mot neo,chung may dau co dac quyen loi dat nuoc len tren het,thang tau phu lan dat chiem bien vn thi chung may chang co bien phap gi de ngan chan,trong khi do thi chung may di an cuop dat cua nha,va cuop tai san cua giao dan,the la sao nhi,chinh quyen dai dien cho nhan dan ma lam the do ah,ko lo bao ve dan di,lam cai gi ruoi bu vay

  • Thứ hai: Ngày 14 tháng 7 năm 2012 Quân khu 4 đã điều 3 tăng thiết giáp đến cổng TGM Xã đoài để dọa( Con nít) cái tội này phải bắt thằng chỉ huy khẩn cấp và tử hình vì tội dùng vũ khí đe dọa tính mạng của nhân dân, Vũ khí chiến tranh mà không đem ra Trường Sa Hoàng Sa để dọa bọn Tàu Cộng tại sao lại vào dọa dân giáo phận vinh. không thể chấp nhận được.
  • Thứ nhất: Chính quyền con cuống đã cầu cứu quân đội đến để uy hiếp dân, đó là vi phạm pháp luật nặng nề, nếu xử đúng tội chỉ huy trung đoàn 335 phải bị kỷ luật, nhẹ thì nghỉ việc nặng thì bỏ tù, ai cho phép tự điều động quân đội đi đàn áp dân, vì bộ đội là của dân, việc điều động quân đội chỉ được phép của bộ quốc phòng, và để dẹp ngoại xâm.50,000 GIÁO DÂN CÔNG GIÁO CÓ THỂ XUỐNG ÐƯỜNG TUẦN NÀY VÌ TỰ DO TÔN GIÁO


Hôm nay trong bản tin từ Việt Nam, thông tín viên SB-TN gửi ra tin về cuộc biểu tình vĩ đại của giáo dân Công giáo ở Nghệ An có thể sẽ nổ ra vào cuối tuần này, mời quý vị theo dõi…
Những tin tức bí mật đang được truyền đi ở khắp các nhóm tín hữu từ các nhà thờ để tìm sự hiệp thông, nhằm chuẩn bị cho một cuộc tuần hành khổng lồ, dự kiến có thể lên đến 50,000 giáo dân, để phản đối việc ngụy quyền Cộng sản Việt Nam xúc phạm và trấn áp tôn giáo ở nhà thờ Con Cuông, Nghệ An vừa qua. Ngày 15 tháng 7, ước tính đã có hơn 30,000 giáo dân xuống đường. Ðã nhiều ngày trôi qua, ngụy quyền Cộng sản Việt Nam vẫn im lặng trước sự việc xúc phạm nặng nề đối với đức tin Công giáo qua chuyện công an đánh đập giáo dân, linh mục và đập phá tượng ảnh Ðức Mẹ, tại huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Ðã vậy, chính quyền còn cho truyền thông Nhà nước sự xuyên tạc, lăng mạ đạo Công Giáo làm mất tình đoàn kết lương giáo trong nhân dân tại Nghệ An trong thời gian qua.
Những giáo dân được hỏi cho biết họ rất bất mãn trước những hành vi thô hèn của chính quyền và đòi sẽ kéo về trụ sở Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An cuối tuần này để đòi nhà cầm quyền Nghệ An giải thích về những việc làm sai trái đã gây ra tại giáo điểm Con Cuông, đồng thời phải lên tiếng xin lỗi Ðạo Công Giáo và đính chính lại các thông tin mà các đài báo tại Nghệ an đã đưa tin sai sự thật, xuyên tạc đạo Công Giáo trong thời gian qua. Chưa bao giờ có sự tập hợp đồng lòng của người công giáo như lúc này, đáp lại lời mời gọi của Tổng giám mục, các giáo hạt trong toàn giáo phận, hàng vạn người nườm nượp kéo về sở hạt của mình trong trật tự, tay cầm cờ vàng trắng hoặc các biểu ngữ biểu hiện chính kiến của mình. Ðây là sự phản ứng chính thức của bà con giáo dân Vinh trước sự xúc phạm đức tin Công giáo của bạo quyền tại Nghệ An. Một giáo dân tại giáo hạt Ðông Tháp nói người dân đã tập trung về nhà thờ hạt để cầu nguyện rồi, nhưng nay phải lên Uỷ ban Nhân dân huyện Diễn Châu, và nếu cần thì sẽ đi vô Vinh, đến Uỷ ban Nhân dân tỉnh để đòi công lý, sự thậtọ.
Một người ở giáo xứ Xuân Mỹ nói họ phải lên Uỷ ban Nhân dân tỉnh bắt chính quyền phải giải thích sự việc theo đúng sự thật, sau đó lên đài truyền hình Nghệ An bắt họ phải xin lỗi và đính chính lại thông tin vu khống đạo của Công giáo. Họ sẵn sàng hy sinh cả tính mạng của mình để đòi cho được công bình và sự thật. Cảnh báo về thái độ của chính quyền trong một thánh lễ ngày 15 tháng 7 vừa qua, Cha quản hạt Phanxicô Xavier Hoàng Sĩ Hướng đã nhấn mạnh rằng Giáo Hội không có chức năng làm chính trị, nhưng Giáo Hội luôn yêu chuộng công lý, hòa bình và có bổn phận đấu tranh cho công lý và sự thật, cho quyền con người được tôn trọng, trong đó có quyền tự do tín ngưỡng.
Tình hình cuối tuần với người Công giáo thành phố Vinh rất nóng, nhất là khi nhiều nhà thờ đã bày tỏ ý nguyện hiệp thông đòi công lý. Một bạn trẻ phát biểu cách mạnh mẽ rằng nếu đài báo Nghệ an không đính chính lại những thông tin xuyên tạc, bôi nhọ đạo Công giáo, nếu nhà cầm quyền không xin lỗi đạo Công Giáo vì hành vi phạm thánh của mình, thì giáo dân sẽ tập trung về Uỷ ban Nhân dân tỉnh, hoặc nếu cần lên Con Cuông dù phải đổ máu. Mặc dù có lời khuyên can của nhiều linh mục vì sợ bạo quyền Cộng sản sẽ làn thương tổn đến các giáo dân, nhưng nếu nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam vẫn ngoan cố, e rằng sẽ khó tránh được cuộc tuần hành khổng lồ này.

1 comment:

Anonymous said...

Để phân định cho rõ ràng: Chúng tôi đặc biệt ủng hộ sự nổi dậy của đồng bào giáo dân đập tan xóa sổ chế độ ngụy quyền Việt gian cộng sản !!! Nhưng bản tin này là chính là của bọn công an Việt gian cộng sản giàn dựng một nước cờ cũ rích như xưa, tức là đểu giả vẫn hoàn đểu giả , lưu manh lại hoàn lưu manh, cái bài „đục nước béo cò“ cũ lắm rồi !!! Nó đang ở giai đoạn „vẽ rắn thêm chân“, dùng lũ tay chân cò mồi của nó là bọn công an trá hình SBTN tung ra, hòng một lần nữa lèo lái lợi dụng rồi cướp trắng, tức là tìm cách dập tắt sự vùng dậy phản kháng thực sự của đồng bào trong nước (tức là để lửa không thể cháy lan rộng ra cả làng thì, khi một đống rơm mới có tàn lửa âm ỉ là phải thổi to lên đốt cháy hết ngay đống rơm đó trước khi nó cháy thật).
Rồi chúng lại sắp tung ra bài „thỉnh nguyện thư“, rồi „ Kháng thư „ rồi „Petition“, thu „thập chữ ký“…lại rùm beng trăm voi không được bát nước xáo…, rồi không chừng chúng lại châm lửa thí vài mạng vài giáo dân cho thành „thánh tử đạo“ kiểu Quảng Đức chăng? Tội ác đã chất chồng tội ác, giờ không bỏ được thói lưu manh thì tội ác lại chất chồng tội ác cao dầy mãi lên thôi. Mấy thằng tay sai Việt gian cộng sản như bọn Lý, Lợi nó cò mồi chỗ nào thì chỗ đó lại phải tanh mùi máu đồng bào. Nhưng nghịch lửa thì cháy tay cháy nhà, bọn Việt gian cộng sản và tay sai nhớ cho kỹ!
Đồng bào nổi dậy thì chúng tôi dùng cả tâm huyết sức lực và tạo phương tiện để ủng hộ, còn bọn Việt gian CS cò mồi lưu manh toan tính thì không gì qua mặt được chúng tôi !!!)
Bọn lưu manh VGCS học mãi không thuộc được có một câu cầm lòng của Thiên Chúa Giáo: „Không gì quay chậm hơn cối xay của Thượng Đế, nhưng không gì không bị xay nát và nhỏ hơn“. Nghe câu đó mà không biết sợ thì rõ là có tai mà điếc, sống cũng như chết rối, còn lấy gì để mà biết được một sức mạnh vô song nào khác của toàn dân Việt Nam ??? Chúng tôi không vẽ đường cho hươu chạy, không vẽ cành cho vượn nhẩy !
Chúng tôi đã từng nói: „Chế độ ngụy quyền Việt gian cộng sản phải bị rung chuyển tận gốc rễ trước chúng khi bị tận diệt hoàn toàn !“.
Kính xin BBT thận trọng, không quảng cáo không công cho bọn tay sai Việt gian cộng sản SBTN.

Trân trọng
Tay Chơi Hà Nội.

Thời Sự "Nóng"

------------------------------------------

---------------------------------------------------------
Vân Anh -Ngày 1 tháng 10 Hà Nội Chính Thức Bán Nước Cho Bắc Kinh
----------------------------------------