Nhà Báo Việt Thường

Nhà Báo Việt Thường

Tìm kiếm bài Blog than huu cua Nha Bao Việt Thường xin gõ chữ vào đây

Tuesday, June 5, 2012

93 triệu nhân dân VN nên noi gương 3000 người Cà Mau tự vệ cùng hợp sức lấy lại những gì bị Tập Đoàn Việt Gian CS xâm lược cướp


http://nhabaovietthuong.blogspot.com/2012/06/93-trieu-nhan-dan-vn-nen-noi-guong-3000.html
LTS- Nếu 93 triệu nhân dân Việt Nam đồng lòng cùng nhau  lấy lại tư gia , tài sản xí nghiệp, biệt thự, xe đắc tiền v..v.. của 3 triệu đảng viên việt gian của Tập Đoàn Việt Gian CS bán nước như người dân Cà mau đang làm thì bọn việt gian cs sẽ bỏ chạy, hay chúng phải quỳ xuống xin lỗi nhân dân, xin dâng trả lại toàn bộ tài sản cho nhân dân và tổ quốc. Người dân Cà Mau của Miền Nam VNCH ý thức được tài sản đất đai của họ bị bọn việt gian cộng sản Miền Bắc xâm lược cướp mất từ năm 1975, nay họ đồng lòng cùng nhau lấy lại những gì đã mất.


sữ
Cà Mau:

3000 người kéo nhau bắt nghêu giống

 Ngày 5/6, ông Lý Hoàng Tiến, Bí Thư Đảng ủy việt gian cs  xã Đất Mũi, (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) cho biết: “Hơn 1 tháng nay, bãi nuôi nghêu thương phẩm Khai Long, (xã Đất Mũi) xuất hiện nghêu, sò huyết giống và giờ cao điểm có khoảng trên 3.000 ngàn người dân đổ xô về khai thác”. (người dân khôn ngoan , đồng lòng cùng nhau lấy lại những gì bị đảng việt gian cs cướp mất từ lúc chúng xâm lược cướp chính quyền VNCH năm 1975)

Ghi nhận của PV tại hiện trường, trước lợi nhuận của con nghêu giống, nhiều người dân nơi đây sử dụng máy hút, te đẩy, lưới kéo,… đủ mọi hình thức để bắt nghêu giống.
Dòng người đổ xô khai thác nghêu giống ở Khai Long, xã Đất Mũi.
Theo bà con, cách làm trên đỡ mất thời gian mà cào được lượng nghêu giống nhiều.

Làm theo cách này nguy cơ băm nát bãi nghêu, ảnh hưởng đến bãi trú ẩn của nhiều loài thủy sản khác.

Hiện chính quyền chỉ cử người quản lí, giám sát tình hình an ninh trật tự, tránh tình trạng tranh dành, đánh nhau chứ không cấm khai khác. 


Hàng ngàn người khai thác nghêu.
  
Riêng 16 hợp tác xã nuôi nghêu trên địa bàn có chủ trương ngừng thả nghêu giống, sợ tái diễn nạn xâm hại vùng nuôi, cướp nghêu như năm trước”, ông Tiến lo lắng.


Cụ thể, một thau nhỏ nghêu giống tạp chất (20% nghêu và 80% cát mịn) được thương lái trong vùng mua với giá từ 800 đến hơn 1 triệu đồng.

Nếu tách biệt cát ra có giá 1kg nghêu bột bán với giá trên 10 triệu đồng


Ngày 5.6, tại bãi nghêu ở Khai Long và vùng nghêu giống, nghêu nuôi thương phẩm của 16 hợp tác xã (HTX) thuộc xã Đất Mũi, H.Ngọc Hiển, Cà Mau tập trung khoảng trên 3.000 người tham gia cào nghêu giống. Cá biệt, có ngày cao điểm lượng người đổ về lên đến 5.000 - 6.000 người. Họ là những người dân ở địa phương và các huyện lân cận, thậm chí có cả cư dân của các tỉnh như Bạc Liêu, Sóc Trăng, Bến Tre…

Họ khai thác theo kiểu tận diệt, dùng dụng cụ từ thô sơ đến máy hút công suất lớn. Với kiểu khai thác này, nghêu hạt nhướng (phải nhướng mắt lên mới nhìn thấy), nghêu hạt dưa, hạt me… đều không thoát khỏi bàn tay con người.
Cà Mau: hàng ngàn người đổ về “cày” bãi nghêu 1
Hàng ngàn người đổ về khai thác ở bãi nghêu Đất Mũi
Anh Nguyễn Văn Định (ngụ ấp Đường Đào, xã Đất Mũi), tham gia cào nghêu giống, cho biết: Hằng ngày đi cào nghêu bán được trên 1 triệu đồng, thậm chí có ngày trên 2 triệu đồng. Thu nhập cao như thế, ai mà không đi cào.
Hiện giá nghêu giống tại bãi cào được các thương lái đẩy lên rất cao. Cụ thể, độ chừng một thau nhỏ nghêu giống có lẫn với cát được chào bán với giá từ 700.000 đến hơn 1 triệu đồng (tùy loại). Còn nghêu giống sạch giá trên 10 triệu đồng/kg.
Ông Lý Hoàng Tiến, Bí thư Đảng ủy UBND xã Đất Mũi thông tin, từ đầu mùa nghêu giống đến nay chưa có cuộc đối đầu giữa người dân khai thác nghêu với chính quyền địa phương.
Theo ông Tiến, năm nay chính quyền địa phương không tổ chức vây bắt người khai thác nghêu giống trái phép như những năm trước, vì không bắt xuể. Mặc khác, tại những khu vực nghêu giống và nghêu thương phẩm của 16 HTX cũng được thả cửa vì hầu hết các HTX không còn hoạt động.
Ở mùa khai thác nghêu giống năm 2011, tại các bãi nghêu thuộc xã Đất Mũi đã từng xảy ra tình trạng người khai thác dùng hung khí như: dao, búa, gậy gộc, bom xăng… để chống lại lực lượng chức năng.
Ông Tiến cũng cho biết thêm, do thu nhập từ nguồn cào nghêu giống khá cao, lại không vất vả như những nghề khác nên hiện tại người dân ở xã Đất Mũi và khu vực lân cận đổ xô đi cào nghêu rất đông. Các ngư dân trước đây đi ghe biển giờ cũng bỏ ghe đi cào nghêu.
Hiện có hàng trăm ghe biển ở xã Đất Mũi nằm bờ vì không có bạn đi và địa phương cũng không tìm ra lao động cho những nghề khác. Cả người chạy xe ôm, đò dọc… giờ cũng đi cào nghêu.
Cà Mau: hàng ngàn người đổ về “cày” bãi nghêu 2
"Thu hoạch" nghêu bằng dụng cụ thủ công đến các thiết bị hiện đại
Cà Mau: hàng ngàn người đổ về “cày” bãi nghêu 3
Nghêu giống lẫn tạp chất được mua với giá 1 triệu đồng/thau
Cà Mau: hàng ngàn người đổ về “cày” bãi nghêu 4
Nghêu giống sạch thì trên 10 triệu đồng/kg
Cà Mau: hàng ngàn người đổ về “cày” bãi nghêu 5
Đứng xếp hàng chờ bán nghêu
Cà Mau: hàng ngàn người đổ về “cày” bãi nghêu 6
Thương lái ra tận bãi thu mua nghêu giống
Cà Mau: hàng ngàn người đổ về “cày” bãi nghêu 7
Đến bãi nghêu Đất Mũi, hình ảnh cả gia đình đi cào nghêu không hiếm
Cà Mau: hàng ngàn người đổ về “cày” bãi nghêu 8
Chọn lọc, chuẩn bị mang nghêu giống đi bán

No comments:

Thời Sự "Nóng"

------------------------------------------

---------------------------------------------------------
Vân Anh -Ngày 1 tháng 10 Hà Nội Chính Thức Bán Nước Cho Bắc Kinh
----------------------------------------