Ở Trung Quốc hiện có rất nhiều trang web công khai cách thức làm trứng già giả với giá thành thấp và công nghệ đơn giản.
Nguyên liệu chủ yếu để làm trứng gà giả là muối alginate. Loại muối này rất rẻ, chỉ có giá 42 USD cho 6,5kg, có thể sản xuất đến 150 kg trứng giả. Cộng với nhiều nguyên liệu khác như canxi oxit (CaO – vôi tôi), màu thực phẩm… 1kg trứng giả chỉ có giá khoảng 0,55 nhân dân tệ (hơn 1.000 đồng).
Để làm lòng trắng trứng giả, chỉ cần cho muốn alginate vào nước và khuấy đều sẽ cho ra một dung dịch trắng có độ dính y hệt lòng trắng trứng gà thật. Sau đó, lấy một phần lòng trắng vừa tạo được, cho thêm màu thực phẩm vàng để làm ra hỗn hợp làm lòng đỏ.
Hỗn hợp “lòng đỏ” được đưa vào khuôn có kích thước bằng lòng đỏ thật và sau đó nhúng thật nhanh vào nước vôi để định hình. Mặt ngoài của “lòng đỏ” sẽ có một màng trong suốt y như thật.
Đem “lòng đỏ” bỏ vào trong “lòng trắng” sẽ được một quả trứng giả. Bước cuối cùng là nhúng hỗn hợp này vào canxi cácbonat để tạo thành vỏ trứng.
Nếu ăn loại trứng giả này lâu dài sẽ dẫn đến mất trí nhớ và có thể gặp một vài vấn đề khác với não.
để nhận biết trứng giả:
1. Trứng gà giả vỏ có màu hơi sáng hơn trứng gà thật, nhưng dấu hiệu này rất khó nhận biết.
2. Khi chạm tay vào trứng giả có thể cảm nhận thấy vỏ trứng giả không ráp bằng vỏ trứng thật.
3. Cầm quả trứng lắc mạnh sẽ thấy phát ra tiếng động vì trứng giả không có lớp khí ở đầu quả trứng.
4. Trứng gà thật có mùi tanh gần giống như thịt sống.
5. Gõ trứng nhẹ tay, trứng gà thật có âm thanh giòn hơn trứng gà giả.
6. Sau khi đập trứng ra bát, lòng đỏ và lòng trắng trứng sẽ tự tan vào nhau, vì chúng đều được làm từ hoá chất giống nhau.
7. Khi rán trứng, lòng đỏ sẽ tự tan ra mà không cần chạm vào.
Hình ảnh công nghệ làm trứng gà giả của Trung Quốc:
Nguyên liệu làm trứng (Ảnh: Kakoola) |
Pha dung dịch làm lòng đỏ trứng (Ảnh: Kakoola) |
Trứng già giả (Ảnh: Kakoola) |
Lòng trắng trứng gà giả (Ảnh: Kakoola) |
Lòng đỏ trứng gà giả (Ảnh: Kakoola) |
Một quả trứng gà giả (Ảnh: Kakoola) |
No comments:
Post a Comment