Nhà Báo Việt Thường

Nhà Báo Việt Thường

Tìm kiếm bài Blog than huu cua Nha Bao Việt Thường xin gõ chữ vào đây

Saturday, August 7, 2010

Phạm Minh-Ông Nghị (Hoàng Duy Hùng ) đi công tác Việt Nam


Ông Nghị đi công tác Việt Nam

Phạm MinhNghị viên Hoàng Duy Hùng

Nghị viên thành phố Houston Hoàng Duy Hùng (HDH) được giám đốc phi trường Houston đề cử vào trong phái đoàn thành phố đi công tác Việt Nam để thiết lập đường bay Houston-SGN- HN vào khoảng tháng 9 hoặc tháng 10 sắp tới. Sự kiện đang được phổ biến rộng rãi, đặc biệt là trên các trang báo điện tử và đang gây nhiều tranh luận khá sôi nổi.

Thực ra chuyến công tác này nếu ông HDH không đi thì Hội Đồng thành phố sẽ cử người khác đi thay. Người bản xứ và các sắc dân khác chắc không ai đặt vấn đề như ông Hùng lo vì ông Hùng chỉ là một trong những thành viên của phái đoàn thành phố. Ông không phải là Trưởng phái đoàn, không phải là người chủ trương, đề xướng dự án, cũng không phải là một chuyên viên kỹ thuật về hàng không hay một người expert về International Business Law nên không ai lo vì ông không đi mà dự án thiết lập đường bay của thành phố sẽ bị hủy bỏ. Giám đốc phi trường đề nghị ông vào phái đoàn thành phố là vì dự án này, hợp đồng này, đối tác là Việt Nam, ông là nghị viên thành phố người Việt Nam, ít nhiều cũng có thuận lợi và hợp lý, chỉ có vậy thôi.

Trường hợp ông quyết định đi, khách quan mà nói cũng không có gì sai mặc dù ông sẽ bị một số người “nhạy cảm” hoặc có biết “thành tích” của ông trước đây chống đối. Thiết tưởng chúng ta cũng nên thông cảm công việc tế nhị và khó khăn của ông trong công tác này. Cư dân khu vực F (Việt Nam 10%) bầu cho ông là để ông lo đời sống an sinh, tiện ích xã hội cho họ chứ họ không bầu ông vào thành phố để ông đi chống cộng, ngoại trừ cộng sản có những hoạt động gây bất ổn, phương hại trực tiếp đến quyền lợi vật chất hay an ninh trong địa bàn của họ. Có lẽ chúng ta không nên “làm khó” và cũng không nên trông đợi quá nhiều ở ông trong sự quyết định đi làm công tác này.

Trong lá thư gửi cho báo chí, ông HDH có đưa ra “Những Cái Hại và Những Cái Lợi” khi ông đi.

Những Cái Hại Khi Đi nói chung, ông sẽ bị một số người vì lý do cá nhân và vì chống cộng theo kiểu xưa chống đối nên con đường tương lai của ông sẽ bị thiệt thòi đồng thời gây xào xáo bất ổn trong cộng đồng vì hai dư luận ủng hộ và chống đối.

Những Cái Lợi Khi Đi thì có nhiều điều đáng quan tâm hơn và cá nhân tôi rất muốn được chia xẻ đến với quý độc giả, đặc biệt là với những người đã và đang đấu tranh cho đồng bào chúng ta trong nước sớm có được những quyền tự do căn bản nhất của con người. Qua phân tích và nhận định của ông HDH trong phần này, chúng ta sẽ được “học hỏi” được thêm cách chống cộng theo kiểu mới của ông nó khả thi và hiệu quả ra sao?

Mục II. Những Cái Lợi Khi Đi.

(Tất cả những chữ viết nghiêng (italic) là trích dẫn nguyên văn.)

2/ Có mặt ông Hùng trong phái đoàn thì ông Hùng biết chuyện gì xảy ra, giúp Thành Phố tránh những cạm bẩy, và ông Hùng kính báo để quý đồng hương biết tường tận còn hơn là ở ngoài phỏng đoán. Nếu ông Hùng từ chối lần này thì lần sau rất khó cho Thành Phố trao cho những trọng trách tương tự như vậy.

Chuyện gì xảy ra trong công trình và hợp đồng thiết lập đường bay mà các chuyên viên của phi trường, hãng Continental và phái đoàn thành phố không biết, chỉ có ông Hùng nếu đi thì mới biết và giúp cho thành phố tránh được cạm bẫy (?) và báo cho đồng hương biết? Một dự án, một hợp đồng đường bay quốc tế mà cũng có cạm bẫy cần phải đề phòng? Ông nghị (viên) Hùng có xem thường người nghe quá không?

3/ Với tư cách là một vị dân cử, khi gặp lãnh đạo Hà Nội, ông Hùng trực tiếp yêu cầu Hà Nội mở rộng Quốc Hội cho các thành phần đối lập để mọi công dân Việt Nam có quyền đóng góp cho sự phát triển của dân tộc vì đất nước Việt không phải của riêng ĐCSVN mà là của toàn dân Việt.

Viết những điều này không biết ông HDHđang coi thường đồng bào tị nạn CS hải ngoại hay đang coi thường ĐCSVN? Hay vì ông được đề cử đi Việt Nam, sướng quá nên ông không còn nhớ ông là ai, đang sắp làm công việc gì và sẽ làm việc với những ai?

Với tư cách là một dân cử? Dân nào, cử ở đâu? Ông Hùng không nghĩ khu vực F của ông ở Houston là một huyện, một đơn vị bầu cử của VN nối dài đó chứ?

Chắc ông cũng không nghĩ là ông đang được đại diện cho chính phủ Hoa Kỳ sắp đi gặp chính phủ CSVN để nói chuyện về tự do, dân chủ và nhân quyền đó chứ?

Nhu cầu quan hệ của VN đối với Hoa Kỳ như hiện nay, vừa rồi bà ngoại trưởng Hillary Clinton chính thức đại diện cho chính phủ HK đến VN, bà đã nói được bao nhiêu chuyện về nhân quyền với nhà cầm quyền VN? Và phía CSVN ghi nhận được bao nhiêu? Đó là trước khi đi, Bà Clinton đã có hậu thuẩn của khoảng 20 dân biểu, nghị sĩ HK lập kháng thư/thỉnh nguyện thư yêu cầu bà đặt vấn đề này với VN.

Chưa nói đến việc ông có dịp gặp những người lãnh đạo ĐCSVN để nói được những điều ông nêu trong mục 3/ này không nhưng chỉ cần người trong phái đoàn biết ông sẽ nói với phía đối tác những điều không có trong điều kiện hợp đồng, trở ngại công việc làm ăn của họ là ông đã bị họ cho đi chỗ khác chơi rồi. Hoặc giã cho dù ông có được một bộ phận, một cá nhân nào đó của ĐCSVN móc ông ra gặp họ riêng thì liệu ông Hùng có thể trực tiếp yêu cầu Hà Nội mở rộng Quốc Hội … và liệu họ có nghe ông và làm theo?

Dù sao thì cũng xin hoan hô ông trước một phát vì ông đã có sáng kiến và can đảm dạy dỗ thẳng cho những người lãnh đạo CSVN biết “…đất nước Việt không phải của riêng ĐCSVN mà là của toàn dân Việt.”

Hy vọng sau lời nhắc nhở này của ông, ĐCSVN sẽ không còn dám độc quyền lãnh đạo đất nước nữa.

4/ Tạo một sự hưng chấn trong thành phần cấp tiến của ĐCSVN và những người đối lập hoặc sinh viên yêu nước biết rằng những người Việt hải ngoại thành công còn mang nặng ưu tư với đất nước sẵn sàng bước qua làn ranh ý thức hệ chính trị để đưa nước Việt sớm giàu mạnh, từ đó, những người của lực lượng dân chủ mới mạnh dạn bước vào Quốc Hội tạo sự đa dạng và chuyển biến lịch sử.

Nếu là một người khác phát biểu như vậy thì có thể người nghe cho là người đó đang “mê sảng” hay “bốc sảng” nhưng ông HDH lý giải thì khác. Tất nhiên cũng có vấn đề nhưng không phải vấn đề tâm thần mà vấn đề lập trường và khuynh hướng chống cộng của ông. Ông đã vô tình hay cố ý hướng dẫn quần chúng có cái nhìn về phương pháp đấu tranh với CSVN qua một chiều hướng khác. Đây không biết có phải là phương pháp đấu tranh kiểu mới của ông để thay thế cho lối đấu tranh kiểu xưa của người khác mà ông nói ở trên?

Thiết lập đường bay Houston-VN, phía VN đặt mua 8 chiếc Boeing 787. Chưa nói đến số tiền vay mượn bị cắt xén chia nhau bỏ túi trước, hoặc lỗ lã do tham nhũng và quản lý kém, người dân phải còng lưng đóng thuế trả nợ sau này (những “sự cố”gần đây như đường xe điện cao tốc, con tàu ma Vinashin và vô số những công trình, dự án khác của chế độ là “cơ sở” vững chắc để chứng minh điều này) ta chỉ đề cập đến vấn đề doanh thu. Về phía thành phố Houston, thuế và doanh thu tăng thì thành phố sẽ có thêm ngân sách điều hành, người dân sẽ được hưởng qua các chương trình an sinh phúc lợi. Điều đó chắc chắn, không phải chỉ riêng ở Houston, Hoa Kỳ mà ở các quốc gia tự do khác cũng vậy. Nhưng về phía Việt Nam thì sao? Ông Hùng có chắc rằng người dân sẽ được hưởng phúc lợi, đất nước sẽ giàu mạnh hơn do tuyến đường bay này mang lại hay tiền đó sẽ vào túi những người lãnh đạo, những tay tư bản đỏ đã bỏ vốn ra đầu tư?

Ông Hùng đã từng về VN hoạt động để lật đổ chế độ vào đầu thập niên 90, tối thiểu ông cũng phải thấy những năm sau khi “giải phóng”, mô hình XHCN với những đỉnh cao trí tuệ của đảng, nền kinh tế VN kiệt quệ tận cùng, chế độ đang đứng bên bờ vực thẩm, cả nước bắt đầu lùng bùng muốn nổi loạn. Năm 1986 nếu CSVN không kịp thời mở cửa để cứu vãn thì chế độ không biết sẽ ra sao nếu không muốn nói là sẽ bị sụp đổ như Liên Sô và các nước cộng sản đàn em khác ở Đông Âu. Khi CSVN bắt buộc phải đổi mới để cứu đảng, mở cửa cho các công ty nước ngoài vào buôn bán làm ăn; Hoa Kỳ tháo bỏ cấm vận; riêng khối người Việt tị nạn CS ở hải ngoại ào ạt gửi tiền, gửi quà về giúp thân nhân và đi du dịch, mỗi năm rót vào VN 3 đến 4 tỷ dollar. CSVN như con hổ sắp chết đói nay được tiếp tế thức ăn và chuyền thêm máu, sống dậy. Từ lúc con hổ đói này sống dậy, tức đảng đã hồi sinh thì đời sống người dân trong nước ra sao? Có no đủ hơn, khá hơn rồi từ đó có được tự do dân chủ hơn? hay là chỉ có những gia đình có thân nhân nước ngoài tiếp tế thì mới có dư cơm ăn áo mặc, thành phần cán bộ đảng viên cao cấp mỗi ngày mỗi giàu thêm còn tuyệt đại đa số người dân thì vẫn nghèo đói và càng bị chế độ đàn áp, tước đoạt tài sản, tước đoạt luôn những quyền tự do căn bản một cách thô bạo và dã man hơn? Khi ĐCSVN có nhiều tiền từ bên ngoài châm vào như vậy thì những người của lực lượng dân chủ có mạnh dạn bước vào được Quốc Hội để tạo được sự đa dạng và lịch sử có chuyển biến được bước nào như ông Hùng nói không?

Tôi không nghĩ ông HDH không biết, không thấy những điều đó. Ông HDH đang mị cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản hải ngoại để biện luận cho chuyến đi của ông.

Tự cổ chí kim, nói về binh pháp, về quân sự, nếu ta cắt đứt được lương thực, tiếp vận của địch, địch sẽ yếu, sẽ thua và ta sẽ thắng.

Ở cấp quốc gia, bao vây kinh tế hoặc cấm vận như thời nay, quốc gia bị bao vây sẽ suy yếu. Các lực lượng quần chúng trong nước nếu muốn, sẽ dễ đứng lên đấu tranh đòi chế độ thay đổi, đòi được có quyền tự do, dân chủ mạnh mẽ hơn vì lúc đó chế độ không có nhiều khả năng để đàn áp. Hoặc xa hơn có thể đẩy chế độ đó đến sụp đổ.

Những người trí thức trẻ đang đấu tranh trong nước hiện nay, điển hình như cô Lê Thị Công Nhân, mấy năm trước cũng đã gửi cho đồng bào hải ngoại một Bức Tâm Thư kêu gọi chỉ nên gửi tiền, quà về giúp đỡ thân nhân vừa đủ sống. Nếu đồng bào hải ngoại không hợp tác kinh doanh, không gửi tiền về nhiều thì chế độ sẽ như kẻ thiếu máu, sẽ không còn đủ sức, đủ phương tiện đàn áp những người đang đấu tranh trong nước nữa. Họ sẽ phải sụp đổ mau chóng hơn.

Cái quan niệm phải làm ăn với cộng sản, phải giúp cho CSVN giàu mạnh để từ đó tạo sự đa dạng, chuyến biến lịch sử … tuyệt đối không phải là một phương pháp đấu tranh mới mà là một quan niệm hoặc không tưởng hoặc ngụy biện, mị dân nếu không muốn nói là có ý đồ muốn cho ĐCSVN thêm vững mạnh để họ tiếp tục đàn áp, bóc lột người dân trong nước.

Ở đoạn kết của thư, ông HDH nói “…tôi sẵn sàng làm công cụ cho Thượng Đế và Mẹ Việt Nam… “

It ra tôi cũng đồng ý với ông HDH một điều ở đoạn kết này là hãy nên làm công cụ cho Thượng Đế và Mẹ Việt Nam (hơn là làm công cụ cho ĐCSVN.)

Thượng Đế không muốn thấy những con chiên của mình chỉ vì muốn đòi lại quyền tự do làm người đã bị tước đoạt mà bị bịt miệng, gông cùm, tra tấn dã man.

Thượng Đế không muốn thấy những chuyện xảy ra như ở Tam Tòa, Thái Hà, Cồn Dầu…

Mẹ Việt Nam không muốn thấy những đứa con của Mẹ đứa thì bị bán đi lao động thành “Người Rừng”, “Người Rơm” trong núi rừng Âu Châu; đứa bị bán ra nước ngoài làm điếm khi còn chưa đến tuổi vị thành niên; đứa bị công an đánh đập đến chết vô tội vạ.

Mẹ Việt Nam không muốn thân thể của Mẹ mỗi ngày bị bọn Mafia đỏ cắt đi từng phần dâng cho ngoại bang để được tiếp tục ngồi lại đàn áp, bóc lột đám con của Mẹ như những người nô lệ cho một giai cấp thống trị.

“… Tôi không sợ quỷ sợ ma hoặc sợ người hại tôi, tôi chỉ sợ tôi làm sai lương tâm và tôi sợ Thượng Đế là Đấng có thể giết chết tôi phần hồn lẫn phần xác…”

Điều này thì ông Hùng nói cũng có phần đúng. Khi cơ thể của mình bị suy nhược, lý trí không còn tỉnh táo, nếu bị khống chế hay bị mua chuộc bởi lợi danh thì cái tâm, cái hồn của mình cũng dễ bị bán cho ma quỷ lắm. Khi đã cảm thấy mình bị ma quỷ sai khiến hay là khi cái tâm của mình đã là ma, là quỷ rồi thì cũng thấy sợ Thượng Đế lắm. Bởi vì chỉ có ma, quỷ mới sợ Thượng Đế chứ người thường thì chẳng những không ai sợ Thượng Đế mà còn muốn được gần gũi để được Thượng Đế che chở.

Ông HDH đã về VN hoạt động lật đổ chế độ, bị VC bắt nhốt 15,16 tháng tù. Đọc quyển sách ông viết về những ngày tháng này tôi thấy phục và ngưỡng mộ ông lắm. Tuy nhiên nay nghe ông nói đến cái phương pháp chống cộng kiểu mới như vậy tôi lại lấy làm lo là không biết trong thời gian ở tù, ông có bị VC công tác tư tưởng, móc nối, khống chế hay mua chuộc gì không mà ông lại có cái quan niệm đấu tranh lạ lùng như vậy và đồng thời ông lại còn sợ Thượng Đế có thể giết chết ông cả phần hồn lẫn phần xác?

Những người biết thành tích hoạt động của ông trong thời gian qua, nay nghe thấy phương pháp đấu tranh kiểu mới của ông như trên, cũng khó trách họ đã có những nghi ngờ, chống đối ông mạnh mẽ như đã thấy.

© Phạm Minh


LM Lê Ngân-Tay sai CSVN Hoàng D. Hùng

Xin quý vị phổ biến rộng rãi để đặt một vấn đề trước
đồng hương NVQG. Có lẽ phải đến lúc chúng ta tỏ thái độ
dứt khoác, chứ không thể nhìn sự việc đi qua mà làm ngơ.
Chân thành cám ơn đến tất cả quý đồng hương còn quan
tâm đến một cộng đồng quốc gia vững mạnh.
Lm Lê Ngân
Kính thưa Quý vị,
Trong những ngày qua tại Houston, Texas người Việt tỵ nạn CS đã phẩn nộ lên tiếng phản đối Ls Hoàng Duy Hùng về những hành vi của ông ta như:

1. Kêu gọi bắt tay với CSVN (từ cưụ thù đến đối tác và cách mạng trắng),

2. Gặp gỡ các tên CS của Toà Tổng Lãnh Sự VC tại Houston trong một buổi tiệc Liên Hoan kỹ niệm 15 năm giao thương giữa Hoa Kỳ và VC tại Khách sạn trong khu Galleria chứ không phải tại Tổng Lảnh Sự Quán như một số tin đã loan (đó là tại sao HDH to mồm thề thốt trước bàn thờ Mẹ VN là chưa hề vào TLSQCSVN, Tôi thách đố HDH thề trước bàn thờ Tổ Quốc và Mẹ VN là không tham dự tiệc liên hoan, và bắt tay những tên CS. Ngoài ra còn có tên đàn em Danny Quốc Đoàn có mặt lăng xăng, hảnh diện đi bắt tay mọi người trong đêm đó, còn chối nữa không!),
3. Vận động chính trị với Dân Biểu Liên Bang Al Green trong việc làm điều hướng Toà Tổng Lảnh Sự CSVN tại Houston gặp gỡ cộng đồng người Việt tại đây,
4. Rồi Ls Hoàng Duy Hùng lại cổ xuý việc đi về VN để phát triển giao thương giữa nhà nước độc tài CS và Hoa Kỳ.

Những sự việc mà HDH đã và đang làm thật sự đưa đến một sự bất ổn vào công cuộc an sinh của Người Việt tỵ nạn tại Houston để hầu cho mọi người không còn chú ý đến sự hiện diện của Toà Lãnh Sự VC tại đây (nghị quyết 36 của CSVN).

Mới đây đồng bào Houston đã nhận thấy Ls HDH, trên mọi công tác về sinh hoạt của người Việt tỵ nạn, đều hoàn toàn đi ngược lại nguyện vọng của người Chống Cộng. Tập thể người tỵ nạn vì không chấp nhận chế độ CS tại VN nên đã phải rời bỏ quê cha đất tổ mà ra đi cho dù phải bỏ mình trên đại dương hay trên rừng núi.
Vậy mà nay Ls HDH tự nhận là người Việt tỵ nạn nhưng lại muốn về VN để phát triễn đất nước cho dù CSVN đang thi hành chính sách độc tài trên quê hương.

Hành động tiếp tay cho CS là một hành động thô bỉ, vô liêm sỹ, trên sự thương vong của những người hy sinh cho chính nghiã quốc gia, dân tộc trên đường tìm
tự do.
Hành động cổ vũ đi về VN dù dưới một võ bọc đường nào đi nữa thì trên vấn đề chính trị và đấu tranh của Người Việt, HDH đã muốn bày tỏ một dấu hiệu: hoà hợp giữa VC với người Việt tỵ nạn tại đây. Đây là một ngón đòn tuyên truyền đối với chính phủ Hoa Kỳ là người dân Việt tỵ nạn tại Houston đang ủng hộ và hỗ trợ sự có mặt của Toà Tổng lãnh sự CSVN tại Houston.

Trong khi CĐNVQG tại Houston đã rầm rộ lên tiếng phản đối hành vi của HDH thì trong lúc đó Tổ Chức Cộng Đồng Người Việt QG tại Hoa Kỳ thì không thấy có một phản ứng nào. Chúng tôi được biết Tổ Chức CĐNVQG tại Hoa Kỳ gồm nhiều cộng đồng thuộc nhiều đảng phái trong đó có Cộng Đồng thuộc Đảng Việt Tân và tổ chức Phục Hưng.

Dựa vào đường lối và chủ trương canh tân VN cho dù đang có sự hiện diện của đảng CSVN vì thế nên sự im lặng của Tổ Chức CĐNVQG tại Hoa Kỳ là một sự hổ trợ cho HDH.

Cho nên cái gọi là Đại Hội Thường Niên của Cộng Đồng Người Việt QG tại Hoa Kỳ sẽ được tổ chức tại Nam Cali vào ngày 15 tháng 8 năm nay (2010) đã làm người dân vô cùng thắc mắc không biết tổ chức này có đồng quan điễm với HDH trong chức vụ Phó Chủ Tich Hội Đồng Giám Sát đi về VN hay không? và nếu đồng thuận thì HDH có lấy tổ chức CĐNVQG tại Hoa Kỳ để làm hậu thuẩn trên những cái "đi đêm" với CSVN hay không? Hãy chờ xem, Tôi sẽ có những tường trình về Đại Hội nầy.
Lm Lê Ngân

No comments:

Thời Sự "Nóng"

------------------------------------------

---------------------------------------------------------
Vân Anh -Ngày 1 tháng 10 Hà Nội Chính Thức Bán Nước Cho Bắc Kinh
----------------------------------------