Nhà Báo Việt Thường

Nhà Báo Việt Thường

Tìm kiếm bài Blog than huu cua Nha Bao Việt Thường xin gõ chữ vào đây

Friday, May 7, 2010

Nam Nhan-Thư gửi Bác-sĩ Tôn Thất Sơn,

Thư gửi Bác-sĩ Tôn Thất Sơn,

Tôi Nguyễn Đức Chung đã nhận được thư ngỏ của ông gửi lên một số Diễn Đàn. và cá nhân tôi. Nhân đây tôi cũng xin lưu ý ông rằng chúng ta đã có thời gian chung một trại tù của bọn việt-gian cộng-sản sau 30 tháng Tư 1975 mà có thời ông làm đội trưởng, cho nên chúng ta quá hiểu nhau rồi.

Ông đã khuyên tôi nên đọc một số ý kiến của một số người khác viết về “người bạn già” của tôi, tức ông Việt Thường, để có cái nhìn hai chiều mà tránh đi cái nhìn “chủ quan”. Đọc tới đây, thú thật, tôi không có cái cách đọc như kiểu của ông, do đó tôi chỉ căn cứ vào những lời phát biểu trong các buổi nói chuyện, các cuộc trả lời phỏng vấn, các bài viết và sách của ông Việt Thường đã viết, mà đánh giá ông ta. Tôi có đủ mắt và óc của mình để nhận xét, phán đoán mà không cần ai giúp tôi qua mắt và óc của người khác để quan sát, nhận xét và kết luận theo kiểu của họ.

Khi gặp một người tuổi tác đã cao, dù đang làm một công việc bình thường nào đó và vì không được ăn học khi còn nhỏ, thông thường người ta luôn kính trọng tuổi tác của người ấy trước đã. Nhưng nếu là một con chó, thì con chó sẽ sẵn sàng nhảy xổ vào cắn ông già kia ngay. Hoặc một đứa trẻ vô giáo dục, thì sẽ ăn nói lấc cấc, hay có cử chỉ khiếm nhã với ông già nọ.

Cho nên, tôi không để ý đến những gì người khác suy nghĩ, phê phán về ông Việt Thường, mà quan trọng là những gì tôi nhận thức, suy nghĩ và phán đoán về ông Việt Thường thông qua các bài viết, các sách bằng giấy trắng mực đen, qua các cuộc phỏng vấn có ghi âm. Những điều này mới là căn bản để chúng ta đặt nền tảng tin tưởng vào một người, một sự vật, một chính nghĩa chẳng hạn.

Thí dụ theo cách viết của ông, thì chúng ta đã thấy số lượng người viết về Hồ chí Minh cả Việt Nam và ngoại quốc là bao nhiêu người. Sách vở, bài viết của những kẻ này ca tụng Hồ chí Minh là bao nhiêu cuốn, cả phim ảnh nữa. Và như vậy, muốn có cái nhìn hai chiều thì chúng ta nên theo đa số hay thiểu số đây?!

Nếu theo đa số, còn có cả quốc tế nữa, thì Hồ chí Minh là kẻ có công với dân tộc và đất nước Việt Nam mà! Như vậy theo ông Tôn Thất Sơn, chúng ta nên dùng óc của mình để phán đoán, dùng mắt của mình để nhận thức sự việc hay lại nhờ vào óc và mắt của những kẻ tung hô vạn tuế tên đại việt gian Hồ chí Minh???

Chính vì tôi là một nhân tố, không phải là con ngựa bị bịt mắt mà phải dùng đến mắt của anh nài cưỡi ngựa. Đó là chỗ khác nhau. Cũng vì chỗ khác nhau đó, qua cách sống ở trong tù của ông ra sao, chúng ta đã quá biết nhau.

Khi ra đến hải ngoại, ông đã tham gia Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, rồi để thời gian sau ông lại ra khỏi Mặt Trận. Như vậy theo ông, ông đã nhìn đủ hai chiều chưa? Và tôi cũng hiểu rằng vì nguyên nhân tâm lý trên mà ông có mặc cảm nên ông bênh vực Bùi Tín cũng chính là ông bênh vực cho ông vậy. Rằng ông cũng là một loại “Đồ tể buông đao thành Phật!”, nên ông cố tình bênh vực Bùi Tín là có lý do. Nhưng đó là khía cạnh cá nhân, nhưng chúng ta phải gạt bỏ cá nhân mà đặt quyền lợi của Dân Tộc và Đất Nước lên trên hết, và phải có cách nhìn thấu triệt hơn.

Để chứng minh, tôi xin lấy ngay việc ông đem chuyện một đứa trẻ hư hỏng ra để làm thí dụ, quả là gượng ép mà phi lý. Vì Bùi Tín không phải là một thằng bé con hư hỏng như ông mượn làm bằng. Mà Bùi Tín, việc hắn gia nhập đảng việt-gian cộng-sản là có ý thức hẳn hoi. Này nhé, hắn chứng tỏ lập trường của hắn qua việc từ bỏ cái họ Bùi của cha ông hắn mà đổi ra là Thành Tín, và chửi cả bố hắn. Mặc dù Bùi bằng Đoàn đã từng làm đến quyền chủ tịch quốc hội của ngụy quyền việt-gian cộng-sản. Trong cải cách ruộng đất, hắn đã sẵn sàng chửi cả dòng họ của hắn để bản thân được sống còn.

Chính Bùi Tín đã viết rằng trước 1975, hắn đã xâm nhập vào miền Nam chứ chẳng ai bịa chuyện này cả. Và, Bùi Tín công tác ra sao thì Bùi Tín không nói, nhưng Cụ Võ Tử Đản hiện đang định cư tại San José đã nhận diện và cho biết chính Bùi Tín cùng đồng bọn đã giết ông bố của Cụ Võ Tử Đản. Điều này chúng ta phải tin Cụ Võ Tử Đản. Chắc chắn Bùi Tín cùng đồng bọn không phải xâm nhập miền Nam để phát chẩn cho dân chúng, vì Bùi Tín là ngụy quân việt-gian cộng-sản với nhiệm vụ xâm nhập để giết người. Mặc dù Bùi Tín gân cổ lên để chạy tội, nhưng với một người bình thường thì chuyện này phải tin là có thật.

Sau khi ra hải ngoại, Bùi Tín đã viết sách và các bài bôi nhọ, mạ lỵ chính thể Việt nam Cộng Hòa, Quân lực Việt Nam Cộng-Hòa, mà trong đó, hắn mạt sát cả ông nữa ông TTS ạ. Chỉ trừ phi, ông coi việc gia nhập quân đội VNCH để bảo quốc an dân là một bất hạnh mà ông bị bắt buộc, thì việc Bùi Tín chửi QLVNCH coi như ông không có trong hàng ngũ này. Đấy là những hiện tượng mà chúng ta phải nhìn cho tường tận việc Bùi Tín đã làm những trò gì từ trước tới nay.

Chúng ta hãy nhìn lại thời gian trước khi Bùi Tín có những bài viết kêu gọi, thì không ai nói đến việc “Hòa Giải – Hòa Hợp”. Sau khi Bùi Tín lên tiếng thì tờ Thông-Luận bên Paris đã biến thành tiếng nói để cổ vũ cho thái độ “Hòa Gỉai – Hòa Hợp” và tiếp theo một số người khác cũng lên tiếng theo. Tiếp đến bao nhiêu tổ chức “từ-thiện” nở rộ sau lời kêu gọi “bốn quỹ tình thương” của Bùi Tín. Và bất kể Bùi Tín viết, nói ra điều gì là nhiều người hưởng ứng theo nhanh chóng, hăng say qua sự tiếp tay truyền tải của các bút nô, các băng đảng ma trơi, dân chủ cuội tại hải ngoại thổi phồng, đánh bóng. Những việc này thiết nghĩ không cần phải nhắc lại ở đây, vì chúng tôi đã có viết và in thành sách hẳn hoi. Nhưng, nói cho vui vậy thôi, vì tôi biết rằng ông không có khả năng đọc sách. Mà nếu có thời giờ đọc sách thì ông cũng không có khả năng tiêu hóa được sách vở. Điều này không phải do tôi bịa, mà chính ông viết ra rằng ông không bao giờ đọc, hay đọc hết một bài viết của tác giả Việt Thường. Một khi không đọc bài viết của người ta mà lên tiếng phê phán thì quả là… ẩu ghê đi!

Phần ông, ông đang sinh hoạt và liên hệ với ai và bênh vực ai thì đã cho mọi người biết rõ lập trường của ông ra sao. Lập trường này hoàn toàn là lập trường của Việt Tân, mặc dù ông tuyên bố ông đã từ bỏ cái tổ chức bịp này rồi. Nên giữa ông và tôi không có gì để trao đổi hết, nhất là nếu ông cho vì mối quan hệ trong thời gian bị cầm tù của việt-gian cộng-sản.

Thư viết riêng cho tôi, ông lại viết công khai lên Diễn Đàn, thì ông đã tự hiểu ông đang chơi trò gì rồi. Và, tôi nói để ông biết rằng chắc chắn tôi phải tỉnh táo hơn ông. Lý do là tôi kém tuổi ông, tôi là lớp người đi sau, hưởng bổng lộc của VNCH cũng sau ông nhiều, nhưng tôi đã tỉnh táo để không gia nhập cái băng đảng mafia. Còn ông thì vì “ngây thơ” chính trị nên ông đã nhào vô rồi lại rút ra. Điều này chứng tỏ trong cuộc đời ông, ông đã có nhiều sai lầm lắm rồi và như vậy chúng ta không thể cùng chung một lập trường và chẳng có chuyện gì để nói cả.

Bản thân tôi đã từng viết nhiều bài mà ngay cả tập đoàn việt-gian cộng sản, và những kẻ có thể viết được một bài báo chẳng hạn như Bùi Tín đã có nhiều trang Web thân cộng, Web nằm vùng, Web đi đêm, kể cả đài phát thanh, truyền hình làm tay sai cho việt-gian cộng-sản sẵn sàng truyền tải các bài phản biện của Bùi Tín. Nhưng Bùi Tín đã không dám viết vì trình độc Bùi tín, hắn cao hơn ông gấp vạn lần, nhưng hắn chỉ có cái sai là hắn không có chính nghĩa thế thôi. Về trình độ hiểu biết và lý luận, Bùi Tín tự biết tự ngậm mỏ là hơn hết. Bằng không hắn càng nói càng thua, ngược lại ông chỉ theo voi hít bã mía!

Bằng dẫn chứng và lý luận, tôi đã viết gần trăm bài và cả sách. Phần ông những bài viết chua thêm vài câu và xa hơn nữa như kiểu kê danh sách người “Tử Tế” “không tử tế” ít ra cũng được trên 40 dòng. Với trình dộ chênh lệch giữa chúng ta, y hệt như trình độc chuyên môn bác-sĩ của ông, mà đem ra nói cho một đứa trẻ lên mười tuổi thì nó không thể hiểu được. Và, đây cũng vậy.

Cho nên giữa chúng ta không có gì để nói công khai cả. Còn nếu muốn công khai thì tôi xin nói thẳng như vậy. Thà rằng mất lòng trước để biết đâu những năm tháng cuối đời còn lại ông hãy dẹp tự ái cá nhân lại, hy vọng rằng sẽ không ôm nỗi ân hận đã từng gia nhập cái Mặt Trận, rút khỏi Mặt Trận rồi nay lại muốn quay lại Việt Tân mà nói ra thì kỳ cục nên phải viết và phát biểu theo đuôi Việt Tân. Những kẻ mà ông nêu tên cùng chí hướng với ông và ông cho là bạn bè của ông thì mọi người, ai cũng biết họ là loại gì rồi. Không bao giờ có mặt tôi đứng bên cạnh ông đâu, đó là điều xác quyết của tôi. Ngoại trừ việc ông tư nhận xét đúng về con người của mình. Ngoài nghề Y, thì khả năng chính trị của ông rất là hạn hẹp không muốn nói là ấu trĩ (bằng chứng ông đã tham gia Mặt Trận và đã rút khỏi Mặt Trận). Cụ thể ông chưa bao giờ viết được một bài báo với trình độ hai, ba ngàn chữ, mà chỉ “ăn theo”. Lập trường của ông cũng vậy, những ai nêu sự thật và phê phán về Nguyễn chí Thiện thì ông đều coi là người “không tử tế”, còn việc ông ôm đít Bùi Tín và Nguyễn chí Thiện thì lại tự coi là “tử tế”. Nội việc này cũng đã hiểu rồi. Bùi Tín từ đâu mà ra, ông ôm đít Bùi Tín từ khi mà hắn chưa tuyên bố là hắn còn có sai lầm trong thời gian chục năm đầu mới ra hải ngoại. Chứng tỏ từ thời kỳ đó, ông đã theo đuôi Bùi Tín rồi. Đến nay, con tắc kè Bùi Tín phải đổ màu, nói lại cho phù hợp với tình hình và nhận thức của người Việt tỵ nạn việt-gian cộng-sản thì ông lại nịnh, thổi tiếp. Nếu Bùi Tín không đổi màu thì làm sao nó có thể sống được và lừa được ai. Làm sao hắn có thể thực hiện được nhiệm vụ một tên “Đặc Công Đỏ”! Chúng ta phải nhìn vào việc làm của hắn. Trước đây, hắn tìm cách làm cho mọi người Việt tỵ nạn việt-gian cộng-sản “quên quá khứ, xóa bỏ hận thù”, phỉ báng chế độ VNCH và QLVNCH cho tới Quốc kỳ của VNCH, sách của hắn vẫn còn đó! Cho tới nay, Bùi Tín đã có một lời nào xin lỗi và cho những hành động đó của hắn là sai không? Chưa bao giờ! Và, bây giờ, hắn lại hướng dẫn cho mọi người cũng từ đó hướng dẫn Nguyễn Tấn Dũng là phe thân Mỹ, đã về cách chức một loạt những tên tướng việt-gian cộng-sản ở quân khu thủ-đô Hà nội, thân Tàu. Cũng từ đó các ông a dua theo. Nay, Nguyễn Tấn Dũng theo ai thì mọi người đã rõ rồi! Không biết ông có theo dõi thời sự để mà biết không? Chúng ta chưa thấy Bùi Tín, hắn xin lỗi về việc tung tin vịt này. Gần đây hắn hướng dẫn dư luận rằng chỉ 15 tên chóp bu của đảng việt-gian cộng-sản là có tội. Rồi thì hướng dẫn mọi người theo dõi thình hình quốc hội ngụy quyền việt-gian cộng-sản. Mà ai trong chúng ta cũng biết rằng cái quốc-hội của này chỉ là lũ đầy tớ cho cái đảng việt-gian cộng-sản không hơn không kém. Như thế đầy tớ dám ý kiến với chủ của chúng sao? Và, bây giờ lại hướng hải ngoại về những tên phản tỉnh “CUỘI” mà có bao giờ ông nghĩ tới những đồng đội của ông đã từng chiến đấu, hy sinh và bao nhiêu thương binh VNCH, trong khi ông viết bảo vệ Bùi Tín thì ngược lại đã không viết cho bao đồng đội, thương binh và người dân VNCH đang còn bị việt-gian cộng-sản trả thù, đối xử tàn tệ trong gọng kìm sắt máu của chúng.

Riêng về Bùi Tín chỉ cần làm cái việc đúng với vị trí phản tỉnh của hắn là hắn hãy kể lại lý do nào hắn ra nhập cái đảng việt gian của hắn? Hắn từng sai lầm ra sao? Và, bây giờ nhân danh một người đã từng theo đảng việt-gian cộng-sản cả cha lẫn con cho tới khi ra hải ngoại, lý do nào hắn đã viết những cuốn sách Mặt Thật, Hoa Xuyên tuyết, Mây Mù Thể Kỷ ? Và bây giờ Bùi Tín hãy kêu gọi những người cầm bút trong nước là lũ bút nô, kêu gọi binh lính việt-gian cộng-sản hãy đồng loạt bỏ đảng, ra khỏi đảng việt-gian cộng-sản; bấy giờ chúng tôi mới tin được hắn. Còn chừng nào hắn vẫn còn lên mặt dạy các ông, những người học trò ngoan ngoãn như Tôn Thất Sơn và đồng bọn thì không bao giờ chúng tôi tin hắn cả. Và, hắn cũng chỉ thu phục những loại với trình độ chính trị như ông bác sĩ thôi hành nghề y mà thôi.

Đây là lần đầu và cũng là lần chót tôi trao đổi với ông và cũng công khai như ông đã công khai với tôi trên một số Diễn Đàn, để cho những ai thuộc loại ông tự phong là người “tử tế” với việt-gian cộng-sản và nằm vùng cũng hiểu được lập trường của tôi ra sao. Nhân đây tôi cũng xin nói thẳng cho biết rằng Nam Nhân chính là tôi. Và ông cũng đã biết rõ ông và tôi trước đây đã cùng nằm trong tù của việt-gian cộng-sản, chức vụ và quân binh chủng của tôi ra sao ông cũng biết rồi. Nhưng chưa bao giờ ông viết lên án những kẻ viết láo về tôi như mụ Đỗ thị Thuấn rằng tôi là dân đầu gấu Hải Phòng, vượt biên rồi sang làm bậy làm bạ ở bên Anh này không? Chỉ riêng chi tiết này cho thấy khi ông lên tiếng bênh vực tên việt-gian Bùi Tín mà chẳng biết mô tê gì về hắn cả thì lại lên tiếng bênh vực. Còn về tôi, ông biết tôi hẳn hoi mà người ta viết láo về tôi trên Diễn Đàn của ông, ông lại lặng thinh! Thì đủ biết ông đứng về phía nào và thuộc loại người ra sao rồi.

Chúc ông sáng suốt trong những năm cuối đời để khỏi phải viết cuốn hồi ký như vụ “Thằng Hèn Tô Hải” nữa.

Chào ông,

Anh quốc, ngày 04 tháng 7 năm 2009

Nguyễn Đức Chung

-------------------------------------------

From: Ton That Son
To: Nuoc_VIET@yahoogroups.com; nuoc_viet@yahoogroups.com; diendancongluan@yahoo.com; Thao Luan ; phonang ; DienDan BaoChi
Sent: Tuesday, 30 June, 2009 13:23:47
Subject: [Nuoc_VIET] Vie^.t Thu+o+`ng: Tra? lo+`i thu+ O^ng NOG


Bạn Nguyễn Đức Chung thân mến,

1.Ba.n làngười '' tải văn '' cho ông Việt Thường tức

Nguyễn Hùng Văn lên NET trong bao nhiêu năm nay, đó

làquyền của Bạn.

Tuy nhiên Bạn cững nên đọc một số ý kiến về người

bạn giàcủa Bạn để có cái nhìn 2 chiều, như thế Bạn tránh

được nhiều chủ quan.

2.Trong cái vụ Bạn hay làông '' nhàbáo '' VT nhận định về Ộ

Bùi Tín, tôi có '' góp ý '' sau đây:

Tôi hiểu suy nghĩcủa Bạn về Bùi Tín bên dưới đây đại khái như sau '' Bạn cho rằng lời phát biểu của BT về thời gian sau này làđược, nhưng nếu đọc những lời phát biểu của ông ta về trước thì'' không tốt ''.

Tôi có thí dụ sau đây : một đứa trẻ 12-13 tuổi vìở xa gia

đình , bắt chước thói du côn du kềcủa bạn bè, tôi kết

luận thằng bé đó mất dạy . Bẵng đi 10 năm sau, tôi gặp

lại đứa bé đó, nay làmột cậu thanh niên chửng chạc sống

hoàthuận với gia đình vàlàmột sinh viên luật khoa giỏị

Như vậy , vào thời điểm hiện tại Bạn Chung vẫn muốn

tôi tiếp tục nhìn cậu thanh niên đó làkẻ mất dạy dùrằng

gia đình đã uốn nắn cậu ta thành người đàng hoàng tử

tế ???

So sánh với trường hợp Bùi Tín. Ông ta khi đào tỵ sang Pháp,

đã có sẵn chất CS luân lưu trong máu mấy chục năm, thì

thời gian đầu tiên ông ta nói lên những gìcòn bị CS ảnh hưởng. Nay, hình như 18-19 năm sau, ảnh hưởng CS nhạt

dần , vàông ta thấm nhuần dần dần môi trường và

lập trường QG , thế thìông ta tuyên bố đúng suy nghĩsau thời gian dài có lợi cho QG.

Thế sao Bạn vànhiều người khác còn khắc khe nhất định

không chấp nhận người '' chiêu hồi '' đó, luôn luôn

mắng chưở i người ta !! Như thế có phải làcố chấp và

qúa khích không ???

Thân mến,

T.th.Sơn


No comments:

Thời Sự "Nóng"

------------------------------------------

---------------------------------------------------------
Vân Anh -Ngày 1 tháng 10 Hà Nội Chính Thức Bán Nước Cho Bắc Kinh
----------------------------------------