Nhà Báo Việt Thường

Nhà Báo Việt Thường

Tìm kiếm bài Blog than huu cua Nha Bao Việt Thường xin gõ chữ vào đây

Tuesday, November 15, 2011

Kiến trúc (quân sự) của Tàu tại sa mạc Gobi ?

LTS- chúng tôi chuyển tải những hình ảnh dưới đây về các địa hình căn cứ  bí mật của Tàu  trong sa mạc Gobi được ghi lại trên Google MAP,  để các đọc giả hiểu biết nghiên cứu.và xác định hư thật và mục đích của nó.

Phát hiện các công trình bí ẩn trên sa mạc Trung Quốc
(- Các công trình rộng lớn, bí ẩn đã được vệ tinh phát hiện trên sa mạc Gobi, làm dấy lên những câu hỏi rằng Trung Quốc đang xây dựng gì tại một khu vực mà nước này sử dụng cho các chương trình hạt nhân, vũ trụ và quân sự.
Hai bức ảnh, xuất hiện trên Google Earth, có các đường ngang dọc màu trắng được nhìn thấy rõ từ vũ trụ. Các bức ảnh khác cho thấy những đường tròn khổng lồ đồng tâm, với 3 máy bay đậu ở khu vực trung tâm.
Trong một bức ảnh từ năm 2007, một loạt các hình khối màu cam được sắp xếp cẩn thận trong một vòng tròn. Tuy nhiên trong một bức ảnh mới hơn, các khối màu cam - với mỗi khối có kích cỡ tương đương một container chở hàng - dường như đã bị vứt rải rác cách địa điểm ban đầu 5km.
Một bức ảnh khác chụp ảnh một loạt các hình vuông kim loại cùng với các mảnh vụn dường như là hậu quả của các phương tiện bị nổ, trong khi một bức ảnh là những dây dợ rối ren dài tới 30km.
Tất cả các địa điểm bí ẩn trên đều nằm tại sa mạc Gobi (sa mạc lớn nhất châu Á, nằm trên lãnh thổ Trung Quốc và phía nam Mông Cổ) ở biên giới tỉnh Cam Túc và Tân Cương, cách Trung tâm phóng vệ tinh Tửu Tuyền thuộc tỉnh Cam Túc khoảng 160km.
Hai hình chữ nhật nằm cách con đường gần nhất 110km và không có dấu hiệu về bất kỳ hoạt động nào xung quanh. Tuy nhiên, căn cứ không quân Ding Xin, nơi Trung Quốc tiến hành chương trình thử nghiệm máy bay bí mật, nằm cách đó 650km.
Cách đó 600km về một hướng khác là Lop Nur, cách hồ muối nơi Trung Quốc thử nghiệm 45 quả bom hạt nhân trong thời gian từ 1967-1995.
Hiện chưa rõ mục đích của các công trình trên, nhưng một số chuyên gia cho hay chúng có thể là các bãi thử tên lửa của Trung Quốc.
Tim Ripley, một chuyên gia quốc phòng từ Tạp chí quốc phòng Jane's Defence Weekly, so sánh các công trình trên với các đường kẻ tương tự tại Area 51, địa điểm thử nghiệm bí mật của quân đội Mỹ tại bang Nevada.
“Bức ảnh về đường tròn trông rất giống với một bãi thử tên lửa, với mục tiêu và thiết bị được đặt ra để ghi lại các hiệu ứng vũ khí. Mỹ có rất nhiều những hình này tại Nevada - Area 51”, ông Ripley nói.
Những người theo thuyết âm mưu tin rằng Area 51 là nơi chứa những gì còn lại của một tàu vũ trụ ngoài hành tinh được tìm thấy tại Roswell. Cư dân mạng Trung Quốc cũng có những nghi ngờ tương tự về địa điểm bí ẩn.
“Trông giống như Area 51 của chính chúng ta vậy”, một người viết trên trang web Baidu. “Nó có thể là một căn cứ của người ngoài hành tinh”, một người khác nói. “Nó trông giống như các cơ sở năng lượng mặt trời”, người thứ 3 viết.
Ảnh các công trình bí ẩn được phát hiện trên sa mạc Gobi:
Massive networks of stripes appear in Chinese Desert

, Nov 14th 201


Talk about your morning weird. Some people studying Google Earth for some reason managed to run across some very weird patterns in the Chinese desert that have a bunch of folks stumped. The patterns look like stripes that were etched or dug over the top of the landscape in the area. Some of the lines appear to be made from a silver/white material.
Considering these can clearly be seen from orbit the formations are raising some eyebrows with geeks trying to figure out what exactly they are for. Are these some sort of alignment or targeting grids for space weapons or what? In one of the photos, you can clearly see a grid of structures with three of them either destroyed or partially standing as if they were for target practice.
The strangest one is the intersecting grids lines; the structure covers 18 miles of space. The other pattern that looks like some sort of targeting grid is set up with concentric rings of what appear to be structures with straight spokes radiating out from the center. There are aircraft placed in the center of this circle. I have no idea what it is, but it reminds me of how the military would test the blast radius of some sort of bomb to see what the damage is like further out from the point of impact. What do you think? Is this a military testing ground or the Chinese equivalent of crop circles?

No comments:

Thời Sự "Nóng"

------------------------------------------

---------------------------------------------------------
Vân Anh -Ngày 1 tháng 10 Hà Nội Chính Thức Bán Nước Cho Bắc Kinh
----------------------------------------