Nhà Báo Việt Thường

Nhà Báo Việt Thường

Tìm kiếm bài Blog than huu cua Nha Bao Việt Thường xin gõ chữ vào đây

Saturday, August 6, 2011

Ngô Kỷ : Việt Tân, Trần Khải Thanh Thuỷ- Hồng Thuận ngoại vi của VGCS

Việt Tân (ngoại vi của VGCS) xử dụng cô “gián điệp” Hồng Thuận

 
 
 
Bức tranh Ngô Kỷ biểu tình chống báo Người Việt được nhóm họa sĩ VAC
vẽ lại vào đầu tháng 8 năm 2011 trong phiên chợ đêm tại khuôn viên
thương xá Phước Lộc Thọ, Little Saigon, California từ 6 giờ tối cho đến
12 giờ khuya, tạo cơ hội cho đồng hương gặp gở nhau ba đêm cuối tuần.
 
 
 
Kính thưa Quý Đồng Hương,
 
Trong vài tuần qua trên các diễn đàn mạng đề cập nhiều về cái chết của hèn tướng Nguyễn Cao Kỳ, trong đó có khen lẫn chê, có chửi lẫn “bưng bô.” Vì muốn người Mỹ và người ngoại quốc hiểu rõ quan điểm chính xác của tuyệt đại đa số người Việt tỵ nạn hải ngoại, nên tôi đã tuyên bố trên báo Los Angeles Times số Chủ Nhật ngày 24 tháng 7 năm 2011 rằng: “…Nguyễn Cao Kỳ là một kẻ phản bội (traitor).” Báo Los Angeles là một trong vài tờ báo uy tín và nổi tiếng nhất Hoa Kỳ, và lời tuyên bố của tôi đã được in trong hơn một triệu số báo phát hành rộng rãi trên toàn thế giới, đến tận mắt hầu hết chính trị gia quốc tế, ngay cả Tòa Bạch Ốc, Quốc Hội, Wall Street v.v.. Bên cạnh đó, nhiều triệu người trên Hoa Kỳ và thế giới đã vào website của báo Los Angeles Times để đọc. Các cơ quan truyền thông Hoa Kỳ và ngoại quốc khác cũng trích lại bài viết này của báo Los Angeles Times, ngay cả mạng nổi tiếng thế giới tại Anh Quốc là Wikinews cũng in lại bài viết này trên mạng họ trong tuần qua.
 
Bày tỏ quan điểm lên án và phỉ nhổ hành động hèn hạ và phản quốc của Nguyễn Cao Kỳ trong cộng đồng người Việt thì đã có nhiều đồng hương làm rồi, do đó bổn phận của tôi là nói cho người Hoa Kỳ và quốc tế biết rằng tuyệt đại đa số người Việt tỵ nạn cộng sản hải ngoại rất khinh bỉ và chán ghét hèn tướng Nguyễn Cao Kỳ. Vì là người đấu tranh chứ không phải là nhà tu hành hay nhà đạo đức học, nên tôi không quan tâm lắm về luận điệu “nghĩa tử nghĩa tận” mà bọn Việt gian đang bày đặt reo rao. Vì làm việc cẩn trọng và cần trưng dẫn tài liệu, video, bằng chứng rõ ràng, chính xác, do đó tôi hy vọng trong thời gian ngắn sắp tới, tôi sẽ có cơ hội thuận tiện để trình bày tổng kết đầy đủ “một lần cho xong” về vấn đề Nguyễn Cao Kỳ, mà trong đó tôi sẽ đăng lại nguyên văn và chuyển ngữ bài viết của báo Los Angeles phỏng vấn tôi về cái chết Nguyễn Cao Kỳ.
 
Hôm nay, tôi xin trình bày đến Quý Đồng Hương về vấn đề cô Hồng Thuận, một đảng viên cao cấp của đảng Việt Tân. Kính mời Quý Vị coi Video, đọc bài trả lời phỏng vấn của tôi, và xem các hình ảnh về cô Hồng Thuận để Quý Vị hiểu rõ vấn đề.
 
Như tôi đã trình bày nhiều lần, tôi là người đấu tranh chống cộng sản, tôi không nằm trong bất cứ phe phái nào, và cũng không chịu ảnh hưởng hay bị chi phối bởi bất cứ áp lực nào. Hành động và tiếng nói của tôi hoàn toàn độc lập mà không “a dua” theo bất cứ ai, cũng không “bưng bô” cho bất cứ tổ chức nào. Do đó tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về những gì tôi nói, tôi làm, tôi viết. Tôi hoan nghinh và sẵn sàng đón nhận mọi lời phê bình, chỉ trích phản biện trong tinh thần tương kính và tôn trọng, hòa nhi bất đồng, và quan trọng hơn hết là trong tinh thần Quốc Gia chống cộng. Bởi vậy tôi mong mõi đón nhận sự lên tiếng của bất cứ cá nhân hay tổ chức, đảng phái nào mà tôi đã đặt vấn đề đến, có như vậy thì Quý Đồng Hương và Quý Độc Giả mới thấy được “hai chiều” của vấn đề để có thể lượng định và phán xét một cách khách quan và đứng đắn.
 
Các việc làm của tôi không hề mưu đồ gì cho cá nhân cả, mà chỉ bởi vì tôn trọng sự thật cũng như quyết bảo vệ chính nghĩa Quốc Gia cũng như muốn bảo vệ thành trì, chính nghĩa chống cộng, nên tôi cương quyết vạch mặt chỉ tên bất cứ cá nhân nào, tổ chức nào, đảng phái nào, cơ quan truyền thông nào đang đội lốt Quốc Gia nhưng lại mị dân lừa gạt đồng hương, đâm sau lưng cộng đồng và phản bội đất nước.
 
Mọi sự phản biện, chỉ trích, phê bình, phản đối, lên án tôi, xin Quý Vị liên lạc về ngokyusa@yahoo.com . Tôi xin hứa là tôi luôn tôn trọng Quý Vị, và sẵn sàng đối chất, tranh luận với bất cứ ai hay tổ chức “đứng đắn” nào, bất cứ nơi đâu hay bằng bất cứ phương tiện nào.
 
Kính mời Quý Vị theo dõi các phần bên dưới.
 
Trân trọng
 
Ngô Kỷ
 
  
aHT1.gif
aHT3.gif
 
 aHT5.gif
 
Xin Quý Vị bấm vào Link dưới xem Video Phobolsatv.com phỏng vấn Ngô Kỷ về vấn đề cô Hồng Thuận đảng viên Việt Tân liên hệ với cộng sản Việt Nam:  
 
Và Link dưới là Video cô Hồng Thuận điều hợp chương trình giới thiệu nhà văn Trần Khải Thanh Thủy ra mắt đồng hương tại Little Saigon. Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy
cầm đọc bài diễn văn do "ai" viết sẵn một cách thảm não và "mất tự do." Tội nghiệp!
 
Trân trọng
Ngô Kỷ
 
HT70.gif
 
Ngô Kỷ đặt vấn đề về hành vi chính trị khó hiểu của cô Trinity Hồng Thuận Phạm, đảng viên Việt Tân
 
 LTS: Đảng Việt Tân tổ chức lễ ra mắt nhà văn Trần Khải Thanh Thủy tại Westminster Rose Center ngày 2 tháng 7 năm 2011, và cô Trinity Hồng Thuận Phạm làm người điều hợp chương trình, sự kiện này khiến ông Ngô Kỷ đặt vấn đề sau đây. Độc giả có thể xem đầy đủ, chi tiết cuộc nói chuyện trên mạng phobolsatv.com
 
 
Việt Weekly (VW): Xin anh Ngô Kỷ cho biết lý do tại sao anh muốn đặt vấn đề về cô Hồng Thuận của đảng Việt Tân?
 
Ngô Kỷ (NK): Cô Hồng Thuận là đảng viên của đảng Việt Tân nên cô làm công tác điều hợp chương trình cho buổi ra mắt nhà văn Trần Khải Thanh Thủy là một chuyện bình thường, không có gì phải thắc mắc. Tuy nhiên tôi muốn nêu vấn đề ra trước cộng đồng là vì bản thân cô Hồng Thuận lại đóng hai vai trò, vừa hoạt động cho Việt Tân mà vừa làm việc dưới trướng Cộng Sản Việt Nam. Bằng chứng là năm 2010, cô Hồng Thuận đã về Việt Nam mặc chiếc áo đen có hình bản đồ Việt Nam giống như một nữ cán binh đứng trên sân khấu nói chuyện, mà trên đầu thì treo cái khẩu hiệu Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh Muôn Năm và lá cờ máu búa liềm cộng sản, còn bên tay phải của cô là bức tượng Hồ Chí Minh màu trắng. Chẳng những vậy mà theo bằng chứng cho thấy là cô Hồng Thuận phụ tay giúp trang trí, treo khẩu hiệu và cờ cộng sản trên sân khấu nữa. Như vậy chứng tỏ là cô Hồng Thuận tự nguyện và ý thức làm những việc này chứ không ai bắt buộc và cũng không phải hội trường có sẵn các khẩu hiệu, cờ cộng sản hay tương Hồ Chí Minh, mà chính tay cô Hồng Thuận cố tình trang trí như vậy thôi. Thử hỏi nếu muốn nói chuyện với các chị em phụ nữ, mà họ là người dân bình thường thì cần gì phải trang trí các hình tượng, cờ xí cộng sản. Các hành động này chứng tỏ cô Hồng Thuận làm việc theo chỉ đạo của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, và tôi không biết chắc phải chăng cũng là đường lối và cách thức làm việc của đảng Việt Tân chủ trương hay không.
 
Sự kiện này, các hình ảnh này khiến tôi vô cùng thắc mắc và đặt vấn đề về cái tư cách và vị thế chính trị của cô Hồng Thuận. Tại sao lại hoạt động trong sự sắp xếp của Việt cộng rồi cũng vừa lại hoạt động trong sự sắp xếp của Việt Tân? Như vậy có phải cô Hồng Thuận là nhị trùng hoặc khai mang? Giữa Việt cộng và Việt Tân có liên hệ gì nhau không?
 
VW: Việc cài người trẻ về Việt Nam làm thiện nguyện để hoạt động cho tổ chức, đảng phái là chuyện bình thường, Việt Tân đưa nhiều người trẻ như Hồng Thuận về làm việc theo anh có gì khác biệt?
 
NK: Tôi không phải là đảng Việt Tân nên không biết rõ, nhưng qua những hình ảnh tôi thấy trên facebook của cô Trinity Hồng Thuận (www.facebook.com/xltrinitylx http://www.facebook.com/xltrinitylx) thì  rõ ràng cô Hồng Thuận có sự liên hệ với cộng sản một cách chặt chẽ. Còn việc mà ông Trần Trung Dũng, xứ bộ trưởng Việt Tân nói rằng các tấm hình đăng trên mạng đã được yêu cầu lấy xuống, thế thì khi đăng hình lên với mục đích để làm gì? Tại sao bây giờ phải lấy xuống? Khi lấy hình xuống như vậy tức đảng Việt Tân nhìn nhận việc cô Hồng Thuận làm việc dưới trướng Cộng Sản Việt Nam là sai trái và phản quốc phải không? Thế thì tại sao đảng Việt Tân cho đến nay vẫn không khiển trách, không chế tài, không trừng phạt đảng viên Hồng Thuận mà lại còn bao che, dung túng và xử dụng cô  Hồng Thuận làm điều hợp chương trình buổi lễ ra mắt nhà văn Trần Khải Thanh Thủy?
 
Nếu đảng Việt Tân muốn cô Hồng Thuận làm gián điệp trà trộn vào nội tình của Cộng Sản Việt Nam thì cô Hồng Thuận cần phải giữ hoàn toàn bí mật tung tích của mình, không nên lộ diện là đảng viên Việt Tân, hay là người chống cộng. Đàng này cô Hồng Thuận luôn ra mặt là đảng viên Việt Tân và công khai biểu tình chống cộng rất sôi nổi trong các năm qua, thế thì làm sao có thể làm gián điệp được. Chắc chắn Việt cộng cũng đã biết rõ chân tướng, thân thế, quan điểm cùng các hoạt động chính trị chống cộng của cô Hồng Thuận rồi, như vậy làm sao cộng sản lại đồng ý chấp nhận cho phép cô ta ung dung trà trộn vào hàng ngũ cộng sản được, chỉ trừ khi Việt cộng nhìn nhận cô là “đồng chí,” và thấy các hoạt động của cô có lợi cho cộng sản. Sau khi về làm việc dưới trướng Cộng Sản Việt Nam, rồi qua lại Mỹ làm điều hợp chương trình buổi lễ ra mắt nhà văn Trần Khải Thanh Thủy dưới lớp áo đảng Việt Tân, thế thì cô Hồng Thuận chính thức là người của ai, của đảng nào?
 
Dựa theo câu hỏi, thì tôi muốn hỏi ngược lại là đảng Việt Tân có bao giờ chính thức công nhận là đã đưa cô Hồng Thuận về làm việc dưới trướng Cộng Sản Việt Nam hay không? Nếu có vậy thì lúc đó cô Hồng Thuận có tuyên bố công khai cô là đảng viên Việt Tân và do đảng Việt Tân “cài” vào cộng sản hay không? Cộng sản có biết như vậy hay không? Tôi thấy trên báo, ông Trần Trung Dũng, xứ bộ trưởng Việt Tân so sánh việc cô Hồng Thuận về Việt Nam giống như hoạt động gián điệp của lính Biệt Kích nhảy toán ra Bắc, tôi cho rằng việc đem so sánh việc làm của cô Hồng Thuận giống như hoạt động của người gián điệphay của người lính Biệt Kích thì hoàn toàn không thực tế, không hữu lý chút nào cả, có tính cách hề hước và khinh thường sự nhận thức của cộng đồng. Chẳng lẽ đảng Việt Tân “lớn mạnh” như vậy mà không còn ai có đủ khả năng để làm M.C cho một buổi lễ đơn sơ, đến nỗi phải cần cô gián điệp Hồng Thuận” ra tay, khiến cô bị “lộ tẩy” hành tung, như vậy thì làm sao trong tương lai cô Hồng Thuận có thể trở về nước hoạt động “gián điệp” được nữa?
 
VW: Ông Trần Trung Dũng, xứ bộ trưởng Việt Tân cho rằng chuyện cô Hồng Thuận đi Việt Nam làm thiện nguyện là làm việc cá nhân, Việt Tân không chịu trách nhiệm, anh nghĩ sao?
 
NK: Là đảng viên của đảng Việt Tân tức đã xác định quan điểm chính trị, chứ không phải là một nghề nghiệp. Không thể tách rời tư tưởng chính trị ra khỏi đời sống hằng ngày khi mà còn là đảng viên của một đảng phái chính trị. Có thể nghĩ làm nghề sửa xe một thời gian để đi làm nghề in, rồi sau đó trở lại làm nghề sửa xe tiếp, nhưng không thể có việc nghĩ làm đảng viên Việt Tân thời gian để về làm việc dưới trướng Cộng Sản Việt Nam, rồi sau đó trở về Mỹ làm đảng viên Việt Tân lại. Không thể vừa làm cho Quốc Gia mà vừa làm cho Cộng Sản được, không thể đi hàng hai được. Lấy gì chứng minh lúc nào là đảng viên Việt Tân, lúc nào hết làm đảng viên Việt Tân, lúc nào hoạt động chính trị theo chỉ thị của Việt Tân, lúc nào hoạt động chính trị dưới trướng Công Sản Việt Nam theo ý cá nhân? Đã làm chính trị, đã gia nhập đảng phái chính trị rồi thì mọi công tác, mọi hoạt động có tính cách chính trị như việc đứng dưới cờ xí, hình tượng, khẩu hiệu đều mang ý nghĩa biểu lộ cái quan điểm và lý tưởng chính trị của mình. Việc cô Hồng Thuận mặc áo đen giống như một nữ cán binh  tươi cười đứng dưới khẩu hiệu Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh Muôn Năm, và bên cạnh cờ máu búa liềm cộng sản cùng bức tượng Hồ Chí Minh mà lại cho rằng cô ta không có liên hệ gì với Cộng Sản Việt Nam thì thật là một điều khó có thể tin và khó mà bào chữa được.
 
Theo như lời giải thích của ông Trần Trung Dũng tôi thấy thật là tắc trách, vô trách nhiệm, lấp liếm và xảo trá. Chẵng lẽ đảng viên Việt Tân có quyền theo cộng sản cũng được vì đó là “việc làm cá nhân” hay sao? Giả sử vì đảng Việt Tân cho rằng trước kia không biết được việc cô Hồng Thuận làm việc dưới trướng Cộng Sản Việt Nam nên đảng Việt Tân không thể chịu trách nhiệm về những việc làm sai trái và “phản quốc” của cô Hồng Thuận, nhưng bây giờ đảng Việt Tân đã biết rõ rồi, thế thì đảng Việt Tân có đưa ra biện pháp khiển trách, chế tài hay trừng phạt cô Hồng Thuận không? Tại sao cho đến nay đảng Việt Tân vẫn còn o bế và giao phó cô Hồng Thuận làm người điều hợp chương trình buổi ra mắt nhà văn Trần Khải Thanh Thủy ngay tại thủ đô tỵ nạn Little Saigon, thế thì có phải đảng Việt Tân muốn ra mặt thừa nhận cô Hồng Thuận hoạt động dưới trướng Cộng Sản Việt Nam là việc làm đúng đắn và thích hợp với đường lối, chủ trương hòa hợp, hòa giải với cộng sản của đảng Việt Tân?
 
VW: Tuy là đảng viên, nhưng có thể Hồng Thuận vẫn có tự do riêng của mình, và BS Xuyến Đông, một cốt cán Việt Tân cũng từng nói Việt Tân dù sao cũng chỉ là phương tiện để mỗi người xử dụng để bày tỏ lý tưởng, lòng yêu nước của mình, do đó, hành động và việc làm của Hồng Thuận có thể xem là tự phát được không?
 
NK: Tôi không muốn dẫm chân lên đường lối và nội qui, đảng qui của đảng Việt Tân, tuy nhiên tôi nghĩ rằng bất cứ đảng phái Quốc Gia nào dù có tôn trọng quan điểm của mỗi cá nhân, nhưng các hành vi chính trị của mỗi đảng viên cũng phải nằm trong qui luật của đảng chính trị mà họ tham gia. Vấn đề giữa cô Hồng Thuận và đảng Việt Tân có âm mưu, tính toán, xếp đặt ra sao với nhau là chuyện bí mật giữa họ với nhau chứ làm sao tôi biết được. Tôi chưa hề nghe đảng Việt Tân chủ trương cho phép đảng viên Việt Tân được quyền “tự phát” nối giáo cho cộng sản, thế mà bà Xuyến Đông phát biểu như vậy, phải chăng bà Xuyến Đông cho rằng việc cô Hồng Thuận về “bưng bô” cho Cộng Sản Việt Nam là bày tỏ “lý tưởng và lòng yên nước,” nên đảng Việt Tân hoan hô và tán đồng phải không? Bà Xuyến Đông đừng nên nói loanh quanh, chỉ cần bà xác định cho rõ là cô Hồng thuận về “bưng bô” cho Cộng Sản Việt Nam là do “tự phát” hay do đảng Việt Tân cài vào hệ thống cộng sản trong nước?
 
Quả thật đảng Việt Tân đã tỏ ra khá lúng túng và bối rối khi bị chất vấn về hành động “bưng bô” cộng sản của đảng viên Hồng Thuận, chính vì vậy mà các đầu nậu đảng Việt Tân đã đưa ra nhiều lời bào chữa đầy sự mâu thuẩn, nghịch lý, tiền hậu bất nhất. Lúc thì cho rằng hành động “bưng bô” cộng sản của đảng viên Hồng Thuận là “tự phát”, lúc thì cho rằng Hồng Thuận “nghĩ chơi” với Việt Tân trong thời gian về Việt Nam, lúc thì cho rằng hành động của Hồng Thuận tại Việt Nam có tính cách làm “gián điệp” giống như các lính Biệt Kích nhảy toán ra Bắc, rõ ràng đảng Việt Tân đang cố tình dấu nhẹm và bưng bít sự thật về hành động “bưng bô” cộng sản của đảng viên Hồng Thuận.
 
Cô Hồng Thuận làm việc dưới trướng Cộng Sản Việt Nam mà đảng Việt Tân lại đồng ý và cổ vũ thì tôi cho đó là một sự kiện vô cùng mâu thuẩn và nghịch lý, nên tôi muốn nêu ra vấn đề này trước cộng đồng để mọi người có cơ hội phán xét. Trong cuộc phỏng vấn này tôi không bàn tới hay phân tích chi tiết về những sự sai trái và tai hại của đảng Việt Tân vì đề tài đó rất dài dòng, phức tạp và tế nhị. Muốn trình bày cần phải có thời gian và cần dẫn chứng các tài liệu, bằng chứng rõ ràng nên tôi xin hẹn dịp khác thuận tiện hơn. Trong phạm vi bài phỏng vấn này tôi chỉ đề cập đến sự kiện cô đảng viên Hồng Thuận về Việt Nam “bưng bô” cho cộng sản mà thôi.
 
VW: Nếu chỉ qua mấy bức hình làm sao nói lên hết được quan điểm chính trị của cô Hồng Thuận tại Việt Nam ?
 
NK: Thử hỏi phải cần thêm bằng chứng gì nữa mới gọi là đủ để có quyền đặt vấn đề. Mặc áo đen như một nữ cán binh, đứng nói chuyện trên sân khấu dưới khẩu hiệu Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh Muôn Năm, bên cạnh là lá cờ máu búa liềm cộng sản và bức tượng Hồ Chí Minh mà không cho là đủ bằng chứng thì tôi không biết đứng dưới cái gì nữa mới đủ bằng chứng. Chẳng những vậy, hàng trăm bức hình cô Hồng Thuận đi uống rượu, hát karaoke, nhảy đầm, ăn tôm luộc ở Cần Thơ, và như lời của báo Việt Weekly từng cho biết là cô Hồng Thuận còn làm người mẫu cho các show Duyên Dáng Bônsa, Khúc dồi chợ Bến Thành, và quảng bá nhiều show quảng cáo du lịch cho Cục Du Lịch Việt Nam, rõ ràng như vậy thì làm gì có chuyện chụp mũ. Trong cuộc phỏng vấn này, tôi  không chủ trương vạch lá tìm sâu hay cố tình dèm pha, chỉ trích, tấn công cô Hồng Thuận hay đảng Việt Tân, nhưng vì là người đấu tranh nên tôi thấy cần phải quan tâm và theo dõi các biến chuyển, sinh hoạtchính trị trong cộng đồng. Công việc của tôi là nêu ra công khai trước cộng đồng các vấn đề mà tôi cho là “bất thường, khó hiểu” với những hình ảnh, bằng chứng rõ ràng, còn việc phán xét ra sao là chuyện của quý đồng hương, độc giả, và chuyện giải thích như thế nào là chuyện của cô Hồng Thuận và của đảng Việt Tân.
 
Đảng viên Hồng Thuận giúp trang trí và đứng dưới
khẩu hiệu và cờ búa liềm cộng sản tại Việt Nam . Ai
ra lệnh và chỉ đạo cho Hồng Thuận làm việc này???
 
HT61.gif
 
 
 
 
 
 
Nhân dân đang đói nghèo, lầm than, thì đảng viên
Hồng Thuận đàn đúm, ăn chơi đú đởn tại Việt Nam .
Có phải là "kế sách" của đảng Việt Tân hay không???
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đảng Việt Tân xử dụng cô “gián điệp” Hồng Thuận
công khai điều hợp buổi lễ, như vậy làm sao
“gián điệp” Hồng Thuận có thể trở về Việt Nam
để len lõi đột nhập vào nội bộ cộng sản được ???
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
Tài liệu từ đây trở xuống đã được posted trong thời gian qua, tuy nhiên vì vẫn có một số người chưa hiểu vấn đề và cũng có một số người chưa đọc được nên tôi xin phép post lại. Xin quý vị  thông cảm và miễn chấp cho. Cám ơn.
 
Ngô Kỷ phản biện các ý kiến liên quan đến sự kiện Trần Khải Thanh Thủy
 
Phần 1  dài 20:57
Phần 2  dài  22:05
Phần 3  dài  11:03
abc1.gif
 
atk5-1.gif
atk3-1.gif
atk1-1.gif
 
Kính mời Quý Vị bấm vào các Links dưới đây để xem Video Ngô Kỷ phản biện các lời chỉ trích Ngô Kỷ, liên quan đến việc Ngô Kỷ đã lên tiếng về sự kiện nhà văn Trần Khải Thanh Thủy theo Việt Tân:
 
Phần 1  dài 20:57
Phần 2  dài  22:05
Phần 3  dài  11:03
 
 
Trích báo Việt Weekly #29, July 14, 2011
 
Ngô Kỷ phản biện các ý kiến liên quan đến sự kiện Trần Khải Thanh Thủy
 
 
 
LTS: Sau khi phổ biến bài viết nhận định về sự kiện Trần Khải Thanh Thủy, nhà tranh đấu Ngô Kỷ nhận được rất nhiều sự ủng hộ cũng như chỉ trích quan điểm của ông. Dưới đây, ông Ngô Kỷ chỉ phản bác lại những ý kiến chỉ trích mình. Xin được lược ghi sau đây.
 
 Viet Weekly (VW): Trước hết là ý kiến của bà Đỗ Thị Thuấn, bút hiệu là Bút Vàng, chủ mạng Ánh Dương, tên email làdothuan@sbcglobal.net , viết ngày Tues, July 5. 2011 như sau: “Thư gửi Ngô Kỷ, Bạn là một người tị nạn, chị TKTT cũng là một người tị nạn; chị TKTT không xía vào đời tư của bạn, bạn không có bất cứ một thứ quyền gì xía vào đời tư và hoạt động chính trị (cần giữ bí mật) của chị ấy! Phải chăng vì chị ấy chịu ơn của hải ngoại đấu tranh cho chị ấy được đi tị nạn, bạn cho rằng bạn là người trên của chị ấy và có cái quyền chỉ huy nhất cử nhất động của chị ấy? Tôi thấy rằng bạn đang làm một trò lố bịch và đang làm trò cười cho thiên hạ. Bạn có quyền làm trò cười cho thiên hạ nếu bạn muốn! Có điều đáng tiếc là bạn đang bươi móc làm mất uy tín ảnh hưởng của chị ấy làm giảm khả năng chống tà quyền VC của chị ấy, vì vậy nên tôi mới phải lên tiếng mà thôi, để khuyên bạn nên nghĩ lại.”
 
Anh Ngô Kỷ trả lời ra sao về ý kiến bà Thuấn ở trên?
 
Ngô Kỷ (NK): Đang sống trên một đất nước dân chủ và tự do, nên tôi tôn trọng quyền tự do ngôn luận của bà Thuấn. Xin bà Thuấn chứng minh trong bài viết hay lời nói có chỗ nào tôi “xía” vào đời tư của bà Trần Khải Thanh Thủy hay không? Tôi không hề đề cập đến chuyện gia cảnh, tuổi tác, đời sống riêng tư của bà Trần Khải Thanh Thủy. Tôi là người đang đấu tranh chính trị, tôi có quyền lên tiếng ủng hộ hay phản đối bất cứ cá nhân, tổ chức, đảng phái chính trị nào mà tôi muốn. Ai có quyền cấm tôi? Bà Trần Khải Thanh Thủy muốn giữ bí mật hay công khai hoạt động chính trị là quyền của bà ta, tuy nhiên hỏi hay đặt vấn đề là quyền của tôi.
 
 “Yếu thì đừng ra gió,” “Sợ nóng thì đừng vô bếp.” Kẻ nào nhân danh làm chính trị mà hoảng sợ và trốn tránh trước sự thắc mắc hay chất vấn của quần chúng thì họ chỉ thuộc loại dỏm, mị dân, khoác lác, chẳng ra gì, và không có thực chất. Tôi chỉ hỏi một câu rất đơn giản là tại sao bà Trần Khải Thanh Thủy gia nhập vào đảng Việt Tân từ năm 2007 mà cho tới bây giờ qua Mỹ bà mới tiết lộ, câu hỏi của tôi như vậy có gì là quá đáng hay sỉ nhục bà Thủy? Bà Trần Khải Thanh Thủy muốn trả lời hay im lặng là quyền của bà Thủy, quần chúng sẽ phán xét, bà Thủy đủ khả năng trả lời nếu bà ta muốn mà. hà cớ gì bà Thuấn lại binh vực và bào chữa cho bà Thủy một cách lố lăng như vậy? Tôi không hề bươi móc bà Thủy mà trái lại tôi còn ủng hộ bà Thủy, bằng chứng là năm 2006 tôi đã gọi phone về Hà Nội phỏng vấn trực tiếp bà Thủy mấy lần để phát thanh ngược vào Việt Nam và hải ngoại nhằm quảng bá sự đấu tranh của bà Thủy và kêu gọi đồng hương hỗ trợ cho bà ta, chả lẽ tôi làm như vậy mà gọi là “làm mất uy tín ảnh hưởng làm giảm khả năng chống tà quyền VC” của bà Thủy hay sao? Năm 2006, lúc đó bà Thuấn ở đâu và có biết chút gì về nhân vật Trần Khải Thanh Thủy không?
 
Bà Thuấn thuộc loại mù mờ, “gà què ăn quẩn cối xay,” chẳng biết phân biệt phải, trái, bạn, thù, bà ta phán xét sự kiện không bằng lý trí mà bằng cảm tính, ai nói gì chói tai là bà ta “um sùm” trời đất, chửi đổng như Hồng Vân mất gà vậy thôi. Thật đáng tội nghiệp!
 
VW: Còn ông Chu Tất Tiến có bút hiệu là Bắc Kỳ Di Cư, tên email là backydicu@gmail.com ngày Wed, 7/6/11 viết như sau: “Ở đời, thường có ba hạng người:
1-Loại đông như kiến:
-Nói nhiều, làm ít-Thấy ai hơn mình, thì tìm mọi cách để kéo người ta xuống.
-Loại "cáy", múa càng giữa trời, nhưng khi thấy bóng người đi đến, thì tụt vào hang.
-Thích phê bình, thích chứng tỏ mình trí thức, biết nhiều hiểu rộng, thấy việc gì quan trọng được nhiều người chú ý cũng thích bàn ra tán váo.
-Chuyên môn ném bùn vào các anh hùng. Đi qua tượng Quang Trung, thì bĩu môi: "Xời ơi! Tưởng gì! Đánh được có vài ngàn quân Tầu mà cũng bốc phét!"
-Thích làm lãnh tụ, cho dù là lãnh tụ một nhóm côn đồ.
-Làm được nhiều chuyện, cả tốt cả xấu, chỉ mong nổi danh để được người ta thuê mướn.
-Thích "nổ" chơi cho vui, vô hại.
-Xấu tính, bất cứ việc gì xấu cũng phải làm cho bằng được.
2-Loại rất ít:
-Dám hy sinh tất cả, kể cả mạng mình cho lý tưởng, nhất là lý tưởng Quốc Gia, Dân Tộc.
-Thích giúp ngươi,  thích làm chuyện tốt.
3-Đa số thầm lặng.
Bài viết của Ngô Kỷ thuộc loại nào, thì xin tùy quý vị suy xét.
Bắc Kỳ Di Cư.”
 
Nếu có người ám chỉ anh thuộc loại số 1, anh nghĩ sao?
 
NK: Thật khó cho tôi trả lời cho câu hỏi của anh vì cái điều anh nêu ra cũng chỉ là “suy diễn” mà thôi. Trong câu cuối, tôi chỉ thấy Chu Tất Tiến viết rằng “Bài viết của Ngô Kỷ thuộc loại nào, thì xin tùy quý vị suy xét,” điều đó có nghĩa là Chu Tất Tiến không đủ khả năng hay trình độ để xếp tôi thuộc loại nào, nói đúng hơn là Chu Tất Tiến không có bản lãnh và không thuyết phục chính mình để có thể xác định vị trí của tôi. Quả thật Chu Tất Tiến là một thằng hèn, vô liêm sỉ và mất tư cách. Tại sao lại đưa ra các giả thuyết rối lại hỏi ý kiến đồng hương? Mục đích để làm gì? Cái thái độ “ném đá dấu tay,” “vừa…vừa run” thật đáng khinh bỉ. Đối với tôi thì Chu Tất Tiến là loại “chó sủa trong hàng rào” mà thôi.
 
Chu Tất Tiến có quyền binh vực, bảo vệ, hay “nâng khăn sửa trấp” cho bà Đỗ Thị Thuấn như lời đồn đãi, tuy nhiên Chu Tất Tiến lại quá mù quáng và lố bịch khi viết nhiều bài tấn công tôi trên mạng một cách hồ đồ và phi lý. Tôi thách đố Chu Tất Tiến chấp nhận một cuộc tranh luận công khai dưới sự chứng kiến của giới truyền thông và đồng hương để Chu Tất Tiến chứng minh tôi thuộc  loại số 1. Tôi không có nhu cầu thanh minh thanh nga hay biện hộ vì “hữu xạ tự nhiên hương,” do đó để trả lời, tôi xin phép trích nguyên văn cái mail trên mạng của adtconstruction@yahoo.com  viết ngày Wed, 7/6/11 ngắn gọn như sau: “Bài viết của ông Ngô Kỷ thuộc loại nào thì chưa biết; Nhưng căn cứ vào sự phân loại của ông Bắc Kỳ Di Cư thì Đại văn hào Bolsa Chu Tất Tiến phải đứng vào bảng số 1 của ông BKDC.  Cô Mai.”
 
Chu Tất Tiến căm thù tôi lâu rồi và bây giờ y núp dưới bóng Việt Tân để trả thù tôi. Nguyên là năm 2008, khi tôi phát giác ra Đỗ Ngọc Yến, Chủ nhiệm báo Người Việt bí mật ngồi chủ tọa phiên họp với tên Phó thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng và Tổng lãnh sự CSVN Nguyễn Xuân Phong từ năm 1998, thì đích thân Chu Tất Tiến lên đài truyển hình VHN bưng bô cho báo Người Việt và binh vực Việt gian Đỗ Ngọc Yến bằng cách Chu Tất Tiến ngụy biện rằng Đỗ Ngọc Yến là “CIA” của Mỹ ngồi họp với các đầu sỏ cộng sản theo kế hoạch của Hoa Kỳ. Thật là một lời ngụy biện trơ trẻn, lố bịch và ngu xuẩn hết sức, do đó tôi đã lên đài lên báo “chửi” Chu Tất Tiến suốt mấy tháng trời.
 
Còn cái lý do thứ hai mà y “hận” tôi là cũng vào năm 2008, tại hiện trường biểu tình chống báo Người Việt, y mon men đến chỗ tôi đứng và chỉ trích một số nhân vật. Trong lúc hứng chí, y đã văng tục “đ…mẹ,” và bị tôi cũng như ký giả Vũ Chung của đài VNCR thâu được. Sau đó tôi phát cái âm thanh “mất dạy” đó của Chu Tất Tiến lên đài phát thanh, còn ký giả Vũ Chung thì phát hình và âm thanh lên mạng và đài VNCR cho khán thính giả thưởng lãm cái tư cách, đạo đức và văn hóa của một nhà trí thức, đại văn hào, Quốc Gia Hành Chánh, nhà đấu tranh dân chủ, chính trị gia lỗi lạc, bình luận gia vĩ đại v.v.. Sau đó Chu Tất Tiến gởi thư đòi kiện đài VNCR vì đài đã lột cái mặt nạ dã nhân dã nghĩa của y rớt xuống, để lòi ra cái bản chất vô liêm sỉ, vô giáo dục và vô đạo đức của y.
 
Tội lỗi và sai trái trong quá khứ của Chu Tất Tiến thì nhiều lắm, nhưng vì giới hạn của cuộc phỏng vấn, tôi chỉ có thể nêu ra một sự kiện mới xảy ra đây như sau: Ngày 3 tháng 12 năm 2010, Chu Tất Tiến đã phổ biến bài viết Đòn Khiêu Khích Tôn Giáo Của Bọn Tay Sai Cọng Sản trên mạng internet toàn cầu, trong đó Chu Tất Tiến đã viết: Phật Giáo Việt Nam được xem là hiền lương nhất, nhưng cũng giết hơn 100,000 người cùng máu đỏ da vàng chỉ vì tội theo đạo Ca Tô ! Nào ngục tù, xiềng xích, treo cỗ, bắt trèo lên cây nứa đã đập nát, rồi cho voi xé thân người ra làm 4 mảnh. (Trong số hơn 100,000 người Việt bị giết vì đạo, đã có hơn 100 vị anh hùng tử đã được phong Thánh).
 
Để phản ứng, ngay sau đó, vào ngày 7.12.2010, Thượng Tọa Thích Viên Định nhân danh Viện Hóa Đạo GHPGVNTN đã gởi Thư Ngỏ đến Chu Tất Tiến để yêu cầu y làm sáng tỏ vấn đề. Thư Ngỏ đã được Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế công bố ngày 8.12.2010 với nội dung chính yếu như sau: “…Chúng tôi vô cùng ngạc nhiên trước lời xác tín kỳ lạ của ông. Đạo Phật có mặt trên trái đất này gần ba nghìn năm, chưa một lần gây thánh chiến với bất cứ tôn giáo nào. Lịch sử Việt Nam qua các triều đại, qua các sách vở, tư liệu, cũng chưa hề có một sự kiện nào người Phật tử giết hại người theo đạo Ca Tô, huống chi giết tới hơn 100,000 người bằng ngục tù, xiềng xích, treo cỗ, bắt trèo lên cây nứa đã đập nát, rồi cho voi xé thân người ra làm 4 mảnh như ông khẳng định trong bài ông viết. Tuy nhiên chúng tôi chưa muốn xem lời ông khẳng định là một vu khống, vì biết đâu ông không có bằng chứng trong tay ? không có những tư liệu lịch sử mà người Việt nói chung, người Phật tử Việt Nam nói riêng chưa biết tới ? Nhân danh Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, qua lá thư này tôi yêu cầu ông hồi đáp trong thời gian sớm nhất cho chúng tôi biết sách nào, sử gia nào cung cấp cho ông sự kiện Phật giáo Việt Nam giết hơn một trăm nghìn người cùng máu đỏ da vàng chỉ vì tội theo đạo Ca Tô

3 comments:

Anonymous said...

Cảm ơn nhà đấu tranh Ngô Kỷ. Cảm ơn anh đã vạch mặt bọn điếm Việt Gian này.

Anonymous said...

cuc ky cảnh giác lủthú vật âm binh ma fia cộng sản việt nam đảng ...tay sai con đẻ của lủ ma fia mèo đen trung cộng ....chuyên thu hồnđoạt vía biến con người thành conthú bò bốn chân dâng hiến cả thể xác và linh hồn để phục vụ cho mưu đồ sự nghiệp bá quyền của đảng ....với một đại gia đình ma fia cộng sản châu á ...liên kết chặt chẻ với nhau cấp nhà nước chúng đang ẩn mặt dấu mình thủ ác trong bóng tối ....đang phủ bóng đen với sức mạnh vô địch lên toàn cầu ...

Unknown said...

Oh!!! Thanh Thủy đón bằng Cờ Vàng
Thêm con Hồng Thuận ,Cờ Vàng này ngu !!!
Ngô Kỷ mới thật không mù
Thanh Thủy Hồng Thuận cộng hù chính mi !!!

Thời Sự "Nóng"

------------------------------------------

---------------------------------------------------------
Vân Anh -Ngày 1 tháng 10 Hà Nội Chính Thức Bán Nước Cho Bắc Kinh
----------------------------------------