Nhà Báo Việt Thường

Nhà Báo Việt Thường

Tìm kiếm bài Blog than huu cua Nha Bao Việt Thường xin gõ chữ vào đây

Tuesday, July 10, 2012

Hơn 1000 con tim Giáo xứ Bình thuận, Gp Vinh:Hiệp thông với giáo dân Con Cuông

hình ảnh CSVN đập phá giáo điểm Con Cuông và đánh...

http://nhabaovietthuong.blogspot.com/2012/07/hon-1000-con-tim-giao-xu-binh-thuan-gp.html
Giáo xứ Bình thuận, Gp Vinh: Hiệp thông với cha quê hương và giáo dân Con Cuông
Nguyễn Ngọc Cha JB. Nguyễn Đình Thục là người con ưu tú của giáo xứ Bình Thuận, hạt Nhân Hòa, Gp Vinh. Từ lúc nghe tin hung cha quê hương JB Nguyễn Đình Thục, là nạn nhân trong vụ đàn áp, đánh người dã man của công an, quân đội và côn đồ tại giáo điểm Con Cuông, bà con trong giáo xứ đã không khỏi bàng hoàng và đau xót. Hơn 1000 con tim trong giáo xứ Bình Thuận đang ngày đêm hướng về giáo điểm Con Cuông. Hơn ai hết, giáo xứ Bình Thuận hiệp thông một cách sâu sắc và mạnh mẽ với giáo điểm Con Cuông, vì nơi đây người con của giáo xứ đang phải chịu cơn thử thách trước bạo quyền.

Dù cách xa về địa lý nhưng trong tinh thần hiệp thông, suốt tuần qua cha quản xứ Antôn Đặng Hữu Nam cùng toàn giáo xứ đã dâng Thánh lễ, sau mỗi Thánh lễ đều có một giờ chầu Thánh thể cầu nguyện cách đặc biệt cho cha quê hương và bà con giáo dân Con Cuông đang bị bách hại. Sự bách hại tại giáo điểm Con Cuông cũng là sự bách hại cho giáo xứ Bình Thuận. Hơn nữa tại tỉnh Nghệ An trong mấy ngày qua luôn đưa những thông tin sai sự thật, nhằm dấu nhẹm sự đàn áp tàn bạo về một chế độ bạo quyền đang hoành hành dân trên đất nước Việt Nam. Bà con giáo dân tại giáo xứ Bình Thuận, rất phẫn uất khi báo đài Nghệ An đã trắng trợn làm mất đi sự thật của sự việc.Cùng nhịp đập con tim giáo phận Vinh, thắp nến cầu nguyện cho giáo điểm Con Cuông vào tối thứ 7, ngày 7.7.2012, tại giáo xứ Bình Thuận đã có buổi cầu nguyện trọng thể ngoài trời. Buổi cầu nguyện diễn ra trong không khí linh thiêng và cảm động. Mở đầu buổi cầu nguyện Cha Antôn Đặng Hữu Nam đã đọc thông cáo gửi chính quyền Nghệ an của TGM Xã Đoài. Tiếp đến những thước phim chân thực, sinh động được chiếu trên màn hình máy chiếu, đã nói lên bản chất nghiêm trọng vụ đàn áp dã man tại giáo điểm Con Cuông. Nhiều bà con đã khóc khi tận mắt xem những video, hình ảnh “nóng”- cảnh công an, côn đồ đánh Cha quê hương và giáo dân cách tàn bạo, khác với báo đài Nghệ An đã xuyên tạc trong những ngày qua. Có thể nói đây là điểm nhấn của buổi cầu nguyện, vì những video, hình ảnh trên đã phơi bày cách trần trụi của vụ đàn áp, nói lên được bản chất hung thần của chế độ cộng sản. Cho đến nay những thước phim quý giá đó vẫn được “niêm phong”, dùng để làm bằng chứng bẻ gãy sự “cứng đầu” của chính quyền Nghệ An, cứ một mực đòi bảo vệ thanh danh của chế độ.


Sau khi xem những hình ảnh được tổng hợp từ vụ đàn áp tại giáo điểm Con Cuông, tất cả cộng đoàn đã cầm nến sáng trên tay, từng hội đoàn lần lượt dâng lên những lời cầu nguyện hiệp thông với giáo điểm Con Cuông. Kết thúc lời cầu nguyện, cộng đoàn đã dơ nến sáng trên tay cùng hát lên bài hát bất hủ của Phanxicô- Kinh hòa bình, bài hát đã an ủi và khơi lên nỗi lòng thương đến người con quê hương của giáo xứ bị bách hại nơi giáo điểm Con Cuông.


Kết thúc buổi cầu nguyện cha Antôn đã đọc thư của ĐGM giáo phận và thư hiệp thông của Đức cha Vincent Nguyễn Văn Long từ giáo phận Úc Châu gửi giáo điểm Con Cuông.

Xin Cha Cha JB. Nguyễn Đình Thục, người con của quê hương và bà con giáo dân Con Cuông mạnh dạn và can đảm nhận lấy thử thách, cùng vác thập giá với Đức Kitô trước thế lực sự giữ. Hơn 1000 con tim trong giáo xứ đã bị rứa máu trước những đau khổ của giáo điểm Con Cuông và nguyện luôn đồng hành trong tinh thần hiêp thông kiên cường để bảo vệ công lý và sự thật.

Nguyễn Ngọc

         Tòa giám mục Vinh lên án mạnh mẽ hành động đàn áp tôn giáo tại Nghệ An

Giáo phận Con Cuông : Thánh lễ được cử hành bên ngoài nhà nguyện (giaophanvinh.net)
Giáo phận Con Cuông : Thánh lễ được cử hành bên ngoài nhà nguyện (giaophanvinh.net)

Thanh Phương
Vừa bị khủng bố, đánh đập, vừa bị vu khống, phân biệt đối xử, đó là những gì linh mục và các giáo dân của Giáo điểm Con Cuông, thuộc xã Yên Khê, huyện Con Cuông phải hứng chịu trong nhiều ngày qua, mà đỉnh điểm là ngày Chủ nhật 01/07/2012. Tòa Giám mục Vinh đã mạnh mẽ lên án hành động đàn áp tôn giáo này của chính quyền địa phương.

Theo thông báo của Tòa Giám mục Vinh công bố ngày 04/07/2012, trong những ngày qua, chính quyền đã liên tục cho người đe doạ, ngăn cản, khủng bố linh mục và giáo dân và theo Tòa Giám mục Vinh, sự kiện xảy ra ra ngày Chủ nhật 01/07 vừa qua là cao trào vừa là kết quả « những mưu tính lâu dài, được dàn dựng công phu kỹ lưỡng của các thế lực đen tối ».
Theo tường thuật của Giáo phận Vinh Online ngày 03/07, trong ngày Chủ nhật hôm đó, công an, dân phòng và một nhóm côn đồ đã kéo đến hành hung các nữ tu, giáo dân, thậm chí đánh cả Cha Nguyễn Đình Thục, khi vị linh mục này chuẩn bị cử hành thánh lễ. Nhiều giáo đã bị đánh trọng thương, trong đó có một phụ nữ bị đánh vào đầu gây chấn thương dập sọ não, phải đưa đi Hà Nội cấp cứu.
Nghiêm trọng nhất là đám người nói trên không chỉ đập phá bàn ghế, hoa nến, chén dĩa, mà còn đập nát cả tượng Đức Mẹ. Nhà nguyện bị chiếm giữ, cha Nguyễn Đình Thục đã phải làm lễ ở ngoài sân, giáo dân thì hoảng sợ vì thấy cảnh sát cơ động 113 và một lực lượng quân đội « với súng ống sẳn sàng chĩa vào nhà nguyện. ».
Để thể hiện sự phản đối, Tòa giám mục Vinh ngày 04/07 đã lêu gọi mọi linh mục, tu sĩ , giáo dân trong giáo phận tối nay thắp nến cầu nguyện cho giáo dân tại Con Cuông, đồng thời kêu gọi các linh mục trao băng-rôn tại giáo xứ với nội dung « Phản đối hành vi phạm thánh và đánh đập linh mục, giáo dân của chính quyền Con Cuông ».
Cũng trong ngày 04/07, Tòa Giám mục Vinh đã gởi một công văn đến chính quyền tỉnh Nghệ An, để lên án mạnh mẽ vụ đàn áp linh mục và giáo dân tại Giáo điểm Con Cuông. Bức công văn khẳng định việc linh mục và giáo dân dâng  lễ cầu nguyện tại xã Yên Khê, huyện Con Cuông là « việc chính đáng, phù hợp với luật pháp Việt Nam và công ước quốc tế ».
Theo Tòa giám mục Vinh, việc đàn áp tôn giáo tại huyện Con Cuông là « mang tính hệ thống và có tổ chức », vì họ có đủ bằng chứng cho thấy chính quyền huyện Con Cuông thuê người và điều động công an, quân đội, dân phòng để ngăn cản thánh lễ, đánh đập linh mục và giáo dân. Tòa Giám mục Vinh còn lên án việc nhiều báo đài tỉnh Nghệ An, đặc biệt là báo Nghệ An điện tử, đã xuyên tạc sự thật, vu khống các linh mục, tu sĩ và giáo dân.
Theo bức công văn gởi chính quyền Nghệ An, Tòa giám mục Vinh và toàn thể Giáo phận Vinh cực lực lên án việc chính quyền đàn áp linh mục và giáo dân, đặc biệt là lên án việc chính quyền xúc phạm Tượng Thánh, xúc phạm đức tin của toàn thể Giáo hội Công giáo. Tòa giám mục Vinh cũng yêu cầu các báo đài cải chính, xin lỗi công khai vì đã xuyên tạc vu khống các linh mục, giáo dân.
Chưa biết, chính quyền tỉnh Nghệ An sẽ phúc đáp công văn của Tòa Giám mục Vinh như thế nào, nhưng trong khi đó tờ Nghệ An điện tử đến hôm qua vẫn tiếp tục đăng bài khẳng định là chính các linh mục vào giáo dân Giáo xứ Quan Lãng đã kéo đến gây rối, hành hung người dân xã Yên Khê, cho rằng các linh mục đã « truyền đạo trái phép », vì đã làm lễ tại một nhà riêng, mà chưa có sự đồng ý của chính quyền điạ phương. Trong bài cuối, đăng hôm qua, báo Nghệ An điện từ còn yêu cầu phải xử lý nghiêm minh « những đối tượng cố tình vi phạm pháp luật ».

No comments:

Thời Sự "Nóng"

------------------------------------------

---------------------------------------------------------
Vân Anh -Ngày 1 tháng 10 Hà Nội Chính Thức Bán Nước Cho Bắc Kinh
----------------------------------------