Nhà Báo Việt Thường

Nhà Báo Việt Thường

Tìm kiếm bài Blog than huu cua Nha Bao Việt Thường xin gõ chữ vào đây

Thursday, March 8, 2012

BPSOS-SBTN- Đầu Voi Đuôi chuột tại Tòa Bạch Ốc----------------From: CSQG <phudacuy@yahoo.com>
Subject: Tụi Nó Gạt Đồng Bào v/v gặp gỡ tại Toà Bạch Ốc : TRĂM VOI KHÔNG ĐƯỢC BÁT NƯỚC XÁO
To: chinhluan@yahoogroups.comChinhNghiaViet@yahoogroups.comdiendanviahe@yahoogroups.comthaoluan9@yahoogroups.com
Date: Monday, March 5, 2012, 10:02 PM

Theo tường thuật trên làn sóng 1430 AM chương trính Phố Đêm của Nguyễn-Xuân-Nam .
- Phái đoàn được sắp xếp ngồi trong một phòng họp không tương xứng với số lượng 150 người hay nói thẳng ra là  Toà Bạch Ốc đã  không lịch sự, coi thường không tôn trọng phái đoàn.
- Không có bất cứ một Viên chức Ngoại Giao nào của Toà Bạch-Ốc, chỉ có vài người phụ trách giao tế trong đó có một cô gái trẻ VN làm việc tại Toà Bạch Ốc tiếp phái đoàn và  họ cũng chỉ nói những chuyện "chung chung"  về  tình hình nhân quyền trên thế giới, tuyệt nhiên không hề có lời lẻ gì đề cập tới nhạc sĩ Việt-Khang, tất nhiên cũng không có việc các ca sĩ ASIA hát hai bài ca của nhạc sĩ Việt-Khang cho TT. Obama nghe.
- Theo lời phóng viên Nghê-Lữ của đài SBTN thì Trúc-Hồ "tức giận" bo ra ngoài  tuyen bố : .
Không nghe tường thuật gì về  Chủ Tịch Nguyễn-Đình-Thắng và Nam-Lộc
--------------

Tin Nổ Tung: Vụ gặp gỡ tại Toà Bạch Ốc TRĂM VOI KHÔNG ĐƯỢC BÁT NƯỚC XÁO

Thứ hai - 05/03/2012 15:56
Gần 130 ngàn chữ ký nhưng theo RFI chỉ có khoảng 500 người tụ họp bên ngoài Toà Bạch Ốc (170 người được vào). Lúc 6 giờ chiều Thứ Hai 5/3/2011 BTC đã có vẻ xìu như vỏ xe cán đinh. Đúng như nhiều người tiên đoán chỉ là một màn diễn kịch lợi dụng tinh thần đấu tranh cuả một thiểu số lười suy nghĩ dưới sự đạo diễn của Việt Tân. GS Nguyễn Ngọc Bích (Việt Tân) đành đánh trống lãng ngày mai sẽ đưa trình Quốc Hội Hoa Kỳ  thư cuả Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Văn Đài và Lê Quốc Quân nguyên văn:
 "Chính vì l‎ý do này, hôm nay, tôi sẽ mang lá thư của các anh Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Văn Đài và Lê Quốc Quân viết chung cho Chính phủ Mỹ, (họ) là ba người mà phái đoàn hôm trước của các ông Lieberman và John McCain đã gặp ở Hà Nội, nhấn mạnh là chính quyền Mỹ phải làm mạnh hơn để có hiệu quả."
 Trong khi đài truyền hình CNN chiếu sáng thứ Hai 5/3/2012 Tổng Thống Obama đang họp với Thủ tướng Do Thái bàn về giải pháp quân sự về Iran. Phó Tổng Thống Joe Biden họp với Tổng Thống Mexico. Như vậy đoàn biểu tình khoảng 1 ngàn người Việt Nam đứng dưới trời lạnh thật vô ích. Tin tức từ những người đi vào Eisenhower Execitive Office Building cho biết những người tiếp đoàn hầu hết là tập sự viên .Việt Dzũng và Trúc Hồ bỏ phòng họp Toà Bạch Ốc bỏ ra về vì thái độ cuả cảnh sát và phái đoàn đại diện bộ Ngoại Giao cuả chính phủ Obama. Điều này chắc tại tòa Bạch Ốc giận do Nam Lộc nổ là họ XIN gặp
Tin Hoa Thịnh Đốn - Ông Nguyễn Tường Thược, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt New Jersey vừa tường trinh từ Hoa Thịnh Đốn về đài Little Saigon Radio tóm lược như sau:
 - Trên 130 ngàn chữ ký
 - Khoảng 700 người biểu tình bên ngoài Toà Bạch Ốc
 - Khoảng 500 người vào bên trong Toà Bạch Ốc (?) nổ như pháo 400 ly
 - Tổng cộng trên 1200 người
 - Ông Nguyễn Tường Thược cho biết nhạc sĩ Việt Dzũng và nhạc sĩ Trúc Hồ đã giận dữ bỏ ngang phòng họp ra về trước khi phiên họp chấm dứt.
 - Ông Nguyễn Tường Thược "hăm doạ" chúng ta sẽ cho chính quyền Hoa Kỳ biết sức mạnh cuả 130 ngàn chữ ký
 - Nhà văn Trần Quán Niệm cũng cho biết tối nay tại Hoa Thịnh Đốn, tại nhà hàng Thần Tài, BTC gồm các ông Nguyễn Đứt Thắng, Trúc Hồ và Việt Dzũng sẽ ra một Thông Cáo Báo Chí nổ sảng chơi. Kết quả TRĂM VOI KHÔNG ĐƯỢC BÁT NƯỚC SUÝT.
Bài viết "Ma Đầu vào Tòa Bạch Ốc" thật là chính xácQuốc TRẦN-Nam Lộc chửi cha đám phò Nam LộcNam Lộc chửi cha đám phò Nam Lộc
với bài “XIN ĐỪNG MONG ĐỢI THÁI QUÁ”

Trong góp ý dưới đây, tôi viết là XIN ĐỪNG THỔI PHỒNG THÁI QUÁ. Đây là chính lời Ns Nam Lộc nói ra là TT.Barack OBAMA “xin gặp“ Cộng Đồng VN. Ns Nam Lộc nói với sự hãnh diện như ông có liên lạc đặc biệt với Tòa Bạch Ốc làm đồng bào nể sợ ông. Có thể gọi đây là một ngòi NỔ để đám phò Nhạc sĩ NỔ như kho đạn! Sau khi có tin TT.Obama “XIN GẶP “ này, thì đám nịnh bợ Ông Nam Lộc ào ào hùa THỔI PHỒNG bong bóng, đồng thời quay sang kết tội tất cả những ai viết lên những ý kiến xây dựng hay đặt câu hỏi với Phong trào TNT.

THỔI PHỒNG BONG BÓNG

Khi nhận được tin Obama “XIN GẶP “ thì cả một phong trào phò Ns Nam Lộc, Ns Trúc Hồ, Ts Nguyễn Đình Thắng như những thần tượng và dám gọi Phong trào TNT như là:
         HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG !
         NHÂN QUYỀN GIẢI PHÓNG VIỆT NAM !
         NGƯỜI VIỆT TỪ MỸ VIẾT LỊCH SỬ !
         ANH HÙNG TRẺ VIỆT KHANG CỨU NƯỚC !
Người Việt ở Mỹ coi mình là cứu tinh dân tộc, coi những người Việt ở nơi khác như củ khoai ! Bắt đầu người ta đi vào chi tiết sẽ tặng Cờ Vàng cho TT.Obama như thế nào để báo chí cả thế giới thấy Cờ Vàng treo vào cổ như trường hợp Giáo Hoàng tại Úc. Có người còn khuyên rằng đừng để cho phụ nữ VN quàng vào cổ Obama vì sợ bà Obama ghen.
Chính những người phò Ns Nam Lộc hùa nhau THỔI PHỒNG bong bóng lên quá lớn. Ns Nam Lộc ngày nay viết XIN ĐỪNG MONG ĐỢI THÁI QUÁ thì đúng là chửi cha trên đầu những người đã xúm nhau lại THỔI PHỒNG THÁI QUÁ cái bong bóng Obama “XIN GẶP “ !

KẾT TỘI NHỮNG AI GÓP Ý ĐỨNG ĐẮN VỚI PHONG TRÀO TNT

Có những ai góp ý xây dựng hay nêu những thắc mắc, thì có đám người phò Ns Nam Lộc, Ns Trúc Hồ và Ts Nguyễn Đình Thắng thi nhau ào lên sủa và kết tội người ta. Đọc lại những những lời sủa như đám xã hội đen, tôi xin trích dẫn ra những lời sủa sau đây:
-        Một bài viết phân tích rất hay và súc tích về so sánh trọng lượng giữa Việt Khang và Đoàn Văn Vươn, thế mà đám lâu la hùa vào chửi đây là có ý phá hoại.
-        Một số độc giả đặt câu hỏi tại sao Phong trào muốn cứu Việt Khang mà một ai đó tại Seatle lên đài SBTN nói toặc ra là Việt Khang thuộc nhóm Tuổi trẻ điều hành từ Hải ngoại. Nói như vậy là đưa lý do cho CSVN kết án Việt Khang nặng hơn nhiều. Câu hỏi nữa là SBTN đã phổ biến hình ghép trên ngực dấu hiệu liên hệ với Phong trào Tuổi trẻ tại Hải ngoại. Rành rành CSVN sẽ kết án Việt Khang do “thế lực thù địch nước ngoài “ giựt giây hành động chống nhà nước. Đó là những câu hỏi chính đáng, thế mà đám lâu la ùa lên sủa và kết án đây là ngững người đặt câu hỏi thuộc thành phần “phá hoại Cộng đồng “, còn vu khống họ là Cộng sản. Thật là bậy bạ !
-        Nhà văn Duyên Lãng HÀ TIẾN NHẤT viết một bài phân tích sâu sắc dưới đầu đề THẢ CON CÁ BẮT CON TÉP. Nhà văn có quyền đặt ra vấn đề thâm ý dùng Phong trào trong việc tranh cử của Obama. Khuynh hướng “Xã hội “ là có thực nơi Obama. Thế mà đám lâu la của Ns Nam Lộc ùa nhau lên sủa. Một trong đám này còn gọi Nhà văn Duyên Lãng HÀ TIẾN NHẤT là “bị quỷ ám “ !

Nếu Ns Nam Lộc muốn chửi, thì hãy chửi cha cái đám lâu la phò mình vì chúng đã làm nhiều người đứng đắn trờ thành ác cảm  với Phong trào TNT và với chính Ns Nam Lộc, Ns Trúc Hồ và Ts Nguyễn Đình Thắng. Chúng đã hùa THỔI PHỒNG THÁI QUÁ cái bong bón để bây giờ bong bóng bị nổ !

Quốc TRẦN

 ---------------------
*** Phái đoàn vào Bạch Ốc có một số người đến từ San Jose, thủ phủ của người Việt ở miền bắc California. Họ cũng thuộc nhiều thành phần khác nhau. Hoạt động chính trị có bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, kỹ sư Đỗ Thành Công và giáo sư Ngô Đức Diễm. Giới trẻ có tiến sĩ Lê Mỹ Phương, anh Huỳnh Hớn. Sống ở Mỹ từ nhỏ có luật sư Đỗ Văn Quang Minh. 


XIN ĐỪNG MONG ĐƠI THÁI QUÁ

Nam Lộc- Cuộc tiếp xúc để trao thỉnh nguyện thư về vấn đề nhân quyền ở Việt Nam lên Tòa Bạch Ốc vừa chấm dứt vào buổi trưa, thì đến chiều tối đã có những lời nhận định và phê phán tiêu cực, cho rằng chuyến vận động và gặp gỡ đại diện chính quyền Hoa Kỳ đã không diễn ra như mọi người “mong đợi”! Tôi thật sự ngạc nhiên và không hiểu rằng chúng ta mong đợi điều gì hơn những kết quả vĩ đại mà cộng đồng người Việt đã thực hiện và gặt hái được trong gần một tháng trời qua.

Đây là lần đầu tiên người Việt hải ngoại biết sử dụng “sức mạnh của người dân” (people’s power) để đạo đạt tiếng nói cùng ý nguyện của mình lên cấp lãnh đạo HK. Chính sự đáp ứng nhanh chóng và mạnh mẽ như vậy đã khiến Tòa Bạch Ốc phải cử người ra tiếp xúc, và gặp gỡ cộng đồng người Việt để nhận thỉnh nguyện thư cùng chia sẻ mối quan tâm và nhấn mạnh về chính sách bảo vệ nhân quyền của nước Mỹ với chúng ta. Các viên chức được trao phó nhiệm vụ này đều là những người nắm giữ các vai trò then chốt và trực tiếp trách nhiệm trong vần đề mà chúng ta đã nêu ra và quan tâm. Từ các vị phụ tá ngoại trưởng HK, phụ trách về các vấn đề dân chủ và nhân quyền cho đến các chuyên viên về Đông Nam Á Sự Vụ và đặc trách về vấn đề Việt Nam . Thêm các viên chức lãnh đạo Văn Phòng Đặc Trách Á Châu Sự Vụ của chính quyền Obama, cùng các luật sự, phụ trách về dân quyền và nhân quyền trên thế giới v..v… Họ đã tiếp xúc, trò chuyện và lắng nghe một cách nghiêm chỉnh từng lời phát biểu, từng mối quan tâm của hơn 100 thành viên đại diện cho mọi thành phần và đến từ nhiều tiểu bang trên đất Mỹ, để rồi sau đó các viên chức này sẽ báo cáo trực tiếp lên Tổng Thống Hoa Kỳ. Vậy chúng ta còn mong đợi gì hơn, đây là những vấn đề không thể giải quyết trong một sớm, một chiều! Điểm quan trọng là nguyện vọng của chúng ta đã có cơ hội đạo đạt đến những người trách nhiệm.

Thật ra ngay từ khi Tòa Bạch Ốc chú ý đến kết quả thỉnh nguyện thư của cộng đồng người Việt thì các vị phụ tá đặc trách trang mạng “We The People” sau khi trình lên văn phòng Tổng Thống, một viên chức trách nhiệm bộ phận này đã tiết lộ với chúng tôi rằng, tổng thống Obama ngỏ ý rằng, nếu hoàn cảnh và thì giờ cho phép thì ông muốn đích thân tiếp đón các đại diện của cộng đồng người Việt, cũng như muốn được hiểu thêm về nội dung hai bài hát cùng lý do mà người sáng tác ra nó đã bị đưa vào nhà tù ở VN. Tuy nhiên vào lúc 4 giờ sáng Thứ Hai, ngày 5 tháng 3, 2012 giờ California, tức là 7 giờ sáng giờ Washington DC, thì một viên chức khác đã thông báo cho tôi biết rằng, ngày hôm nay sẽ có những cuộc họp khẩn giữa Tổng Thống Obama, và các viên chức cao cấp của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cùng với Thủ Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu, về tình hình khẩn trương ở Trung Đông, mà theo viên chức đó thì đây có thể là cơ hội cuối cùng để HK thuyết phục Do Thái đừng tấn công Iran trong lúc này, vì phản ứng của những người lãnh đạo quá khích xứ Iran có thể xẩy ra làm thiệt hại tài sản và nhân mạng của người Mỹ ở khắp nơi trên thế giới mà hậu quả sẽ không thề nào lường nổi. Viên chức này cũng cho biết dù Tổng Thống Obama có xuất hiện trong buổi hội kiến với cộng đồng người Việt được hay không thì kết quả của việc đệ trình thỉnh nguyện thư cũng như tìm hiểu và nghiên cứu mối quan tâm của người Việt về vấn đề nhân quyền ở VN cũng sẽ diễn ra giống nhau, không có gì thay đổi.

Ngay khi nhận được tin này tôi đã chia sẻ ngay với một số thân hữu, trước là để thông báo và sau là muốn lắng nghe các ý kiến đóng góp của họ. Tôi rất vui và phấn khởi vì hầu như tất cả đều có cùng một nhận định: Chúng ta không thể mong đợi gì hơn những thành quả vĩ đại mà cộng đồng VN tại hải ngoại đã đạt được trong chiến dịch thỉnh nguyện thư vừa qua. Bởi vì chưa bao giờ người Việt hải ngoại có cơ hội thể hiện tình đoàn kết và gắn bó keo sơn như lần này! Chưa bao giờ có một cuộc “bỏ phiếu bằng tim” qua thỉnh nguyện thư tập hợp được số lượng người tham dự đông đảo và đáp ứng nhanh chóng như lần này. Chưa bao giờ có sự tiếp tay chặt chẽ của các hội đoàn người Việt đến từ khắp mọi tiểu bang trên toàn nước Mỹ cũng như từ nhiều quốc gia trên thế giới kể cả ở VN. Muôn người như một, đồng tâm, đồng lòng, không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp hoặc giai cấp xã hội. Chưa bao giờ mà hàng ngàn người sốt sắng, tự nguyện, tự bỏ công sức, thời giờ và tiền bạc để tranh đấu cho đồng bào ruột thịt của mình đang bị kềm kẹp dưới chế độ độc tài Cộng Sản.

Từ mối xúc động cá nhân, sự đồng cảm và lòng ngưỡng mộ một người bạn trẻ đồng nghiệp, đồng chí hướng, đồng thời quan tâm đến số phận của một tù nhân lương tâm, nhạc sĩ Trúc Hồ đã âm thầm nghiên cứu phương sách vận động nào hữu hiệu nhất để báo động cho những người lãnh đạo quê hương thứ hai của anh là Hoa Kỳ, phải áp lực ngay với nhà cầm quyền CSVN để thả các tù nhân lương tâm cùng những người tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền đang bị họ giam giữ ở VN, và sẽ có thể bị hãm hại đến tinh thần và thể xác. Nhưng không ai có thể ngờ được, mối quan tâm và tình cảm đặc biệt của nhạc sĩ Trúc Hồ đã được nhiều người chia sẻ và tích cực tham gia, tạo thành một biến cố lịch sử trong sinh hoạt của người Việt từ gần 37 năm qua!

Nhưng đừng đòi hỏi và trông đợi thái quá ở một cá nhân Trúc Hồ! Đừng đòi hỏi Trúc Hồ phải làm tất cả những điều gì mà quý vị cảm thấy của mình là đúng. Đừng bắt anh ấy phải nghĩ như mình nếu không sẽ là sai! Đừng bắt Trúc Hồ phải tranh đấu cho những người mình muốn mà không phải là Việt Khang v..v… Và nếu trông đợi quá ở một cá nhân trong vị trí khiêm nhường của một người nghệ sĩ có lòng thì tôi cho rằng đó là những mong đợi thái quá! Và điều này sẽ tạo ra những thất vọng viển vông, vô hình chung tự hủy diệt những thành quả to lớn mà tập thể hơn một trăm ba mươi ngàn người ký thỉnh nguyện thư đã đạt được.

Thiển nghĩ nếu từ trước đến nay, khi bác sĩ Nguyễn Đan Quế bị bắt ở VN, cá nhân hay tập thể bác sĩ ở hải ngoại lên tiếng tranh đấu, vận động, ký thỉnh nguyện thư hoặc khi nhà báo Điếu Cầy bị bắt thì giới nhà báo hải ngoại lên tiếng, khi luật sư Cù Huy Hà Vũ hay Lê Thị Công Nhân bị CS cầm tù thì luật sư đoàn tranh đấu, khi hòa thượng Thích Quảng Độ hoặc linh mục Nguyễn Văn Lý bị đàn áp thì các vị lãnh đạo tinh thần hải ngoại không phân biệt tôn giáo đồng lòng kêu gọi dân chúng ký thỉnh nguyện thư như nhạc sĩ Trúc Hồ đối với nhạc sĩ Việt Khang v..v.. thì có lẽ CSVN đã không dám tiếp tục hống hách, ngang tàng, hiếp đáp dân lành và đàn áp dân oan như ở VN hiện nay! Không chừng chế độ có thể cũng đã bị sụp đổ rồi!

Nam Lộc

--------------------- TIN SEATTLE: Hai ca sĩ “đến từ Việt Nam” sẽ cất cao giọng hát hai ca khúc ủng hộ Việt Khang trong show ca nhạc vào Chủ Nhật 11-3-2012.
Kết quả vụ “Việt Khang vào ..Tòa Bạch Ốc” đã trở thành câu chuyện “đầu Voi đuôi …cáo”, nhưng đám Nam Lộc, đài SBTN, Ts Nguyễn Đình Thắng kể cả cậu Việt Dzũng vẫn không tự thú nhận trách nhiệm làm dánh mất NIỀM TIN của Người Việt Hải Ngọai, cứ giở trò Trúc Hồ ...Ly, đổ thừa…khách quan, chửi Mỹ là...vô lễ! Khi vụ Việt Khang vô Tòa Bạch Ốc bị đổ bề, cả bọn này mới lòi đuôi ...cáo sau gần một tháng mang đầu voi lừa bịp đồng hương. Nhưng hiện nay chúng vẫn ngoan cố, nhất là hèn nhát so với hai ca sĩ "đến từ Việt Nam" sắp xuất hiện tại show “ Anh Là Ai? Ủng hộ Nhạc Sỹ Việt Khang” trong... sòng bài Muckkeshoot, Aburn WA vào đêm Chủ Nhật 11-3-2012 tới đây.
    Trước đây, trên poster quảng cáo các show ca nhạc Việt Nam ở sòng bài quanh Seattle ghi chú có “ca sĩ Việt Nam” trình diễn. Sau thấy “ca sĩ Việt Nam” không ổn bởi các ca sĩ như Hồ Lệ Thu, Quang Lê, Mạnh Quỳnh, Khánh Hà…là “ca sĩ Mỹ” hay sao? Họ bèn đổi lại là ca sĩ “đến từ Việt Nam” như là “món hàng…ngọai” hấp dẫn để câu khách! Lần này, hai ca sĩ “đến từ Việt Nam", trẻ tuổi xinh gái, đẹp trai là Như Ý và Lưu Gia Bảo sẽ là hai ca sĩ rất can đảm khi họ nhận lời tham gia show “Anh Là Ai? Ủng hộ Nhạc Sỹ Việt Khang” với hai ca khúc đã đưa chính tác giả vào tù BIỆT GIAM của Việt Cộng từ ngày 23-12-2012 đến nay.
    Hành động cụ thể ủng hộ Việt Khang của hai ca sĩ “đến từ Việt Nam” Như Ý và Lưu Gia Bảo là hai tát tai vào mặt bọn hèn nhát Nam Lộc, đài SBTN, Ts Nguyễn Đình Thắng Việt Dzũng, báo Người Việt Tây Bắc (Seattle), Vũ Trực và bọn theo đóm ăn tàn ! Mặc dù có Thư Mời của báo Người Việt Ngày Nay, riêng hai tên Phạm Kim (Chủ báo Người Việt Tây Bắc) và Vũ Trực đã hèn nhát không dám có mặt tại buổi“Hội Thảo Ủng Hộ Tinh Thần Việt Khang” tại chùa Cổ Lâm (Seattle) vào Thứ Bảy ngày 18/02/2012 vừa qua.
Nhiều người tự hỏi, hai ca sĩ “đến từ Việt Nam” can đảm hát hai ca khúc của Việt Khan nhưng khi trở về Việt Nam họ sẽ ra sao? Chuyện nầy ngòai tầm tay của NVHN nhưng trước tiên, xin hoan nghinh sự can đảm hiếm có của hai ca sĩ “đến từ Việt Nam”  trong show ca nhạc cũng hiếm có liên quan một biến cố ...chính trị liên quan một nhạc sĩ Việt Nam mà súyt nữa đích thân TT Hoa Kỳ Obama bị ...buộc (!) phải dính líu nếu không có biến cố…nguyên tử giữa Iran và Israel!
    Tuấn Aet Phan
     Tái Bút: Khi kết thúc show“ Anh Là Ai? Ủng hộ Nhạc Sỹ Việt Khang” , đề nghị  Ban Tổ Chức và toàn thể khán giả hiện diện cùng nắm tay giơ cao và hô lớn tràng "khẩu hiệu đanh thép" của các Quản Giáo Việt Cộng từ trại tù "cải tạo" truyền lại, giải thích lý do "cách mạng...thành công":
   "KIÊN TRÌ VẬN ĐỘNG, LỢI DỤNG MỌI CƠ HỘI TÌNH HUỐNG, KHÔNG NẢN CHÍ, THỜI CƠ NHỎ ĐÁNH NHỎ, THỜi CƠ LỚN CHỦ ĐỘNG TẤN CÔNG, KHÔNG BỎ QUA SAI SÓT, KHÔNG MONG ĐỢI THÁI QUÁ, BẤT NGỜ CHUYỂN HOÁ ĐA DẠNG LẠC QUAN KIÊN QUYẾT ĐI ĐẾN THẮNG LỢI SAU CÙNG (Trích  truc nguyen <nguyentruc_us@yahoo.com> [PhoNang] Wednesday, 7 March, 2012, 11:36 AM)
----------------
Giáo sư trường phái ống "Pipe"

Van Tran

Thưa quý đọc giả trên các diễn đàn
Gởi ông Tiêu diệt Cộng sản (tieudietcs)


Trước hết Van Tran xin chào tái ngộ các bạn đọc giả trên khắp các diễn đàn. Mấy tháng qua Van Tran vì bận phải đúc kết một số tài liệu (nhận được) từ đầu năm 1990 đến năm 2010 (20 năm) về tội ác của bọn Việt Gian Cộng sản (đã bán nước cho Tàu và các ác thế lực như thế nào!). Chúng tôi sẽ hoàn thành một tập tài liệu mà hơn 20 năm trước chúng tôi đã viết dang dỡ về tội ác của tập đoàn Việt Gian Cộng sản từ trước và sau năm 1945 cho đến năm 1990, và từ năm 1990 cho đến nay (1990 - 2010 - 65 năm) mà trước đây chúng tôi chưa có đủ các dữ kiện, tài liệu cũng như điều kiện để hoàn tất. Nay qua bao cố gắng thì cũng đã tạm hoàn tất, vì đã có thêm được một số tài liệu mà Hoa Kỳ vừa giải mã sau 40 dấu kín những liên hệ với nhiều quốc gia bạn cũng như thù. Trong đó cuộc chiến Việt Nam là phần chính và cũng là cuộc chiến dài và đẫm máu nhất trong lịch sử hơn 200 năm lập quốc của nước Mỹ.

Chúng ta nên nhớ rằng nước Mỹ chưa bao giờ biết chiến bại, nhưng họ lại thua cuộc chiến Đông Dương, bỏ người bạn miền Nam và khoảng 40 quốc gia đồng minh của Mỹ để tháo chạy khỏi Việt Nam vào năm 1975 với hơn 58 nghìn lính tử trận và hơn 500 nghìn người thương tật và hệ lụy của cuộc chiến còn kéo dài đến ngày hôm nay. Có người viết sách cho rằng Mỹ đã “đưa cả khu vực Đông Dương vào quỹ đạo của Trung Cộng” … hoặc giả họ cho rằng “chiến tranh Việt Nam … là một nước cờ hiểm độc mà Hoa Kỳ đã chơi ván cờ này với Trung Cộng. Việt Nam Cộng Hoà chỉ là con cờ thí để đặt Việt Nam vào vòng ảnh hưởng của Trung Cộng.”..v.v… Những nhận xét trên đây là “thật” nhưng chưa “đúng” nếu không muốn nói là các tác gỉa viết sách họ chỉ hiểu lơ mơ về cuộc chiến tranh Việt Nam giữa nước Mỹ, các “đồng minh” Âu Châu cũng như khối Cộng sản Nga, Tàu. Điểm quan trọng là người Mỹ chỉ “thí con cờ” Việt Nam Cộng Hòa vào năm 1968 trở đi, họ mới có ý tưởng điều đình và  “Bỏ Miền Nam Cho Cộng Sản”. Nói tóm lại người Mỹ họ có câm thù bọn đầu trâu mặt ngựa Việt Gian Cộng sản hay không?!. Có cơ hội thuận tiện người Mỹ họ có trả thù cho sự bại trận nhục nhã này hay không?. Điều này người Quốc Gia Việt Nam chúng ta tự suy luận và trả lời cho chính mình vậy!.

Tập tài liệu mà chúng tôi đang hoàn tất là tập tài liệu ghi lại tất cả tội ác của tập đoàn Việt Gian Cộng sản đã gây ra tang thương tang tóc cho nhân dân và đất nước Việt Nam từ trước năm 1945 và khi chúng đặt ách thống trị Cộng sản lên miền Bắc Việt Nam từ năm 1945, và sau năm 1975 khi chúng chiếm trọn cả nước Việt Nam cho đến nay (tháng 6 năm 2011) và có thể nói rằng: thời điểm này tập đoàn Việt Gian Cộng sản đang phạm thêm nhiều tội ác man rợ đối với tổ quốc và nhân dân Việt Nam nửa. Chỉ riêng cái tội tập đoàn Việt Gian Cộng sản đã toa rập với tập đoàn bành trướng Sô vanh Bắc Kinh dựng lên hàng trăm khu thương mại của người Tàu cũng như cái gọi là “China Town” (Phố Tàu) ngay trong đất nước Việt Nam để mong biến đất nước Việt Nam thành một tỉnh bang của Trung Cộng. Chỉ riêng cái tội này không thôi tập đoàn Việt Gian Cộng sản sẽ phải trả lời về cái tội bán nước phản quốc của chúng mà không ai có thể tha thứ được chúng cả.

Nhân đây người viết cũng yêu cầu những người cầm bút (đúng nghĩa) trong và ngoài nước, chúng ta không nên và không bao giờ gọi tập đoàn Việt Gian Cộng sản đang cầm quyền trong nước bằng danh từ “chính quyền” được, mà ta phải gọi bọn chúng là bọn Tà Quyền Việt Gian Cộng sản Bán Nước, hoặc là bọn Việt Gian Cộng sản chuyên làm tay sai cho ngoại bang. Nhiều người cũng tự vỗ ngực xưng tên rằng họ đang “chống Cộng sản”, nhưng khi viết ra để chỉ rõ bọn bán nước Việt Gian Cộng sản, thì họ lại gọi bọn chúng bằng danh từ như là: “chính quyền Hà Nội” hoặc “chính quyền Cộng sản”. Nếu gọi chúng là “chính quyền” thì tại sao các bạn lại phải chống chúng?!. Khẳng định rằng: Tập đoàn Việt Gian Cộng sản chúng chưa bao giờ làm bất cứ một điều gì cho chính nghĩa, cho tổ quốc và nhân dân Việt Nam cả. Nên không thể gọi chúng là “chính quyền”, mà phải gọi chúng là bọn Việt Gian Cộng sản tay sai bán nước cho ngoại bang. Tóm lại danh không chính thì ngôn không thuận vậy.

Tiện đây cũng xin cảm ơn ông tieudietcs và một số bạn đã cho biết nguyennbich email là  nguyennbich37726@aol.com chính là “giáo sư trường phái biển dâu” và “ống pipe Nguyễn Ngọc Bích”. Tại sao “giáo sư biển dâu” nay lại có thêm một tên mới nửa là “giáo sư ống pipe”.

“giáo sư trường phái biển dâu” và “ống pipe Nguyễn Ngọc Bích”


Sao gọi là “giáo sư ống Pipe”?!. Xin nói ngay là “giáo sư trường phái biển dâu” [(Mulberry Sea - biển dâu!. Trong tập thơ Vô Đề, bài thơ “Trái Tim Tôi” câu 1 đoạn số 7, Bích dịch chữ Ngàn Dâu là Mulberry Sea. Trước đây khi bị chất vấn Nguyễn Ngọc Bích nói khống rằng: “ai chứng minh được từ “ngàn dâu” của Bích dịch bậy, thì Bích sẽ thưởng cho 10 nghìn đô la”. Sau đó có người chứng minh trên hệ thống Internet là chính Bích đã dịch Sảng như vậy, thì Bích câm mõm trốn mất cũng như Bích lờ luôn cái vụ “thưởng 10 nghìn đô la” từ năm 2009 cho đến nay)] đã “dịch” từ (ống) Tiêu thành ra ống Pipe.

Lạy trời! từ xưa cho đến nay người ta có thể thổi kèn, thổi sáo, thổi tiêu hoặc giả như “giáo sư” Bích và nhiều anh gọi là “giáo sư” nửa có thể dùng mồm thổi …. ống đu đủ cho tên ăn cắp thơ Nguyễn Chí Thiện hay thổi cái gì thì thổi. Chứ chưa bao giờ thấy bất cứ ai thổi ống “Pipe” bao giờ cả, và chỉ có mấy thằng điên mới thổi ống “Pipe”. Thưa “ngài” “giáo sư trường phái biển dâu”. Ống “Pipe” là ống dẫn nước hoặc dẫn khí đốt làm bằng nhựa hoặc bằng đồng có bán ở những nơi sửa chửa hay xây cất nhà cửa, hay ống “pipe” là ống điếu, ống tẩu dùng để hút thuốc, chứ ống Tiêu không phải là ống “Pipe”. Thưa “ngài” “giáo sư trường phái biển dâu”, ống Tiêu tiếng Anh gọi là Clarinet hay Recorder và ống Sáo tiếng Anh là ống “Flute”, chứ không phải là “Pipe” thưa “ngài” “tiến sĩ trường phái biển dâu”. “Ngài” “giáo sư” dịch từ ống Tiêu sang ống “Pipe” thì Nguyễn Chí Thiện bị rớt mặt nạ có lẽ cũng đúng lắm, vì dịch theo “thơ” ăn cắp thì phải dịch như vậy mới đúng cái nghĩa “cầm nhầm” của nó, có đúng không thưa “ngài” “giáo sư”?..

Ở đây cũng xin nói thêm về từ “Pipe” để cho nhóm “nhà xuất bản khoa học xã hội” của “đảng ta” và nhất là “đại ca Tàu vị yểu” Lê Khả Kế được rõ là: Khi xử dụng tiếng Anh thì các “đồng chí” cũng nên xử dụng cho đúng từ hay đúng nghĩa của nó, chứ nếu không “cách dùng tiếng Anh” của các “đồng chí” đang dùng thì chỉ có ma mới hiểu các “đồng chí” muốn nói gì hay diễn tả cái gì! Cả một nhóm “khoa học xã hội” của “đảng ta” mà “kiến thức” “biên soạn” kiểu này thì người Mỹ họ chửi cho thì cũng đúng thôi. Vì ở Mỹ này chỉ có mấy thằng điên điên mới đi tìm ông “pipe” để mà thổi, cho nên Tiêu không thể dịch là “Pipe” hiểu chưa?!. Và nếu phải nói “về tính chất toàn diện”, thì các “đồng chí” phải tìm ống khác để …. thổi thích hơn, chứ không ai đi thổi ống “pipe” bao giờ cả,  hiểu chưa “đồng chí” “tàu vị yểu” Lê Khả Kế???.

Trở lại chuyện của “giáo sư trường phái biển dâu” Nguyễn Ngọc Bích thì “giáo sư” nên câm cái mõm lại và lui vào bóng tối, để ngồi suy nghĩ những điều sai trái “giáo sư” đã làm trong nhiều chục năm qua đã tác hại đến đất nước và dân tộc Việt Nam như thế nào. Thiết nghĩ ông Bích đã thấy và đã biết. Chỉ riêng một tội “giáo sư” Nguyễn Ngọc Bích đã a tòng với tên ăn cắp Nguyễn Chí Thiện để sang đoạt tác phẩm Vô Đề bất hủ của tác giả Vô Danh thôi, thì “giáo sư” cũng đã bị bây giờ và sau này nguyền rủa không tiếc lời (tên Thiện không có gì để mất vì tên này xuất thân từ một tên lưu manh chứa em, nhưng được “ai đó” chọn ra để đóng vai thi sĩ lừa bịp thiên hạ,  thì nó đâu có gì để mất). Ăn cắp tập thơ Vô Đề là cả một “công trình làm việc trong suốt hai mươi năm trời” của tác giả Vô Danh chưa đủ. Ông Bích và tập đoàn ăn cắp Nguyễn Chí Thiện còn dám đục bỏ nhiều bài thơ cũng như nhiều câu thơ và sửa lời thơ nhiều đoạn trong tác phẩm Vô Đề. Sau đó ông Bích và tập đoàn ăn cắp Nguyễn Chí Thiện đem đi in lại để thành “Hoa Địa Ngục trọn bộ gồm Hoa địa Ngục và tập vè Hạt Máu Thơ” do Tổ Hợp xuất bản miền Đông Hoa Kỳ phát hành năm 2006 và bán với giá 25 Mỹ kim (đô la). Chúng lưu manh tráo trở lật lộng như vậy là cùng.

Điạ chỉ phát hành của ông Bích và tập đoàn ăn cắp Nguyễn Chí Thiện là:
Tổ Hợp Xuất Bản Miền Đông Hoa Kỳ (THXBMĐHK)
Và Cành Nam Publishers.
2067 Military Rd
Arlington, VA 22207 - USA
Tel &Fax: (703) 525- 4538 / Email: canhnam@dc.net.

Nhân đây cũng xin hỏi ông Tâm Việt Nguyễn Ngọc Bích là ông đã ăn cắp bản quyền của tập thơ Vô Đề và đã xuất bản bao nhiêu bản và ông cũng như tập đoàn ăn cắp Nguyễn Chí Thiện đã thu được bao nhiêu tiền và mỗi người các ông chia ra được bao nhiêu xin ông và Nguyễn Chí Thiện công bố cho dân Việt tị nạn chúng tôi được biết!?. Ông Bích và tập đoàn ăn cắp Nguyễn Chí Thiện nên nhớ rằng: Dưới cái nhìn của toàn thể những trí thức Việt Nam ở hải ngoại này, thì ông Bích và tập đoàn lừa bịp Nguyễn Chí Thiện chỉ là những tên ăn cắp không hơn không kém. Tội ăn cắp này các ông cũng có ngày sẽ phải ra trước tòa án Quốc Dân Việt Nam và trả lời trước công luận của người Việt Nam trong nước. Cũng như hàng trăm người tự nhận mình là “trí thức” với bằng cấp như: “giáo sư”, “tiến sĩ”, “luật sư”, “bác sĩ” (không viết hoa) mà không chịu suy tư lại nghe lời xúi bậy, nên cam tâm đi nâng bi, bợ dĩa cho bọn ma cô, ăn cắp và lừa bịp thì thiết nghĩ đã đau và quá đau, khi sự thật về tên Nguyễn Chí Thiện đã phơi bày rõ ràng và kết thúc vào tháng 10 năm 2010 cách đây không lâu.

Chuyện đã xong tưởng đâu “giáo sư trường phái biển dâu” đã biết thân phận tay sai của mình từ sau vụ thằng ăn cắp Nguyễn Chí Thiện bị lật mặt nạ (vào năm 2008 - 2010) cho đến nay, thì “giáo sư” đã lui vào bóng tối để suy tư, suy nghĩ những điều mình đã lầm lỡ!. Nhưng nay “giáo sự” vì cớ gì lại thò đầu ra để làm trò hề cho mọi người tiếp tục khạc, nhổ vào cái bộ mặt mẹt, mặt thớt, mặt thịt nham nhở của “giáo sư” nửa hay sao?. Thưa ông Nguyễn Ngọc Bích, ông có biết thế nào là sỉ diện không ạ! Có người họ bảo rằng: “cái sợi dây thần kinh mắc cở trên cái bản mặt thớt của ông Nguyễn Ngọc Bích đã bị hư rồi” cũng nên, và đó cũng là lý do ông Bích không còn cảm thấy “mắc cở” cũng như không biết đến sỉ diện là gì cũng đúng thôi.

Trong chuyện “Phật Giáo” trước đây, bây giờ và sau này ông Bích nên để cho những tên như: Đoàn Viết Hoạt, Trần Thị Thức, Giác Đức, Nhất Hạnh cũng như hàng trăm tên công an trọc đầu khác đứng ra chịu trách nhiệm những việc tàn ác chúng đã làm đối với người dân và tổ quốc Việt Nam trong mấy chục năm qua. Những tên công an trọc đầu giết người ởHuế vào năm 1968 chúng sẽ phải đền tội trong một ngày rất gần đây. (Ai không tin chờ xem Van Tran nói có đúng không! cũng như trước đây không lâu Van Tran có điểm mặt chỉ tên “Eo Hòn” (HDH) thì nay tên này đang bị bộ tư pháp của tiểu Bang Texas điều tra rồi đấy). Như vậy có lẽ tốt hơn là “giáo sư” Bích nhào ra viết bậy một hai câu để gọi là “nói tiếng nói cho các thầy đạo hạnh”. Xin hỏi ông Nguyễn Ngọc Bích là ông đã hiểu biết gì về các tên công an Cộng sản cạo trọc đầu từ thập niên 60’s cho đến nay, để ông có thể viết “vài câu” bênh vực cho chúng???. Ông Bích đã bị liệt vào là một trong đồng bọn, đồng lõa Ăn Cắp thì ông lấy tư cách gì để gọi là “bào chửa” cho các “thầy” “Công An”?! Kiến thức và sự hiểu biết của ông Nguyễn Ngọc Bích như vậy thì ông Bích dạy cho ai? và ông dạy cái gì để được gọi là “giáo sư”?

Thưa ông Bích ông đã 74 tuổi nhưng ông không khôn ra được. Hết dính vào vụ ăn cắp thơ Vô Đề nay ông lại sa vào đám Công An Trọc Đầu của họ Đặng để mong hưởng lợi, hay hưởng cái gì?.Này! ông Bích ông nên học điều tự trọng ở ông Giáo sư Dan Duffy (cũng nên nói thêm là Dan Duffy đã được Huỳnh Sanh Thông kéo vào làm chung trong trường đại họcYale khi đó Thông là trưởng nhóm của Yale Council on Southeast Asia Studies. Có người đã viết bài và chỉ đích danh rằng: Thông hoạt động cho Cộng sản từ rất lâu khoảng giữa thập niên 1950’s trong nước và ra đến hải ngoại sau này. Tiếc thay họ chỉ mặt điểm tên Thông thì sau mấy tuần Thông chết khi vụ Nguyễn Chí Thiện bùng lớn từ tháng 8 năm 2008 cho đến khi kết thúc vào tháng 10 năm 2010. Nhưng theo người viết thì chuyện này sẽ không ngưng ở đây có thể sẽ có người sẽ đưa ra vấn đề và phải xét lại về “học giả” họ Huỳnh cũng nên. Mấy thằng tự cho mình là “nhà báo” viết bài “liếm dĩa” cho thằng ăn cắp Nguyễn Chí Thiện và gọi Thiện là “chống cộng” thì cũng nên tỉnh người bớt ngu đi và nên để cho thằng khác chúng ngu dùm với. Viết “báo” thì không được viết ngu mà nhất là viết về đề tài chính trị hay tình báo thì phải chứng tỏ mình thông minh và hiểu biết về lãnh vực đó. Chứ viết kiểu nâng bi “liếm dĩa” kiểu của anh cựu lính địa phương quân ở Trảng Bàng, Trảng Bom thì người ta sẽ cười tồ tồ mà chẳng ai thèm đọc thì cũng đúng thôi) và bà Giáo sư Jean Libby bởi vì những người này từ sau vụ tên Nguyễn Chí Thiện bị lật mặt nạ, họ biết họ đã ủng hộ nhầm người, nên mấy Giáo sư này và một số Giáo sư ngoại quốc đã âm thầm gở bỏ các bài viết mà trước đây họ đã lầm lẫn đã viết bài và ca tụng cho thằng ăn cắp Nguyễn Chí Thiện trên các website của họ, của trường Yale, cũng như trường San Jose State University. Còn ông “giáo sư Bích thì vẫn chứng nào tật nấy. Có lẽ vì bản chất của những thằng Việt Gian chúng chuyên làm tay sai cho người và có thể nói rằng tụi Việt Gian thì từ đời ông, đời cha và đến đời con và đời cháu nửa chúng sẽ mãi là những tên Việt Gian không có gì có thể làm thay đổi được cái ý tưởng nô lệ trong đầu của chúng chăng!

Van Tran


---------
tin chưa kiểm chứng

SAU VỤ THỈNH NGUYỆN THƯ CỦA NGƯỜI MỸ GỐC VIÊT BỊ LỢI DỤNG LỪA ĐÃO ,
 
TÒA BẠCH ỐC CHÍNH THỨC ĐUỔI VIỆC ÔNG EDDIE LEE TỪ CHIỀU THỨ SÁU 13-4-2012!
 
 
(VietPress USA): Nguồn tin chính thức từ Tòa Bạch Ốc cho biết vào lúc 3:00pm chiều ngày Thứ Sáu 13-4-2012, ông Edward Y Lee, là Giám Đốc Văn Phòng Giao Dịch Cộng Đồng của Tòa Bạch Ốc, người tham gia trong vụ tai tiếng Trình Thỉnh Nguyện Thư của Cộng Đồng Mỹ gốc Việt vừa qua, đã bị sa thải khỏi nhiệm vụ tại Tòa bạch Ốc và tạm thời chuyển về một phòng ban thuộc Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ.
VietPress USA kèm theo dưới đây là Email thông báo chính thức của ông Edward Y. Lee gởi công bố Moving on from the White House” (Rời Tòa Bạch Ốc) với nội dung ghi như sau:

Chào tất cả,
Thật rất thích thú được làm việc với quý vị trong các khả năng khác nhau để phụ vụ Tổng Thống và cộng đồng Người Mỹ gốc Á Châu và Quốc Đảo Thái Bình Dương (Chú thích: AAPI - Asian Americans & Pacific Islanders). Hôm nay là ngày chót của tôi tại Văn Phòng Giao Dịch Công Cộng Tòa Bạch Ốc vì tôi chuyển qua làm việc tại Bộ Giáo Dục, nhưng tôi hy vọng chúng ta sẽ tiếp tục liên lạc để tiến lên phía trước. Tôi khiêm tốn trước sự lãnh đạo của quý vị và hy vọng chúng ta có thể tiếp tục làm việc với nhau nhằm phục vụ cộng đồng nầy và đất nước trong những cách khác.
Tôi kèm theo thông tin liên lạc của tôi dưới đây vì địa chỉ Email tại Tòa Bạch Ốc không còn nữa. Xin cám ơn quý vị về tất cả những gì quý vị làm và còn tiếp tục.
Thành thật,
Eddie Lee
Tin từ một nhân vật trong Ban Tham Mưu Tranh Cử của TT Barack Obama cho hay sự việc các dàn dựng dối trá trong vụ Thỉnh Nguyện Thư mà ông Eddie Lee và nữ LS Tuyết Dương của AAPI đã làm cho Tòa Bạch Ốc mang tai tiếng và gây ảnh hưởng xấu cho cuộc vận động tái tranh cử của TT Barack Obama.
Tin ẩn danh nói rằng ông Eddie Lee và nữ Ls Tuyết Dương đã cấu kết với các thành phần xấu, tạo ra những chuyện không có thật và có các chỉ dấu liên quan không tốt đến vấn đề xâm nhập lợi dụng của tình báo đối phương và khủng bố.
Theo tin tiết lộ nầy thì nữ Ls Tuyết Dương cũng sẽ bị đinh chỉ công tác trong những ngày sắp tới vì hiện các cuộc điều tra đang tiến hành tiếp tục. Các tổ chức khác liên quan như của Ts Nguyễn Đình Thắng và Boat People SOS cũng đang được điều tra.
VietPress USA đang theo dõi và sẽ công bố một số chi tiết trong những bài kế tiếp.
 
Hạnh Dương - VietPress USA.
Sau đây là Email của ông Eddie Lee gởi ra lúc 9:24:52PM chiều Thứ Sáu 13-4-2012 theo yêu cầu của Tòa Bạch Ốc:
From: Edward_Y_Lee@who.eop.gov
To: elee08@gmail.com
Sent: 4/13/2012 9:24:52 P.M. Eastern Daylight Time
Subj: Moving on from the White House
All –
It has been a real pleasure working with you in various capacities to serve this President as well as the AAPI community. Today is my last day at the White House Office of Public Engagement as I transition to working at the U.S. Department of Education, but I hope we will stay in touch moving forward. I am humbled by your leadership and hope we can continue to work together to serve this community and country in other ways.
I have included my contact information below as my WH email will no longer work after today. Thank you for all that you do and keep pressing on!
Sincerely,
Eddie Lee
Elee08@gmail.com "
 
HANH DUONGVietPress USA
Cell. 
408-591-6574
Cell. 714-602-1535
VietPressUSA@yahoo.com

No comments:

Thời Sự "Nóng"

------------------------------------------

---------------------------------------------------------
Vân Anh -Ngày 1 tháng 10 Hà Nội Chính Thức Bán Nước Cho Bắc Kinh
----------------------------------------