Nhà Báo Việt Thường

Nhà Báo Việt Thường

Tìm kiếm bài Blog than huu cua Nha Bao Việt Thường xin gõ chữ vào đây

Tuesday, June 26, 2012

Thường Đức-Chuyện Dài Bùi Tín: Bi Kịch "Hồi Chánh"

http://nhabaovietthuong.blogspot.com/2012/06/thuong-uc-chuyen-dai-bui-tin-bi-kich.html


Thường Đức

Chuyện Dài Bùi Tín: Bi Kịch "Hồi Chánh"
Tác giả : Thường Đức
Chuyện Dài Bùi Tín: Bi Kịch "Hồi Chánh"
Thường Đức
Chuyện chẳng đặng đừng, phải nói!
Chúng tôi vừa nhận được bài viết của cụ Võ Tử Đản, quê ở Quảng Trị nhờ giúp phổ biến một bài viết nói về nhân vật Bùi Tín, có liên quan đến vụ thảm sát thân sinh cụ. Đọc xong, chúng tôi bùi ngùi xúc động, chia xẻ sự đau đớn và uất hận của cụ. Chúng tôi từng quan niệm một kẻ đào thoát khỏi một tổ chức quyền lực chính trị, đồng nghĩa với một kẻ đầu hàng, một kẻ bị thất sủng, một kẻ cơ hội, và có thể đó là một kẻ yếu hèn đáng thương mong tìm một đời sống ở nơi chốn có thừa mứa đồ ăn thức uống, sống những ngày tàn còn lại trên đất khách quê người, nên không có chủ ý động chạm đến cá nhân Bùi Tín; thế nhưng, sau khi đọc được câu chuyện thương tâm của cụ Võ Tử Đản, chúng tôi không đành lòng, chẳng đặng đừng phổ biến trước công luận trên khắp thế giới bài viết của cụ.
Nhân qua nhân chứng và niềm đau nỗi hận của cụ Đản, buộc lòng chúng tôi phải lục lại hồ sơ Bùi Tín. Từ nguồn cơn nào của tâm địa con người, từ căn cơ nào của lịch sử, hay từ vong thân của chủ nghĩa, ý thức hệ - đã đẩy một nhân vật con quan lớn triều Nguyễn đi theo cách mạng Cộng sản, biến thái từ mặt giả sang “mặt thật” và bây giờ trở lại mặt giả?
Chúng tôi nhớ lại, chưa tới một năm sau khi đã ấm thân ở đất Pháp, Bùi Tín đã đến thành phố San Jose, xuất hiện trên đài truyền hình Việt nam Tự do của cô cậu Đỗ Mùi-Nguyễn Mạnh. Khi được Nguyễn Mạnh đặt câu hỏi vì sao năm 1954, dân Chúa Công giáo La mã miền Bắc (đại đa số) phải đôn đáo xuống tàu Mỹ, tàu Pháp, vượt tuyến vào Nam – ý của Nguyễn Mạnh hỏi là có phải vì sợ chế độ Cộng sản tàn ác hay không (!), Tín mắt láo liên, nở một nụ cười hơi đểu, vừa vung đôi tay diễn tả, vừa trả lời: Tại vì họ bị tuyên truyền Đức Mẹ đã vào Nam! Thế thì đức Mẹ vào Nam để làm gì? Chúng ta có thể hiểu là để được dân chủ, tự do, no ấm dưới ánh sáng quang vinh của Ngô Chí Sĩ lãnh đạo (?). Nếu điều đó đúng, soi chiếu lại hai biến cố, một bên là tập thể, một bên cá nhân, có sự đồng dạng lịch sử nào đó.
Hơn mười năm qua, mỗi ngày, Bùi Tín càng ra sức củng cố 'chính nghĩa' đào tị của mình. Mới đây là mấy bài viết tung ra trên các mạng lưới, nhất là mạng lưới Thông Luận của đồng chí Gia-tô Nguyễn Gia Kiểng, đã bật mí chuyện đảng chơi đảng. Nhìn vào tổng thể thì đúng là đảng chơi đảng, nhưng đi vào chi tiết mới thấy phần tử đảng bị chơi nặng nhất là Cộng-sản-Thừa-Thiên-Huế (một phần tử rất thiểu số so với tổng thể to lớn của Trung ương Đảng và Bộ Chính trị), như Bùi Tín đã nhấn mạnh. Có vẻ như Tín thù ghét dân Thừa Thiên-Huế. Vì sao thân sinh của y là một ông quan của triều đình Huế, bản thân y từ thuở nhỏ đã từng ở Huế đến 8 năm (“hồi từ 7 tuổi đến 18 tuổi”, như trong cuốn “Mặt Thật”, trang 183, y đã thố lộ) lại"hiềm hận" Cộng sản Thừa Thiên-Huế đến vậy? Có phải chăng là truyền thống ‘cha nào con nấy’; hay đây là vấn đề tâm lý chính trị cần phải có thời giờ mổ xẻ, phân tích và đào sâu hơn mới thấy rõ?
Đó là câu hỏi dành cho các loạt bài sắp tới.

Trước khi giới thiệu lá thư của cụ Võ Tử Đản, chúng tôi trích một đoạn ghi nhận lịch sử của website ‘chống cộng’dominotrungcong.com (một mạng lưới chống Giao Điểm!) của tác giả Chu Sa về thân thế của thân sinh Bùi Tín dưới đây, và những bài kế tiếp chúng tôi sẽ đào sâu thêm về các thời sự chung quanh nhân vật họ Bùi.

(Nếu qua bài viết này làm cho những người yêu nước chân chính, đã hy sinh cả cuộc đời cho độc lập, hòa bình và thống nhất đất nước phải đau lòng, đó là việc ngoài ý muốn, chúng tôi xin tạ lỗi. -- Thường Đức)
_________________________________________________________________

"...

Năm 1945, Nhật đã đảo chính Pháp từ tháng 3, và đến mùa Thu tháng 8 tin Nhật đầu hàng loan khắp nơi. Thanh niên tuổi hai mươi là ông Thi Sĩ Vô Danh đang tràn đầy nhựa sống và, với một tâm hồn nồng nàn tình yêu nước, ông có nhiều ước mơ cho dân tộc. Ông Thi Sĩ Vô Danh không mơ mộng hão huyền viển vông, cũng như tất cả lớp thanh niên thời đó, ông Thi Sĩ Vô Danh mơ đến một nước Việt Nam hùng mạnh trong một chính thể Dân Tộc, Nhân Quyền và Nhân Chủ. Lúc này Bùi Bằng Đoàn, (bố Bùi Tín), làm Tổng Đốc Hà Đông đã được Việt Minh móc nối để yểm trợ cho chúng cướp chính quyền mà "không cho" lính dẹp. Ông Quản Dưỡng, Quản cơ tỉnh Hà Đông, không biết sự thỏa thuận bí mật này nên đã ra lệnh cho lính nổ súng làm cho Việt Minh cuống cuồng. Sau đó Việt Minh điều đình ngưng bắn, "hòa giải hòa hợp", rồi bắt ông và trả thù ngay. Ông Quản Dưỡng có thể là vị anh hùng quốc gia chống Cộng đầu tiên và cũng là người quốc gia đầu tiên bị cộng Sản thủ tiêu dưới chiêu bài "hòa giải hòa hợp". Nhờ công lao này mà Tổng Đốc Bùi Bằng Đoàn được ông Hồ Chí Minh cho làm chủ tịch quốc hội, khi chết, cho làm lễ quốc táng, cả nước để tang 3 ngày. Bùi Tín, lúc đó độ 19 tuổi, được 'cụ Hồ' ưu ái cho tập ấm làm quan Cộng Sản, làm Công an bảo vệ và cần vụ hầu hạ điếu đóm bưng ống nhổ cho cụ Hồ. Năm 1947, Tín được 'cụ Hồ' cho đi học trường võ bị Trần Quốc Tuấn. Nhờ giỏi ngoại ngữ (tiếng Pháp) với học lực tú tài Pháp, lại được gia nhập làm đảng viên thực thụ, lại được 'cụ Hồ' giới thiệu gởi gấm, Tín được điều động làm việc cho Cục Phản Gián. Năm 1947,1948 Bùi Tín làm đại đội trưởng đại đội đặc công quyết tử chuyên tàn sát những người sáng giá tại nông thôn vùng Quảng Trị, Quảng Bình. Mang cấp bậc đại tá kiêm phó Tổng Biên Tập tờ báo "Chính Thống" của nhà nước Cộng Sản, báo Nhân Dân, thì Tín chỉ có thể là Đại tá phản gián, không phải Đại tá chiến trận. Hiện nay, ta chỉ cần đọc những bài viết của Tín trong tờ Phụ Nữ Diễn Đàn, hay vài tờ báo khác, ta sẽ thấy Tín vẫn viết "lách", nói những chuyện không tưởng, "như" một phó Tổng Biên Tập báo Nhân Dân, không có vẻ gì là thay đổi, đổi mới hay bỏ đảng.”


Và dưới đấy là bài viết của cụ Võ Tử Đản:

Vạch Trần Tội Ác Của Bùi Tín

Võ Tử Đản

Bài nầy tôi đã một lần gởi đi nay xin nhờ các diễn đàn post lại để mọi người hiểu rõ bản chất thâm độc của cộng sản mà Bùi Tín là kẻ đại diện.
Tôi, Võ tử Đản năm nay 73 tuổi hiện ở tai thành phố San Jose bang California viết về tội ác của Bùi Tín.
Tôi đọc bài báo của ông Bùi Tín đăng trên Nhật báo Người Việt ra ngày 22-11-1999 . Qua các buổi diễn thuyết và và các bài biết của Bùi Tín, Bùi Tín chỉ kể tội ác và những sai trái của những người cộng sản khác như Phạm văn Đồng,Võ nguyên Giáp v.v...nhưng chưa hề nghe Bùi Tín tiết lộ một trong những hàng ngàn tội ác mà Bùi Tín đã giết hại những người Việt Quốc gia trong suốt 45 năm mà Bùi Tin theo đảng .. cộng sản dưới sự lãnh đạo của ông... HCM.
Vì thế hôm nay tôi đơn cử một trong hàng ngàn tội ác mà chính tôi đã chứng kiến, thấy tận mắt nghe tận tai, mà Bùi Tín đã gieo tang tóc cho người dân Quảng Trị vào các năm 1947-1948. Khi Bùi Tín làm đại đội trưởng đại đội địch hậu, mà chính là đại đội chuyên ám sát, bắt cóc dân lành và các đảng viên các đảng Quốc dân đảng, Đại việt thuộc hai huyện Triệu Phong và Hải Lăng.
Tôi xin nhắc lại bi kịch mà Bùi Tín đã giết ông thân tôi để Bùi Tín suy gẫm, (vì Bùi Tín đã giết nhiều người qúa nên không nhớ hết) và nhớ lại bàn tay vấy máu của Bùi Tín khi mới tròn 19 tuổi . Bùi Tín hãy nặn óc nhớ lại những hình ảnh vào trung tuần tháng 3 năm 1947 tại làng Nại Cửu, xã Phong La (nay là xã Triệu Đông) vào khoảng 8 giờ tối, trời không mưa có trăng nhưng u ám, Bùi Tín cùng một toán tự vệ gồm 6 người, Bùi Tín mang khẩu tiểu liên STEN của Pháp còn những người theo Bùi Tín thì mang gươm dao đến đạp cửa nhà tôi tại xóm Chùa để bắt ông thân tôi là VÕ BÀO, vì ông thân tôi là đảng viên Việt Nam Quốc Dân đảng, dù ông thân tôi đã đóng góp nhiều công sức cho những ngày đầu của cuộc cách mạng.
Hôm đó ông thân tôi không có tại nhà mà về ngủ tại nhà bà vợ hai ở xóm cát gần bờ sông, vì thế ông bắt tôi và người anh chú bác của tôi là Võ Di dẫn ông từ nhà ở xóm Chùa, rồi băng qua một cánh đồng lúa khoảng gần cây số và bảo với người anh tôi là khi đến nhà ông thân tôi là phải nói :"Mệ nội đau nặng cần chú lên gấp" khi đến nhà vợ hai mà ông thân tôi đang ngủ, anh tôi Võ Di gỏ cửa và gọi "chú ơi mệ đau nặng chú phải lên gấp". Ông thân tôi là người con hiếu thảo, nên khi nghe anh tôi nói như vậy liền mở cửa. Cửa vừa mở thì chính Bùi Tín lên đạn và hai tên tự vệ nhào vào trói ông thân tôi. Chính miệng Bùi Tín đã nói với ông thân tôi một câu mà không bao giờ tôi có thể quên được "Tao là Bùi bằng Tín con Bùi bằng Đoàn, từ Quảng Ngãi ra đây mà mày còn làm nô lệ lần thứ hai", rồi Bùi Tín ra lệnh dẫn ông thân tôi ra bến đò ngang chỉ cách nhà ông thân tôi bị bắt khoảng 100 mét để hạ sát.
Thoạt đầu hai tên tự vệ chém ông thân tôi hai nhát vào mặt làm toạc sống mũi, hai tên kế tiếp chém vào cổ ông thân tôi liền ngã sấp xuống, hai tên còn lại chém vào lưng. Xong đâu đó chính Bùi Tín đã dùng báng súng Sten đánh vào người ông thân tôi 5 cái rồi đá ông thân tôi xuống bờ sông. Trước khi ra đi, Bùi Tín bắn 5 phát thị oai và dẫn xóm tự về vào xóm trong để bắt ông Lê Ngô .
Tội ác của Bùi Tín quá rõ ràng với gia đình tôi , ngoài ông thân tôi hai ông chú của tôi là Võ Sỏ, Võ Liêu và biết bao nhiêu người dân vô tội đã phải chết tức tưởi dưới bàn tay dính máu của Bùi Tín tại bãi cát Chợ Cạn làng Phương Sơn trong hai năm 1947/1948 ở hai huyện Hải Lăng và Triệu Phong (Quảng Trị).
Tôi rất tiếc là vào năm 1991 Bùi Tín đến tại San Francisco (lúc đó tôi còn ở Việt Nam) do bác sĩ thân cộng Bùi duy Tâm tổ chức để ông chạy tội trước một số tướng, tá và một ít trí ngủ bất tài của Việt Nam Cộng Hòa không phân biệt được ai là thù, ai là bạn để nghe Bùi Tín ru ngủ với chiêu bài hòa hợp hòa giải, xóa bỏ hận thù góp công xây dựng đất nước. Chính Bùi Tín tay sai của đảng.. cộng sản và ông HCM cùng những tên tội đồ dân tộc đã đưa đất nước đến chổ bần cùng nhất thế giới. Người dân Việt không có một chút tự do dân chủ - không khác gì dưới thời thực dân Pháp đô hộ.
Bùi Tín chỉ bịp bợm với những người nhẹ dạ cả tin, hay những người còn ham chút cơm thừa canh cặn của cộng sản mà thôi. Còn những người Việt Quốc gia chân chính thì không bao giờ tin vào những tên cộng sản đã một thời giết hại dân chúng và trèo lên những chức vụ cao trong đảng cộng sản. Một số người cộng sản cho chạy ra hải ngoại để làm cò mồi như Bùi Tín, Vũ Thư Hiên (*) v.v...
Trên đây là điều hoàn toàn sự thật. Nếu Bùi Tín không tin ở mình thì Bùi Tín hãy liên lạc với hai nhân chứng hiện còn sống mà hai người nầy đã chứng kiến việc Bùi Tín giết ông thân tôi, hiện nay họ còn sống là ông Võ Di ở tại làng Nại Cửu và ông Trần Cận (người tự vệ đã cùng đi với Bùi Tin đêm hôm đó) ở tại Thị xã Đông Hà Quảng trị.
Đả đảo.... tên Bùi Tín."

No comments:

Thời Sự "Nóng"

------------------------------------------

---------------------------------------------------------
Vân Anh -Ngày 1 tháng 10 Hà Nội Chính Thức Bán Nước Cho Bắc Kinh
----------------------------------------