Nhà Báo Việt Thường

Nhà Báo Việt Thường

Tìm kiếm bài Blog than huu cua Nha Bao Việt Thường xin gõ chữ vào đây

Monday, September 27, 2010

Nostradamus: Chính nghĩa Quốc gia Việt Nam

Nostradamus: Chính nghĩa Quốc gia Việt Nam


Không Quân của "bác và đảng" đang tập phi diễn cho ngày kỷ niệm 1000 năm Thăng Long
và mỗi đồng chí lái máy bay sẽ được hưởng chế độ bồi dưỡng theo đúng tiêu chuẩn một bát bo bo và hai củ sắn tàu.


Phạm Văn Bản

Cách nay 5 trăm năm, Michel de Nostradamus (1503-1566) đã dùng ẩn ngữ ghi lại sở kiến trong 100 đoạn thơ bốn câu, 10 chương Les Propheties (sách tiên tri). Sách này có nhiều thể lọai, tùy theo việc giải đoán của mỗi người, cho nên chúng tôi xin trích dẫn cuốn “The Essential Nostradamus” của Richard Smoley, do nhà xuất bản Jeremy Tarcher/ Penguin, New York 2006.

Từ thung lũng St. Rémy-de-Provence nước Pháp xa xôi, tác giả nhìn thông suốt và toàn diện qua sự kiện vũ trụ xảy ra trong bao trăm năm của nhân loại, do đó vài lời tiên báo về biến cố lịch sử và vận mệnh của dân tộc Việt Nam, thiết tưởng đó không là điều xa lạ. Ngoài ra, nhà giải đoán Tây phương lại thường tập trung việc nghiên cứu, khám phá và nghiệm chứng dữ kiện để dự tính cho xã hội Âu Mỹ. Ðang khi ở Đông phương, cũng xuất hiện nhiều lời bàn giải của người Trung Hoa, Ấn Độ, Nhật Bản... nghiệm ứng cho địa phương của họ.

Ở Việt Nam, sau biến cố ngày 30 tháng 4 năm 1975, quân-cán-chính của Việt Nam Cộng Hòa thất trận, và ra trình diện theo yêu sách 7 điểm hòa hợp hòa giải của Cộng Sản Việt Nam, nhưng tất cả đã bị nhà cầm quyền lừa bịp và cầm tù, đày ải, lao dịch nơi rừng thiêng nước độc, với bao xác người gục ngã bởi tra tấn, đánh đập, hành hạ rồi vùi lấp sơ sài xung quanh trại giam… và không còn lý do để Cộng Sản Việt Nam có thể biện minh hay chối cãi, vì tất cả mọi sự đã rành rành ra đó. Từ hoàn cảnh họan nạn khốn khổ đó, Nam Thiên sớm phát hiện tác phẩm này và giúp bạn tù tâm sự tăng tự tín, bàn tính giúp niềm tin… để sống. Theo lời tiên báo, thì nhân loại trước khi bước sang thiên niên kỷ 21 đã gặp nạn ba qủy vương (tam qủy), Three Anti-Christs (TAC). Cũng theo ngôn ngữ và quan niệm của tác giả, Christ được hiểu là Ðấng Cứu Thế, Vị Cứu Tinh, Người đem bình an cho nhân loại; ngược lại là qủy vương antéchrist, antichrist, là những kẻ vô thần, chống Chúa, gây đại họa cho con người. Tam qủy là ba lãnh tụ chuyên xử dụng bạo lực khủng bố để khuất phục mọi người. Tam quỷ đã lãnh đạo các dân tộc của chúng bước vào con đường bạo hành, diệt chủng, mà trước đó chúng tuyên truyền và hứa hẹn với nhân dân bằng đủ thứ mỹ từ và chiêu bài vì dân vì nước. (Throughout Nostradamus' quatrains He speaks of three powerful and tyrannical leaders that He calls Anti-Christs. He said they would lead their people through reigns of terror after first seducing them with promises of greatness).

I. Chiến Tranh Quốc-Cộng 27 Năm

Chương 8 Đọan 77

L’antechrist trois bien tost annichilez,
Vingt et sept ans sang durera sa guerre:
Les heretiques morts, captifs exilez,
Sang corps humain eau rougie greler terre.

Qủy vương sớm hủy hoại ba quốc gia,
Cuộc chiến đẫm máu do hắn gây ra kéo dài 27 năm:
Người phản động phải chết, kẻ bị bắt thì biệt xứ,
Máu và xác người nhuộm đỏ nước và làm tê cóng đất.

The antichrist very soon annihilates the three,
Twenty-seven years his war will last:
The unbelievers are dead, captive, exiled,
With blood, human bodies, water and red hail covering the earth.

1. L’antechrist trois bien tost annichilez: Qủy vương sớm hủy hoại ba quốc gia

a. Antéchrist/ Antichrist: Quỷ vương

Theo ngôn ngữ và niềm tin của người phương Tây, Christ là Ðấng Cứu Thế, là Vị Cứu Tinh, là Người mang lại bình an hạnh phúc cho nhân lọai. Vì thế AntéChrist/ AntiChrist là kẻ đối nghịch (Anté/ Anti) với Ðấng Cứu Thế, tức là qủy vương – kẻ ác độc và gây tai họa cho con người.

b. Trois bien tost annichilez : Sớm hủy hoại ba quốc gia

Nostradamus tiên báo về tên qủy vương sẽ gieo thảm họa, tàn phá và hủy họai ba quốc gia Đông Dương: Việt, Miên, Lào. Annihilé – theo cổ ngữ tiếng Pháp, có nghĩa là nguyên thủy đang có mà làm ra không, tức bị tiêu diệt, bị hủy hoại bởi kẻ phản dân hại nước.

Có nhà giải đoán cho rằng, trois chẳng những nghĩa là ba, mà còn được hiểu là “qủy vương thứ ba,” vì trước đó, đã có hai qủy vương. Theo nghiệm ứng TAC: (1) Ðại Ðế Napoleon, lãnh tụ gây nhiều cuộc chiến tàn phá Châu Âu và Châu Phi, (2) Quốc Trưởng Adolf Hitler, lãnh tụ gây ra Thế Giới Đại Chiến II, và (3) Chủ Tịch HCM, lãnh tụ thi hành nghĩa vụ bành trướng Đế Quốc Cộng Sản trong vùng Đông Nam Á.

Và tai họa xứng tầm vóc qủy vương phải là cấp quốc gia. Cho nên, câu “trois bien tost annichilez : sớm hủy hoại ba quốc gia,” tên qủy vương sớm hủy hoại ba quốc gia Ðông Dương: Việt, Miên, Lào.

3. Vingt et sept ans sang durera sa guerre: Cuộc chiến đẫm máu do hắn gây ra kéo dài 27 năm

a. Mấu chốt của đoạn 8/77 trong Sách Tiên Tri này là cuộc chiến có con số 27 năm, là chìa khóa nhận diện qủy vương. Ða số nhà giải đoán Tây phương cho rằng cuộc chiến 27 năm xảy ra vào hậu bán thế kỷ 20, và trước khi khởi đầu một Kỷ Nguyên Mới. Nhưng tới thời gian cận kề thế kỷ 21 mà chưa thấy nghiệm ứng, nên phải dời ngày J. C. de Fontbrune của Nostradamus vào cuối năm 1999 với hy vọng có sự kiện nào đó xảy ra.

Sở dĩ có vấn đề lúng túng này, vì ít ai ngờ tới cuộc chiến tranh Quốc – Cộng đã xảy ra ở Việt Nam trong suốt 27 năm đẫm máu, từ 1948 tới 1975.

b. Dấu chỉ trong đoạn thơ này, làm người ta liên tưởng tới chiến tranh Việt Nam, mà HCM lập đảng Cộng Sản Ðông Dương, trên danh nghĩa ba quốc gia Việt Nam, Ai Lao và Kampuchia vào năm 1930, tới khi ông tuyên bố độc lập vào năm 1945.

Năm 1930, hay ít nhất từ 1945, chiến tranh tàn khốc ở Việt Nam luôn được gọi là cuộc chiến chống Pháp, chống Mỹ do HCM lãnh đạo. Nếu tính thời gian của cuộc chiến thì có thể kéo dài từ 30 đến 45 năm. Ðây chỉ là mốc lịch sử, được nhìn theo sự kiện đã bị chính trị hóa bởi những yếu tố chủ quan vây bọc.

Nhưng Nostradamus không nhìn lịch sử cuộc chiến Việt Nam bằng chính trị hóa, bằng tuyên truyền xuyên tạc, bằng đầu độc tư tưởng của phe Cộng Sản thắng trận. Ngược lại, ông đã nhìn vào nội dung, vào nguyên cớ, vào chính nghĩa của chiến tranh: Chiến tranh Quốc – Cộng 27 năm.

Cuộc chiến của người Việt Nam chống thực dân Pháp xâm lược, đã không khởi đầu với HCM thành lập đảng Cộng Sản kháng chiến, mà đã có từ khi chiến thuyền Pháp bắt đầu nã đạn vào Ðà Nẵng vào năm 1847. Và từ đó, công cuộc chiến đấu dành độc lập của dân tộc Việt Nam, cũng không chấm dứt bởi tuyên bố của HCM năm 1945, mà lại còn tiếp tục cho tới khi hiệp định đình chiến được ký kết giữa hai chính phủ Pháp và Ngô Ðình Diệm năm 1955. Dù cho tháng 3 năm 1946, HCM ký hòa ước cho quân đội Pháp quyền ở lại Việt Nam.

Mặc dù HCM và đảng Cộng Sản Việt Nam có lạm nhận, có hoạt đầu chính trị, có cướp công kháng chiến và mưu mô xảo quyệt, thì dưới cái nhìn của Nostradamus, vai trò chính yếu trong kháng chiến chống thực dân Pháp và biến cố 1945 tại Hà Nội vẫn là của toàn dân Việt Nam, và những người quốc gia dân tộc chân chính làm nên đại cuộc.

Tới nay, không ai không thấy sức mạnh đích thực trong công cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Nhật ở giai đọan từ năm 1847 tới 1955 là tinh thần, là tâm huyết, là vì đại cuộc Cứu Nước của những người quốc dân chân chính. Sức mạnh ấy đã không hề phát sinh, không thể có từ cuồng vọng thực hiện chủ nghĩa Cộng Sản tam vô.

HCM và đảng Cộng Sản Việt Nam chuyên dùng thủ đoạn tuyên truyền xuyên tạc, tự phong và đánh bóng lãnh tụ, đổi trắng thay đen, tráo trở mạo mượn danh nghĩa và cướp công kháng chiến của toàn dân. Cho nên, sau chiến thắng miền Nam Việt Nam vào ngày 30 tháng 4 năm 1975 tới nay, Cộng Sản tam vô đã bị lột trần bộ mặt giả nhân giả nghĩa. Hậu quả của cuộc tranh chấp quyền lực tạo ra chiến tranh, khiến cho Việt Nam lâm cảnh dân đói nước nghèo, thua xa các quốc gia lân bang trong vùng Châu Á như Thái Lan, Mã Lai, Tân Gia Ba, Nam Dương, Phi Luật Tân, Ðại Hàn hay Nhật Bản…

c. Dưới cái nhìn của Nostradamus, dù cho HCM và đảng Cộng Sản Việt Nam có trí trá, gian xảo và cướp công kháng chiến thì những gì lạm nhận lịch sử, chỉ có thể kéo dài trước đó cho tới năm 1948.

Vào tháng 3 năm 1948, những người chiến đấu vì đại nghĩa, vì sự nghiệp quốc gia dân tộc, đại diện cho toàn dân chống thực dân Pháp và Cộng Sản vô thần. Chính thức thành lập cơ cấu chính trị của một Quốc Gia Việt Nam độc lập và thống nhất (Tam Kỳ: Bắc – Trung – Nam) do Quốc Trưởng (Bảo Ðại), Thủ Tướng (Nguyễn Văn Xuân), Chính Phủ (Trung Ương Lâm Thời) và Hội Ðồng Quốc Gia (gồm đại diện các chính đảng và các tôn giáo), Quốc Kỳ (Cờ Vàng 3 Sọc Ðỏ), Quốc Ca (Này công dân ơi…) với danh xưng là Quốc Gia Việt Nam. Nhìn vào lịch sử, chúng ta tiếc rằng trong thời kỳ đặc biệt này đã không được nhiều người nhắc nhớ, vì rằng dân chúng lúc ấy đã bị Cộng Sản tuyên truyền và đánh lạc hướng!

Nhưng không qua con mắt thông toàn lịch sử, Nostradamus cho rằng từ năm 1948, là thời điểm bắt đầu cuộc chiến tranh Quốc – Cộng 27 năm. Từ năm 1948 trở đi, Việt Nam mới có chính thức Tinh Thần Quốc Gia, chính thức ra mặt đối kháng với tập đoàn Cộng Sản tam vô, tay sai đế quốc đỏ – là điều khiến cho tác giả không chấp nhận vô thần, vô tổ quốc… Cộng Sản là bất nhân phi nghĩa!

Cũng theo tác giả, năm 1948 khởi đầu cuộc chiến tranh ý thức hệ, với chính nghĩa và chiến tuyến giữa Quốc Gia Việt Nam và bọn phiến loạn tam vô, tay sai đế quốc Cộng Sản. Cuộc chiến được tính từ tháng 3 năm 1948 cho ngày 30 tháng 4 năm 1975 là đúng 27 năm như Nostradamus tiên báo.

4. Sang durera sa guerre: Do qủy vương gây ra

a. Nostradamus nhấn mạnh rằng cuộc chiến đẫm máu ở Việt Nam là do qủy vương cố tình tạo ra, chớ không cần thiết, không tình cờ, không nhu cầu, hay bất cứ điều kiện nào đòi hỏi phải có chiến tranh.

Ðây là nỗi bất hạnh, nỗi đau khổ của dân tộc Việt Nam. Nhìn lại các nước đồng cảnh ngộ, và tình hình chính trị thế giới xung quanh thời điểm 1948 – 1975, người ta phải thừa nhận rằng, nếu ba nước Ðông Dương không gặp nạn qủy vương và tập đoàn đầu trâu mặt ngựa, thì đất nước và đồng bào Việt Nam đã không bị tàn phá, băng họai, tha hóa và nghèo nàn như ngày nay.

Nếu xét theo trào lưu tiến bộ bình thường của thế giới, nếu những người vì quốc gia dân tộc không bị cướp công, không bị mưu hại, thì Việt Nam đã không có tập đoàn Cộng Sản chỉ biết gục mặt tuân hành chính sách bành trướng Nga Hoa, thì việc giải thoát đất nước khỏi ách thực dân Pháp, đâu đến nỗi gây chiến tranh đau thương, tàn sát đồng bào và thiêu hủy quê hương đất nước.

Trên thực tế, người Pháp cũng đã đồng ý trao trả độc lập cho dân tộc Việt Nam. Nhưng HCM lại làm theo lệnh quan thày Nga Hoa, quyết buộc Pháp phải trao trả độc lập Việt Nam cho đế quốc Cộng Sản, và gây ra cuộc chiến “chống Mỹ” mà chúng thành lập cái gọi là Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam Việt Nam. Đang khi Trung Quốc sao không thành lập Mặt Trận Giải Phóng Đài Loan, hay Hồng Kông, nào đó? Ðây chính là lý do để khiến cho Nostradamus, cách nay năm trăm năm, phải nặng lòng ưu tư và phải “tham chiến” cùng với Con Cháu Tiên Rồng, để được gọi là “Bất chiến tự nhiên thành!”

b. Từ năm 1948 – 1975, qủy vương và bọn quỷ đỏ, ngụy tạo chiêu bài “chống Mỹ cứu nước” gây ra cuộc chiến hầu xâm chiếm Miền Nam Việt Nam tự do, làm quà tặng dâng lên quan thày Đế Quốc Đỏ. HCM và đảng Cộng Sản Việt Nam đã ra tay tàn phá quê hương và sát hại hơn bốn triệu đồng bào.

Nếu Cộng Sản Việt Nam thành thật và tin tưởng rằng, sự hiện diện của người Mỹ là tai hại cho dân tộc Việt Nam và phải có bổn phận đánh Mỹ cho tới giọt máu cuối cùng. Thì sao sau khi cuộc chiến vừa chấm dứt vào năm 1975, Cộng Sản Việt Nam đã vội vàng đổi giọng khẩn cầu Hoa Kỳ ở lại – Xin bang giao ngày 3 tháng 6 năm 1975 nhưng bị khước từ.

Với những chiêu bài ngụy tạo, nào là “chống Mỹ cứu nước,” “giải phóng dân tộc,” “bài phong đả thực,” “tranh thủ tự do,” “thống nhất đất nước,”… chỉ là mưu đồ độc ác do qủy vương nhằm gây ra chiến tranh.

5. Les heretiques morts: Người phản động phải chết

Cuộc chiến nào mà chẳng đẫm máu. Nhưng cuộc chiến do qủy vương gây ra lại càng tàn ác, bạo nghịch, đẫm máu gấp bội, do đó tác giả phải liệt kê tình trạnh kinh hoàng này.

Hérétiques thường dùng chỉ giáo điều, lạc đạo, phản giáo. Theo Nostradamus, thì qủy vương này giết chết những người hắn coi là phản giáo, không theo đạo Mác Lê mà hắn tôn thờ. Ðiều ấy chứng tỏ hắn có chủ trương giáo điều, và hắn trở thành giáo chủ độc tôn độc đoán.

Ôi tuyệt! Thật là không còn từ ngữ nào chính xác hơn hérétiques để diễn tả HCM và đảng Cộng Sản Việt Nam cuồng tín, cực đoan, giáo điều. Qủy vương và đồng đảng cuồng nhiệt với tà thuyết Cộng Sản và vâng theo mệnh lệnh quan thày Mao Trạch Đông và Stalin.

Trên khắp nẻo đường đất nước, từ cuộc sống phồn hoa đô hội cho đến vùng nông thôn hiền hòa đều nhuốm máu dân lành vô tội! Những lương dân đang sống cảnh thanh bình hạnh phúc với gia đình và người thân, thì đột nhiên lại bị Cộng Sản Việt Nam bắt mang đi trong đêm tối, chặt đầu hay cải tạo, hoặc đem ra bờ đìa và cho đi mò tôm… Cộng Sản Việt Nam không gợn từ tâm, không nhân đạo, không một lời giải thích. Tất cả là một lũ độc đoán, bất nhân, bạo nghịch!

Nostradamus dùng chữ ngắn gọn đến độ phũ phàng: Les heretiques morts: “phản động! Chết!” Tiếng Chết! Hét vang như ma quái của quỷ vương bè lũ cán bộ quản giáo trong các trại cải tạo, ra lệnh chém đầu những sĩ quan ưu tú đã từng hiến thân chiến đấu bảo vệ miền Nam Việt Nam tự do, với lát mã tấu oan nghiệt, cay đắng, ngậm ngùi.

6. Captifs exilez: Kẻ bị bắt thì biệt xứ

Nostradamus khẳng định rằng người bị bắt, sau khi tự nguyện ra trình diện. Họ bị cưỡng bức chớ không có bất cứ lý do nào khác.

a. Ðây là hình ảnh của đoàn dân công đi phải khiêng vác những thùng súng ống đạn dược, phục vụ chiến trường của loài qủy đỏ. Bao chục vạn dân lành, bỗng dưng bị Cộng Sản miền Bắc cưỡng bức “đi B” xâm chiếm miền Nam Việt Nam, và ăn đói nhịn khát khổ sở hơn thân trâu ngựa. Từng đoàn người gìa trẻ yếu đuối xanh xao, lê gót chân mòn trên sỏi đá với những thùng súng đạn nặng trĩu do Nga Tàu sản xuất. Họ tiến qua núi cao rừng thẳm, nguồn thiêng nước độc, ra đi không hẹn ngày về… Nếu có yếu mệt, thì cũng bị quỷ đỏ đạp qua lề đường mà nằm chờ chết, không chăm sóc, không thuốc men trị liệu. Thanh niên miền Bắc khốn khổ hơn cả phạm nhân, và bị hình phạt khổ sai biệt xứ! Captifs exilez!

b. Trời Ơi! Có ai thấu hiểu cho nỗi thống khổ của bao vạn thiếu nữ miền Bắc thơ ngây đang bị bắt đi làm hộ lý, nô lệ tình dục cho loài quỷ đỏ, mà gọi là “thanh niên xung phong? Nostradamus, phải chăng vì quá đau lòng cho dân tộc Việt Nam mà ông đặt bút kê khai những chữ Captifs exilez?

7. Sang corps humain eau rougie greler terre: Máu và xác người nhuộm đỏ nước, làm tê cóng đất

Chiến tranh Việt Nam, Nostradamus đã bật khóc trước cảnh đau thương hãi hùng. Hơn bốn triệu sinh linh bị quỷ đỏ tàn sát. Những vụ đấu tố thanh trừng, những vụ thủ tiêu ám sát, những vụ chôn sống tập thể, những vụ cải tạo tập trung… kể sao cho hết tội lỗi của bè lũ Cộng Sản Việt Nam. Có cảnh nào kinh hoàng, rùng rợn hơn trận biển người? Hàng vạn dân lành, đa số là thiếu nhi và ông gìa bà lão đã bị qủy đỏ đẩy ra phía trước làm bia đỡ đạn… phải đạp lên các bãi mìn, hay tiến vào chốn đang có trăm, ngàn họng súng nổ vang?

Ôi Nostradamus! Ông có còn chữ nào khác diễn tả cuộc chiến Việt Nam nữa, không ông? Máu dân Việt nhuộm đỏ cả nước! Xác dân Việt lầy trên tòan cõi! Hồn dân Việt tê cóng đất!

Ôi Nostradamus! Sao Ông không nói thêm về nước mắt? Nước mắt của tôi, nước mắt của ông, nước mắt của bao chục triệu người dân Việt Nam, phải đầm đìa suốt bao chục năm trường hận. Nước mắt khóc mẹ khóc cha, nước mắt xa con mất chồng, nước mắt trẻ thơ côi cút, nước mắt đứt ruột nát lòng… của bao triệu con người vô tội, đang chịu đựng cuộc đời phũ phàng với xác thân tàn phế, tâm thần rối loạn, gia đình tan nát bởi qủy vương HCM và bè lũ Cộng Sản Việt Nam. Nước mắt ấy đã tức tửi khóc thương cho vận mệnh tương lai dân tộc tôi! Nước mắt ấy vẫn còn kéo dài tới ngày hôm nay, mà vẫn còn khổ lụy trong gông cùm xiềng xích của lòai qủy đỏ!

Ôi Nostradamus! Sao Ông không nói thêm về lửa, ngọn lửa hỏa ngục đã theo chân qủy đỏ tràn về thiêu đốt nhà cửa ruộng vườn, trường học bệnh viện, làng thôn phố xá, đền đài lăng miếu Việt Nam?

Vâng, ngôn ngữ con người có hạn, làm sao mà diễn tả hết nhưng nỗi khổ sở đắng cay của dân tộc tôi gánh chịu hành động bạo nghịch của loài qủy đỏ, mà tên qủy vương HCM đã sớm hủy hoại ba quốc gia: Trois bien tost annichilez.

* * * *

II. Nhận Diện Quỷ Vương

Nostradamus chẳng những tiên báo Cuộc chiến tàn khốc 27 năm do qủy vương gây ra, mà còn vạch mặt chỉ tên, gọi đích danh và nêu rõ bản chất gian ác bạo tàn của con người ấy. Tác giả còn phơi bày cuồng vọng làm tay sai phục vụ quan thày, và phanh phui những động lực quái ác, đưa đến những hành động gây độc hại, kinh hoàng của quỷ vương thứ ba.

Chương 8 Đọan 41

Esleu sera Renard ne sonnant mot,
Faisant le sainct public vivant pain d’orge,
Tyrannizer apres tant à un cop,
Mettant à pied des plus grands sur la gorge.


Hồ
được chọn mà không nói tiếng nào,
Trước công chúng đội lốt thánh hiền sống khắc khổ,
Rồi cứ thế bất thần ra tay tàn độc,
Lấy chân đạp họng những quốc gia to lớn nhất.


Fox will be elected without speaking one word,
Appearing saintly in public living on barley bread,
Afterwards he will suddenly become a tyrant
Putting his foot on the throats of the greatest men.


1. Esleu sera Renard ne sonnant mot: Hồ được chọn mà không nói tiếng nào

a. Renard/ Fox: Hồ ly, hồ tinh, chồn, cáo…

Một chữ chẳng những có nghĩa thường, mà còn chỉ tên riêng… vì theo Nostradamus, Renard chẳng những có nghĩa là hồ ly, hồ tinh… mà còn là người có danh xưng là “Bác Hồ!” Sách tiên tri ghi lại những trường hợp tiêu biểu, tương tự đoạn 1/25 có Pasteur. Nghĩa thường, pasteur là người chăn cừu, hoặc mục sư, nhưng khi đoạn thơ mô tả sự kiện nghiệm ứng thì pasteur là tên của nhà khoa học Louis Pasteur, khám phá sự nhiễm độc do vi trùng.

Tiếp đến, mấy mươi năm về trước cơ quan tuyên truyền Quốc Xã Đức cũng lợi dụng và tuyên truyền về đoạn 2/24 có chữ Hister. Trước đó, chữ hister chỉ được hiểu là tên Latin của dòng sông Danube. Nhưng, tổng trưởng Goeggels và chính cả Hitler muốn hiểu chữ hister ám chỉ Adolf Hitler. Khi chiến tranh thế giới thứ hai xảy ra, mọi người công nhận đoạn thơ nói về Hitler tên đồ tể của nhân loại.

Giờ đây đoạn 8/41 với Renard mang nội dung nói về cái gọi là “sự nghiệp bác Hồ.” Trong những năm tù hàng binh ở Việt Nam sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, những lúc suy nghĩ về đọan thơ này khiến chúng tôi phải phá ra cười… vì tự nhiên lại có người đổi tên họ do cha mẹ đặt cho, Nguyễn Tất Thành sang HCM, để ứng nghiệm với tiên báo của Nostradamus! Lại nữa, sao không nhận mình tên “Minh” theo cách gọi của người Việt Nam, mà lãnh tụ này lại chọn kiểu Tây phương: “Uncle Renard/ Uncle Fox… Uncle Ho/ Bác Hồ?”

b. Ne sonnant mot: Ðược chọn mà không nói tiếng nào

“Renard: Hồ” được chọn để làm việc cho người đã chọn, chớ bác không tự ý làm việc, tự ý khởi công hay tự lực cánh sinh mà có. Và chẳng những được chọn để thi hành công tác, bác làm tay sai mà không nói tiếng nào, bảo sao nghe vậy, cúi đầu tuân phục. Bác chỉ biết làm theo mệnh lệnh của người đã chọn, chớ không nghe ai, không nghe dân chúng Việt Nam!

Một nhận định phũ phàng, nhưng thật là chính xác cho trường hợp của HCM, được quan thày Liên Sô chọn làm tay sai để bành trướng đế quốc Cộng Sản vô thần như lời tiên tri Nostradamus. Tiểu sử HCM được theo học trường huấn luyện cơ quan tình báo Liên Sô KGB, năm 1923 – 1924 để trở về lập đảng Cộng Sản Ðông Dương, gồm 3 nước Việt Miên Lào. Và ông lại đi học thêm vào năm 1934 – 1935, trước khi được thực sự giữ chức vụ điều hành trong đảng Cộng Sản. Trong suốt cuộc đời Bác Hồ luôn tuân hành các chi tiết, từng điểm qua những chỉ thị và kế hoạch của Stalin, của Mao Trạch Đông.

Lịch sử chứng minh rằng, những chiêu bài “vì dân vì nước,” “độc lập tự do,” “giải phóng dân tộc,” “chống Mỹ cứu nước,” “thống nhất lãnh thổ”… chẳng qua chỉ là để thực hiện chủ nghĩa tam vô. Ðối với người chủ trương “vô gia đình” thì xin hỏi làm gì mà có thân nhân thân tộc để mà yêu thương, giải phóng? Khi chủ trương “vô tổ quốc” thì làm sao mà có thể hy sinh vì quốc gia dân tộc? Ðó là hệ qủa biểu hiện rõ nhất trong suốt bao chục năm mà “bác và đảng” cầm quyền cai trị Việt Nam, và trở thành kẻ phản dân hại nước.

Theo Nostradamus, đảng Cộng Sản Việt Nam càng tôn thờ HCM, thì lại càng chứng tỏ lòng trung thành tuyệt đối của họ với chủ nghĩa cộng sản, và xác nhận rằng họ được chọn làm tay sai tối mặt, làm nô lệ không nói tiếng nào, chỉ ngậm miệng mà tham nhũng và vơ vét tài sản, sự nghiệp dân nước.

2. Faisant le sainct public vivant pain d’orge: Trước công chúng đội lốt thánh hiền sống khắc khổ

a. Public vivant pain d’orge: Trước công chúng bác đội lốt

Thật là tài tình! Chỉ ba chữ trước công chúng, Nostradamus đã lột được mặt nạ và cá tính bịp bợm của Renard! Khi ở nơi riêng tư, bác sống hoàn toàn khác với lúc đứng trước đám đông, công chúng.

Chẳng những thế, mà tác giả còn phết cho thêm ba chữ rõ ràng là bác đội lốt, để mà nhấn mạnh về chủ tâm quỷ quyệt gian manh của ông, của Renard! Ðây không phải là một thái độ bình thường mà quyết tâm quyết chí để làm những việc gian manh xảo trá. Bác chỉ đội lốt, đóng vai, chớ bản chất đã không có bất cứ điểm nào giống vậy.

Lịch sử HCM sửa mặt, trồng râu, cấy tóc, cắt mắt, độn mũi, chỉnh cằm, căng môi… cho gương mặt gian hùng của biến đổi thành nhân hậu, đến nỗi Nostradamus, xem ông như một tên hề đeo râu đội mão múa may trên sân khấu chính trị thế giới.

b. Faisant le sainct: Vị thánh hiền sống khắc khổ

Bộ máy tuyên truyền của đảng Cộng Sản Việt Nam là chứng cớ xác thực cho điểm này của đoạn thơ Nostradamus. HCM luôn được trình bày như một vị thánh, đạo đức liêm chính, từ bỏ cuộc sống riêng để dành trọn tâm huyết mà lo cho dân… là vị cha gìa dân tộc. Ông có đời sống khắc khổ, đi họp cũng chỉ mang theo củ khoai ăn trưa, không vợ không con, thức khuya dậy sớm, không màng tiện nghi… quên mình vì quốc gia dân tộc, vì thương dân yêu nước!

Ngày nay thì mọi người đã thức tỉnh, và coi đó như một vở kịch hề nham nhở, một tên lãnh tụ lưu manh… cũng hiếp gái tơ, cũng cướp vợ bạn, và giết hại người hiền, tàn sát lương dân…cũng tham vọng ngông cuồng!

3. Tyrannizer apres tant à un cop: Rồi cứ thế bất thần ra tay tàn độc

a. Theo nghĩa nguyên thủy, tyranizer là tàn ác bất nhân bất trí, nhiều hơn độc tài chuyên chế. Cái lốt thánh hiền của HCM trở thành lộ liễu nhất từ khi ông có quyền hành vào năm 1945. Ngoại trừ một số ít lâu la thân tín biết về cá nhân ông, những trước mặt công chúng và mọi người ông luôn đóng kịch, đội lốt, và gian trá xảo quyệt. Dầu vậy, ông cũng không thể che dấu được bản chất bạo nghịch chuyên chế của quỷ vương. Bất cứ ai không thích hợp với quan niệm của qủy đỏ, bất cứ ai đi lệch đường hướng quan thày… mặc dù hợp tình hợp lý, nhân đức khôn ngoan, vì dân vì nước… thì đều bị ông thẳng tay tàn sát với châm ngôn của ông giết lần hơn tha lầm.

b. HCM lại luôn đóng vai một vị thánh liêm khiết, từ bi nhân hậu, đang khi mấy chục triệu đồng bào phải quằn quại, đói khổ triền miên dưới chế độ bạo tàn và bất nhân phi nghĩa của ông. Nhưng ông vẫn chưa thỏa mãn, vừa đội lốt thánh hiền, lại vừa bất thần phát động chiến tranh xâm lăng miền Nam Việt Nam với những cuộc tàn sát tập thể.

Đã mưu đồ giết hại hàng bao trăm ngàn chiến sĩ quốc gia, nhân tài đảng phái của đất nước Việt Nam vào những năm 1945 – 1947. Tiếp đến, những năm 1953 – 1957 hơn một triệu đồng bào miền Bắc bị bức tử trong đợt “đấu tố địa chủ phú hào.” Và hàng vạn viên chức xã ấp miền Nam bị quỷ đỏ ám sát trong những năm 1958 – 1963, Tết Mậu Thân năm 1968, hàng chục vạn đồng bào đã bị tàn hại, bị chôn sống tập thể!

Dùng chiêu bài “Chống Mỹ cứu nước,” bác và đảng đã gây ra cuộc chiến xâm lược để hủy hoại hơn một triệu sinh linh miền Bắc, tàn sát thêm ba triệu người vô tội miền Nam, biến quốc gia thịnh vượng Việt Nam trở thành nghèo đói khốn cùng nhất địa cầu.

Tất cả chỉ để cho qủy vương biểu dương quyền uy hiểm độc, thỏa mãn qủy tính bạo ngược khát máu.

4. Mettant à pied des plus grands sur la gorge: Lấy chân đạp họng những quốc gia to lớn

a. Quỷ vương say máu. Bác chỉ có mục tiêu là gieo rắc khổ đau chết chóc. Vì vậy, dầu tình thế có thể thuận tiện cho một cuộc dàn xếp êm thắm, tránh mọi tai họa thảm khốc giáng xuống giang sơn gấm vóc và đồng bào thân yêu Việt Nam, ông cũng chối từ.

Bác đã vì sự tranh chấp giữa các quan thày Cộng Sản Nga Tàu và các cường quốc Âu Mỹ, mà đẩy mấy triệu thanh niên Việt Nam vào chỗ chết, chôn vùi toàn thể dân nước trong máu lửa chiến tranh. Ðể tuân hành mệnh lệnh quan thày, và khí giới của quan thày, ông Hồ đã bắt chẹt các nước đồng minh để tận lực hủy hoại ba quốc gia Việt Miên Lào.

b. Tập đòan Cộng Sản Việt Nam thường rêu rao là đã thắng Pháp, thắng Mỹ. Nếu qủa là chiến thắng thì đó là những chiến thắng không cần thiết và đó là tai hại.

Với hơn trăm năm chiến đấu của dân tộc Việt Nam từ năm 1847, tới lúc thoái trào thực dân trên toàn cầu, với tình hình thế giới sau Thế Chiến II… việc người Pháp rút quân khỏi Việt Nam đã có thể xảy ra một cách êm đẹp.

Người Pháp muốn rút quân và trả tự do độc lập cho dân Việt, nhưng theo lệnh quan thày Liên Sô, ông Hồ và đồng bọn quyết chận họng, quyết buộc Pháp phải trao trả Việt Nam về cho Đế Quốc Cộng Sản.

Vì HCM đã chận họng, lợi dụng chiêu bài “giải phóng dân tộc” thực hiện mộng xâm lăng của đế quốc Cộng Sản, đã làm cho công cuộc trao trả độc lập trở thành bế tắc, tạo nên cuộc chiến gieo rắc biết bao tang tóc và thiệt hại cho quốc gia dân tộc Việt Nam. Ðể Ai Lao và Kampuchia cũng bị vạ lây!

c. Với bom đạn và sự lèo lái trực tiếp của hai quan thày Nga Tàu, qủy vương lại gây thêm cuộc chiến xâm lăng miền Nam. Trong tư thế tự vệ, người miền Nam đã kêu gọi các quốc gia bạn bè trợ giúp. Nhưng HCM lại chận họng, khiến cho Mỹ sa lầy và gây ra cuộc chiến tổn hại nhất lịch sử.

Mục tiêu của quỷ vương không phải là “chống Mỹ,” lại càng không phải “chống Mỹ cứu nước”… mà là thi hành “nghĩa vụ cộng sản quốc tế,” xâm chiếm toàn thể Ðông Dương cho Đế Quốc Đỏ. Cũng vì vậy, sau khi đặt ách nô lệ lên toàn vùng, quỷ đỏ không ngần ngại lạy lục xin Mỹ trở lại Việt Nam, để giúp cho chúng củng cố chế độ Cộng Sản độc tài tòan trị cho tới hôm nay.

Xin cám ơn Nostradamus. Ông đã thông cảm cho hòan cảnh đất nước và bao chục triệu con người của ba quốc gia Ðông Dương trải qua kiếp nạn 27 năm, với ách nô lệ cộng sản tàn độc mà tiên liệu và viết ra tác phẩm này.

Chúng ta không thể không khâm phục Nostradamus, bao trăm năm về trước, ông đã xót thương cho dân tộc Việt Nam mà vạch mặt chỉ tên kẻ bán nước HCM, nêu rõ hành tung bạo nghịch, bản chất gian trá và cuồng vọng làm tay sai hèn hạ của hắn.

Nostradamus đã nói lên sự thực, lột hết mặt nạ qủy vương, và xác định Chính Nghĩa cho Dân Tộc Việt Nam. Nước Việt Nam thoát ách thực dân là do cuộc chiến đấu vì quốc gia dân tộc của toàn dân, mà còn bị bọn Cộng Sản cản trở và gây họa. “Chống Mỹ cứu nước” chỉ là chiêu bài do Cộng Sản Việt Nam ngụy tạo để bành trướng Đế Quốc Đỏ, gây ra cuộc chiến sát hại thêm hai triệu sinh linh và tàn phá đất nước.

III. Vị Lãnh Tụ Mới

Chương 2 Ðoạn 7

Entre plusieur aux isles desportez,

L'un estre nay à deux dents en la gorge:
Mourront de faim les arbres esbrotez,
Pour eux neuf Roy, nouvel edict leur forge.

Trong số nhiều người bị lưu đày ra các đảo,
Có người sinh tại Hai Cái Răng ở vùng vịnh:
Họ sẽ chết đói, cây cối bị tuốt trụi lá,
Họ có một vị vua mới, đạo luật mới rèn luyện họ.

Amongst several transported to the isles,
One to be born with two teeth in his mouth
They will die of famine the trees stripped,
For them a new King issues a new edict.

Theo đoạn thơ này, có 3 hiện tượng chỉ định tình trạng đất nước và dân chúng Việt Nam thời nay.

1. Entre plusieur aux isles desportez: Nhiều người bị lưu đày ra các đảo

a. Hiện tượng thứ nhất. Trong mấy trăm năm qua, đã có những vụ nhiều người bị lưu đày ra các đảo, như từ Anh Quốc tới Úc Ðại Lợi… nhưng chưa có trường hợp nào ứng nghiệm toàn bộ đoạn sấm trên.

Gần đây cuộc vượt biên của hàng triệu người Việt Nam, từ năm 1975, là đông đảo và vang động nhất thế giới. Lại nữa, hầu hết người tỵ nạn Việt Nam đều cập bến ở các đảo. Tất cả đều coi mình là bị lưu đày vì quê hương đang trong xiềng xích ác quỷ.

b. Hiện tượng thứ hai. Cây cối bị tuốt trụi lá cũng ứng hợp với Việt Nam hiện thời. Hẳn nhiên đây không phải là hiện tượng rụng lá mùa đông. Lý do cũng dễ hiểu vì mùa đông lá rụng ra hàng năm, nhất là ở các xứ lạnh như miền Bắc Mỹ.

Hiện tượng cây cối bị tuốt trụi lá chỉ có thể được Nostradamus dùng làm dấu chỉ, khi đó là hiện tượng đặc biệt, đặc thù. Hiện tượng này lại mới xảy ra tại Việt Nam trên một khu vực rộng lớn chưa từng có, và cũng ảnh hưởng chưa từng có trên con người và trên cuộc chiến trước 1975. Thuốc khai quang đã bị tuốt trụi lá cây, khiến nhiều vùng rừng núi miền Nam Việt Nam đã trở thành trơ trụi tang thương, như chưa bao giờ xảy ra ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới.

c. Hiện tượng thứ ba. Họ chết đói, nói lên tình trạng khốn cùng của đồng bào ta dưới thời cộng sản thống trị: cả nước trở thành bần hàn đói khổ, nghèo mạt nhất thế giới. Chính sách vùng kinh tế mới còn sát hại thêm nhiều người trong những vùng đất hoang vu. Thân xác yếu đuối, vì thiếu ăn triền miên, đã không chống chọi nổi với rừng sâu nước độc và với công việc khai khẩn nặng nhọc theo kiểu dùng người thay trâu của cộng sản.

Với 3 điểm trùng hợp trên, chúng ta có thể xác định rằng đoạn sấm này tiên báo về Việt Nam thời nay. Và chưa hề có ứng nghiệm toàn bộ và đặc thù như thế ở nơi nào khác.

2. L'un estre nay à deux dents en la gorge: Có người sinh tại Hai Cái Răng ở vùng vịnh

Nhiều nhà giải đoán phương Tây nói: “Có người sinh ra với hai cái răng trong cuống họng,” nhưng chưa ai có thể giải ra. Chúng ta biết rằng, có những em bé chào đời cũng có vài cái răng trong miệng, nhưng “hai cái răng trong cổ họng” thì thật là khó hiểu, khó thấy.

Theo Pháp ngữ, thì chữ à và en có nghĩa là tại nơi. Và nếu người ta dịch ra tại nơi thì chữ Deux Dents và Gorge phải là tên riêng.

Tiếp đến, chữ gorge thường có nghĩa là yết hầu, cổ họng, hoặc ngực phụ nữ. Nhưng theo cổ ngữ Latin, thì chữ gorge là chữ gurge có nghĩa là cái vịnh, tức là nơi biển ăn lõm vào đất liền.

Câu thơ này có nghĩa: “Có người sinh ra tại (nơi có tên là) Hai Cái Răng ở vùng vịnh (hoặc thung lũng). Và khi đọc tòan tập, chúng ta thấy rằng đoạn 3/42 cũng chép lại như sau:

L’enfant naistra à deux en la gorge,
Pierres en Tuscie par pluy tomberont,
Peu d’ans après ne sera bled ni orge,
Pour saouler ceux qui de falm falliront.

Ðứa bé sinh ra tại Hai Cái Răng ở vùng vịnh,
Ðá sẽ rơi như mưa xuống Trân Châu,
Ít năm sau sẽ không có lửa không ngũ cốc,
Ðể đầy bụng những người kiệt sức vì đói.

The child will be born with two teeth in his mouth,
Stones will fall during the rain in Tuscany:
A few years after there will be neither wheat nor barley,
To satiate those who will faint from hunger.

Lời tiên báo về địa điểm và thời gian ra đời của “thánh chúa” hay “vị lãnh tụ” trong khối những triệu người tỵ nạn Việt Nam hải ngoại, và đoạn thơ này cũng nói đến nạn đói.

Trong nhiều đoạn khác, cứ mỗi khi nhắc đến nạn đói thì Nostradamus thường nêu rõ nguyên nhân như hạn hán, lụt lội, hay chiến tranh. Nhưng ở đây thì lại ghi rằng đói là vì thiếu lúa gạo và ngũ cốc, chớ không phải là do thiên tai. Vì thế đoạn sấm này đã ám chỉ nạn đói tháng 3 năm 1945 tại miền Bắc Việt Nam, với hơn một triệu người chết đói do chính sách của người Nhật buộc dân Việt Nam phải trồng đay thay vì trồng lúa, rồi số lúa tàng trữ đã bị Nhật và Việt Minh phá hủy!

Thứ đến, hình ảnh đá rơi như mưa cho chúng ta thấy những cảnh trọng pháo rót đạn, hoặc phi cơ rải bom. Các trận mưa bom, mưa đạn lớn nhất lịch sử nhân loại đã xảy ra trong thế chiến thứ hai và trong cuộc chiến Việt Nam.

Lại nữa, cái tên Tuscie cũng gây rắc rối. Chữ này không có nghĩa gì, và cũng chưa có ai giải ra để tìm đích xác địa danh này ở đâu. Phần đông họ tạm giải là vùng Toscane ở miền Trung nước Ý, dầu cách viết và phát âm này có khác nhau. Vả lại, vùng Toscane cũng chưa hề có nạn đá rơi, hoặc mưa bom khác thường.

Ðây cũng là ký âm của tên Kushu, hai kiểu ghi cùng một âm của hải đảo ngày nay người ta gọi là Oahu, tức là Trân Châu Cảng, và câu sấm nói về trận mưa bom vang dậy thế giới ở Trân Châu Cảng trong thế chiến thứ hai.

3. Pour eux neuf Roy: Họ có một vị Vua mới

Vào thời Nostradamus, danh từ “vua” là chỉ cho vị lãnh đạo tối cao của một quốc gia. Trong sách, chữ vua luôn luôn được nhắc tới bằng cách trang trọng, và chúng ta có thể hiểu chữ vua là quốc trưởng, tổng thống, thủ tướng,… là vị lãnh tụ.

Theo Nostradamus, thì Vị Vua Mới này chính là Vị Khai Sáng Kỷ Nguyên Vàng Son cho nhân loại, kỷ nguyên toàn thể nhân loại được hưởng hạnh phúc thanh bình thịnh vượng.

Và các nhà giải đóan phương Tây cũng gom tất cả các câu thơ của Nostradamus vào một Vị Khai Sáng Kỷ Nguyên Mới. Họ luôn luôn có khuynh hướng “độc tôn,” và chú trọng đến một nền văn hóa trong một kỷ nguyên. Trên thực tế, nhân loại luôn luôn có nhiều nền văn hóa song hành, việc chuyển biến và những đặc điểm của một kỷ nguyên cũng tuần tự thể hiện, chớ không bùng nổ đột nhiên rồi tràn ngập như nhiều người lầm tưởng.

4. Nouvel edict leur forge: Ðạo luật mới rèn luyện họ

Chữ edict (édit) thường được hiểu là sắc lệnh của nhà vua. Chữ này cũng được Nostradamus dùng cách nay năm trăm năm. Thời đó, một sắc lệnh của vua có ảnh hưởng chẳng những như một đạo luật, mà còn có thể được coi như một bộ luật, một hiến chương, một hiến pháp, hay một chủ nghĩa của thời nay.

Ðạo luật này lại gồm những nguyên tắc và ứng dụng thực tiễn để rèn luyện người dân, giúp mọi người xây dựng một nếp sống mới. Ðây là sự thay đổi xã hội tận nền tảng, ứng hợp với thời khai sáng của Kỷ Nguyên Mới, kỷ nguyên Con Người được sống cuộc sống quân bình, hòa hợp, và phát triển toàn diện.

IV. Kết Luận

Tóm lại, đọc cuốn Les Propheties của nhà tiên tri lừng danh nhân loại Nostradamus, chúng tôi xin tóm lược điều tiên báo về thời điểm diễn biến của Quốc Gia Việt Nam trong một trăm năm, đã qua và sắp tới, từ năm 1925 cho tới năm 2025 với những chủ điểm:

- HCM thành lập đảng và phục vụ cho đế quốc Cộng Sản
- Cuộc chiến Quốc Cộng 27 năm
- Lãnh tụ gian hùng và phe tà giáo thắng thế
- Từ dân tỵ nạn Cộng Sản Việt Nam phát sinh ra lãnh tụ tài ba để dựng nên xã hội mới

Lời tiên báo này, chính là để nhắc nhở Sứ Mệnh Dân Tộc Việt, và qua giải đáp minh bạch như trên, chúng tôi hy vọng nhờ đó mà có sự nhận định sáng suốt, chuẩn bị kỹ càng hơn cho thời đại phục hưng dân nước Việt Nam sắp tới. Ngoài biến cố tiên báo, còn nêu rõ những động lực chủ yếu để thúc đẩy hành động của những người trong cuộc hăng hái thực hiện và đóng góp phúc đức vào đại cuộc Phục Quốc.

Nostradamus đã sống ngoài yếu tố ảnh hưởng đến các sự kiện đang được tiên báo, vì thế đã không có bất cứ lý do nào để thiên vị, hay tuyên truyền bóp méo sự thật; hơn thế nữa, ông cũng không có bất cứ yếu tố thời cuộc chủ quan nào làm ảnh hưởng hay sai lạc tới lời tiên báo.

Nhìn xuyên qua các biến cố hàng bao thế kỷ, Nostradamus đã thấy rõ bản chất đích thực của sự kiện. Cho nên, những mặt nạ của thời cuộc, những âm mưu gian kế của giặc Cộng vô thần đã không thể che mắt… nhìn đời tinh tường của Nostradamus.

Sống ngoài những tranh chấp thời cuộc và thấy rõ bản chất đích thực của sự kiện, Nostradamus chẳng những trung thực trong cách diễn tả, mà đặc biệt cũng còn vô tư trong nhận định, phán đoán. Ông phê bình các biến cố đã chỉ căn cứ vào một tiêu chuẩn duy nhất là ảnh hưởng của sự kiện trên đời sống con người, hầu mang hai chữ hạnh phúc. Những khen chê của ông, nếu có, cũng chỉ dựa trên kết qủa lợi ích đã mang lại, hoặc đã gây ra nguy hại cho con người. Do đó chúng ta cần thấy rằng, lời tiên báo có những nhận định trung thực và chính xác hơn bất cứ bình phẩm nào khác.

Việc giải đoán này, ngoài những cố gắng học hỏi tìm hiểu về lời tiên báo của tiền nhân, chúng tôi cũng có nguyện vọng phổ biến tuyệt tác này, mà công dụng đích thực là báo động, hướng dẫn, khích lệ và làm lời kêu gọi mọi người chúng ta hãy sáng suốt nhận định thời cuộc, chuẩn bị đầy đủ mọi mặt, hầu sẵn sàng thích ứng và tận dụng mọi thời cơ để thực thi sứ mệnh Dân Tộc Việt của mình.

Phạm Văn Bản

No comments:

Thời Sự "Nóng"

------------------------------------------

---------------------------------------------------------
Vân Anh -Ngày 1 tháng 10 Hà Nội Chính Thức Bán Nước Cho Bắc Kinh
----------------------------------------