Nhà Báo Việt Thường

Nhà Báo Việt Thường

Tìm kiếm bài Blog than huu cua Nha Bao Việt Thường xin gõ chữ vào đây

Thursday, June 30, 2011

Vân Anh-“Tam Bảo Điền, Tam Bảo Nô” (3)
http://www.youtube.com/watch?v=aQ0H-VcNpOQ“Tam Bảo Điền, Tam Bảo Nô”
Vân Anh
bài 3
 Vân Anh-“Tam Bảo Điền, Tam Bảo Nô” (1)

Vân Anh-“Tam Bảo Điền, Tam Bảo Nô” (2)

 
Ngày 22nd tháng 6; bài “Tam Bảo Điền, Tam Bảo Nô” (bài 1) được viết ra. Ngày 24th tháng 6; bài “Tam Bảo Điền, Tam Bảo Nô” (bài 2) được viết ra. Thì hôm qua thứ Hai ngày 27th tháng 6; bà Ngoại trưởng Hillary Clinton tại văn phòng chính của bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã cho công bố bản phúc trình về “tệ trạng buôn người năm 2011 trên thế giới”. Trong bản phúc trình này có thể nói rằng đây là lần đầu tiên trong hơn ba thập niên qua (hơn 30 năm qua hay là tính từ năm 1975 - 2011), người ta mới thấy một Ngoại trưởng Hoa Kỳ mạnh mẽ lên tiếng chỉ đích danh bọn cầm quyền Việt Gian Cộng sản là bọn Buôn Người. Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cũng xác định rõ ràng rằng: “nhóm cầm quyền Việt Nam chưa hề điều tra một công ty “xuất khẩu lao động” nào về tình trạng buôn người, trong đó phần lớn là công ty quốc doanh hoặc hợp doanh với bọn cầm quyền Hà Nội nắm đa số cổ phần”.
Cũng trong bản phúc trình lần này bộ Ngoại Giao, Hoa Kỳ tiếp tục đặt bọn cầm quyền Hà Nội trong danh sách cần theo dõi, vì bọn cầm quyền hiện nay tại Việt Nam không chứng tỏ được quyết tâm phòng và chống nạn buôn người, nhất là buôn lao động, cũng như bán “Lao Nô” sang các nước khác, mà Vân Anh có nói rõ qua tựa đề của bài viết này Là: “Tam Bảo Điền, Tam Bảo Nô”. Và chúng còn buôn bán “nô lệ” qua nhiều hình thức khác mà người viết chưa tiện nêu ra đây. Vì chúng sẽ thay đổi cách thức “làm ăn”, thì sẽ rất khó cho các chính quyền sở tại hỏi tội chúng trong nay mai.
Toàn bộ bản phúc trình này cho thấy tập đoàn Cộng sản Việt Nam nói nhiều mà không thực hiện. Các nỗ lực “phòng và chống” buôn người có được công bố, nhưng thực chất chỉ là làm cho có lệ. Chẳng hạn, tháng 3 vừa qua (hay là từ đầu tháng 3 năm 2011) Hà Nội đã thông qua đạo luật “phòng chống buôn người”, nhưng “đạo luật” này không đề ra biện pháp trừng trị thủ phạm. Vì sao?!. Dễ hiểu! vì các thủ phạm buôn bán các “nô lệ, nô tì” hầu hết là các đảng viên cao cấp của đảng Việt Gian Cộng sản đang ngồi xổm trên luật, thì làm sao bọn cầm quyền bên dưới dám trừng trị chúng!. Và cuối cùng bản phúc trình của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ kết luận: “nhà cầm quyền Hà Nội không cung cấp thông tin để chứng minh các báo cáo rằng; giới thẩm quyền đã truy tố và trừng trị những thủ phạm buôn bán lao động, lao nô trong nhiều năm qua. Do đó, Việt Nam phải bị đặt vào trong “Danh Sách Cần Theo Dõi” lần hai trong hai năm liền.”
Đi kèm với quyết định đưa Việt Nam vào trong danh sách “Cần Theo Dõi”, bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đưa ra 12 điểm cảnh cáo cho bọn cầm quyền Việt Nam rằng:
1) - Bổ túc luật chống buôn người với luật, lệ và cơ chế cho phù hợp; để bảo đảm rằng luật hình sự ngăn cấm và trừng trị mọi hình thức buôn người!.
2) - Truy tố những kẻ liên can đến buôn bán người lao động, tuyển mộ người với mục đích lao động cưỡng bức, hoặc lường gạt trong việc tuyển người.
3) - Nhận diện các công nhân lao động (xuất cảnh lao động) đã bị cưỡng bức lao động và bảo đảm rằng họ được cung cấp các dịch vụ dành cho họ là các nạn nhân.
4) - Triển khai các thể thức với mục đích trên và huấn luyện cho các giới chức về các thể thức này, kể cả những chỉ dấu về lao động cưỡng bức chẳng hạn, như việc tịch thu sổ thông hành bởi chủ sử dụng lao động hay bởi môi giới.
5) - Tăng cường các nỗ lực để bảo vệ các công nhân xuất cảnh qua những giác thư thỏa thuận với các quốc gia tiếp nhận người, gồm các điều khoản bảo vệ người lao động Việt Nam.
6) - Truy tố hình sự và trừng trị các cơ quan tuyển người được nhà cầm quyền Hà Nội cấp giấy hoạt động, và những môi giới không có giấy phép hoạt động, nhưng đã can dự vào việc lường gạt hay đã thu các khoản phí một cách phi pháp để đưa người Việt Nam đi sang nước ngoài lao động.
7) - Thực hiện các biện pháp để bảo đảm rằng công nhân không bị (nhà cầm quyền Cộng sản) hăm doạ hay trừng trị vì họ đã phản đối điều kiện lao động hay rời bỏ nơi làm việc.
8) - Tăng khả năng cho các công nhân để qua luật pháp và đòi đền bù xứng đáng cho tình trạng bị (bọn Cộng sản) buôn sức lao động của họ.
9) - Tường trình về những nỗ lực lớn hơn trong việc hợp tác chặt chẽ với các chính quyền tiếp nhận người lao động, để điều tra và truy tố các vụ buôn người, đặc biệt là các vụ buôn bán người lao động.
10) - Cải thiện sự phối hợp liên ngành, liên quốc gia trong các nỗ lực chống nạn buôn người.
11) - Cải thiện việc thu thập dữ kiện và chia sẻ dữ kiện về truy tố tội buôn người, đặc biệt là trong các vụ truy tố liên quan đến vấn đề lao động; và
12) - Thực hiện cũng như hỗ trợ cho một chiến dịch nâng cao ý thức cho mọi người, mọi giới về nạn chống buôn người nhắm vào các khách mua vui trong việc mua bán hay làm nô lệ tình dục.
Bản báo cáo của bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ trên đây cũng đã được hệ thống đài TV Cable News Network (CNN) phát đi vào lúc 3:00 giờ chiều ngày 27 tháng 6 năm 2011.
Như vậy nhìn chung là: Hoa Kỳ đã quyết định và theo dõi “kế sách” buôn người của tập đoàn Việt Gian Cộng sản, cũng như bọn công an trọc đầu đã xử dụng “nô tì” trong các nơi chúng gọi là: “Viện”, “Chùa”. Theo một bản “báo cáo” của “sở điền địa” vùng Maryland cho biết như sau: [(“  ….. chỉ có vài cô “mặc áo lam” (ám chỉ các “cán bộ giả Ni”) từ khoảng tuổi 30 đến 35, đã tậu khoảng 600 (Sáu Trăm không phải Sáu Mươi) mẫu đất, để họ xây lên 3 cái “Bảo Tháp”; lập ra một cái “nghĩa địa” và xây lên một ngôi “chùa”. Và ngôi “chùa” này được mang tên là “chùa B ”)]. Tóm lại bọn công an trọc đầu này chúng biết một mà không biết hai, và cái “ngu” của chúng là chúng đã cướp tiền xương máu, mồ hôi của người dân Việt Nam trong nước rồi tẩu tán sang Hoa Kỳ (và các nước) để mua bất động sản (xây chùa, dựng tượng) ở nhiều quốc gia trên thế giới này. Chúng mở “chùa” cũng là một cơ sở buôn bán và chuyển ngân của chúng. Một số người đang làm việc cho thành phố nói trên có cho biết: “Chùa” này cũng là một cơ sở kinh doanh “nấu” “bán” và phân phối về các món “ăn chay”, các món “chay” ở đây đã  được nấu lên đến 200 món ăn khác nhau.
Quý đọc giả nên biết rằng các món “ăn chay” nấu rất cầu kỳ và vô cùng nghệ thuật và phải có tay nghề rất cao mới có thể nấu được các món “chay” này!. Ví dụ các món “chay” như: “bún bò Huế chay”; “sườn xào xả ớt chay”; “cá kho tộ chay”; “thịt heo quay chay”; “phở áp chảo chay”; “xá xíu chay”; “mì quảng tôm cua chay” ..v.v… và như trên có nói là khoảng 200 món “chay” như vậy; và tất cả phải nấu bằng đậu phụ (tàu hủ ky). Nhưng từ mùi vị, chất béo đều phải giống như các món ăn Mặn. Chỉ riêng tên gọi cho các món ăn “chay” ở trên thôi; chúng ta có thể thấy các tên “ni, sư” này là đám Công An 100% chúng chuyên ăn mặn, và chúng chỉ cạo đầu mặc vào chiếc áo Cà Sa để che mắt thiên hạ thế thôi!. Cái “khẩu nghiệp ăn” của chúng còn vọng tưởng quá nặng; thì làm sao chúng có thể “tu” hay “hành” cho được?!. Điểm quan trọng cần phải nêu ra đây nửa là, hệ thống các nhà “chùa” (của Vẹm Bắc Kinh và Hà Nội) còn vướn thêm một tội nửa: “thiết lập hệ thống (nấu và phân phối) buôn bán thực phẩm (Food Franchise) mà không phải qua sở kiểm soát lương thực, thực phẩm Hoa Kỳ”.
Câu hỏi nửa đặt ra là các “ni” trong tuổi “con nít” này; thì tiền ở đâu ra để cho vài cô “ni” có tiền mà tậu (mua) đến những 600 mẫu đất?!. Nếu chính quyền Maryland đòi xem giấy chứng nhận về tài sản trước kia ở đâu đến, thì các cô “ni” này sẽ trả lời ra sao?!. Theo luật hiện hành của Mỹ, thì tiền mặt và tài sản của bất cứ từ đâu. Nếu không thể chứng minh bằng giấy tờ, thì xem như số tài sản đó được làm ra từ nguồn lợi bất chính và trốn thuế, các khoản tiền này phải bị tịch thu và xung vào công quỷ của thành phố, của tiểu bang hoặc liên bang. Nếu là “tiền quyên góp” của “bá tánh”; thì các cô “ni” này có phải chứng minh bằng giấy tờ?. Nhưng hầu hết các chính quyền tiểu bang cũng như liên bang Mỹ, từ nhiều năm qua họ đã không đòi hỏi bất cứ loại giấy tờ gì liên quan đến bất động sản của các “nhà chùa” của Vẹm ở Mỹ này!. Tại sao? tại vì chưa đến lúc họ hỏi (tội) thế thôi. Để đến khi họ “hỏi” (tội) thì bọn công an trọc đầu này cũng khó mà “bưng” (bê) cả cái “chùa” để chạy đi nơi khác. Nhưng cho dù có “chạy”, thì các “Ni” của “chú ba” cũng thừa quyền lực để “triệu hồi” các tên “tăng không chấp hành nội quy” đúng mức. Và sau đó các tên này có thể bị trả về Hà Nội để trị tội đã bị “địch” hủ hóa.
Như vậy thì nhắm mắt người ta cũng thừa biết là nhóm “Ni Nhân Dân Tình Báo Sở” đang điều hành đám công an trọc đầu của Hà Nội ở hải ngoại, chứ không phải chính thức Hà Nội hay mấy anh công an trọc đầu trong nước. Hóa ra từ mấy thập niên qua người ta mới biết là các em “Ni” được đào tạo rất kỹ và được Bắc Kinh ưu ái gởi sang nước ngoài từ nhiều ngã đường khác nhau, nhưng tụ điểm là “gặp nhau ở Mỹ” để …. mở “chùa”. Nếu bạn đọc nào để mắt đến chuyện vừa nói ở trên, thì bạn đọc sẽ thấy: “bồ tát” Đôn Hậu đã từng ăn nằm bên Tàu nhiều năm và nói sỏi tiếng Tàu; “bồ tát” Quảng Độ xuất bản cuốn “Phật Quang Đại Tự Điển dầy 18 nghìn trang, nhà in ở Đài Loan và “bồ tát” cũng đã ăn nằm bên Tàu quá lâu, nên cuối cùng “thánh tăng” Quảng Độ chỉ “xuất bản” được có 7 nghìn trang, còn 11 nghìn trang kia không biết “ngài thánh tăng” vứt đi đâu mất tiêu; “bồ tát” Quảng Độ (Đặng Phúc Tuệ) cũng đã đi về Bắc Kinh như đi chợ, nhiều lần trong nhiều năm. Các “bồ tát” trên đây có lẽ cũng đã “mọc rễ” rất to ở bên Tàu cũng không có gì là lạ. “Phật tử kiêm cư sĩ kiêm thiền sĩ” Võ Văn Ái (cùng cô vợ bé người Anh cao lêu nghêu) cũng đã ăn nằm bên Tàu nhiều lần, Ái cũng vừa từ Tàu sang lại Pháp cách nay không lâu. Riêng “phật tử kiêm cư sĩ kiêm thiền sĩ” Võ Văn Ái cùng cô vợ bé người Anh của Ái, thì người viết không hiểu nổi là: “Ái và vợ bé của Ái đang làm việc cho ai?!”. Này nhé! Ái là dân Pháp gốc Việt, vợ Bé của Ái là dân Anh nói tiếng Việt, tháng 5 vừa qua Võ Văn Ái được các “dân biểu” nước Ý “anh minh vĩ đại” “vinh danh” và tặng giải thưởng cho Ái. Ái cũng là bạn thân của các “cư sĩ huynh trưởng phật tử” ở rải rác trong các nhà “chùa” hiện nay tại Hoa Kỳ. Vậy đố các “đồng chí trọc đầu” đang ở Việt Nam, có biết “phát ngôn viên” của “viện hóa đạo” Võ Văn Ái đang làm việc cho ai? và có lợi gì?!. Nếu phải kể ra các tên công an trọc đầu cũng như có tóc người Việt đã nhiều năm ăn nằm bên Tàu, thì thiết nghĩ vài trang giấy này có lẽ không thể ghi đủ hết tên của bọn chúng ra đây.
Điều này không lạ đối với những người đã hiểu biết nhiều về bọn Việt Gian bán nước. Chúng bán bất cứ cái gì đã có trên đất nước Việt Nam, miễn sao chúng vẫn ngồi xổm trên quyền hành và pháp luật, để chúng tiếp tục thẳng tay vơ vét công sức cũng như tài sản của người dân nhiều hơn nửa. Nhưng của thiên thì phải trả cho địa. Tiền phi nghĩa chúng đang “đầu tư bất động sản” ở Mỹ này rồi cũng sẽ không có cánh mà bay đi, rồi chúng cũng sẽ trắng tay và còn có thể vào tù khi sách lược của Mỹ thay đổi. Hà Nội cũng nên học thêm chữ “ngờ” về sách lược của Mỹ đối với Hà Nội. Hà Nội cũng nên học chữ “ngờ” đối với chính sách ngoại giao hoàn toàn đã thay đổi của Hoa Kỳ, khi bà Ngoại trưởng Clinton đã “signal” cho Hà Nội rằng: Các anh (Hà Nội) đến lúc nên kiếm một nơi nào đó để “retire” đi là vừa, và cái “signal” đó là bản báo cáo “buôn người” của Hà Nội ở trên đã là giấy “báo tử” cho Hà Nội rồi cũng nên. Chúng ta cũng nên chờ xem các tay được gọi bằng một cái tên rất kêu, đó là “dòng chính” của Hà Nội. Các tay này đã len lỏi vào trong guồng máy của Mỹ và đã làm việc “hữu hiệu” đến đâu!!!. Hay cũng chỉ để làm “ông chủ” ở các nơi chỉ chuyên chuyện “cởi truồng để bưng Cà Phê”, hoặc “cởi truồng để nhảy (stripper) trong các quán “cà phê” tại những vùng đông người Việt cư ngụ như: Nam và Bắc tiểu bang California chẳng hạn.
Thiết nghĩ các văn phòng của bộ Tư Pháp của các tiểu bang này phải có những biện pháp mạnh tay để trừng trị các tên “ma cô, đầu trâu, mặt ngựa”; đã bày trò “tồi bại và vô luân” nói trên trong các cộng đồng người Việt. Các cơ quan công quyền của bộ Tư Pháp Hoa Kỳ phải chứng tỏ Uy Quyền và Liêm Chính của nước Mỹ; và cũng để làm gương cho các sắc dân khác trên nước Mỹ bây giờ và sau này. Thì tình trạng “bắt buộc” những cô gái trần truồng để “bưng cà phê” hay “nhảy stripper” trong các quán “cà phê” phải được chấm dứt ngay lập tức. Nghĩa là phải giam tù các tên “đầu nậu, chủ chốt” liên quan đến các đường dây buôn dâm, bán dâm với các hình thức “quán cà phê khiêu dâm” này, chứ không chỉ “phạt vạ” bằng hiện kim. Nếu bộ Tư Pháp cũng như các cơ quan an ninh Hoa Kỳ không thể làm được như vậy, thì “uy quyền” luật pháp của nước Mỹ sẽ bị thách đố và xem thường, đời sống tươi đẹp của xã hội Hoa Kỳ xem như không còn giá trị gì nửa.
Những điều Vân Anh viết ra ở trên!. Nếu đúng với Chân Giá Trị trong tinh thần của đất nước văn minh Hoa Kỳ này, thì Hiến Pháp và Luật Pháp của Hoa Kỳ phải được áp dụng một cách triệt để và phải công khai thi hành cho đến nơi đến chốn. Hoa Kỳ phải chứng tỏ là một nước lớn; văn minh để dẫn đạo các nước nhỏ với các giá trị cao đẹp của nước Mỹ, của đất nước Hiệp Chủng Quốc, mà thế giới hiện nay hầu hết họ đều nhìn vào để ngưỡng mộ và đi theo. Vì phải bảo vệ những giá trị cao đẹp của Hoa Kỳ, nên nước Mỹ không thể có những cảnh các cô gái trần truồng để “bưng cà phê” hay “nhảy stripper” trong các quán “cà phê”, trong các khu cộng đồng người Việt. Nhưng nếu quý vị đang điều hành các cơ quan an ninh Hoa Kỳ, nếu muốn hiểu tường tận về vấn đề “mãi dâm, khiêu dâm” (ma túy) kiểu này, thì quý vị nên tìm hỏi “Mặt Trận Hoàng Cơ Minh và hiện nay là nhóm Việt Tân”. Vì trước đây và bây giờ nhóm này chúng đã điều hành tất cả các đường dây mãi dâm cũng như chuyển ngân rửa tiền và ma tuý (bản báo cáo của cơ quan FBI ở San Francisco có nói rõ vấn đề này. Nên không có chuyện nói oan cho nhóm Mặt trận Hoàng Cơ Minh và Việt Tân) sang Hoa Kỳ, với sự phối hợp bọn Việt Gian Cộng sản trong nước, để đoàn ngũ hoá cũng như đánh phá cộng đồng người Việt tị nạn và đánh phá xã hội Hoa Kỳ bằng ma túy và mãi dâm. Vấn nạn buôn dâm, bán dâm, chuyển ngân rửa tiền, cung cấp ma túy và nay là điều hành tổ chức “cởi truồng khiêu dâm” trong khoảng 40 quán cà phê ở miền Nam California; và hàng vài chục “quán cà phê cởi truồng” ở miền Bắc California cũng như nhiều nơi có đông người Việt cư ngụ ở nhiều tiểu bang khác trên nước Mỹ. Các cô gái trần truồng để “bưng cà phê” hay “nhảy stripper” trong các quán “cà phê”, họ chỉ là những nạn nhân đáng thương. Mọi điều hành và đưa các cô gái này từ Việt Nam sang Mỹ hay các nước khác “bưng cà phê”, “nhảy thoát y” (stripper), hay hành nghề “mãi dâm”, đều do nhân sự của nhóm “Mặt Trận Hoàng Cơ Minh và nay là bọn đầu trâu mặt ngựa Việt Tân cũng như bọn công an trong nước trực tiếp điều hành và điều động. Vì đây là một nguồn lợi lớn cho chúng và nhiều mối lợi khác không tiện nên ra đây.
Cuộc chiến tranh 1865 của Hoa Kỳ là một cuộc chiến tranh Thần Thánh đã vì lòng yêu thương và nghĩa Công Đạo (chứ không phải cuộc “Nội Chiến” - Civil War - như nhiều người lầm tưởng), thì không thể nào ngày hôm nay nước Mỹ đã vì một chút tư lợi, vị kỷ mà quên đi công sức của tiền nhân đã hy sinh đến giọt máu cuối cùng để bảo vệ những lý tưởng cao đẹp cho đất nước này được tồn tại đến ngày hôm nay. Những người lãnh đạo đất nước Hoa Kỳ văn minh này không thể để cho những cảnh “buôn bán cà phê trần truồng”, khiêu dâm dục; hỗn loạn xảy ra cho xã hội Hoa Kỳ này như thế được. Các cơ quan “văn phòng Đạo Đức” của tiểu bang cũng như liên bang (Office of Ethic - State & Fed); Ủy ban Đạo đức của bộ Tư Pháp Hoa Kỳ (U.S Ethic Department), các Ủy ban Đạo đức của Quốc Hội Hoa Kỳ (Office of Congressional Ethic - OCE) ..v.v.., cần phải ra lệnh điều tra để tìm bắt cho được những kẻ chủ mưu, bày ra các trò “buôn bán cà phê trần truồng”, “mãi dâm”, “ma túy” như đã nói ở trên. Cần phải chấm dứt và chấm dứt ngay bây giờ các sách lược phá hoại nhắm vào văn hóa và dân chúng Hoa Kỳ này.
Văn hóa và văn minh là một trong những điều mà các nhà làm văn hóa Đông hay Tây phải thấu hiểu một cách tường tận, để sau này những nghiên cứu này phải được đưa vào các hệ thống học đường với những kế sách xây dựng đất nước (thế giới) sau này. Riêng các học sinh, sinh viên Việt Nam sau này sẽ phải học và nghiên cứu tập quán, tục lệ truyền thống và nền văn minh cổ xưa của giòng giống Tiểu và Đại Bách Việt và của các sắc tộc địa phương. Cần phải hiểu tại sao Việt Nam lại có truyền thống thờ cúng tổ tiên! (thờ Người, không phải thờ Phật). Truyền thống thờ Người này có phải là mê tín dị đoan như một số người hàm hồ kết luận hay không?. Giòng giống Bách Việt cần phải duy trì và tiếp tục truyền thống thờ cúng tổ tiên (thờ Người) đã có từ hơn 5,000 (5 ngàn năm) trước, truyền thống này người Bách Việt đã có lâu hơn tất cả các tôn giáo đương thời. Học sinh và sinh viên cần phải học hỏi về luật lệ, luật quốc gia và các thứ luật và giáo lý, giáo luật riêng biệt của các đảng phái và các tông giáo.
Cần tìm hiểu tại sao những luật lệ của các “tông giáo”, (không phải quốc gia), đặt ra lại có thể trói buộc những công dân Việt Nam trong vòng nô lệ tinh thần, tâm linh và bóc lột tiền bạc cũng như công sức, thân xác của họ từ nhiều thế kỷ qua. Như hệ thống “tam bảo nô” là một thí dụ điển hình!. Cần phải tìm hiểu tại sao những người cũng mang giòng máu Việt Nam lại có thể trở thành những kẻ nội xâm, nội thù, tàn phá dân tộc, đánh phá tổ quốc Việt Nam một cách không thương tiếc?!. Cần phải tìm hiểu tổ chức chính trị theo các kiểu độc tài đảng phái công an trị, độc tài tôn giáo công an trị, độc tài tham nhũng công an trị. Tại sao các chế độ độc tài phải áp dụng hệ thống công an trị dưới nhiều hình thức và danh xưng, danh hiệu khác nhau?. Cần tìm hiểu tại sao quốc gia mình (hay bất cứ quốc gia nào) phải cần có luật pháp để bảo vệ công dân và các quyền lợi, quyền tự do của công dân. Cần tìm hiểu về các loại chính trị khác nhau. Cần hiểu rõ là tại sao bọn Việt Gian Cộng sản hoạt động chính trị, nhưng chúng lại luôn luôn núp dưới bóng các tông giáo.

Cần tìm hiểu nhiều về lịch sử; về các hình thức xâm lăng đất đai thuộc địa của các thế kỷ trước, tại sao họ lại chủ yếu xâm lăng tinh thần và tín ngưỡng, xâm lăng vào trong tâm não của người dân hiền lành và các thanh thiếu niên. Cần phải giáo dục học sinh và sinh viên hiểu rõ thế nào là đời sống dân chủ, tự do trong tinh thần yêu quê hương, tổ quốc, nòi giống Bách Việt. Tại sao phải kính trọng quyền tự do, dân chủ và tư hữu của người khác.
Cần tìm hiểu tại sao những tên chính trị gia hoạt đầu, mị dân, những tên tham lam ngu dốt lại núp bóng tông giáo để thành lập các “giáo phái chính trị”?. Chúng chỉ nhằm nô lệ hóa, trói buộc con người về nhiều mặt thương mại, kinh tế ..v.v... Chúng bắt tín đồ, đảng viên, phật tử đóng góp tiền tài, sức lực, nô lệ tinh thần và tâm linh, trong khi chúng vẫn vổ ngực hô to dân chủ, bình đẳng tự do với mục đích bịp bợm. Bọn ma đầu, ma giáo “sư” công an trọc đầu, công an cư sĩ chỉ giỏi bịp bợm, những người đang bị Cộng sản kềm kẹp nên ít học và ít suy nghĩ. Khi dân trí tiến bộ và văn minh như những người Việt hải ngoại (khắp nơi) hiện nay; thì bọn ma đầu, ma giáo quốc doanh không thể bịp bợm được nửa. Như vậy chỉ cần phân tích và xử dụng một giai đoạn lịch sử trong 2 thế kỷ 19 và 20 để giáo dục cho học sinh và sinh viên Việt Nam, cũng đủ cho các học sinh, sinh viên Việt Nam có sự hiểu biết sâu rộng về chính trị đa diện và vạch trần sự tàn ác, gian ngoan, hiểm độc của các cuộc xâm lăng tinh thần, xâm lăng thực dân thuộc địa, ngoại xâm và nội thù của tập đoàn Việt Gian Cộng sản, cũng như bè lũ nội thù công an trọc đầu, công an cư sĩ của GHPGVNTNAQ và các tổ chức phụ thuộc ngoại vi trong Mặt Trận Tổ Quốc của Cộng sản.

Học đường và các trường đại học phải tổ chức mở rộng các buổi tranh luận, đấu lý, phân tích giữa các nhóm sinh viên, học sinh về tự do, dân chủ, tôn giáo và nhiều đề tài khác, nhất là phải kể rõ cũng như đưa ra tài liệu, tang chứng về tội ác của tập đoàn Việt Gian Cộng sản trong hơn 60 năm qua trên mảnh đất Việt Nam như thế nào!. Nên đặt câu hỏi tại sao các đoàn thể, đảng phái, tổ chức, giáo hội lại có thể cướp mất quyền tự do dân chủ của người dân Việt bằng cách “đoàn ngũ và nô lệ hóa” họ?. Như đã nói “đoàn ngũ hóa” cũng là một hình thức “nô lệ hóa” và cầm tù con người trong những luật lệ nhỏ hẹp, chứ không phải luật lệ của quốc gia?. Cần phải tranh luận về khả năng lãnh đạo của các tổ chức, đảng phái, cá nhân, nhận tiền bạc và hậu thuẫn từ bên ngoài để khuynh đảo quốc gia, dân tộc và để cướp đi quyền tự do dân chủ của dân Việt qua nhiều hình thức, phương pháp khác nhau. Như vậy khi người dân Việt được giáo dục đầy đủ và có kiến thức tối thiểu về nhiều lãnh vực khác nhau, thì các thanh, thiếu niên (nhi) sẽ trở thành những công dân sống trong tự do dân chủ với thông minh, sáng suốt, hiểu rõ phải trái, hiểu rõ sự thật của nhiều vấn đề. Họ sẽ có đức tin thật trong sáng và thánh thiện nơi các vị Thần, Thánh thiêng liêng mà họ thờ lạy tôn kính. Họ sẽ không bị mắc vào vòng mê tín, dị đoan và nhất là không tin theo những tên ma quỷ, ma giáo Việt Gian Cộng sản núp dưới bóng tông giáo và ẩn nấp sau lưng các vị Chân Sư, Chân tu.

Tín ngưỡng và đức tin là đời sống riêng tư của mỗi người. Mỗi nhà mỗi người và mọi người đều có quyền lựa chọn bất cứ tôn giáo nào họ muốn khi đến tuổi trưởng thành. Không ai, kể cả chính quyền hoặc người hôn phối có quyền xâm phạm đức tin và tín ngưỡng riêng tư của mỗi cá nhân. Không ai có quyền dụ dỗ, mua chuộc, ép buộc công dân Việt phải tham gia vào bất cứ giáo hội hay tổ chức tôn giáo nào có tính cách “đoàn ngũ hóa, nô lệ hóa” người dân Việt. Cũng không ai có quyền dùng xảo ngôn, xảo ngữ để lừa gạt bịp bợm, lung lạc, lợi dụng thanh thiếu niên và công dân nước Việt Nam về mặt tiền bạc, cũng như dùng quyền lực tôn giáo để thao túng chính trị và làm nhiễu loạn xã hội. Mỗi người Việt Nam đều có quyền sống tự do. Không có tôn giáo, cá nhân hay bất cứ đảng phái, phe nhóm nào được quyền xâm phạm tự do cá nhân của công dân Việt Nam. Tất cả các tổ chức, hội đoàn nào muốn xin phép hoạt động phải được đặt thành vấn đề là có mục đích và dụng ý “đoàn ngũ hóa, nô lệ hóa” người dân Việt hay không?. Phải có quy chế và cam kết rõ ràng về danh xưng, danh hiệu, điều lệ, cương lĩnh cho mọi hình thức như khi ra báo chí, phát thanh, truyền thông, lập hội, lập đảng chính trị và lập giáo hội. Mỗi người không có quyền tự đặt tên, hoặc xử dụng những danh xưng to tát, bất xứng và lố bịch để khiến cho người khác tự nhiên phải xưng hô, xưng tụng mình với các danh hiệu đầy lố lăn cao ngạo.

Ngày nay có những tên bịp bợm, tham lam như quỷ, chúng vừa mới cạo đầu, mặc áo cà sa mà khiến cho những bậc trưởng thượng lớn tuổi phải kính cẩn kêu mình là “Tăng thống”; “Đại lão Hòa thượng”; “Hòa thượng; “thượng tọa”, “đại đức”, và “thưa thầy xưng con” với những tên bất xứng. Nếu không có những biện pháp phòng ngừa ngay từ đầu thì một số người háo danh sẽ làm cho cả xã hội bị “loạn danh xưng”. Ðến đâu người ta sẽ chỉ thấy “đức nầy, ngài nọ, chư tôn” kia, “phật sống”, “thánh sống” ..v.v… Tất cả những người dùng tên các danh nhân, anh hùng liệt sĩ trong lịch sử để đặt tên cho con cái một cách hỗn láo với tiền nhân, với tổ tiên với người trưởng thượng đều phải bị phạt vạ hay phạt tù và không được làm giấy khai sinh. Tất cả những người, trong và ngoài các tổ chức tôn giáo, đảng phái, tự đặt tên cho mình những danh hiệu, danh xưng có tính cách cao ngạo, phạm thượng đều không được chính quyền các cấp thị thực. Những danh xưng bịp bợm hay cao ngạo bất xứng với đều phải đóng một khoản tiền phạt đặc biệt và rất nặng.
Tóm lại đất nước Việt Nam sau này thật sự muốn được ổn định, thái bình thì phải có những luật lệ nghiêm minh, rõ ràng để bảo vệ quyền công dân, quyền tự do sinh sống, quyền tư hữu, quyền tự do cá nhân, tự do ngôn luận, tự do phát biểu, tự do hội họp, tự do di chuyển và quyền lựa chọn nơi cư trú của mình. Phải có sự phân biệt và chia cách rõ ràng giữa các tổ chức tôn giáo và Quốc Gia. Phải có sự bảo vệ quyền tự do phát triển và tinh thần, thể xác cá nhân của mỗi công dân. Phải định nghĩa lại thế nào là đất nước Dân Chủ (đất nước Việt Nam sau Cộng sản chúng ta không thể áp dụng “nguyên con” kiểu dân chủ của phương Tây vào đất nước chúng ta. Vì văn hóa Đông và Tây hoàn toàn khác biệt. Hơn nửa “dân chủ” Tây phương là “Dân Chủ Luật Định”.Dân Chủ Đông Phương Bách Việt là lối “Dân Chủ Với Tinh Thần Vô Chính Phủ”. Xin lập lại là “Dân Chủ Với Tinh Thần Vô Chính Phủ”, chứ không phải “Dân Chủ Vô Chính Phủ”). Các hệ thống báo chí, truyền thông, học đường, các cơ quan hành chính và các tổ chức hội đoàn cần phải thường xuyên đặt câu hỏi với những cá nhân có những danh xưng hỗn láo, ngạo mạn quá lố, để răn đe và ngăn ngừa những kẻ kiêu căng, tự đắc, cao ngạo và nhất là những tên thích mọi người phải tôn vinh mình. Trong khi bản thân của chúng thì chẳng có gì để cho người khác phải tôn vinh chúng.

Xã hội cần phải có luật nghiêm cấm mọi sự xâm phạm các quyền tự do, tài sản và sinh mạng của mỗi công dân. Mỗi cơ quan truyền thông hay truyền thanh, mỗi hội đoàn hay tổ chức, mỗi đảng phái chính trị hay tôn giáo đều phải có những điều lệ về tổ chức, danh xưng, danh hiệu, điều hành, sổ sách, kế toán, thu nhập, thuế má, và các đòi hỏi quy định về luật pháp, hành chánh ..v.v… trước khi được Chính Quyền cấp giấy phép hoạt động. Các tổ chức nào nhận tiền của người ngoại quốc; hoặc vận động thế lực ngoại quốc để khuynh đảo chính trị quốc gia đều phải chịu tội nặng nhất tội phản quốc, phản bội dân tộc Việt Nam. Phải tuyệt đối ngăn cấm các giáo hội tôn giáo làm chính trị, cấm tuyệt đối các cách thức “nô lệ hóa” con người, cấm các hành động xách động các tín đồ phật tử vào con đường tranh đấu chính trị, đánh phá dân tộc, tổ quốc và Chính Quyền Quốc Gia. Các tổ chức tôn giáo phải có điều luật khắt khe để trừng trị giới giáo sĩ, tu sĩ, tăng ni phạm giới, tham dâm, tà dâm, tham tiền và phải đóng tiền phạt thật nặng cũng như bồi thường thật nặng cho các nạn nhân. Phải có biện pháp trừng phạt đối phó với những tu sĩ đưa ra những bài giảng hay “thuyết pháp” có tính cách xách động quần chúng, để gây rối loạn trong xã hội.

Trước đây và bây giờ các “tu sĩ” chưa bao giờ nghĩ đến tự do và sự trường tồn của dân tộc, của tổ quốc Việt Nam và các thành phần khác tín ngưỡng của những người khác trong nước. Các “tu sĩ” chưa bao giờ tôn trọng quyền tự do cá nhân và quyền công dân của mỗi người dân Việt. Họ thường hô hào cho tự do tôn giáo, nhưng họ vẫn thích khống chế mọi người dân để đưa người dân vào vòng nô lệ chính trị, nô lệ tôn giáo, và để lợi dụng trong các mục đích gian manh khác. Nhất là bọn công an trọc đầu chúng chuyên xúi dục người khác chết cho các mục đích chính trị lừa bịp của chúng và chúng gọi đó là “tranh đấu”. Chúng đẩy người khác chết cho mục đích đánh phá chính quyền của chúng, rồi chúng gọi họ là “hi sinh vì đạo pháp”, là “lửa từ bi”; là “cúng dường Tam Bảo”, là “Thánh tử đạo”, là “bồ tát”, là “bồ tát tranh đấu biểu tình tại gia”. Trong khi bản thân của chúng thì chỉ nói láo, bịa đặt, và thu tiền của Phật tử cho đầy túi tham. Chứ chúng ta chẳng thấy tên công an trọc đầu nào dám đứng ra đưa thân chúng để làm “lửa từ bi” hay “hi sinh vì đạo pháp”!.

Tóm lại là toàn thể nhân dân Việt Nam phải được hướng dẫn, giáo dục bằng những tư tưởng cao đẹp, phải được học hỏi rõ ràng về tự do, dân chủ, nhân quyền và các quyền hạn, quyền lợi và bổn phận công dân của mình. Khi mỗi người dân hiểu biết được thế nào là sống trong tự do, dân chủ, thế nào là sắc máu công an trọc đầu trị, thế nào là bịp bợm, mị dân, thì những tên chính trị hoạt đầu, những tên lưu manh, ma đầu, ma giáo sẽ không thể hoạt động chính trị bịp bợm được nữa. Từ nhiều ngàn năm qua đất nước Việt Nam luôn đứng trước sự đe dọa xâm lăng thường xuyên từ người Tàu phương Bắc. Nhưng dân tộc Việt Nam luôn giữ vững cái thế đoàn kết dân tộc như tổ tiên ta đã duy trì trong hơn mấy nghìn năm qua. Dân tộc Việt Nam không cho phép những tên ma đầu chính trị, những tên ma giáo nấp dưới bóng các tôn giáo, các đảng phái, các giáo hội để phá hoại và chia rẽ sự đoàn kết của dân tộc Việt Nam. Nhất là bọn công an trọc đầu trước đây và bây giờ chúng chỉ bịp rằng: “sư tăng Phật giáo đã mở nước, dựng nước từ Luy Lâu xuống đến Hà Nội, Huế, Sài Gòn, từ hơn 2 ngàn năm trước”. Không biết điều này chúng đã dựa vào đâu để nói Sảng như vậy. Không ai có thể cố tình xử dụng tôn giáo để bóp méo lịch sử, và tự nhận là “mở nước, dựng nước”, phủ nhận luôn cả tổ tiên Hồng Lạc là có tội với đất nước.
Những vị Tu sĩ hay Cư sĩ cũng như các Phật tử đừng nên vọng ngữ mà vướn vào nghiệp báo hay là hậu quả. Vì Đức Thế Tôn có dạy: “Gieo nhân nào, sẽ hái quả đó”. Nếu quý vị trước đây đã không biết và không hiểu Cộng sản nên quý vị phụ họa bênh vực cho tăng, ni công an Cộng sản thì cũng có thể phải chịu chung nghiệp báo tội ác Cộng sản của chúng. Nếu quý vị không biết sám hối tội lỗi của mình, thì đó cũng là đạo kiếp vĩnh viễn mà chính mình phải gánh chịu hậu quả vậy!. Tu sĩ hay Cư sĩ khi đi theo tinh thần “đại dũng, đại lực …” của Đức Thế Tôn, thì không thể và không nên cung kính bọn ma quỷ Việt Gian Cộng sản và “lạy thầy xưng con” với chúng và nhất là không nên bóp méo lịch sử và nói láo!. Đạo Phật là Khoa Học nên các Phật tử phải có trí tuệ để suy tư, suy nghĩ, phải cần phân biệt để biết đâu là ma quỷ; đâu là chư tăng đạo đức, thánh thiện!. Nếu không thể phân biệt được chúng là những tên công an trọc đầu đội lốt thầy tu, thì tốt hơn hết là quý Phật tử nên tu tại gia và trực tiếp cầu nguyện chư Phật, chư Tiên là tốt nhất và không nên lai vãng đến những nơi chúng tụ tập đông người.

Theo Luật Nhân Quả, thì tội ác Cộng sản phải nhân bình phương với khoảng 90 triệu người Việt Nam hiện nay và hơn hàng chục triệu nạn nhân đã bị Cộng sản giết chết trong hơn 60 năm qua trên khắp miền đất nước. Những tội ác của bọn Việt Gian Cộng sản đã làm sẽ dội lại thành nghiệp báo và đánh vào bè lũ Cộng sản “công an trọc đầu, công an cư sĩ” của GHPGVNTN - AQ cũng như những ai đã a dua hùa theo bọn chúng, bắt tay và bênh vực cho chúng chỉ vì quyền và lợi. Toàn thể những tên Cộng sản Âu Châu, Nga và Tàu chúng sẽ phải bị tiêu diệt, cũng vì lẽ chúng phải đền trả những tội ác của chúng, tội ác này cũng được nhân lên nhiều chục lần và chúng sẽ phải đền tội trong nhiều kiếp.

Vân Anh.

June 24, 2011 2:58 PM

Thứ ba 28 Tháng Sáu 2011


Việt Nam vẫn trong danh sách các quốc gia cần theo dõi về nạn buôn người
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton.
Reuters
Thanh Phương
Trong bản báo cáo thường niên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về nạn buôn người trên thế giới vừa công bố hôm qua 27/6, Philippines, Singapore, Lào đã được rút ra khỏi danh sách Loại 2 ( Tier 2) cần theo dõi về tệ nạn này. Trong khi đó, Việt Nam vẫn bị  xếp trong danh sách Tier 2 vì không chứng tỏ được quyết tâm phòng chống nạn buôn người, đặc biệt là buôn lao động sang các nước khác.
Hôm qua 27/6, Ngoại trưởng Hillary Clinton đã công bố bản báo cáo thường niên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về nạn buôn người trên thế giới. Trong bản báo cáo năm nay, Hoa Kỳ rút tên Philippines và Singapore ra khỏi danh sách cần theo dõi về tệ nạn này.Hai nước nói trên cùng với Lào được đưa ra khỏi danh sách Loại 2 ( Tier2) , tức là gồm những nước không đáp ứng những tiêu chuẩn về chống nạn buôn người, nhưng đang có nỗ lực theo hướng này.Trong khi đó, Việt Nam vẫn được xếp trong danh sách Tier 2 vì chính quyền Hà Nội không chứng tỏ được quyết tâm phòng chống nạn buôn người, đặc biệt là buôn lao động sang các nước khác.
Bản báo cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ nhắc lại rằng Việt Nam là xuất xứ và ở một cấp độ nào đó, cũng là điểm đến của các đường dây buôn người. Lao động nam và nữ của Việt Nam ra nước ngoài làm việc thông qua các công ty xuất khẩu lao động, phần lớn là công ty quốc doanh hoặc công tư hợp doanh, trong các lĩnh vực xây dựng, ngư nghiệp, nông nghiệp, hầm mỏ, khai thác gỗ và sản xuất hàng hóa, chủ yếu tại những nước như Đài Loan, Malaysia, Hàn Quốc, Lào, Liên hiệp các Tiểu vương quốc Ả Rập, Nhật Bản, . . .Nhiều phụ nữ và trẻ em Việt Nam bị lừa bán vào các động mại dâm ở biên giới Cam Bốt, Trung Quốc và Lào, hoặc từ đó bị bán tiếp sang một nước thứ ba như Thái Lan hay Malaysia.
Theo bản báo cáo nói trên, chính phủ Việt Nam trong năm nay đã thông qua luật mới về phòng chống buôn người, cũng như đã đề ra kế hoạch hành động toàn quốc 5 năm để bài trừ tệ nạn này, nhưng vẫn chưa có những tiến bộ rõ rệt trong việc điều tra, truy tố những người phạm tội buôn nguời cũng như bảo vệ các nạn nhân. Chính vì vậy, trong năm thứ hai liên tiếp, Việt Nam tiếp tục nằm trong danh sách các quốc gia cần theo dõi.
Theo bản báo cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ, Việt Nam tiếp tục khuyến khích xuất khẩu lao động để góp phần giải quyết nạn thất nghiệp và nghèo khó, cho nên cần phải có thể các biện pháp để bảo vệ quyền của người lao động Việt Nam ở nưóc ngoài và ngăn chận nạn buôn người, chẳng hạn như phải thi hành nghiêm chỉnh những quy định về các công ty tuyển dụng lao động.

1 comment:

Anonymous said...

Một lần nửa cám ơn Ông Tác Gỉa Vân Anh đã dành thời gian viết ra bài:
"Tam Bảo Điền,Tam Bảo Nô".
Sẽ có một ngày lũ việt gian cộng sản và công an trọc đầu trá hình sẽ đền tội trước Đất Nước, Dân Tộc và Vong Linh những người nằm xuống.

Nguyen huu Phuoc

Thời Sự "Nóng"

------------------------------------------

---------------------------------------------------------
Vân Anh -Ngày 1 tháng 10 Hà Nội Chính Thức Bán Nước Cho Bắc Kinh
----------------------------------------