Nhà Báo Việt Thường

Nhà Báo Việt Thường

Tìm kiếm bài Blog than huu cua Nha Bao Việt Thường xin gõ chữ vào đây

Tuesday, March 30, 2010

Ly Trong Tin- Khi Dân Chủ Cuội Gặp Chống Cộng Rỏm

Khi Dân Chủ Cuội Gặp Chống Cộng Rỏm

Ly Trong TinTrong vở cải lương Ngao, Sò, Ốc, Hến có cảnh diễn viên Quan Huyện và Thầy Đề đụng nhau khi đang đêm lợi dụng việc công để mò đến nhà Thị Hến. Thay vì xét xử minh bạch công khai ở ngay tại công đường thì 2 tên này tìm cách “xét xử” bằng cách “giúp đỡ” cho Thị Hến tại chỗ Hò Hẹn Bí Mật. Ngày nay, ở thế kỷ 21 cũng có 1 cảnh tương tự như vậy, đó là Dân Chủ Cuội Gặp Chống Cộng Rỏm. Tương tự như Thầy Đề, những kẻ vỗ ngực tự xưng là đấu tranh vì tự do dân chủ và vì tương lai của Việt Nam, cũng giơ cao cái gọi là “vì dân, vì nước”, để rồi lợi dụng lúc không ai chú ý đến là tìm cách Trợ Giúp cho tập đoàn VGCS tiếp tục bán nước, đàn áp dân lành và triệt tiêu sự đấu tranh ở trong nước. Phần còn lại, những Thầy Đề của thế kỷ 21 là những kẻ miệng hô hào chống cộng nhưng kỳ thực lại lén đi đêm, nhận chỉ thị của VGCS để làm lũng đoạn Cộng Đồng, tuyên truyền sai lệch, hướng dư luận vào 1 cuộc đấu tranh vừa hao tiền tốn bạc, vừa quên đi tội ác của VGCS. Cả 2 tuy có khác nhau về cách thức biểu diễn nhưng có cùng chung 1 mục đích là … lòn chôn VGCS.

Điểm lại những hoạt động của những tên Tranh Đấu Cuội này thì sẽ thấy ngay là chúng có thực sự làm cái việc mà chúng gọi là “vì dân, vì nước” hay không. Hàng loạt các Nhà Đấu Tranh đột nhiên xuất hiện ồ ạt trong 1 tổ chức gọi là 8406 được thành lập trong năm 2006, thành viên trong đó hỗn độn, tạp phế phù, từ già đến trẻ, từ những học sinh sinh viên ưu tú, Cháu Ngoan Hồ Tặc đến những tên giặc già Phản Tỉnh trước đây mà 2 bàn tay từng vấy máu không biết bao nhiêu nhân mạng vô tội, như Nguyễn Thanh Giang, Hoàng Minh Chính, Trần Khuê, Phạm Quế Dương, Trần Anh Kim … đến những tên ăn cơm Quốc Gia thờ ma Cộng Sản như Nguyễn Đan Quế, Đoàn Viết Hoạt, sư Rơm Tủ (Tu Rỏm) Thích Quảng Độ…rồi cả những tên CA ngụy quân CS trá hình như Đỗ Nam Hải, Nguyễn Chính Kết cùng với những sản phẩm được đào tạo đã thấm nhuần chủ trương chính sách của VGCS, như Lương Duy Phương, Bạch Ngọc Dương, Lê Trí Tuệ, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân…không những thế mà còn có cả những loại kẻ cắp như Nguyễn Khắc Toàn. Tất cả những hoạt động của bọn này đều là trả lời phỏng vấn, tuyên bố, ký tên ủng hộ, ra tuyên ngôn, thông cáo với ngôn ngữ chủ yếu là góp ý sửa sai cho tập đoàn VGCS bằng 1 cái tên mỹ miều là Đấu Tranh Ôn Hòa Bất Bạo Động với hình ảnh biểu tượng Con Chim Bồ Câu Trắng. Mặc dù mang tiếng là đấu tranh cho tự do dân chủ, nghĩa là mang lại quyền tự do, tự quyết cho người dân Việt Nam, nhưng trong tất cả những cuộc xuống đường vì lợi ích chung, chính đáng của những nhóm người không nhỏ này, đều không có 1 phong trào nào là có mặt các Nhà Đấu Tranh Dân Chủ. Ví dụ cuộc xuống đường của hơn 200 dân oan Thái Bình hoặc vụ biểu tình của 100 ngàn công nhân tại Bình Dương đã không hề có bất cứ 1 chiến sĩ 8406 nào có mặt kể cả những kẻ cư ngụ ngay tại địa phương như cựu trung tá ngụy quân cộng sản Trần Anh Kim hay Nhà Dân Chủ Có Hiếu Đỗ Nam Hải, nhưng bọn này lại đi cả ngàn cây số chỉ để gặp nhau ở quán cafe rồi tán dóc và cho công an có cớ đến đó bắt bớ. Trước ngày VGCS tổ chức hội nghị APEC, cả trăm dân oan, trẻ mồ côi, bị bắt vào những trại giam để làm “sạch đẹp thủ đô” thì cũng không ai trong số những dân oan và trẻ mồ côi này nhận được sự giúp đỡ của các Nhà Đấu Tranh Dân Chủ. Trong khi các dân oan phải ngủ bờ rúc bụi, bới rác kiếm ăn, thì những Nhà Dân Chủ liên tiếp họp hành, gặp mặt, ăn uống lu bù trong những bàn tiệc ê hề với không khí hết sức vui vẻ…

Trong khi ở trong nước đám Dân Chủ Cuội diễn trò thì ở Hải Ngoại cũng có những kẻ miệng hô hào Chống Cộng nhưng lại toa rập với tập đoàn VGCS bằng cách sử dụng phương tiện truyền thông, năng lực tài chính để hướng CĐNVTNCS (Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản) vào ý tưởng, phương thức Chống Cộng kiểu mới, là xây dựng các phong trào đấu tranh tại Việt Nam để Dân Chủ Hóa Đất Nước, vận động các chính khách ngoại bang điều đình bằng phương pháp ngoại giao để đa nguyên đa đảng, hoặc đề cập đến vấn đề Nhân Quyền và đánh bóng cho những kẻ Đấu Tranh Cuội. Thay vì những việc làm như tố cáo những tội ác diệt chủng của VGCS ra tòa án quốc tế trong suốt chiều dài lịch sử từ những năm 30 cho đến nay, mà hiện nay không ít những nhân chứng còn đang sống cả trong nước lẫn Hải Ngoại, thì bọn này liên tục tìm cách xóa nhòa Lằn Ranh Quốc Cộng, xoa dịu lòng căm thù của NVTNCS, làm lệch lạc quan niệm về yêu nước của những thế hệ trẻ thong qua việc thay đổi danh xưng của những từ nhắc nhở con người ta nhớ đến Lịch Sử Đau Thương như Quốc Hận thành Tự Do, Chiến Đấu Chống Xâm Lược thành Đấu Tranh Cho Dân Chủ, Tỵ Nạn Cộng Sản thành Việt Kiều vv…

Nhân Quyền là cái gì nếu không phải là sự tôn trọng Quyền Con Người mà điều này đã bị tụi VGCS chà đạp không thương tiếc trong những trại tù mà chúng gọi là Trại Cải Tạo? Dân Chủ là cái gì nếu không phải là sự không phân biệt đối xử với những gia đình có liên quan đến Chính Quyền VNCH hoặc các thành phần khác đã bị VGCS đưa vào danh sách đen? Thực tế đã cho thấy VGCS đã chà đạp, đàn áp như thế nào với những thành phần ưu tú của đất nước Việt Nam. Trong những năm đầu hình thành Đảng Việt Gian, chúng đã tắm máu rất nhiều người vô tội qua những cuộc thanh trừng Trí, Phú, Địa, Hào, mà chúng gọi là “Cách Mạng”. Sau đó, khi chúng đã yên tâm vì đã có những ông chủ ngoại bang bảo vệ , chúng đã ra tay cướp của giết người qua cái gọi là “Cải Cánh Ruộng Đất”. Vâng lệnh chỉ thị của các ông chủ lớn của chúng, bọn VGCS lại sẵn sàng ký kết với thực dân Pháp để Chia Đôi Đất Nước, thực hiện kế hoạch đối đầu của Đế Quốc Đỏ với Thế Giới Tự Do qua cái gọi là Chiến Tranh Lạnh. Chưa hết, để làm thỏa mãn mộng bành trướng của những Đế Quốc Đỏ như Nga Sô, Tàu Cộng, chúng tiếp tục xua những thanh niên ngây thơ lao vào bắn giết để cướp trọn Miền Nam-miền đất tự do còn lại của những người dân Việt hiền hậu, yêu chuộng tự do. Để triệt tiêu toàn bộ tinh thần phản kháng của dân tộc, chúng tiếp tục đầy đọa lực lượng quân, dân, cán, chính, VNCH và những người dám nói lên sự thật tội ác của chúng, cho đến than tàn ma dại. Tội ác của chúng xứng đáng được đứng chung với Đức Quốc Xã, Khơ-Me Đỏ, hay mới đây là Quân Phiệt Miến Điện cũng đã bị truy tố trước Tòa Án Quốc Tế vì điều này.

Tại sao lũ Dân Chủ Cuội và đám Chống Cộng Rỏm lại toa rập với nhau diễn trò Đấu Tranh Dân Chủ? Bởi vì đây chính là 1 cái mà VGCS rất mong muốn… Khi bị thuyết phục vào cái gọi là chống cộng theo phương pháp mới bằng con đường đấu tranh dân chủ, người ta sẽ quên đi 1 tập đoàn Việt Gian vâng lệnh Ngoại Bang để tàn sát cả triệu người vô tội, người ta sẽ quên đi 1 tập đoàn khát máu đã vi phạm các hiệp định Quốc Tế để khủng bố cuộc sống của người dân thường dưới chế độ VNCH, người ta cũng quên đi chính bọn Việt Gian bán nước này đã lừa bịp cả thế giới khi dựng nên 1 MTGPMN (Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam) để làm cái cớ cho chúng cướp trọn 1 đất nước độc lập tự do, rồi sau đó áp đặt lên những người dân bị trị những thứ luật lệ hà khắc còn hơn cả thời trung cổ, những kẻ bị chúng tình nghi là thù địch với chúng hoặc bị chúng thủ tiêu, hoặc bị chúng đày ải tại các trại tù cho đến thân tàn ma dại.

Trên thực tế, kể từ ngày có phong trào đấu tranh dân chủ đã có cả lố những thầy bàn thối mỏ đưa ra hết ý kiến này, ý kiến nọ để tiến tới cái gọi là Dân Chủ Hóa Đất Nước, thôi thì cả trăm người trăm ý, hết học giả này đến học cuội kia tha hồ múa chữ khoe giỏi, nào là Đỗ Thông Minh, Nguyễn Gia Kiểng, Nguyễn Chí Thiện, Lê Văn Xương, Nguyễn Đình Thắng vv… toàn những thầy bàn dẫn dắt cả 1 CĐVNTNCS đi về để Hòa Hợp Hòa Giải với Hồ và cái Đảng Việt Gian của hắn bằng những hình thức như làm từ thiện, giao lưu tuổi trẻ trong nước và hải ngoại, thậm chí cả bằng cách đầu tư vào hệ thống giáo dục đào tạo để xây dựng 1 thế hệ mới biết Bỏ Quên Quá Khứ để Xóa Bỏ Hận Thù. Những kẻ khác tự vỗ ngực sáng suốt hơn thì chơi trò vận động các tổ chức quốc tế để gây sức ép với VGCS bắt chúng Phải Đi Theo Quỹ Đạo Của Mỹ. Tiêu biểu cho cái xu hướng na ná như … Việt Gian này là Ls Đinh Thạch Bích, Nguyễn Quốc Quân, những tay bình loạn thời sự kiểu như Tường Thắng, Đỗ Phủ, và gần đây có thêm dân biểu Joseph Cao tự là Cao Quang Ánh nữa. Thậm chí có những tổ chức còn vận động các tổ chức quốc tế để đòi giúp cho VGCS Hoàng Sa, Trường Sa như kiểu cái ủy ban gì gì của Giáo Sư Nguyễn Văn Canh. Tuyệt nhiên, chẳng thấy tổ chức nào đứng ra tố cáo lên toàn án quốc tế về tội diệt chủng của VGCS. Hoặc vận động các chính khách nước ngoài để hỗ trợ chuyện này.

Sau một khoảng thời gian ngắn, giờ đây các Thuyền Nhân trước đây đã dễ dàng chấp nhận những cái gọi là Cộng Sản Phản Tỉnh, họ đọc những bài viết ca ngợi những tên Đại Việt Gian là trong sạch, yêu nước, có lòng, VGCS có 2 phe, tiến bộ và thủ cựu, đang đấu tranh để giành quyền kiểm soát chính trị ở Việt Nam vv… mà không hề có một chút phản ứng nào. Lâu dần thành quen, dần dà người ta chỉ còn nhớ đến VNCH vì có Lá Cờ Vàng, họ quên mất rằng vì sao mà họ lại ở xứ người. Đây cũng chính là 1 trong những thành công xuất sắc của những tên Đặc Công Đỏ ở Hải Ngoại được cầm đầu bởi tên Đại Ma Đầu Bùi Tín. Đến 1 thời gian nhất định, sẽ đến lúc họ cũng sẽ mong chờ đến những ngày Đại Hội Đảng của bọn VGCS, hoặc bầu Quốc Hội Bù Nhìn của ngụy quyền VGCS để xem Phe Cấp Tiến hay Phe Bảo Thủ sẽ lên nắm quyền.

Đối với thái độ Chống Cộng của CĐNVTNCS giờ đây cũng đã rất dễ dàng chấp nhận những sản phẩm từ lò đào tạo của VGCS đưa ra ngoài Hải Ngoại, từ các Nhà Dân Chủ đấu tranh theo kiểu định hướng theo CNXH, đấu tranh để được tự do trong hiến pháp và pháp luật của VGCS, thiết lập 1 Quốc Hội đa đảng thông qua cái gọi là bầu cử tự do công khai, đến cả những du sinh mất dạy như Hồ Phương, kẻ đã hăm giết người vì 1 miếng thịt bò. Chính vì thế, người ta mới dễ dàng tung hô LTCN thành “đệ nhất Anh Thư”, một học trò đã thấm nhuần chủ nghĩa Mark-Lenin đến mức khi nói chuyện về Kinh Thánh cũng liên hệ đến Mô Hình Lý Tưởng của Xã Hội Cộng Sản. Một điều hết sức dễ hiểu là một khi bọn VGCS còn nắm quyền điều hành ngụy quân và tòa án cũng như tất cả các guồng máy quan trọng khác trong hệ thống nhà nước thông qua cái gọi là Đảng Bộ, Đảng Ủy thì mấy gã ngồi trong Quốc Hội cũng chỉ là mấy con rối mà người dân Việt Nam lại phải còng lưng thêm để nuôi những loại Giá Áo Túi Cơm này. Thế nhưng dường như bọn Dân Chủ Cuội đã thuyết phục được CĐNVTNCS ủng hộ cuộc chơi này và thổi những thằng hề gốc Cây Đa lên tận mây xanh.

LTCN, một trong những Nhà Dân Chủ Cuội, sau 3 năm ở tù đã thực sự được chuẩn bị để trở thành 1 thứ Lãnh Tụ của CĐNVTNCS, và đã không còn ngần ngại như trước để nói “huỵch toẹt”, ra lệnh cho Dân Biểu Joseph Cao rằng Quốc Hội Hoa Kỳ nên Khoan Hòa để giao lưu với Quốc Hội Bù Nhìn của VGCS và giúp đỡ bọn giết người không chớp mắt, uống máu không tanh này để Tiến Bộ Hơn và nếu một lần không được thì 2 lần, 3 lần cho đến khi nào chúng … “mủi lòng”. Và cô còn chỉ thị cho Nguyễn Đình Thắng rằng muốn mời mình sang, thì phải yêu cầu Chính Phủ Mỹ viết thư yêu cầu VGCS cho phép mình đi, nói 1 cách khác là Chính Phủ Hoa Kỳ là người cần gặp LTCN chứ CN không có nhu cầu, vì thế Quốc Hội Hoa Kỳ vừa phải đóng vai người mời, vừa phải xin phép VGCS để “Hạt Ngọc Quý Của Nhân Dân” này “được đi chơi, du lịch và tìm hiểu các nền văn hóa khác nhau (Sở thích của LTCN từ nhỏ)”. LTCN cũng rất Lãnh Tụ khi nói rằng mong muốn nhất ở CĐHN (Cộng Đồng Hải Ngoại) phải Dũng Cảm. Thông thường, cái gì mà người ta mong nghĩa là cái mà người ta thấy thiếu, nói 1 cách khác là trong con mắt của LTCN, CĐHN là 1 lũ …Hèn vì không dám dấn thân về nước để vào “hang cọp, bắt cọp” mà vì chết nhát nên chỉ đứng ngoài tung hô cổ vũ những Nhà Đấu Tranh Dân Chủ như mình để … khỏi bị tù, chính vì thế nên mới coi mình là “Anh Thư Nước Việt”.

LTCN cũng hết sức bố láo khi tuyên bố rằng, sẽ được Xã Hội nuôi, nghĩa là không cần phải làm gì cũng có người chu cấp tử tế, vì sau tất cả những thứ mà mình phải hy sinh, như việc ngồi trong môi trường không khí rất trong lành để đọc Kinh Thánh (nên nhớ LTCN là người duy nhất được đọc Kinh Thánh suốt 3 năm liền bởi LM Nguyễn Văn Lý mới được trả Kinh Thánh 1 năm gần đây), và phải cố mà ăn cho hết 17 kg gạo mỗi tháng cùng với các đồ thăm nuôi tiếp tế 1 lần mỗi tuần để bị mập ú sau 3 năm “đi tù” thì chẳng nhẽ lại không có ai giúp đỡ tài chính?! Nghĩa là LTCN đã làm xong phần của bản thân, phần còn lại của 90 triệu người VN là phải đóng góp mà nuôi LTCN trong suốt 3 năm quản chế hoặc cho đến khi nào LTCN kiếm được job mới. Ai là người mà LTCN đã làm cho họ? Người trong nước thì chắc chắn là không phải rồi, khi LTCN đấu tranh, người dân Việt Nam vẫn bị bóc lột đến xương tủy, khi LTCN bị bắt, dân oan vẫn bị cướp đất, đến khi LTCN được thả ra vẫn chẳng có ai được trả lại những thứ gì mà họ đã bị VGCS cướp. Tóm lại là không có gì thay đổi hay nói đúng hơn là Vẫn Như Cũ. Vậy chỉ còn CĐNVTNCS thôi, rõ ràng là LTCN đã làm thỏa mãn những người Cựu Thuyền Nhân này là bởi vì nhu cầu Chống Cộng là từ họ chứ không phải là từ LTCN nên đích thực là LTCN đã hy sinh cho nhu cầu Chống Cộng của 3 triệu người Hải Ngoại.

Chưa hết trong con mắt của LTCN, bản thân LTCN cũng tự coi mình là nhân vật hết sức quan trọng. Khi kháng cáo từ tòa sơ thẩm lên tòa phúc thẩm LTCN đã coi rằng đó là mình đã tạo điều kiện cho các luật sư biện hộ có được 1 cơ hội bằng vàng (vì rằng những vụ án kiểu như vậy là rất hiếm hoi ở Việt Nam) để được … nổi tiếng. Từ xưa đến nay cả ngàn vụ án phỉ báng công lý vẫn đã và đang diễn ra tại Việt Nam. Chưa nói đến những vụ án có liên quan đến cái gọi là đấu tranh dân chủ, mà chỉ riêng các vụ án hình sự, tham nhũng, giải quyết tranh chấp tài sản, tại Việt Nam, dưới sự điều khiển của bọn VGCS có đến cả trăm cả ngàn, nhiều không sao đếm xuể, đến nỗi những tên chánh án như Trịnh Hồng Dương, Trương Hòa Bình nhiều lần phải cứng họng trước Quốc Hội Bù Nhìn của VGCS, đã thấy luật sư nào được Nổi Tiếng đâu?!. Hơn nữa qua cái luận điệu kiểu này cho thấy, LTCN hoặc đã quên, hoặc cố tình tự đề cao mình cùng với đám dân chủ cuội trong nước và cho rằng chỉ có mình với đám dân chủ cuội là những người tiên phong đấu tranh dân chủ và tự do, theo kiểu luận điệu của tên ăn cắp xe đạp bạn gái Nguyên Khắc Toàn. Đấu tranh chống VGCS đâu phải chỉ có mình đám cuội này!? Từ khi VGCS ra đời và lộ rõ nguyên hình là 1 đám nô bộc trung thành của Nga Sô, Tàu Cộng đã có cả ngàn tiếng nói lên tiếng chống lại chúng, ngay tại miền Bắc, để rồi chính tên Hồ Việt Gian vì hoảng sợ mà phải phải bóp chết những tiếng nói yêu nước bằng cách cho họ đi “cải tạo” mút chỉ ở những nơi rừng thiêng nước độc cho đến khi thân tàn ma dại, và rồi sau đó còn chưa yên tâm nên chính hắn đã ra sắc lệnh cấm tự do báo chí vào năm 1958. Ngoài ra, ở bên kia vĩ tuyến 17, là nơi những người Việt yêu chuộng tự do đã phải chiến đấu cho tự do không phải chỉ bằng Nước Bọt Suông mà bằng cả súng đạn và phải trả giá bằng … xương máu chứ không phải chỉ có 3 năm đi an dưỡng?! Không những thế, những ai thoát chết ở nơi chiến trường thì đều phải trải qua những đòn trả thù khủng khiếp của bọn VGCS, không ít trong số họ đã không còn cơ hội được nhìn lại ánh sáng mặt trời nữa. Với cái kiểu ngạo mạn, trâng tráo như vậy, thử hỏi rằng sau này, khi thành danh, LTCN sẽ coi 90 triệu người Việt còn lại là cái thứ gì?!

Kết quả của màn kịch tai hại

VGCS là 1 tập đoàn được sinh ra với mục đích là làm Việt Gian, phục vụ cho lợi ích của mọi đế quốc muốn khai thác con người, tài nguyên của đất nước Việt Nam. Chính vì vậy, trong cái gọi là Đảng CSVN, tập hợp toàn những thành phần lưu manh, tàn ác nhất, sẵn sàng thực hiện mọi tội ác, không từ bất cứ thủ đoạn nào để tiêu diệt không nương tay đối với những lực lượng có tiềm năng đe dọa đến vị trí cầm quyền của chúng. Khi chúng âm thầm theo dõi và tiêu diệt những mầm mống đối kháng thật sự, thì cũng là lúc chúng đồng thời trình diễn 1 bộ mặt Nhà Độc Tài Lạc Hậu đang dần tiến bộ. Góp mặt vào vở kịch khốn nạn này có đám Chống Cộng Rỏm toa rập với bọn Đấu Tranh Cuội trong nước. Các con bài Nhà Dân Chủ cứ lần lượt được VGCS sách nhiễu để làm cái cớ cho đám Chống Cộng Cuội phèng la đánh bóng bằng các hình thức phỏng vấn, hội thảo, quyên góp hỗ trợ, vv… VGCS vừa có lý do để mặc cả trong các trao đổi ngoại giao, đồng thời bọn Chống Cộng Cuội có cơ hội vắt sữa, xiết máu người Việt TNCS ngây thơ, chúng vừa có tiền ăn xài, vừa xây dựng tổ chức ngày càng … lớn mạnh để chấn áp những tiếng nói ngay thẳng theo số đông. Đúng là, lấy mỡ nó rán nó, thật không có kế gì tuyệt diệu hơn.

Càng đấu tranh bao nhiêu, cộng đồng người Việt TNCS càng suy yếu, các đài truyền thông cứ lần lượt lộ diện là Cánh Tay Nối Dài của Đảng, các chủ tịch cộng đồng, các dân biểu cũng lần lượt … quay lưng với nhu cầu chính đáng của NVTNCS, các ca sĩ, nhạc sĩ cứ ngày một thân thiện với lũ nhạc nô, ca nô trong nước, các trí thức, thương gia thì lũ lượt đổ về quốc nội để … xây dựng quê hương, các tổ chức từ thiện mọc lên như nấm, nào là khuyến học, nào là trẻ em tàn tật, nạn nhân da cam, nạn nhân buôn người, thôi thì… hết biết. Cứ vài ngày vài tháng người ta lại phát hiện ra vài tên VG nằm vùng, thật là trớ trêu. Trước ngày LM Nguyễn Văn Lý và LTCN được thả, VGCS bị lên án khắp nơi và có xu hướng bị trừng phạt về mặt ngoại giao. Đột nhiên, sau khi Bông Hồng Có Ánh Thép được thả trong hình hài của 1 con Heo Nái và LM Nguyễn Văn Lý được ra tù với lý do chữa bệnh, mang 1 khuôn mặt cười tươi, da dẻ hồng hào, và không có gì là biểu hiện của triệu chứng bị đột quỵ tới 3 lần, thì chỉ sau vài cuộc phỏng vấn chớp nhoáng đã thấy thế giới phương tây … dịu giọng. Ngày 24 tháng 3, 2010, nghĩa là sau cuộc phỏng vấn được thực hiện trên đài BBC (Báo Cáo Cuội) với LM Nguyên Văn Lý, chưa đầy 1 tuần sau, Bộ Ngoại Giao Anh đã phúc trình rằng “nhân quyền ở Việt Nam đang đi theo hướng quỹ đạo tích cực”. Sở dĩ có điều này là bởi vì LM Nguyên Văn Lý đã cho Thế Giới biết rằng ông được giam giữ tại 1 buồng riêng, có cơm ăn no đủ, có sân tập thể dục, có báo đọc hàng ngày, có TV xem mỗi tối, 1 hoàn cảnh tù mà ngay cả đến các tù nhân tại Hoa Kỳ có lẽ cũng phải … ghen tị. Chưa hết, cũng chính vì lý do được đối xử như vậy, nên, LM Nguyễn Văn Lý đã tuyên bố vẫn giữ vững lý tưởng là … không tiếp tục đấu tranh nếu không có người tài đức lãnh đạo, hoặc cuộc đấu tranh đó làm mất tình hình ổn định chính trị tại Việt Nam. Lý tưởng của ông cũng được chính ông đúc kết bằng 1 câu nói khiến những người hâm mộ ông trước đây phải … chưng hửng, ngơ ngác, đó là “Nếu đấu tranh mà mất ổn định như các nước Thailand, Indonesia, Philipine vv… thì thà cứ để Đảng CS lãnh đạo”, khác hẳn những câu nói mà trước đây ông đã nói ở Nguyệt Biều, “Tự Do Tôn Giáo Hay Là Chết” và “Chúng Tôi Cần Tự Do Tôn Giáo”.

Điều đáng nói là LM Nguyễn Văn Lý, một người đã từng có lập trường đấu tranh dứt khoát với VGCS theo kiểu 1 sống 1 còn, nói 1 cách rõ hơn là ông đã chấp nhận kể cả cái chết để có được tự do ít ra là trong tôn giáo. Nhưng đáng buồn là ông đã không dám nói lên sự thật rằng cuộc sống của người dân Việt Nam dưới bàn tay cai trị của bọn VGCS đã là 1 cuộc sống địa ngục trần gian, một cuộc sống mà thiết tưởng không còn gì có thể tồi tệ hơn được. Thay vì đưa ra những bức tranh cuộc sống thực tế của toàn đất nước thì ông LM Nguyễn Văn Lý đã chỉ đưa ra hình ảnh Nhân Đạo của VGCS khi đã đặc biệt ưu đãi cho ông ở trong tù. Điều này có lẽ cũng giống như trường hợp phóng viên Eddie Adams minh họa về chiến tranh Việt Nam thông qua bức hình chụp tướng Nguyễn Ngọc Loan khi hành quyết tên khủng bố man rợ Bảy Lốp. Có lẽ cũng chính vì biết ơn sự đối xử tử tế của bọn cai tù VGCS mà LM Nguyễn Văn Lý bây giờ lại chuyển sang lo lắng dùm cho VGCS khi sợ rằng đấu tranh sẽ dẫn đến bất ổn định. Bất ổn định, cụm từ này đã được tụi VGCS nhồi vào óc những người dân thiếu hiểu biết để làm cho họ lung lay lập trường đấu tranh, đây là 1 trò hề tuyên truyền hết sức rẻ tiền của bọn VGCS. Sở dĩ VGCS phải lo sợ mà nói đến tình trạng bất ổn định là bởi vì sự bất ổn định đó không thể kéo dài chuỗi ngày cưỡi đầu cưỡi cổ, đàn áp dân đen để tiếp tục làm việt gian của chúng, và đương nhiên, những hệ quả kế tiếp là những tội ác phản quốc của chúng bị phơi bày ra, tất nhiên chúng không thể thoát khỏi sự trừng phạt. Sự bất ổn định đó cũng là cơ hội cho những người tài đức xuất hiện, và cũng chính nó là sợi dây kết nối sự đoàn kết của cả dân tộc Việt Nam để có được sức mạnh vươn lên bởi 1 lẽ đơn giản, nó mang lại tự do. Tự do sẽ chắp cánh cho sự sáng tạo, tự do sẽ giúp cho con người sống chân thật và có tình người, và cũng chính nó sẽ giúp con người có phương tiện để phán xét, bởi vậy những bọn cầm quyền như VGCS phải sợ tự do. Hơn nữa, LM Nguyễn Văn Lý cũng không chịu nhớ ra 1 điều là, hoàn cảnh của những người dân ở Việt Nam ngày hôm nay đã là tồi tệ nhất rồi, cho nên bất cứ 1 thay đổi nào cũng chỉ có thiên hướng tốt hơn mà thôi. Được biết rằng, ông Eddie Adams khi tuổi về chiều đã rất hối tiếc về tác phẩm của mình. Không hiểu LM Nguyễn Văn Lý thì đến lúc nào mới có cảm giác đó?

Màn kịch có lẽ sẽ còn tệ, và tệ hơn nhiều lắm nếu 1 ngày đẹp trời, “Người Con của Thượng Đế” đặt chân đến xứ Cờ Hoa và bước chân vào Hạ Viện với sự giúp đỡ nhiệt tình của tổ sư Dân Chủ Cuội Nguyễn Đình Thắng và dân biểu ăn cứt mèo nói leo các cụ … Mỹ (không phải cụ Việt Nam) Joseph Cao. Với lập trường “đã hy sinh thì phải hy sinh đến cùng” và kiên quyết “không thay đổi lý tưởng” thì chắc chắn LTCN sẽ lớn tiếng kêu gọi QHHK đến cùng rằng, hãy mở vòng tay nhân ái với QH Bù Nhìn VGCS để thuyết phục những “con thú” nói được tiếng người. LTCN, một con thiên nga tình nguyện, 1 cô gái có học, trẻ trung, với cả tá những huyền thoại, và những dấu hiệu siêu phàm do bà mẹ Đồng Bóng thêu dệt, sẽ trở thành Lãnh Tụ Thiên Tài của … Cộng Đồng Khúc Ruột Ngàn Dặm, kẻ sẽ dẫn dắt những Người Việt Lưu Vong trở về “Miền Đất Hứa Ba Đình” và quỳ gối trước “Cha Già Dân Tộc” để rồi Ca Khúc Nghị Quyết 36 Khải Hoàn, giống như những gì mà cô đã khám phá trong Kinh Thánh. Thảo nào mà khi đọc Kinh Thánh, LTCN đã cười khanh khách cũng là điều dễ hiểu thôi (sao giống khỉ Nguyễn Tất Thành khi đọc cương lĩnh giải phóng thuộc địa của Lenin vây?).

Nếu như Thầy Đề hay Quan Huyện, 2 nhân vật trong vở cải lương cổ, Ngao, Sò, Ốc, Hến đều có chung 1 điểm đích là hướng về nhà của Thị Hến, thì ngày nay, trong vở kịch có tên Dân Chủ Hóa Đất Nước cũng có 2 tập đoàn kịch sĩ là Chống Cộng Cuội và Dân Chủ Rỏm là 2 Đóa Hoa Hướng Dương đang 1 lòng 1 dạ hướng về Ba Đình theo sự dẫn dắt của “Một Mặt Trời Trong Lăng Rất Đỏ”. Mong rằng đó chỉ là 1 cơn Ác Mộng.

Trọng Tín (Kyoto)

No comments:

Thời Sự "Nóng"

------------------------------------------

---------------------------------------------------------
Vân Anh -Ngày 1 tháng 10 Hà Nội Chính Thức Bán Nước Cho Bắc Kinh
----------------------------------------