Nhà Báo Việt Thường

Nhà Báo Việt Thường

Tìm kiếm bài Blog than huu cua Nha Bao Việt Thường xin gõ chữ vào đây

Tuesday, November 10, 2009

Trong Tin (Kyoto): Đằng Sau Vụ Cảnh Sát Sanjose Hành Hung Con can bo gia Duu sinh

Bài viết rất giá trị.

Đọc xong, chúng ta có thể hiểu tại sao 25 vị cố vấn Liên Đoàn phải rút tên ra và phải đưa ra công luận rộng rãi sự kiện và lý do họ rút tên.
Vì đó sẽ là "tiếng chuông cảnh giác" đầu tiên để tất cả mọi người, từ các bạn trẻ đàng hoàng còn lại trong LDCT như Hồ Vũ, Mỹ Phương, Lưu Phương, Bảo Ánh, Daley,... và các vị trong Ban Chấp Hành, Quản Trị và Cố vấn có lòng và có kinh nghiệm như ông Đặng Thiên Sơn, ông Nguyễn Châu, ông Huỳnh Lương Thiện, bà Cao Thị Tình, ông Hạnh Trần, ... sẽ phải để ý và củng cố lại cơ cấu làm việc và nhân sự của tổ chức Liên Đoàn này. Nên cô lập những kẻ làm sai trái (có thể những cá nhân này đang có sự điều động sau lưng) vì họ sẽ rất có hại cho uy tín của LD và có thể mang lại đổ vỡ một lần nữa trong tương lai (mặc dù bây giờ họ có thể sẽ phải lùi 1 bước để tiến 3 bước).
Xin đọc kỹ phần kết luận của Trọng Tín:
Trọng Tín: "...Cách hiểu thứ 3 là cộng đồng người Việt tỵ nạn CS nhưng đã bị thâm nhập trở thành 1 thứ hổ lốn vàng thau lẫn lộn. Nếu theo 2 cách hiểu thứ nhất và thứ 2, thì qua việc Hồ Phương cho thấy cái gọi là “cộng đồng người Việt tại San Jose” đã hoàn thành xuất sắc công việc của chó săn trung thành bảo vệ tính mạng cho “cháu ngoan bac Hồ” và góp phần xây dựng “Đảng” để ngày thêm vững mạnh, chống chọi hữu hiệu với các “thế lực thù địch”. Hành động của cái gọi là “cộng đồng” ấy là chuyện không quá khó hiểu vì lẽ dĩ nhiên chúng đã tự đầu hàng, khuất phục VGCS, hoặc lý do tồn tại của nó là 1 trong những tổ chức của VGCS ở hải ngoại, nhằm phục vụ tập đoàn VGCS với chiến lược đối ngoại của VGCS ở hải ngoại.
Nếu là cách hiểu thứ 3 thì đây thực sự là một sự nguy hiểm, đặc biệt sau sự kiện của Hồ Phương, điều đó cho thấy toàn bộ cái gọi là cộng đồng người Việt ty. nạn cộng sản chân chính đã bị xâm nhập, cô lập hóa để điều khiển theo hướng trở thành các cộng đồng “Việt Kiều” ở hải ngoại, và tụi VGCS đang xử dụng những danh nghĩa như vậy để phục vụ cho lợi ích làm VG của chúng. Đây không phải là một dự báo hoặc chỉ là một phản ánh thực tế mà đã trở thành 1 sự thật cay đắng rằng, người Việt tỵ nạn CS đang dần quên đi mình là ai? mục đích của sự tồn tại bản thân? ý nghĩa của sự tồn tại đó, nói một cách dễ hiểu hơn là người Việt tỵ nạn CS đang thua VGCS ngay tại ngôi nhà của mình. Nếu là những người Việt tỵ nạn CS chân chính chúng ta không có lý do gì để bênh vực cho 1 thằng mất dạy, côn đồ như thằng Hồ Phương, trái lại chúng ta nhận diện rõ những kẻ đang ủng hộ nó là ai? đấu tranh với chúng. Không những thế cần phải ủng hộ cảnh sát San Jose để loại những kẻ “cháu ngoan bác Hồ” như thằng Hồ Phương ra khỏi cộng đồng, cô lập bọn chó săn VGCS tại hải ngoại. Nói ra lúc này đã là muộn, nhưng nếu không hành động thì sự bành trướng của chó săn VGCS sẽ lan rộng nhanh chóng và thôn tính toàn bộ cộng đồng người Việt tỵ nạn CS cũng giống như triệu chứng di căn của căn bệnh ung thư vậy.
Đằng Sau Vụ Cảnh Sát Sanjose Hành Hung Du Sinh Hồ Phương
Trọng Tín (Kyoto).
Kính thưa qúy vị độc giả,
Nhẽ ra tôi không muốn làm mất thì giờ quý báu của qúy vị về chuyên tên du sinh Hồ Phương nào đó bởi đã có quá nhiều bàn luận về vấn đề này, tuy nhiên những phản ứng xung quanh sự kiện này không khỏi làm chúng ta suy nghĩ. Bài viết này không nhằm mục đích khai thác chuyện phân tích xem bên nào đúng, bên nào sai, hoặc bàn về khía cạnh tôn trọng nhân quyền hay không trong quá trình thi hành và bảo vệ pháp luật tại Hoa Kỳ, mà nhắm vào những phản ứng kỳ lạ của những người được gọi là “cộng đồng người Việt tại San Jose” và tụi VGCS.
Như quý vị đã biết, du sinh Hồ Phương bị cảnh sát San Jose bắt vì tội đe dọa tính mạng đến bạn của hắn, nhưng hắn lại tỏ thái độ bất hợp tác với cảnh sát bằng kiểu lăn ra ăn vạ, la lối um sùm (xin mời xem lại kỹ đoạn video trên youtube), tất nhiên là với cách hành xử như vậy thì tất nhiên là phải nhận vài cái bạt tai, hay dùi cui (baton), hay ăn roi điện (taser) vv… đó cũng là lẽ thường trong hành xử của cảnh sát khi những đối tượng bị tình nghi là tội phạm không chịu tuân theo yêu cầu chấp hành hành pháp luật, nói cách khác là chống lại người thi hành công vụ. Tuy nhiên, sự việc có thể coi là “nhỏ như con thỏ” (ngôn ngữ của người trong nước) này lại được làm rùm beng như thể một chuyện “động trời”. Không những chỉ báo chí hải ngoại đưa tin, báo chí trong nước đưa tin, rồi còn thái độ phản ứng dữ dội của cái gọi là “cộng đồng người Việt tại San Jose”, và phát ngôn chính thức của Bộ Ngoại Giao của ngụy quyền VGCS. Hồ Phương chỉ là 1 du sinh nhỏ nhoi, từ trong nước qua San Jose du học, vậy mà dành được nhiều ưu ái quan tâm của ngụy quyền VGCS đến vậy sao? tại sao cái gọi là “cộng đồng người Việt tại San Jose” lại lớn tiếng bênh vực cho Hồ Phương đến vậy? Tất nhiên mọi chuyện đều phải có nguyên nhân của nó, người Việt hay nói “không có lửa, làm sao có khói” là vậy.
Trước hết xin có vài lời nhận xét về bản thân du sinh Hồ Phương. Tôi không biết Hồ Phương là con cái nhà ai? qua Hoa Kỳ du học ở dạng gì (tư phí? học bổng của ngụy quyền VGCS?) tuy nhiên việc Hồ Phương có mặt được ở Hoa Kỳ cho thấy Hồ Phương phải là con cái của những loại có “máu mặt” nói theo ngôn ngữ trong nước là thành phần 5C nghĩa là “con cháu các chó (cụ) cả”. Tất nhiên Hồ Phương không thể là sinh viên nhận học bổng trực tiếp từ chính phủ Hoa Kỳ hay các quỹ học bổng của Hoa Kỳ được vì chính Hồ Phương tự thú là không rành tiếng anh.
Hồ Phương cũng có những phản ứng rất “cậu tú” của những gia đình được coi là có quyền chức hay có tiền dưới chế độ cai trị của ngụy quyền VGCS. Khi bạn của Hồ Phương chỉ đùa bằng cách bỏ bánh xà bông lên miếng thịt bò, Hồ Phương đã cầm dao chỉ vào mặt bạn và nói “ở nước nhà, là tao giết mày rồi” (nhiều tờ báo dịch tiếng Anh ra Việt rằng “ở nước tôi, thì tôi giết anh” - nghe thối không thể chịu được, có người Việt nào nói như vậy không?). Cái kiểu coi trời bằng vung, và sống trên tiền là hành xử của đám “cậu tú”, “cô chiêu” dưới chế độ VGCS. Chỉ có chúng mới có kiểu khinh thường mạng sống của kẻ khác đến như vậy, nói rõ hơn đây là sản phẩm tiêu biểu của kiểu đào tạo “trồng người” kiểu Hồ quốc tặc. Hành động của Hồ Phương cũng rất dễ hiểu nếu quý vị so sánh những chuyện ví dụ như con trai thằng VG Phan Văn Khải rút súng bắn con trai thằng VG Phạm Thế Duyệt vì tranh gái, hoặc đám con gái 16 tuổi lái chiếc BMW 400 ngàn USD gây tại nạn tan tành chiếc xe rồi ung dung bỏ đi, hay khi đi đua xe máy bị bắt và tịch thu xe thì các “người hùng” (mà “anh hùng” Lý Tống rất kỳ vọng trong công cuộc đấu tranh dân chủ cho đất nước) nhơn nhơn không chút hối hận và thêm nữa còn được các bà mẹ cỗ vũ bằng cách an ủi “thôi về đi, mẹ sẽ mua cho con xe khác đẹp hơn” chưa kể là tất nhiên trước đó đã được các ông bố phone đi khắp nơi nhờ quen biết để xin bảo lãnh cho người và xe được an toàn trở về.
Với thói quen sống được nuông chiều và cứ mỗi lần mắc lỗi là lại được thỏa mãn yêu cầu lớn hơn, nên phản ứng dọa giết bạn cùng phòng vì 1 trò đùa cũng là điều dễ hiểu. Hơn nữa tôi dám chắc rằng Hồ Phương dám làm thật nếu như người bạn kia dám làm thế khi ở Việt Nam, bởi vì tại sao phải nói “nếu ở nước nhà”? nghĩa là hiện nay đang ở Mỹ, luật pháp Mỹ rất nghiêm và “ông bô”, “bà bô” (ngôn nhữ của các “cậu ấm”, “cô chiêu” VGCS) của tao không ở đây nên tao không thể giết mày, chứ ở Việt Nam tao làm được, và làm được mà tao không sao hết. Thêm 1 điều nữa do thói quen “làm luật” với “ông bô”, “bà bô” bằng cách lăn kềnh ra, dẫy đành đạch, rồi la khóc ra chiều đau đớn lắm, nên cũng là dễ hiểu cho hành động của Hồ Phương khi bị cảnh sát đến bắt, và chính vì hành động kiểu này đã bị cảnh sát buộc phải khống chế bằng vũ lực. Tóm lại Hồ Phương thuộc loại con nhà có uy quyền hoặc có nhiều tiền do đi làm Việt Gian và được nuông chiều đến mức hư hỏng, mất dạy, và côn đồ. Tôi dám chắc đến 90% rằng hắn được cho sang Hoa Kỳ du học là 1 hình thức giáo dục khi “ông bô”, “bà bô” hắn bất lực trong việc dạy dỗ hắn. Những thành phần kiểu như Hồ Phương vẫn đang được rất nhiều kẻ kỳ vọng , kiểu như đám chống cộng xôi thịt ở Hải Ngoại lý luận rằng “được ra nước ngoài học tập, mở mang đầu óc, thấy được dân chủ trên đất nước Hoa Kỳ, thì sau này sẽ bớt mọi rợ đi”. Hoặc như GS cò mồi Hoàng Tụy vừa rồi với ý kiến thay đổi cơ bản nền giáo dục trong nước để làm sống lại nguồn nhân lực quốc gia bằng cách tìm ra những người lãnh đạo có thực tài và tâm huyết, Hồ Phương chắc cũng là một kiểu mẫu mà Hoàng Tụy đang chờ đợi vì hắn được đào tạo tại Hoa Kỳ.
Chuyện chỉ có vậy, một chuyện rất nhỏ, vài cái bạt tai, vài cú đánh vì không tuân lệnh cảnh sát thôi, nhưng đã có những người “Việt tại San Jose” đánh hơi thấy được rất nhanh và 1 luật sư nào đó tên Nguyễn Hoàng Duyên đã mua lại đoạn video để tung lên báo chí, để rồi sau đó báo chí tại Hải Ngoại tạo ra thành “làn sóng phẫn nộ” và Bộ Ngoại Giao của NQVGCS (ngụy quyền việt gian cộng sản) quan tâm chú ý đặc biệt với sự phát ngôn chính thức của vẹm mái Nguyễn Phương Nga. Tại sao hàng ngàn cô dâu tại Hàn Quốc, Đài Loan đang bị ngược đãi, có người phải nhảy lầu tự tử, hàng ngàn người đang lao động tại Malaysia bị cưỡng bức lao động quá sức, các ngư phủ bị Tàu Cộng bắt cóc đánh đập, phá thuyền bè, rồi những người đi làm thuê giúp việc tại Lebanon cần bảo vệ di chuyển khi có chiến tranh thì Bộ Ngoại Giao NQVGCS không chú ý? Câu trả lời là những chuyện dân đen đó không có lợi cho tập đoàn VGCS, nhưng chuyện Hồ Phương thì có lợi cho chúng.
Nên nhớ rằng dưới chế độ VGCS chuyện phát ngôn của Bộ Ngoại Giao không phải chỉ đơn giản là do Bộ Ngoại Giao quyết định, nghĩa là những lời từ miệng con VG mái Nguyễn Phương Nga không phải chỉ là do tối cao quyết định của VG Phạm Gia Khiêm, mà là do sự thống nhất của Bộ Chính Trị, hoặc chí ít là có sự thảo luận của Ban Bí Thư. Hồ Phương nếu có là con cái cấp bự thì cũng như trường hợp của VG Phạm Thế Duyệt, bố của hắn đành ngậm tăm chịu dựng chứ không dám lên tác động để Bộ Ngoại Giao có sự can thiệp. Dưới chế độ VGCS mọi quyết định đều có sự làm việc tập thể, như vậy cũng là để không có ai phải chịu trách nhiệm trước hậu quả của việc làm và đồng thời là cơ hội để các VG “đồng chí” (đấu tranh) với nhau. Trường hợp của Lê Khả Phiêu là 1 ví dụ, hoàn thành chuyện dâng đất cho Tàu Cộng ở biên giới phía Bắc hắn bị các “đồng chí” của hắn lôi ra làm thịt tại Đại Hội Trù Bị IX, nhưng do quyết định đó đã được thông quan tại Bộ Chính Trị nên hắn công khai nói “việc này tôi thực hiện quyết định của BCT chứ đâu mình tôi” làm cho phe Anh-Mười phải cứng lưỡi đành chuyển hướng sang chuyện “Thanh Hóa hóa” của hắn. Điều này thêm 1 lần chứng minh cho chúng ta thấy tính chất VG của tập đoàn VGCS, không chỉ vài thằng chóp bu trong BCT như con chim mồi Bùi Tín vẫn hót.
Đối với những tên VG có quyền chức càng cao bao nhiêu thì sự yên bình của cái ghế ngồi càng quan trọng với chúng bấy nhiêu. Đã có nhiều thằng VG gộc, vì muốn leo cao hơn trong hệ thống quyền lực của tập đoàn VGCS bèn ra vẻ liêm khiết trong sạch bằng cách đưa con cái của chúng ra vung sâu, vùng xa làm việc để tạo credit cho chúng… giữ ghế. Nhưng ngờ đâu với cái thói nuông chiều, sống trên tiền của các “cậu ấm”, “cô chiêu” chúng nhanh chóng hư hỏng hơn, tỷ dụ như sa vào hút sách, chích choác, thành ra sau khi bố được thăng chức thì con bị nghiện xì ke vô phương cứu chữa. Đưa đến trại cai nghiện thì bỉ mặt bố, mà giữ ở nhà thì ngày một nghiện nặng hơn. Chính vì sự đấu đá khốc liệt trong bộ máy quyền lực của tập đoàn VGCS như vậy mà không it những thằng đại VG chấp nhận hy sinh ngay cả vợ con của chúng. Nếu Hồ Phương có vì là 1 con cái của thằng đại VG nào đó thì chúng cũng không vì thế mà ra tay con trai của chúng. VGCS lên tiếng cho Hồ Phương vì lý do hoàn toàn khác.
Sở dĩ VGCS chộp ngay lấy sự kiện Hồ Phương là vì tháng 9 vừa rồi sau báo cáo của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, chúng đã la ó phản đối rằng đó là một báo cáo sai sự thật rằng chưa khách quan vv… và vv… Mặc dù không bị đưa ngược trở lại danh sách CPC tuy nhiên, chúng cũng không khỏi ấm ức. Tất nhiên là như vậy, bởi lẽ chúng quen nghe những cụm từ ngoại giao như “đánh giá cao sự phát triển của Việt Nam”, “tiến tới hợp tác toàn diện”, “đối tác chiến lược”, “hợp tác lâu dài”, hay “tôn trọng chủ quyền của nhau” vv… Tất nhiên, những màn phản ứng của VGCS và Hoa Kỳ cũng chỉ là màn kịch để bịp dân đen VN mà thôi, như kiểu “bà đưa chân giò thì ông thò chai rượu”. Muốn chơi với Hoa Kỳ, nhưng trên danh nghĩa thực tế vẫn là 1 đám mọi rợ với cách xử sự bị coi là rừng rú, vì không biết đến nhân quyền, nên VGCS cần và rất cần đến những vụ như Hồ Phương để làm khó dễ Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ. Trong suy nghĩ của chúng chỉ vài hành động là đã có thể chứng minh được bản chất, thực tế chúng không hiểu được rằng chuyện của cảnh sát không liên quan gì đến ngoại giao cả, pháp luật hay sự công bằng thuộc về sự phán xử tại Tòa Án và cho dù có hiểu hay không thì việc la lối lên như vậy theo chúng cũng là có một lợi thế nhất định nào đó. Biết bao nhiêu, sinh viên bị cảnh sát Nga đánh đập tới chết mà tụi nó cũng làm thinh đó thôi. Nếu nhìn những hành động của chúng mà quên đi bản chất VG của chúng thì không thể hiểu được việc làm của tập đoàn VGCS.
Hành động của bọn VGCS thì đã rõ, vậy còn cái gọi là “cộng đồng người Việt tại San Jose”? Thực chất nếu hiểu cụm tự “cộng đồng người Việt tai San Jose” có thể hiểu theo 3 cách. Cách thứ nhất là cộng đồng người Việt tỵ nạn CS cách đây hơn 30 năm đã bất chấp mạng sống vượt biển để đi tìm tự do nay đã chuyển hướng, trở cờ bằng việc “đấu tranh chính trị” với VGCS qua chiêu bài dân chủ hóa để canh tân đất nước. Cách hiểu thứ 2 là cộng đồng của những thành phần đã ra đi theo nhiều cách thức khác nhau với mục đích làm công tác chiêu dụ đầu tư, ngoại vận, tuyên truyền văn hóa để làm vững mạnh “Đảng”. Cách hiểu thứ 3 là cộng đồng người Việt tỵ nạn CS nhưng đã bị thâm nhập trở thành 1 thứ hổ lốn vàng thau lẫn lộn. Nếu theo 2 cách hiểu thứ nhất và thứ 2, thì qua việc Hồ Phương cho thấy cái gọi là “cộng đồng người Việt tại San Jose” đã hoàn thành xuất sắc công việc của chó săn trung thành bảo vệ tính mạng cho “cháu ngoan bac Hồ” và góp phần xây dựng “Đảng” để ngày thêm vững mạnh, chống chọi hữu hiệu với các “thế lực thù địch”. Hành động của cái gọi là “cộng đồng” ấy là chuyện không quá khó hiểu vì lẽ dĩ nhiên chúng đã tự đầu hàng, khuất phục VGCS, hoặc lý do tồn tại của nó là 1 trong những tổ chức của VGCS ở hải ngoại, nhằm phục vụ tập đoàn VGCS với chiến lược đối ngoại của VGCS ở hải ngoại.
Nếu là cách hiểu thứ 3 thì đây thực sự là một sự nguy hiểm, đặc biệt sau sự kiện của Hồ Phương, điều đó cho thấy toàn bộ cái gọi là cộng đồng người Việt ty. nạn cộng sản chân chính đã bị xâm nhập, cô lập hóa để điều khiển theo hướng trở thành các cộng đồng “Việt Kiều” ở hải ngoại, và tụi VGCS đang xử dụng những danh nghĩa như vậy để phục vụ cho lợi ích làm VG của chúng. Đây không phải là một dự báo hoặc chỉ là một phản ánh thực tế mà đã trở thành 1 sự thật cay đắng rằng, người Việt tỵ nạn CS đang dần quên đi mình là ai? mục đích của sự tồn tại bản thân? ý nghĩa của sự tồn tại đó, nói một cách dễ hiểu hơn là người Việt tỵ nạn CS đang thua VGCS ngay tại ngôi nhà của mình. Nếu là những người Việt tỵ nạn CS chân chính chúng ta không có lý do gì để bênh vực cho 1 thằng mất dạy, côn đồ như thằng Hồ Phương, trái lại chúng ta nhận diện rõ những kẻ đang ủng hộ nó là ai? đấu tranh với chúng. Không những thế cần phải ủng hộ cảnh sát San Jose để loại những kẻ “cháu ngoan bác Hồ” như thằng Hồ Phương ra khỏi cộng đồng, cô lập bọn chó săn VGCS tại hải ngoại. Nói ra lúc này đã là muộn, nhưng nếu không hành động thì sự bành trướng của chó săn VGCS sẽ lan rộng nhanh chóng và thôn tính toàn bộ cộng đồng người Việt tỵ nạn CS cũng giống như triệu chứng di căn của căn bệnh ung thư vậy.
Trọng Tín (Kyoto).
Tôi và các bạn bè có gọi phone hỏi một vài người của BDDCD Bắc Cali, thì được biết rõ ràng nhiều cố vấn đã gọi phone cho ông chủ tịch Tiệp của LDCT để khuyên, cũng như Ban Đại Diện CD Bắc Cali đã ra các Thông Cáo Báo Chí tuyên bố từ những giờ phút đầu tiên là KHÔNG HỌP BÁO/ BIỂU TÌNH khi có chuyện Phương Hồ xảy ra.
Vậy mà các ông Thomas và Lộc Lê vẫn qua mặt BDDCD Bắc Cali, qua mặt đồng hương tỵ nạn tại SJ, ông Thomas vẫn xách động biểu tình trong giờ phát thanh tuần rồi, làm chúng tôi tưởng như mình đang ở với cọng sản, ông ta cứ kêu gọi: "... toàn thể cộng đồng chúng ta... hãy đoàn kết chống áp bức, hãy phản đối bằng văn thư, bằng họp báo, bằng biểu tình hỡi thanh niên sinh viên học sinh !!!"
Nghe thật là đáng sợ! Hèn gì mà tối Thứ Ba vừa rồi gần 30 sinh viên trường SJ State University đã nghe theo lời kêu gọi xách động của chuyên gia biểu tình này để biểu tình chống Mỹ cứu nước. Cũng may, uy tín của ôngThomas này không cao, âm mưu Phương Hồ do csVN gài đặt đã bị lộ tẩy, cho nên, chẳng đồng hương nào thèm tham gia biểu tình do ông này kêu gọi.
Chúng tôi thật sự quá ngạc nhiên, ông Thomas thì xách động biểu tình trên radio của Liên Đoàn, ông Lộc Lê thì tuyên bố một câu có tính cách kỳ thị chủng tộc, hoàn toàn bất lợi cho Hoa Kỳ và có lợi vô cùng cho csVN. Sau đó, ông Lộc lại tiếp tục đi họp với các tổ chức Mỹ đòi biểu tình nữa. Vậy là thế nào, 2 ông này tính "bán đứng" BDDCD ông Tiên, làm nhục cộng đồng người Việt SJ hay sao đây. Mà 2 ông này lại là 2 phó chủ tịch của LDCT cơ chứ.
Vậy là "cháy nhà ra mặt chuột đấy nhé". Chính 2 ông này của LDCT chủ động biểu tình và vẫn tiếp tục xách động, kêu gọi biểu tình làm lợi cho cọng sản, làm xấu mặt cộng đồng chúng ta.
Ban Chấp Hành và Ban Quản Trị của LDCT này đang nằm ngủ nơi đâu, phải có biện pháp với 2 ông này để lấy lại danh dự cho cộng đồng người Việt tỵ nạn cs của chúng tôi đi chứ. Khắp nơi đang chửi CD người Việt SJ "ngu" quá làm lợi cho cọng sản các ông có nghe không. Ông Tiệp và ông Đỗ Doãn Quế nên bước ra khỏi vai trò bù nhìn của 2 ông để làm sạch lại LDCT, như vậy mới bảo vệ uy tín và danh dự của LD nói riêng và của cả cộng đồng nói chung chứ.
Trách nhiệm rửa mối nhục "bị cho là ngu cả một CD" đang nằm trong tay 2 ông đó ông Tiệp và ông Quế à.
Hoàng Nguyễn
Fwd:
Thư Lên Tiếng

San Jose ngày 3 tháng 11 năm 2009

Kính gởi: Ông Ngô văn Tiệp

Chủ Tịch Ban Chấp Hành Liên Đoàn Cử Tri

v/v: Tham dự Phiên Họp Hội Đồng Cố Vấn Liên Đoàn Cừ Tri

Chúng tôi nhận được Thư Mời họp Hội Đồng Cố Vấn cho ngày 8 tháng 11, 2009 có ghi là: “Liên Đoàn ước mong sự đóng góp quý giá của Quý Vị Cố Vấn để các anh chị em trẻ trong Liên Đoàn có thêm niềm tin trong các quyết định quan trọng vì đã được hướng dẫn bởi thế hệ cha anh đầy kinh nghiệm”. Chúng tôi có những nhận định như sau:

• Trong hơn 6 tháng qua, LĐCT chưa hề tham khảo với Hội Đồng Cố Vấn trước khi có những hành động không nằm trong phạm vi mục tiêu và tôn chỉ của Liên Đoàn Cử Tri, là giới hạn trong những sinh hoạt trực tiếp liên quan đến cử tri mà thôi. Điển hình là vụ Trung Tâm sinh hoạt Cộng đồng và gần đây là vụ du sinh Hồ Phương bị cảnh sát San Jose bạo hành đang trong vòng điều tra.

• LĐCT đã lên tiếng “tiếp tay” với Ban Đại Diện Cộng Đồng (BĐDCĐ) nhưng lại tự quyết định những biện pháp và nhập nhằng như đã có sự đồng thuận của BĐDCĐ để đứng ra tổ chức họp báo và biểu tình, hoàn toàn đi ngược lại chủ trương của BĐDCĐ (xem Thông Cáo Báo Chí của BĐDCĐ gởi ra cho công luận ngày 25 tháng 10, 2009). Và sau Đêm họp báo/biểu tình 27/10/09, thành phần lãnh đạo của LDCT vẫn tiếp tục vận động biểu tình với các tổ chức như Asian Law, ACLU, ..., cũng như tiếp tục dùng giờ phát thanh của LDCT kêu gọi họp báo/biểu tình, đi ngược lại chủ trương và lập trường của BDDCD Bắc Cali cùng các tổ chức người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại.

• Từ ngày thành lập Liên Đoàn Cử Tri (16/03/2009) cho đến nay, quý vị chưa bao giờ tham khảo ý kiến hay mời các vị Cố Vấn tham dự một buổi họp nào ngay cả bầu ra một cơ cấu cho Hội đồng cố vấn, mặc dầu đã có nhiều vị cố vấn yêu cầu. Cho đến khi xảy ra chuyện họp báo và kêu gọi biểu tình trong vụ du sinh Hồ Phương đã và đang tạo ra nhiều hoang mang trong cộng đồng, cũng như nhiều phê bình nghiêm khắc về Liên Đoàn từ những người sinh hoạt lâu năm và có uy tín trong cộng đồng.

• Những điều trái ngược xảy ra gần đây của LĐCT qua việc Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng, Daniel Phạm và Hồ Phương với Ban Đại Diện Cộng Đồng Bắc Cali (VACNORCAL) đã cho thấy LĐCT đã tự động hành xử vượt phạm vi của một Liên Đoàn Cử Tri, không hề hội ý tham khảo trước với Hội Đồng Cố Vấn, Hội Đồng Quản Trị và toàn thể Ban Chấp Hành của chính Liên Đoàn.

• Liên Đoàn Cử Tri không còn hành xử như một đoàn thể trong cộng đồng và tôn trọng Ban Đại Diện Cộng Đồng Bắc Cali do đa số thành viên người Việt tỵ nạn Cộng Sản trong cộng đồng bầu ra.

Từ những nhận định trên, chúng tôi gồm các cố vấn và một số vị trong Ban Chấp Hành và Hội Đồng Quản Trị của LĐCT, có tên sau đây, sẽ không tham dự phiên họp ngày 8 tháng 11 năm 2009 cũng như quyết định rút tên ra khỏi danh sách Hội Đồng Cố Vấn của LĐCT kể từ ngày ra Văn Thư Lên Tiếng này. Nguyên nhân vì chúng tôi không còn thích hợp trong vai trò Hội Đồng Cố Vấn đang bị đồng hương chỉ trích, coi là bù nhìn khi không thể trả lời được những thắc mắc của họ về việc làm có lợi cho CSVN của LĐCT mà chúng tôi không hề được tham khảo hay thông báo, vì mọi việc làm gần đây, đều do một thiểu số tự ý quyết định gây xáo trộn trong cộng đồng, và tạo ra những ảnh hưởng tai hại cho cộng đồng người Việt chúng ta, từ chánh quyền và giới truyền thông địa phương, và nhất là ảnh hưởng đến sự phục vụ chính danh của Ban Đại Diện CĐ/VN Bắc Cali.

Thành viên Hội Đồng Cố Vấn của LĐCT:

1. Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh (Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Tập Thể CSVNCH Hải Ngoại)

2. Đề Đốc Trần Văn Chơn (Hội Đồng Tướng Lãnh Việt Nam Cộng Hòa)

3. Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình (Hội Đồng Tướng Lãnh Việt Nam Cộng Hòa)

4. Thượng Toạ Thích Thông Đạt (Trụ Trì Chùa Đại Nhật Như Lai)

5. Ông Nguyễn Khắc Thi (Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Bắc Cali)

6. Ông Lương Văn Ngọ (Trung Tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Tây Bắc Hoa Kỳ)

7 Ông Võ Đại (Chủ Tịch Liên Hội Sĩ Quan Trừ Bị Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa)

8 Luật Sư Nguyễn Bick (Luật Sư Cố Vấn Pháp Lý Liên Đoàn Cử Tri Bắc CA)

9. Luật Sư Nguyễn Tâm

10. Bà Nguyễn Thị Minh Tâm (Hội Tương Trợ Lạc Việt)

11. Bác Sĩ Nguyễn Trọng Nhi

12. Ông Nguyễn Mộng Hùng (Phó Chủ Tịch Nội Vụ Little Saigon-San Jose Foundation)

13. Ông Đỗ Văn Trảng (Chủ Tịch Ban Chấp Hành Khu Hội Cựu Tù Nhân CT Bắc CA)

14. Ông Cao Minh Trí (Trưởng Ban An Ninh Khu Hội Cựu Tù Nhân CT Bắc CA )

15. Ông Phan Quang Nghiệp (Hội Trưởng Hội Quảng Ngãi Hải Ngoại Bắc CA )

16. Ông Quốc Việt (Khối 8406 Văn Phòng Hoạt Động Bắc CA)

17. Tiến Sĩ Đỗ Hùng (Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Little Saigon-San Jose Foundation)

18. Ông Mạc Văn Thuận (Chủ Tịch Đảng Cộng Hòa Người Mỹ gốc Việt Bắc CA)

19. Ông Nguyễn Vũ Trụ (Hội Trưởng Hội Tương Trợ Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ)

20. Bà Lê Văn Cao (Cựu Hội Trưởng Hội Tương Trợ Đông Dương)

21. Ông Nguyễn Thông (Cựu Chủ Tịch Lực Lượng Chiến Sĩ Hải Quân Quân Lực VNCH)

22. Ông Nguyễn Ngọc Tin (Hội Phó Hội Biệt Đông Quân Bắc CA)

23. Bác sĩ Đặng Phương Trạch

24. Ông Nguyễn An Cảnh (Hội Trưởng Hội Pháo Binh Bắc California)

25. Bà Nguyễn Thu Nguyệt (Hội Trưởng Hội Nữ Quân Nhân Bắc California)

……… Danh sách sẽ được thêm vào sau khi bổ xung.

Thành viên Hội Đồng Quản Trị của LĐCT:

1. Ông Nguyễn Hữu Nhân

2. Ông Phạm Công

Thư Lên Tiếng ca Ông Đ Hùng

San Jose ngày 5 tháng 11, 2009

Thân chào tất cả,

Theo sự yêu cầu của ông Ngô văn Tiệp và anh Đặng Thiên Sơn về một email của ông “susanphunguyen” nào đó tung ra vô tình hay chủ ý là làm cho người ngoại cuộc nghĩ rằng cá nhân tôi và chị Lê Thị Cẩm Vân là những người “chủ chốt” cho buổi họp tại Khu Hội CTNCT và muốn “tiêu diệt” Liên Đoàn Cử Tri (LĐCT). Email của một người lạ này cũng làm anh Đặng Thiên Sơn tưởng tôi là “tuyên bố không hợp tác với LĐCT và đang ráo riết vận những người khác tẩy chay LĐCT”. Tôi mong rằng quý vị đừng vội dùng ngay những dữ kiện xuyên tạc của một tin đồn hay “nghe nói” rồi vội vàng chụp lên anh em như vậy.

Anh Đặng Thiên Sơn và tôi đã sinh hoạt trên dưới 30 năm tại cộng đồng Bắc Cali và cũng là một trong những sáng lập viên của Nhiệm Kỳ I Ban Đại Diện Cộng Đồng đầu tiên tại Bắc Cali này nên anh Sơn thừa biết là tuy chúng ta có tình thân cá nhân nhưng quyền lợi quốc gia VN Tự Do và danh dự cộng đồng phải được đặt trên hết. Cá nhân tôi hay chị Cẩm Vân không thể nào “tiêu diệt” hay “chủ mưu” được các vị Cố Vấn của LĐCT hay thành viên các đoàn thể trong cộng đồng được. Buổi họp đã được yêu cầu khẩn thiết từ những vị nhân sĩ đã hoạt động lâu năm và sát cánh với các nhiệm kỳ của Ban Đại Diện Cộng Đồng cùng với các vị Cố Vấn nằm trong danh sách hàng đầu của LĐCT.

Hôm nay sẽ có Thư Lên Tiếng của gần 30 vị Cố vấn của LĐCT (trong đó có vài nhân sự của Ban Chấp Hành và Hội Đồng Quản Trị) chính thức đăng trong Báo Tiếng Dân và gởi lên online để cho biết lý do tại sao chúng tôi, những người có tên trong Thư Lên Tiếng, không thể tham dự phiên họp Cố vấn đầu tiên do LĐCT mời ngày 08/11/09, và chúng tôi sẽ rút tên ra khỏi danh sách Ban Cố Vấn của LĐCT.

Lá thư đó sẽ chỉ đưa ra được những sự kiện mặt nổi, riêng những chi tiết cụ thể để đưa đến quyết định như trên đã được phân tích rất rõ ràng trong buổi họp tối Thứ Ba 03/11/09 với sự có mặt của nhiều vị Cố Vấn đồng quan điểm cũng như đa số các nhân sự của Ban Giám Sát và Ban Chấp Hành của BBĐCĐ Bắc Cali.

Ông Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tiên cũng có mặt trong buổi họp đã cho biết những sự kiện cụ thể hơn về sự làm việc đạp chân lên nhau, sự nhập nhằng của LĐCT trong lần kêu gọi tổ chức biểu tình họp báo lần đầu tiên trong Đêm Thứ Ba 27/10/09 là có sự đồng thuận của BBĐCĐ Bắc Cali. Đồng thời, sau một tuần lễ BĐDCĐ Bắc Cali đã liên tiếp đưa ra 2 Thông Cáo Báo Chí không chủ trương họp báo biểu tình nữa trong tình thế hiện nay qua sự kiện du học sinh Phương Hồ, vì bất lợi cho cộng đồng người Việt tỵ nạn chúng ta, nhiều đồng hương đã cho BĐDCĐ biết một vài cá nhân vẫn tiếp tuc xách động biểu tình trên các giờ phát thanh của LĐCT. Đồng thời, Cô Lê Thị Cẩm Vân, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ đại diện của BĐDCĐ Bắc Cali (VACNORCAL) mới đây (Thứ hai 02/11/09) đã đi họp với các tổ chức nhân quyền Hoa Kỳ, lại tiếp tục bị 2 ông Lê Lộc và Bryan Công Đỗ áp lực đòi hỏi VACNORCAL phải cùng với họ và các tổ chức đó làm 1 BIG RALLY hoặc trước hoặc sau MEET VIETNAM, sau khi sẽ có những cuộc biểu tình nhỏ từ các sinh viên học sinh của các trường Đại học và College (cụ thể là biểu tình gần 30 người của SJSU tối Thứ Ba vừa rồi 03/11/09.

Với những chi tiết và phân tích được đưa ra trong buổi họp nói trên, chúng tôi tự nghĩ không thể nào tiếp tục vai trò “Cố Vấn bù nhìn” cho một vài nhân sự đang lũng đoạn LĐCT qua sự việc du học sinh Phương Hồ. Chính những sự nhập nhằng của LĐCT là đã có sự đồng thuận của BĐDCD Bắc Cali để tổ chức lần Họp báo biểu tình đầu tiên, sự lên tiếng của Lê Lộc đang bị csVN khai thác qua media Viet lẫn Mỹ đưa đến sự chỉ trích của công luận khắp nơi đối với cái CĐ đa số do ông Nguyễn Ngọc Tiên làm chủ tịch, đã tạo ảnh hưởng tai hại trầm trọng cho uy tín của Ban ĐDCĐ Bắc Cali nói riêng và khối đa số cộng đồng người Việt chúng ta tại đây. Thêm vào đó là những toan tính tiếp tục biểu tình của ông Thomas, Lộc cùng sự tiếp tay của Bryan Công Đỗ trong những ngày vừa qua sau khi BĐDCĐ đã đưa ra 2 Thông Cáo Báo chí và các Cố Vấn đã liên tục đưa ra nhiều lời khuyên, đã được nêu ra và phân tích kỹ lưỡng để chúng tôi cùng đi đến quyết định đã mất lòng tin và không thể tiếp tục ủng hộ LĐCT do ông Ngô Văn Tiệp làm chủ tịch được nữa.

Chúng tôi được thông báo trong buổi họp là BĐDCĐ Bắc Cali cũng có riêng một Thư Lên Tiếng cùng với Thư của các Cố Vấn. Tôi mong ước tất cả chúng ta hãy nên chờ đợi để đọc 2 lá thư này, sau đó nếu có gì thắc mắc cần đặt câu hỏi, xin hãy gọi riêng các vị Cố Vấn trong danh sách rút tên, hoặc gọi để tham khảo thêm với các vị trong BĐDCĐ Bắc Cali. Xin tránh trường hợp đánh qua đánh lại tạo điều kiện cho kẻ địch khai thác.

Trong Thư Lên Tiếng cũng như qua email này, chúng tôi mong muốn tất cả hiểu được là chúng tôi luôn nhấn mạnh chỉ một vài thiểu số trong và ngoài đã thao túng LĐCT cho những mục đích của họ. Riêng các anh em bạn trẻ và các thành phần nhân sự khác của Liên Đoàn, cá nhân chúng tôi cũng như các Cố Vấn đã rút tên, luôn hy vọng quý vị không vì một tổ chức hay vì một vài cá nhân mà xa rời cộng đồng, vì trên hơn hết, tất cả chúng ta đều là những thành viên của cộng đồng, đóng góp công sức để xây dựng sức mạnh và bảo vệ lập trường tỵ nạn cộng sản của cộng đồng người Việt hải ngoại chúng ta.

Thân chào tất cả quý vị và các anh chị em!

Đ Hùng

No comments:

Thời Sự "Nóng"

------------------------------------------

---------------------------------------------------------
Vân Anh -Ngày 1 tháng 10 Hà Nội Chính Thức Bán Nước Cho Bắc Kinh
----------------------------------------