Nhà Báo Việt Thường

Nhà Báo Việt Thường

Tìm kiếm bài Blog than huu cua Nha Bao Việt Thường xin gõ chữ vào đây

Wednesday, November 10, 2010

Nam Nhân-Việt Nam hiện nay đã có “tự do”?

Việt Nam hiện nay đã có “tự do”?!!!

Nam Nhân (QNQLVNCH)

Theo dõi trên các phương tiện truyền thông trong mấy ngày qua, đài phát thanh, truyền hình, báo chí, Diễn Đàn điện tử, các trang mạng trên hệ thống internet… thì Việt Nam do việt-gian cộng-sản thống trị đã có “chỉ dấu Tự Do”. Cụ thể qua những nhân chứng, các hiện tượng do một số nhân vật tiêu biểu được hệ thống truyền thông của việt-gian cộng-sản và tay sai trong cũng như ngoài nước dồn dập tung ra ồ ạt.

Nam Nhân tôi xin được lần lượt đưa ra những vụ tiêu biểu sau:

1.- Lm. Nguyễn văn Lý, nhân vật đã từng tuyên bố khi còn ở An Truyền, Nguyệt Biều, giáo phận Huế: “Tự do tôn giáo, hay là chết!”. Đến nay, Lm. Lý đã được việt-gian cộng-sản tạm tha, cho về lại giáo phận Huế để “chữa bệnh sau ba lần bị tai biến mạch máu não và liệt bán phần thân thể bên phải”.

Lm. Nguyễn văn Lý đã cho hay, trong thời gian bị việt-gian cộng-sản cầm tù về điều kiện sinh hoạt trong tù cho chính bản thân Lm. Lý. Thì Lm. Lý đã có khoảng 15 mét vuông nhà ở, 15 mét vuông sân để giải trí, trồng trọt những hoa màu tùy ý. Khi ốm bệnh, có bác sĩ chăm sóc. Ba lần bị tai biến mạch máu não, thì được đưa vào bệnh viện với đầy đủ phương tiện chữa trị (chính người cháu của Nguyễn văn Lý cũng đã tường thuật như trên, trong lần ra thăm trong thời gian Nguyễn văn Lý nằm bệnh viện).

Cùng trong một tổ chức, đảng phái đấu tranh cho dân chủ tại Việt Nam là đảng Thăng Tiến ở trong nước. Lm. Nguyễn văn Lý lại còn là thành viên sáng lập ra đảng này nữa, nay được “tạm tha về chữa bịnh”. Trong khi đó, các nhân vật cũng nổi bật về tiếng tăm một thời trên các phương tiện truyền thông từ trong nước ra đến hải ngoại, là lãnh tụ đảng Thăng Tiến, kỹ sư Nguyễn Phong, Thường vụ ban chấp hành, kỹ sư Nguyễn Bình Thành, Hoàng thị Anh Đào, đến nay ba nhân vật trên của đảng Thăng Tiến đã không ai biết được họ ở đâu, tình trạng an toàn của họ như thế nào, hay họ đã được Nguyễn văn Lý dùng làm “dê tế thần” việt-gian cộng-sản rồi??? (chúng tôi xin trích lại bản Thông Cáo Báo Chí của ông Võ Đình Chương, ngày 20/4/2010, đã gửi đăng trên các Diễn Đàn điện tử và một số trang Web tại hải ngoại để tiện việc quý bạn đọc đối chiếu)

Cũng sau lần về “nhà chữa bệnh” này, Nguyễn văn Lý đã trả lời: “Nếu thay đổi mà gây bất ổn thì thà để cho đảng CSVN lãnh đạo đất nước…!!!”

Nam Nhân tôi tin chắc rằng, Nguyễn văn Lý đã biết và hiểu rất rõ về danh từ việt-gian. Và là người dân Việt Nam bình thường, thì chúng ta cũng không thể và nhất quyết không hợp tác với bất cứ kẻ nào là việt-gian! Việt-gian chúng chỉ vì quyền lợi cá nhân, gia đình, bè đảng của chúng mà bất chấp mọi thủ đoạn đê hèn để cấu kết với ngoại bang, làm hại cho dân tộc và đất nước Việt Nam. (bằng chứng rành rành là việc bán đất, dâng biển, buôn người, cướp của… cho tới nay của tập đoàn việt-gian cộng-sản, từ khi Hồ còn sống).

Thế mà nay, Nguyễn văn Lý đã không chết, còn điềm nhiên tuyên bố với một người đã từng tin tưởng, ủng hộ khối 8406 ở trong nước:

(trích nguyên văn):

“Những người cộng sản ngày càng ủng hộ chúng ta. Tôi vừa nhận được lá thư, họ nối rằng: Chúng tôi là những người vô thần 90% là đảng viên, nhưng nay nhờ ơn Chúa và nhờ cha, chúng tôi đã từ từ giác ngộ. Chúng tôi luôn luôn sát cánh với 8406 và âm thầm ủng hộ 8406. Chúng tôi là một tập thể đông lắm, hàng vạn người, và chúng tôi đang phải âm thầm như thế. Ngày cha chiến thắng, chúng tôi sẽ công khia xuất hiện và chúc mừng cha…”

(hết trích)

Và qua cuộc phỏng vấn với hải ngoại thì:

“… thà để cho cái đảng việt-gian cộng-sản tiếp tục giữ quyền cai trị đất nước Việt Nam!!!”

2.- Thích Không Tánh, một nhân vật mà trong mấy tháng gần đây đã có lần truyền thông việt-gian cộng-sản trình làng hình ảnh quay được với quốc tế qua hệ thống YouTube, về dịp Thích Không Tánh đang ở chung phòng cùng một phụ nữ trong đoàn, khi đi công tác cứu trợ.

3.- Lê thị Kim Thu, phóng viên “tự do” tại quốc nội của VietnamExodus, một Website “chống cộng kịch liệt” do hai ông Đinh Thạch Bích và Tường Thắng tại Nam Cali, Hoa Kỳ, điều hành. Ngoài là một “dân oan” khiếu kiện bị việt-gian cộng-sản cướp nhà, cướp đất. Lê thị Kim Thu đã đột nhiên biến “thành phóng viên tự do”, chụp ảnh, phỏng vấn, quay phim từ các cuộc biểu tình của dân oan từ Nam ra Bắc, cho tới vụ Tòa Khâm Sứ, Giáo xứ Thái Hà tại Hà nội… và gần đây, ngày 28/10/2010, Lê thị Kim Thu đã tháp tùng Thích Không Tánh ra tận Quảng Trị, để làm phóng sự trong cuộc ủy lạo đồng bào lũ lụt và thương phế binh của QLVNCH…

Với một ít ghi nhận tiêu biểu trên, Nam Nhân tôi thiển nghĩ, bà con trong cũng như ngoài nước và cả giới truyền thông quốc tế sẽ có cùng nhận định sau:

1. Với một Nguyễn văn Lý: Việt Nam dưới sự thống trị của việt-gian cộng-sản đã có tự do tôn giáo.

2. Với một Thích Không Tánh hay một Quảng Độ: Việt Nam dưới sự thống trị của việt-gian cộng-sản, đã có tự do đi lại, cho dù vẫn bị quản thúc, canh chừng cẩn mật.

3. Với một Lê thị Kim Thu: Việt Nam dưới sự thống trị của việt-gian cộng-sản, đã có tự do ngôn luận, báo chí, truyền thông.

4. Với những ca, nhạc nô từ cộng đồng người việt tỵ nạn việt-gian cộng-sản tại hải ngọai đã về xin dâng lời ca, tiếng nhạc… cho các tên cán bộ cũng như con cái phe phái của chúng mua vui. Các trung tâm phát hành băng ca nhạc kịch, phim ảnh Việt Nam về Việt Nam tự do quay hình, thu âm, chụp ảnh, phỏng vấn từ Bắc chí Nam, thì Việt Nam dưới sự thống trị của việt-gian cộng-sản, đã có tự do giao lưu văn hóa với Cộng đồng người Việt tỵ nạn việt-gian cộng-sản tại hải ngoại rồi vậy.

5. Một lần tuyên bố ngưng “dự án đường cao tốc”, thì quốc hội của việt-gian cộng-sản, một cơ cấu tổ chức bù nhìn của tập đoàn việt-gian cộng-sản nặn ra (vì chứng cử, dân phải bầu mà) đã giành được tiếng nói “độc lập” và vì quyền lợi của người dân lẫn đất nước?!!! Việt Nam đã… bắt đầu có dân chủ.

6. Với những Quân, Cán, Chính VNCH đã lũ lượt về “thăm quê, thăm người…” mà Nguyễn Cao Kỳ là tên to đầu, to miệng cổ võ, hoan hô, cũng như khòng lưng công kênh bọn việt-gian cộng-sản lên thì, Việt Nam dưới sự thống trị của việt-gian cộng-sản, đã có việc “xóa bỏ hận thù, hòa giải hòa hợp” và “tự do” cho những người đã từng chống lại sự xâm lược miền Nam Tự Do của làn sóng Đỏ, Nga xô, Tàu cộng, mà tập đoàn việt-gian cộng-sản đã và đang là lũ tay sai đắc lực.

Có thật Việt Nam hiện nay có “tự do” rồi không?!!! Đúng, dưới ách cai trị của tập đoàn việt-gian cộng-sản cho tới nay, Việt Nam đã có tự do cho những thành phần như: Nguyễn văn Lý, Lê thị Công Nhân, Trần Anh Kim, Đỗ Nam Hải, Nguyễn Khắc Toàn, Quảng Độ, Lê thị Kim Thu… tự do đi lại, tự do hội họp… ăn nhậu bàn chuyện đấu tranh cuội, tự do ngôn luận, tự do báo chí… Còn với những ai thực tâm chống lại tập đoàn việt-gian cộng-sản và đã bị bắt bỏ tù đã lâu không ai biết đến như: Đoàn Huy Chương (công đoàn Độc Lập), Nguyễn Phong, Nguyễn Bình Thành, Hoàng thị Anh Đào và còn bao nhiêu thành viên chính thức khác, vì nghe theo lời kêu gọi của Nguyễn văn Lý đã kê khai tên tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp thật của mình, khi ghi tên tham gia trong đảng Thăng Tiến và Khối 8406, đến nay họ ở đâu??? Và cùng đại đa số người dân trong nước, thì tự do thật sự không thuộc về họ!

Anh quốc, ngày 7 tháng 11 năm 2010

Nam Nhân (QNQLVNCH)

----------------------------------

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Ngày 20 tháng 4 năm 2010


Kính gữi : Quý Vị Thân Hào Nhân Sỉ

Quý Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước

Quý Cơ quan truyền thông, Báo ChíKính thưa Quý Vị:


Tôi, Võ Đình Chương : Cộng tác viên với LM Nguyễn Văn Lý khi khối 8406 ra đời .


Kể từ khi tôi gữi TỐI HẬU THƯ ngày 14.02.2010 yêu cầu lảnh đạo nhà nước csVN trả tự do cho Cha Lý để ngài được trở về nhà chữa bệnh, tôi đã hoàn toàn im lặng cho đến nay. Sau khi csVN tạm cho Cha Lý về nhà chung Tổng giáo phận Huế để trị bệnh, tôi đã trực tiếp nói chuyện với Ngài qua điện thoại 3 lần.


Lần thứ nhất, Ngài gọi cho tôi bằng máy di động từ VN để thăm hỏi sức khoẻ tôi. Tôi vô cùng xúc động trước sự bất ngờ được nghe lại giọng nói của Ngài vẫn còn như ngày nào. Trước đây hơn 3 năm, hầu như mỗi ngày, hoặc mỗi hai ngày, cha Lý và tôi ít nhất phải có một lần điện đàm trao đổi tin tức, tình hình, hoặc phỏng vấn thu âm để phát thanh trên đài Radio Hải ngoại. Vì tinh thần trách nhiệm cùng với tình cảm gắn bó với Ngài, tôi luôn luôn ủng hộ Ngài hết mình, không ngoài mục đích mong muốn cho quê hương và đồng bào VN được Độc lập, Tự do, Dân chủ và Nhân quyền .


Lần thứ hai, tôi trực tiếp gọi phone về cho cha Lý để kiểm chứng nguồn tin thân cận cho tôi biết là trong nước định sẽ giao quyền lảnh đạo (chức vụ Chủ tịch) của đảng Thăng Tiến VN cho một người khác (không cho biết tên). Còn anh Nguyễn Phong khi csVN thả về thì chỉ giữ nhiệm vụ là cán bộ của đảng mà thôi.


Sau khi trao đổi tình hình chung trong và ngoài nước giữa cha Lý và tôi, những vấn đề tiếp theo là :


1. Tôi đề cập đến Ban Đại Diện của Đảng Thăng Tiến (Anh Nguyễn Phong và Anh Nguyễn Bình Thành ). Cha Lý trả lời rằng (nguyên văn): “NHỮNG NGƯỜI BỊ BẮT ĐÓ LÀ NGƯỜI TA XUNG KÍCH RA NHƯ VẬY ĐỂ XEM COI THỬ BÊN KIA HỌ ĐỐI XỬ NHƯ THẾ NÀO, ĐỂ TỪ ĐÓ MÀ ỨNG XỬ. CHỨ NHỮNG NGƯỜI NÀY LÀ NHỮNG CÁI ..... CÁI VẬT TẾ THẦN! HỌ LÀ NHỮNG CÁI NGƯỜI HY SINH THẾ THÔI, KHÔNG PHẢI LÀ CÁI NGƯỜI ĐIỀU HÀNH THỰC SỰ. CÒN CÁI NGƯỜI ĐIỀU HÀNH THỰC SỰ THÌ NGƯỜI TA LẠI THÔNG GIỎI HƠN NHIỀU … CẦN CÁI NGƯỜI SAU NÀY ĐỂ LÀM VIỆC CHỨ LỆ, CHỨ MẤY ANH ĐÓ THÌ CÓ GÌ ĐÂU ....”(Hết trích)


2. Khi đề cập đến tình hình đảng Thăng Tiến, cha Lý nói (nguyên văn:
“CẢ MỘT CÁI KHỐI TOÀN LÀ NHỮNG TRÍ THỨC CAO CẤP. TRƯỚC ĐÓ ĐÃ CÓ NHIỀU LẦN CÔNG NHÂN ( Lê Thị Công Nhân) NÓI RẰNG LÀ: THĂNG TIẾN ĐÃ CÓ KHOẢNG 700 TIẾN HỮU. ĐÚNG ! CŨNG CÓ NHƯ VẬY THẬT, NHƯNG HỌ VẪN NẰM IM, CHO ĐẾN BÂY GIỜ HỌ VẪN NẰM YÊN ….” (hết trích)


3. Khi cha Lý nói tiếp về Liên đảng Lạc Hồng, tôi hỏi ngài:
“BÂY GIỜ AI ĐẠI DIỆN CHO LIÊN ĐẢNG LẠC HỒNG?” Ngài trả lời: “ĐẾN LÚC MÀ ANH PHONG ĐÃ BỊ BẮT RỒI Á! Ở TRONG NƯỚC LÀ COI NHƯ CŨNG TÊ LIỆT, THÌ TẠM THỜI ĐỂ YÊN ….” ( hết trích )


Dỉ nhiên trong các cuộc điện đàm này, có nhiều vấn đề khác nữa, nhưng vì có liên quan đến danh tánh của anh em trong nước, nên tôi chỉ trích một vài vấn đề quan trọng này thôi.


Và như đã nói ở phần trên, tất cã các cuộc điện đàm với Cha Lý từ trước nay, tôi đều ghi âm để lưu hồ sơ làm chứng tích lịch sử. Các email liên hệ quan trọng tôi cũng in ra để lưu giữ. Nhờ đó, tôi đã mở nghe lại nhiều lần và không khỏi ngạc nhiên về những điều mờ ám và mâu thuẩn như sau:


- Trong phần 1 nêu trên, ở cuối câu, Cha Lý nói:
“…CHỨ MẤY ANH ĐÓ (anh Phong và anh Thành ) THÌ CÓ GÌ ĐÂU”.


- Trong phần 3, cha Lý lại nói ngược lại:
“ĐẾN LÚC MÀ ANH PHONG ĐÃ BỊ BẮT RỒI Á! Ở TRONG NƯỚC LÀ COI NHƯ CŨNG TÊ LIỆT, THÌ TẠM THỜI ĐỂ YÊN.”

Như vậy chính Cha Lý đã xác nhận: Anh Nguyễn Phong là người lảnh đạo quan trọng của đảng Thăng Tiến VN! Cho nên khi anh Phong bị bắt rồi thì Ở TRONG NƯỚC LÀ COI NHƯ CŨNG TÊ LIỆT!


- Trong phần 2, Cha Lý lại khẳng định:
“CẢ MỘT CÁI KHỐI TOÀN LÀ NHỮNG TRÍ THỨC CAO CẤP”. Như vậy cả một cái khối trí thức cao cấp đó tại sao không làm được gì như anh Phong mà CHO ĐẾN BÂY GIỜ VẪN NẰM YÊN? Phải chăng vì không có Anh Phong lảnh đạo, hay là những trí thức cao cấp “CÒ MỒI” sau khi lùa anh em vô tù hết rồi thì xong việc ngồi chơi hưởng lộc?


Đối với tôi, những ai đồng lỏa trong việc chủ trương dùng anh Nguyễn Phong, anh Nguyễn Bình Thành làm cái
VẬT TẾ THẦN , là những kẽ độc ác và thủ đọan, trong khi chúng ta là những người có TÂM LINH thì càng không thể tha thứ!


Tôi là người trung thành với Cha Lý lâu nay, nhưng sau nhiều ngày suy nghĩ và đắn đo, hôm nay tôi quyết định phải đưa tin tức này lên DĐ báo chí để cảnh báo những ai còn lầm lẩn , hãy tránh mang họa vào thân. Vẫn biết rằng, đưa những việc này ra ánh sáng sẽ làm phật lòng Cha Lý , nhưng tôi nghĩ Cha Lý cũng là nạn nhận của những con buôn chính trị mà thôi. Tôi thà làm mất lòng ít người mà cứu được nhiều người, mà trong đó đa số là những người thơ ngây chính trị, sẽ tiếp tục sa lưới như anh em đảng TTVN.


Lần thứ ba trong cuộc điện đàm với Cha Lý, ngài có đọc cho tôi nghe một lá thư của cán bộ đảng csVN gữi cho Ngài như sau (nguyên văn):
“NHỮNG NGƯỜI CỘNG SẢN CÀNG NGÀY CÀNG ỦNG HỘ CHÚNG TA. TÔI VỪA NHẬN ĐƯỢC LÁ THƯ, HỌ NÓI RẰNG: CHÚNG TÔI LÀ NHỮNG NGƯỜI VÔ THẦN 90% LÀ ĐẢNG VIÊN, NHƯNG NAY NHỜ ƠN CHÚA VÀ NHỜ CHA, CHÚNG TÔI ĐÃ TỪ TỪ GIÁC NGỘ. CHÚNG TÔI LUÔN LUÔN SÁT CÁNH VỚI 8406 VÀ ÂM THẦM ỦNG HỘ 8406. CHÚNG TÔI LÀ MỘT TẬP THỂ ĐÔNG LẮM, HÀNG VẠN NGƯỜI, VÀ CHÚNG TÔI ĐANG PHẢI ÂM THẦM NHƯ THẾ. NGÀY CHA CHIẾN THẮNG, CHÚNG TÔI SẼ CÔNG KHAI XUẤT HIỆN VÀ CHÚC MỪNG CHA …” (hết trích)


Khi nghe cha Lý đọc lá thư này, tôi chợt nhớ đến hơn ba năm trước khi chưa bị vô tù, Ngài cũng đã nói với tôi là có sáu Uỷ viên Bộ chính trị csVN ủng hộ ngài và 8406. Nhưng sự thật trả lời là họ đã nhử cha Lý và anh em lảnh đạo đảng Thăng Tiến ra mặt để thộp cổ cho vô tù ! Vậy mà hôm nay Cha lý chưa sáng mắt sáng lòng, vẫn còn nuôi ảo vọng!


Tôi nghĩ rằng, những hy vọng và tin tưởng của Cha Lý đối với những tên cò mồi SỜ SỜ TRƯÓC MẮT rất có hại cho những người thật tình đấu tranh cho Tự Do và Dân Chủ của VN, nên tôi không thể im lặng để nhiều người sa lưới công an VIệT-GIAN CộNG-SảN.


Vì vậy, tôi đã kết luận: “THÀ MẤT LÒNG ÍT NGƯỜI ĐỂ GIÚP ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI!”

Riêng ở Hải ngoại, tôi thiết tha kêu gọi Quý Đồng Hương, nhất là Quý Niên trưởng, Quý chiến Hửu QLVNCH hảy mau tập hợp lại thành một lực lượng NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA để tìm ra một giãi pháp mới, tiếp tục đấu tranh cho một nước VN được ĐỘC LẬP, TỰ DO, DÂN CHỦ.

Đối với Đồng Bào trong nước , không nhất thiết đòi hỏi chỉ có trí thức cao cấp , không phân biệt tầng lớp Nhân dân . Vấn đề là muôn ngưòi như một , cùng đồng tâm nhất trí đứng lên đòi hỏi nhà cầm quyền csVN phải trả lại Tự do - Dân Chủ và Độc lập cho Quốc Dân Việt Nam. Không chấp nhận bất cứ thoả hiệp , liên hiệp nào với bọn bành trướng Bắc kinh !!!

Những bài học Cách Mạng tại Ba Lan , nhà Cách mạng Walensa Lech chỉ là một anh Thợ điện tại xưởng đóng tàu Ba Lan , người đã lãnh đạo phong trào đấu tranh Tự do - Dân chủ cho nước Ba Lan thành công rực rỡ và lên làm Tổng Thống đầu tiên, cả Thế giới kính phục .


Cha Lý kính mến!

Con thật lòng xin lổi cha, khi đưa bản tin này lên DĐ báo chí, mong Cha hảy xem đó như một hy sinh, hy sinh tình cảm riêng tư để cứu giúp mọi người. Trước khi cha ra khỏi nhà tù, con đã gữi nhìều hồ sơ quan trọng về trong đó nhờ người chuyển cho cha, nhưng có lẻ cha không cần biết. Vì vậy con không thể nói nhiều hơn với cha những gì con chứng kiến trong thời gian cha ngồi trong tù. Đến lúc này cha vẫn chưa nhận ra hậu quả LẦM NGƯỜI. Con chỉ mong cha yên tâm trị bệnh, như lời cha đã nói với con trong cuộc điện đàm là : “TOÀ GIÁM MỤC NHẬN LẢNH CHA VỀ TRỊ BỆNH, CHỨ KHÔNG PHẢI VỀ ĐỂ LẢNH ĐẠO KHỐI 8406.”


Những lời nói đó rất đúng, cha nên tuyên bố cho mọi người cùng biết để họ lo liệu. Nhất là đừng để bọn xôi thịt, bọn đấu tranh DC cuội trong và ngoài nước lợi dụng
danh nghỉa của cha mà làm nhục và làm hại những người đấu tranh chân chính cho Tự Do, Dân Chủ của Việt nam .


Trọng kính


Võ Đình Chương

---------------------------------------------------

Hình Ảnh Hòa Thượng Thích Không Tánh Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Miền Trung

Ngày 28-10-2010

Lê Thị Kim Thu thực hiện từ Quảng Trị

http://www.vietnamexodus.com/modules.php?name=News&file=article&sid=5879

No comments:

Thời Sự "Nóng"

------------------------------------------

---------------------------------------------------------
Vân Anh -Ngày 1 tháng 10 Hà Nội Chính Thức Bán Nước Cho Bắc Kinh
----------------------------------------