Nhà Báo Việt Thường

Nhà Báo Việt Thường

Tìm kiếm bài Blog than huu cua Nha Bao Việt Thường xin gõ chữ vào đây

Sunday, December 20, 2009

VGCS-Tư Ngộ- Phùng Quang Thanh Sang Mỹ xin... ‘giẫy chết?’

http://img101.thevnchannel.net/200708_2/7789_2.jpg

Phùng Quang Thanh
Sang Mỹ xin... ‘giẫy chết?’
Tác Giả : Tư Ngộ

Mấy bữa rày, dư luận khắp nơi chú ý nhiều đến các tin tức liên quan đến chuyến đi của hai quan cầm đầu Bộ Quốc Phòng CS và của thủ tướng CS Việt Nam.

Có tin nói Phùng Quang Thanh đã đến Hawaii và xem chiến đấu cơ tàng hình Raptor F-22A biểu diễn? (Hình: Getty Images)

Chuyến đi của Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng CS VN , thì được công khai nhìn nhận dính đến chuyện mua sắm trang bị quốc phòng hạng nặng, từ máy bay gắn hỏa tiễn đến tàu ngầm.

Hãng thông tấn chính thức của nhà nước Hà Nội giở trò “phỏng vấn bật mí” cho thiên hạ biết là Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh sang Mỹ “nài nỉ” các nghị sĩ có cảm tình với Việt Nam bãi bỏ lệnh cấm bán “võ khí sát thương.” Và không hề có chuyện ngỏ ý mua súng đạn gì cả.

Mỹ tuy bãi bỏ lệnh cấm vận võ khí với Việt Nam từ cuối năm 2006 dưới thời Tổng Thống George W. Bush nhưng lại chỉ cho bán những loại không phải là “sát thương.”
Không thể mua tàu, mua máy bay chiến đấu nếu cái lệnh “sát thương” này còn đó. Hãy khoan nói chuyện khi nào mua, mua cái gì và được người ta chịu bán cái gì. Cái này tùy thuộc nhiều điều kiện rối rắm trong bối cảnh đu dây để tồn tại của cái đảng độc tài Hà Nội.

Chỉ nhìn vào một chuyện, người ta vô cùng ngạc nhiên là tại sao Phùng Quang Thanh lại sang cái xứ “tư bản giãy chết” để xin mở kho bán súng?
Xưa nay, sinh viên học sinh ở Việt Nam đều bị nhồi sọ là tư bản giãy chết, sắp chết đến nơi rồi. Ðứa nào không làm bài theo đúng lời giảng dạy là rớt.
Nhưng con cái các đảng viên ăn hối lộ nhiều tiền thì cho sang Mỹ học ở cái nước đang giãy chết ngày càng nhiều hơn trước. Hay chúng nó đi học... giãy chết?

Và bây giờ, đến phiên ông bộ trưởng Quốc Phòng cũng sang Mỹ để học... giẫy chết? Hay để xin giẫy chết chung?

Trước khi đến Ngũ Giác Ðài để thảo luận chuyện “giẫy chết” với Bộ Trưởng Robert Gates, Phùng Quang Thanh được cho ghé Hawaii thăm căn cứ Không Quân. Tại căn cứ này có một số chiến đấu cơ (nghe nói có khả năng tàng hình tức tránh bị radar địch phát hiện) Raptor F-22A. Ông có được xem chúng biểu diễn “giẫy chết” hay không, chưa thấy có tin tức nào tường thuật.

Cho ông xem nó “giẫy chết” để ông lé mắt về nhà nói khoác thôi chứ cái đám tư bản giẫy chết không bán nó cho ai ngoài đồng minh ruột là Anh Quốc và may ra gồm một số nước đồng minh khác rất giới hạn. Chắc chắn không có tên nước Cộng sản Việt Nam.

Nhiều giáo trình giảng dạy hoặc các văn kiện đảng ở Việt Nam nói rằng tư bản giẫy chết, nhưng không hiểu sao, nó giẫy từ mấy trăm năm nay khi tổ Các Mác hùng hồn tuyên bố mà bây giờ, dường như nó càng giẫy càng khỏe ra.

Hàng năm, kỹ nghệ Quốc Phòng Mỹ nói riêng và các nước tư bản tây phương chi hàng trăm tỉ đô la nghiên cứu các loại võ khí mới. Không biết có phải vì vậy mà chúng càng giẫy càng khỏe ra hay không. Kinh tế các nước tư bản tuy điêu đứng khi bị suy thoái nhưng các nước cộng sản như Việt Nam, Trung Quốc thấy Mỹ và Âu Châu giảm nhập cảng lại rên ư ử. Sao chúng nó đang giẫy chết thì không để chúng nó chết luôn đi? Lại lậy van nó mua hàng làm chi?

Các sinh viên đại học ở Việt Nam, ăn rau muống luộc, muối vừng, muối lạc trộn chung với lý thuyết Mác Lê cả quyết tư bản giãy chết, nên còm cõi giơ xương. Bộ Trưởng CS Phùng Quang Thanh, nhìn hình trên báo, cái mặt phèn phẹt những mỡ, cái bụng như đàn bà chửa, hẳn phải ruợu thịt ê hề từng bữa.

Ông tới đây để xin “giẫy chết” chung với Mỹ mà chắc gì chúng nó cho.

Có người cho rằng ông tới đây nhằm giúp đảng đối phó với những lời đả kích của bá tánh và ngay cả đảng viên các cấp mỗi ngày một nhiều hơn, nguy hiểm hơn.
Lời yêu cầu Mỹ bỏ lệnh cấm bán võ khí sát thương cũng chỉ là đòn gió, khua khoắng lung tung để thiên hạ tưởng thật, là các ông tính mua thật. Nhờ vậy, uy tín của các ông tăng lên, tiếp tục giữ được quyền lực thống trị để tham nhũng tiếp, vơ vét tiếp.

Nắm vững được quyền lực chính trị, quân sự là duy trì được quyền lợi kinh tế cho phe đảng cha truyền con nối chứ chẳng vì lý do gì khác.

Chẳng phải vậy, Phùng Quang Thanh đã không yêu cầu các nghị sĩ Mỹ cản trở Dự Luật Nhân Quyền cho Việt Nam.
Rồi người ta lại vẫn thấy đám quan quyền Hà Nội đi Mỹ họp bàn chuyện xin “giẫy chết” chung. Còn sinh viên đại học ở Việt Nam vẫn phải nhồi nhét vào đầu cái lý thuyết tư bản giẫy chết khi nào cái chế độ này còn đó.

No comments:

Thời Sự "Nóng"

------------------------------------------

---------------------------------------------------------
Vân Anh -Ngày 1 tháng 10 Hà Nội Chính Thức Bán Nước Cho Bắc Kinh
----------------------------------------